Gửi bài viết tới BigCoin

Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều hiểu được lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại cho doanh nghiệp dù cho vẫn còn nhiều  hạn chế việc trong việc áp dụng chúng.

Báo cáo của EY cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy khó nắm bắt cách mà công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến việc tuân thủ các quy định luật pháp. Nhiều doanh nghiệp trong số đó cũng thấy khó để hiểu những gì mà blockchain có thể làm được và cách mà nó tích hợp với các công nghệ hiện có.

Trớ trêu thay, những thay đổi trong quy định lại là động lực chính để các doanh nghiệp áp dụng blockchain vào hệ sinh thái của mình. Những người được hỏi thường nhận ra rằng blockchain sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động, cũng như đem lại độ minh bạch và tính toàn vẹn dữ liệu cao.

Điều này cho thấy các công ty đang tích cực nỗ lực để ứng dụng blockchain. Tuy nhiên, rất nhiều trong số họ sẽ cần những hướng dẫn rõ ràng để sử dụng blockchain hiệu quả nhất trong kinh doanh.

Lãnh đạo của EY Global Innovation, Blockchain Technology, ông Paul Brody giải thích, “Khi các nền tảng blockchain trở nên phổ biến hơn, việc cung cấp một mô hình quản trị vững chắc sẽ là điều mấu chốt.”

Theo ông, việc thiết lập các phương pháp tối ưu để xem xét tính thống nhất của các ứng dụng blockchain có thể giúp “xây dựng niềm tin vào tài sản cơ sở của công ty”, và suy cho cùng sự tự tin của nhà đầu sẽ tư lớn hơn.

Theo thống kê, đa số những người được phỏng vấn đều mong đợi các dịch vụ tài chính sẽ bắt tay vào việc đổi mới blockchain. Hơn một nửa số người được hỏi trong ngành tài chính đều đang mong đợi một số hình thức áp dụng blockchain trong năm tới. Khi các công ty bắt đầu chủ động tìm kiếm các phương thức sử dụng blockchain cho doanh nghiệp của họ, EY dự kiến sẽ có bốn giai đoạn chuyển đổi diễn ra:

  1. Cuộc cách mạng sẽ chuyển từ riêng tư sang công khai, tạo ra một hệ thống mở cho tất cả người dùng.
  2. Dữ liệu sẽ được mã hóa thay vì đồng bộ hóa, đồng nghĩa với việc là dữ liệu sẽ được chuyển dưới dạng token, thay vì cập nhật từ mạng riêng được đồng bộ hóa với mạng công cộng. Token cải thiện độ chính xác và giảm rủi ro như các Fork trong công nghệ sổ cái phân tán.
  3. Thay vì các đồng tiền mã hoá hoạt động độc lập đã có, các công ty tài chính có thể tự mã hóa các đơn vị tiền tệ hiện hành hoặc đã được chấp thuận. Điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch tài sản trên một mạng lưới công cộng.
  4. Thay vì các mạng riêng biệt chạy song song với nhau, sẽ có một mạng lưới tích hợp tuân thủ theo các quy định luật pháp từ ngân hàng trung ương và chính phủ.

EY dự đoán rằng những thay đổi này sẽ giúp blockchain trở thành một công cụ tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp.

Để kết luận, ông Brody chia sẻ: "Với những phát triển này, blockchain có thể được đi vào hoạt động một cách chính thức trong các doanh nghiệp, từ đó tạo nên một lượng lớn sự xuất hiện của các ứng dụng trong các ngành công nghiệp."

Ngun: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ