Gửi bài viết tới BigCoin

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đặc biệt là Bitcoin phát triển rầm rộ đã thu hút sự chú ý của các nhóm tội phạm mạng. Trong quá khứ chúng ta đã chứng kiến những vụ hack bitcoin lên tới 500,000 đô la hay 60.000 Bitcoin và cho đến nay số Bitcoin đó đã đi về đâu hay được tẩu tán như thế nào vẫn là câu hỏi chưa xác định được câu trả lời. Một công bố mới đây đã thu hút nhiều quan tâm của cộng đồng crypto về một giải pháp giúp theo dõi các Bitcoin bị đánh cắp.

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Một giải pháp mới có thể giúp theo dõi các Bitcoins bị đánh cắp

Phương pháp có thể xác định các Bitcoin bị đánh cắp

Ý tưởng đến từ một nhóm các nhà nghiên cứu về an ninh không gian mạng ở Cambridge, các nhà nghiên cứu cho rằng người ta có thể phân biệt giữa các đồng coin lậu trong số các đồng coin hợp pháp bằng cách xem xét blockchain từ một góc độ khác. Trong một bài báo được xuất bản gần đây, nhóm nghiên cứu từ Cambridge cho rằng có một cách mới để tìm kiếm những đồng coin "bẩn", đặc biệt là những đồng coin kiếm được từ tống tiền các nạn nhân và gửi qua nhiều giao dịch để che dấu nguồn gốc bất hợp pháp của chúng.

Phương pháp mới này xuất phát từ một vụ kiện pháp lý ở Anh vào năm 1816. Ý tưởng của họ khi tìm hiểu về bitcoin có thể giúp những người có Bitcoin bị đánh cắp đó có thể lấy lại ngay cả khi nó đã trải qua một loạt các giao dịch. Các nhà nghiên cứu hiếu kỳ này cũng đã phát triển một công cụ thử nghiệm, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2018. Phần mềm này có thể quét toàn bộ blockchain, và bắt đầu từ những bitcoin bị đánh cắp, nó có thể xác định đồng coin, ngay cả khi chúng đã di chuyển xung quanh blockchain trong nhiều năm.

"Phần mềm chúng tôi sớm công bố sẽ cho bạn biết liệu những đồng bitcoin yêu thích của bạn đã từng được sở hữu bởi Ross Ulbricht hay Mt. Gox ", Ross Anderson, giáo sư khoa học máy tính của Cambridge, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

"Những gì chúng tôi cung cấp là một phần mềm tốt hơn rất nhiều so với bất cứ ứng dụng gì đã được tung ra trước đó để theo dõi tài sản mã hóa bị đánh cắp, hoặc nếu bạn muốn, nó cũng bao gồm cả tiền ma từ buôn bán túy hoặc tiền thu được từ các vụ rửa tiền."

Những cuộc thảo luận lý thuyết về số Bitcoin bị đánh cắp

Quá trình tra cứu bitcoin về lý thuyết đã được xây dựng dễ dàng trong quá khứ. Các hồ sơ công khai của blockchain cho phép bất cứ ai cũng theo dõi được các coin chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác sau khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, không thể xác định được ai là người kiểm soát các địa chỉ này.

Một vấn đề nữa xuất hiện là làm thế nào để xác định ai nên được bồi thường đầu tiên trong trường hợp trộm cắp hoặc rửa tiền. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này đã được chỉ ra bởi David Fox, giáo sư luật tại Trường Luật Edinburgh. Giáo sư đã nhắc lại phiên điều trần năm 1816 của Clayton, đã giải quyết ai nên được trả lại tài sản trong trường hợp một công ty bị phá sản. Quyết định của thẩm phán vào thời điểm đó cho biết bất cứ ai đặt tiền trước, thì có quyền được nhận tài sản trước.

Điều này dẫn đến ý tưởng FIFO, sau đó trở thành phương pháp chuẩn để xác định chủ sở hữu hợp pháp trong trường hợp tài sản hỗn hợp, thu hồi tài sản bị đánh cắp, hoặc giải quyết các khoản nợ.

Khi các nhà nghiên cứu blockchain của Bitcoin kiểm tra phương pháp FIFO, họ phát hiện ra những vụ trộm cắp quy mô nghiêm trọng ví dụ như vụ cướp năm 2012 với 46.653 bitcoins bị ăn trộm, và họ đã có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục về nơi trú ẩn của các đồng xu bị đánh cắp hơn là phương pháp haircut như trước kia.

Bạn đang đọc bài:Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ