Gửi bài viết tới BigCoin

Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 75 lượt xem
Chia sẻ
 

Chúng ta đều hiểu được lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại cho doanh nghiệp dù cho vẫn còn nhiều  hạn chế việc trong việc áp dụng chúng.

Báo cáo của EY cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy khó nắm bắt cách mà công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến việc tuân thủ các quy định luật pháp. Nhiều doanh nghiệp trong số đó cũng thấy khó để hiểu những gì mà blockchain có thể làm được và cách mà nó tích hợp với các công nghệ hiện có.

Trớ trêu thay, những thay đổi trong quy định lại là động lực chính để các doanh nghiệp áp dụng blockchain vào hệ sinh thái của mình. Những người được hỏi thường nhận ra rằng blockchain sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động, cũng như đem lại độ minh bạch và tính toàn vẹn dữ liệu cao.

Điều này cho thấy các công ty đang tích cực nỗ lực để ứng dụng blockchain. Tuy nhiên, rất nhiều trong số họ sẽ cần những hướng dẫn rõ ràng để sử dụng blockchain hiệu quả nhất trong kinh doanh.

Lãnh đạo của EY Global Innovation, Blockchain Technology, ông Paul Brody giải thích, “Khi các nền tảng blockchain trở nên phổ biến hơn, việc cung cấp một mô hình quản trị vững chắc sẽ là điều mấu chốt.”

Theo ông, việc thiết lập các phương pháp tối ưu để xem xét tính thống nhất của các ứng dụng blockchain có thể giúp “xây dựng niềm tin vào tài sản cơ sở của công ty”, và suy cho cùng sự tự tin của nhà đầu sẽ tư lớn hơn.

Theo thống kê, đa số những người được phỏng vấn đều mong đợi các dịch vụ tài chính sẽ bắt tay vào việc đổi mới blockchain. Hơn một nửa số người được hỏi trong ngành tài chính đều đang mong đợi một số hình thức áp dụng blockchain trong năm tới. Khi các công ty bắt đầu chủ động tìm kiếm các phương thức sử dụng blockchain cho doanh nghiệp của họ, EY dự kiến sẽ có bốn giai đoạn chuyển đổi diễn ra:

  1. Cuộc cách mạng sẽ chuyển từ riêng tư sang công khai, tạo ra một hệ thống mở cho tất cả người dùng.
  2. Dữ liệu sẽ được mã hóa thay vì đồng bộ hóa, đồng nghĩa với việc là dữ liệu sẽ được chuyển dưới dạng token, thay vì cập nhật từ mạng riêng được đồng bộ hóa với mạng công cộng. Token cải thiện độ chính xác và giảm rủi ro như các Fork trong công nghệ sổ cái phân tán.
  3. Thay vì các đồng tiền mã hoá hoạt động độc lập đã có, các công ty tài chính có thể tự mã hóa các đơn vị tiền tệ hiện hành hoặc đã được chấp thuận. Điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch tài sản trên một mạng lưới công cộng.
  4. Thay vì các mạng riêng biệt chạy song song với nhau, sẽ có một mạng lưới tích hợp tuân thủ theo các quy định luật pháp từ ngân hàng trung ương và chính phủ.

EY dự đoán rằng những thay đổi này sẽ giúp blockchain trở thành một công cụ tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp.

Để kết luận, ông Brody chia sẻ: "Với những phát triển này, blockchain có thể được đi vào hoạt động một cách chính thức trong các doanh nghiệp, từ đó tạo nên một lượng lớn sự xuất hiện của các ứng dụng trong các ngành công nghiệp."

Ngun: techwireasia.com

Bạn đang đọc bài: Do đâu mà blockchain vẫn chưa phổ biến? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ