Gửi bài viết tới BigCoin

District0x – Những gì bạn cần biết về DNT

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 156 lượt xem
Chia sẻ
 

District0x là gì?

District0x (DNT) là một mạng lưới các thị trường phân tán và cộng đồng. Tạo, vận hành và quản trị. Được hỗ trợ bởi Ethereum, Aragon và IPFS. Hệ thống này sẽ có các tính năng như eBay hay rao vặt. Tiền mã hóa này cho phép người sử dụng tự do kết nối và tương tác trên diễn đàn. Các chủ sở hữu coin có thể tham gia vào district như là “các nhà đầu tư” và sau đó nhận được một phần doanh thu. Mỗi district sẽ có một tổ chức Aragon, để quản trị.

https://district0x.io/

Mỗi lần một đồng district0x mới được sinh ra, một district sẽ được tạo ra trên diễn đàn. Tuy nhiên, đồng District0x  có thể được mua trên thị trường mở. Tên “đồng District0x” bắt nguồn từ từ “districts” nghĩa là các khối trụ của mạng lưới. 0x ám chỉ mạng lưới Ethereum.

Các con số liên quan đến đồng District0x

Gía thị trường của đồng District0x là 36.5 triệu dollar với khối lương giao dịch hàng ngày khoảng 5.9 triệu dollar.

Số lượng cổ phần bị giới hạn trong khoảng 1,000,000,000,000 đồng District0x, trong đó 600,000,000 có thể quay vòng. Công ty này xếp ở vị trí thứ 208 trong coinmarketcap.

Đồng District0x làm việc như thế nào?

District0x là một cộng đồng các district. Ví dụ, có các thị trường hoặc cộng đồng tồn tại như những tổ chức tự trị phân tán trong mạng lưới District0x. Mỗi người sử dụng có thể tự tạo một district miễn phí trong mạng lưới, trọng tâm là vẫn nằm trong khuôn khổ d0xINFRA (bao gồm các hợp đồng thông minh Ethereum và các thư viện ngoại vi được phân bố trên IPFS.

Phù hợp với tầm nhìn này, d0xINFRA đã được thiết kế như là một hệ thống mô đun mở và mở rộng cho phép các districts thực hiện các tính năng độc đáo và chức năng nâng cao thông qua việc bổ sung các mô đun phụ trợ.

 

Mục tiêu của District

District0x (DNT) là một mạng lưới các thị trường phân tán và cộng đồng

Sự phát triển của các giao thức Ethereum đã mở ra nhiều cơ hội để thử nghiệm trong cơ cấu tổ chức phân quyền và phân phối các quyền quản trị cho các thành viên của mạng lưới. Các dự án như Aragon, Boardroom, Colony, và Giveth đang tích cực làm việc để khai thác năng lực của Ethereum, xây dựng các nền tảng cho phép người sử dụng phi kỹ thuật có thể tạo và quản lý các tổ chức phi tập trung. Các công cụ này cho phép các biện pháp phối hợp nhóm mới thông qua các biện pháp khuyến khích kinh tế, làm cho việc phân tán thị trường và cộng đồng cũng như phân bổ quyền bỏ phiếu cho người tham gia. Những người tham có quyền tự bổ phiếu và quản lý nền tảng của họ. Bên trung gian không còn cần thiết.

Công ty này là một dự án phần mềm nguồn mở. Do đó, theo phát ngôn của công ty này, họ rất ít quan tâm tới phát sinh lợi nhuận nhưng muốn để phát triển phần mềm hướng tới sự phát triển và quản lý thị trường phân tán hướng tới cộng đồng.

 

Lợi ích của đồng District0x

Những người nắm giữ DNT token có thể bỏ phiếu những district mà họ nghĩ nên được xây dựng trong tương lai

 

Bằng cách tham gia vào District0x, người sử dụng có thể nhận đc đồng District0x và có quyền để bỏ phiếu cho các đề xuất district và đưa ra quyết định với  những district chắc chắn. Ví dụ, việc bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến tương lại của một district cụ thể hoặc chi phí cài đặt.

Phạm vi về quyền của các cổ đông có thể thay đổi theo quy mô cụ thể và mục đích của mỗi district. Người sử dụng nền tảng District0x có thể tương tác với các chức năng và dịch vụ được cung cấp bởi mỗi district và cũng có thể tự tạo district riêng. Ví dụ, trên Ethlance, district đầu tiên trong mạng lưới District0x, người sử dụng có thể đăng các yêu cầu công việc hoặc tìm kiếm công việc mới. Các tổ chức tự trị phân tán chỉ là bước đầu tiên trong quá trình. District0x cũng có khả năng thành lập và quản lý district có chức năng như DAOs.

 

Mua đồng District0x như thể nào?

Hiện tại bạn có thể mua bán đồng tiền ảo District0x trên 4 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là Liqui (cặp DNT/BTC, DNT/ETH, DNT/USDT), sàn EtherDelta (cặp DNT/BTC), sàn HitBTC (cặp DNT/BTC), sàn Mercatox (cặp DNT/BTC, DNT/ETH). Bạn chỉ cần tìm một sàn mua bán Bitcoin ở Việt Nam sau đó mua một lượng BTC rồi nạp vào sàn để mua DNT coin.

Tỷ giá hiện tại của District0x

Tỷ giá hiện tại của District0x

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 DNT = 0,115331 USD và có tổng lượng vốn hóa thị trường là 69.198.600 USD đang giữ vị trí thứ 208 trên coinmarketcap.

Ai đứng sau District0x?

Như đã đề cập, District0x được hỗ trợ bởi Aragon, IPFS và Ethereum. IPFS có trách nhiệm lưu trữ file, cung cấp bảo mật và sự dễ dàng tiếp cận cho mỗi district. Khung D0xINFRA cung cấp nền tảng cho mỗi district sử dụng nguồn Ethereum như đã được miêu tả trước đó. Toàn bộ hệ thống được quản lý bởi Aragon.

Aragon là một nền tảng mới được thiết kế để lập nên các tổ chức áo

 

Đội nhóm của District0x

Matus Lestan

Đồng sáng lập – Trưởng phòng công nghệ

Phát triển Ethlance như district đầu tiên. Matus đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thị trường phân tán. Ông đã làm việc như một freelancer trong 8 năm và được biết đến như một người đã đẩy hệ thống sinh thái Clojure-Ethereum đến những phân bố nguồn mở.

 

Joe Urgo

Nhà đồng sáng lập – Trưởng phòng chiến lược và điều hành

Là nhà sáng lập/CEO của Sourcerers, Joe khám phá mô đem kinh doanh phân tán. Ông cũng đã từng làm việc như Giám đốc điều hành ở Coinbase và là một người chơi Poker chuyên nghiệp.

Alexander Khoriaty – Giám đốc dự án

Mike Konkov – Nhà phát triển Clojurescript

Filip Bielejec - Nhà phát triển Clojurescript

P.J. Leimgruber - Marketing

Brady McKenna – Giám đốc cộng đồng

Farhan Shaikh - Giám đốc cộng đồng

Các nhà cố vấn

Luis Cuende – Nhà đồng sáng lập của Aragon

Carl Bennett - Nhà đồng sáng lập của Status

Brayton Williams - Nhà đồng sáng lập của Boost VC

Vincent Zhou - Nhà sáng lập của FBG Capital

Manmeet Singh - Nhà đồng sáng lập của Blockseed Ventures

Bạn đang đọc bài: District0x – Những gì bạn cần biết về DNT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ