Gửi bài viết tới BigCoin

Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 151 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều hiểu được lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại cho doanh nghiệp dù cho vẫn còn nhiều  hạn chế việc trong việc áp dụng chúng.

Báo cáo của EY cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy khó nắm bắt cách mà công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến việc tuân thủ các quy định luật pháp. Nhiều doanh nghiệp trong số đó cũng thấy khó để hiểu những gì mà blockchain có thể làm được và cách mà nó tích hợp với các công nghệ hiện có.

Trớ trêu thay, những thay đổi trong quy định lại là động lực chính để các doanh nghiệp áp dụng blockchain vào hệ sinh thái của mình. Những người được hỏi thường nhận ra rằng blockchain sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động, cũng như đem lại độ minh bạch và tính toàn vẹn dữ liệu cao.

Điều này cho thấy các công ty đang tích cực nỗ lực để ứng dụng blockchain. Tuy nhiên, rất nhiều trong số họ sẽ cần những hướng dẫn rõ ràng để sử dụng blockchain hiệu quả nhất trong kinh doanh.

Lãnh đạo của EY Global Innovation, Blockchain Technology, ông Paul Brody giải thích, “Khi các nền tảng blockchain trở nên phổ biến hơn, việc cung cấp một mô hình quản trị vững chắc sẽ là điều mấu chốt.”

Theo ông, việc thiết lập các phương pháp tối ưu để xem xét tính thống nhất của các ứng dụng blockchain có thể giúp “xây dựng niềm tin vào tài sản cơ sở của công ty”, và suy cho cùng sự tự tin của nhà đầu sẽ tư lớn hơn.

Theo thống kê, đa số những người được phỏng vấn đều mong đợi các dịch vụ tài chính sẽ bắt tay vào việc đổi mới blockchain. Hơn một nửa số người được hỏi trong ngành tài chính đều đang mong đợi một số hình thức áp dụng blockchain trong năm tới. Khi các công ty bắt đầu chủ động tìm kiếm các phương thức sử dụng blockchain cho doanh nghiệp của họ, EY dự kiến sẽ có bốn giai đoạn chuyển đổi diễn ra:

  1. Cuộc cách mạng sẽ chuyển từ riêng tư sang công khai, tạo ra một hệ thống mở cho tất cả người dùng.
  2. Dữ liệu sẽ được mã hóa thay vì đồng bộ hóa, đồng nghĩa với việc là dữ liệu sẽ được chuyển dưới dạng token, thay vì cập nhật từ mạng riêng được đồng bộ hóa với mạng công cộng. Token cải thiện độ chính xác và giảm rủi ro như các Fork trong công nghệ sổ cái phân tán.
  3. Thay vì các đồng tiền mã hoá hoạt động độc lập đã có, các công ty tài chính có thể tự mã hóa các đơn vị tiền tệ hiện hành hoặc đã được chấp thuận. Điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch tài sản trên một mạng lưới công cộng.
  4. Thay vì các mạng riêng biệt chạy song song với nhau, sẽ có một mạng lưới tích hợp tuân thủ theo các quy định luật pháp từ ngân hàng trung ương và chính phủ.

EY dự đoán rằng những thay đổi này sẽ giúp blockchain trở thành một công cụ tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp.

Để kết luận, ông Brody chia sẻ: "Với những phát triển này, blockchain có thể được đi vào hoạt động một cách chính thức trong các doanh nghiệp, từ đó tạo nên một lượng lớn sự xuất hiện của các ứng dụng trong các ngành công nghiệp."

Ngun: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain