Gửi bài viết tới BigCoin

DMM Bitcoin phấn đấu để đáp ứng các yêu cầu AML bổ sung tại Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

DMM Bitcoin là một doanh nghiệp giao dịch các đơn vị tiền tệ mã hoá, là một phần của công ty Internet Nhật Bản DMM.com Group, tập trung vào việc hưởng ứng các quy tắc chống rửa tiền mới do các nhà quản lý Nhật Bản xây dựng.

Theo thông báo cho khách hàng của mình, DMM Bitcoin nói rằng phía công ty này có thể yêu cầu các thông tin mở rộng để hoàn thiện các quy định mới của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Đặc biệt, thông tin bổ sung có thể đánh giá được các chi tiết và mục tiêu của giao dịch.

Những quy tắc và quy định này, do FSA phát triển, nhằm mục đích ngăn ngừa nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua các tổ chức tài chính.

Không tồn tại bất kỳ loại vấn đề đơn lẻ nào sẽ bị yêu cầu bởi các công ty tài chính đang cố gắng tuần thủ theo các quy tắc này. Các vấn đề và thông tin bổ sung có thể bất đồng từ công ty này đến công ty khác, và thậm chí thay đổi ngay cả trong cùng một công ty, cảnh báo của FSA. Khách hàng, ví dụ, có thể được yêu cầu thêm tài liệu nhận dạng, thủ tục bổ sung để thực hiện giao dịch, thông tin bổ sung về mục đích giao dịch và thông tin về tình trạng tài sản của họ.

Đồng thời, các nhà quản lý Nhật Bản tiếp tục đưa ra các quy tắc cải tiến kinh doanh đối với các công ty tiền mã hoá không tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Ví dụ gần đây nhất là Everybody'S Bitcoin Inc, được nhận lệnh uỷ quyền kiểm tra tại chỗ, đã bị phát hiện thấy một số vấn đề về việc không tuân thủ, bao gồm các vấn đề về duy trì sách pháp lý, thiếu thông tin cho khách hàng, vấn đề AML, thiếu kiểm soát rủi ro hệ thống và các vấn đề kiểm toán nội bộ.

Bạn đang đọc bài: DMM Bitcoin phấn đấu để đáp ứng các yêu cầu AML bổ sung tại Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ