Gửi bài viết tới BigCoin

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 473 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đặc biệt là Bitcoin phát triển rầm rộ đã thu hút sự chú ý của các nhóm tội phạm mạng. Trong quá khứ chúng ta đã chứng kiến những vụ hack bitcoin lên tới 500,000 đô la hay 60.000 Bitcoin và cho đến nay số Bitcoin đó đã đi về đâu hay được tẩu tán như thế nào vẫn là câu hỏi chưa xác định được câu trả lời. Một công bố mới đây đã thu hút nhiều quan tâm của cộng đồng crypto về một giải pháp giúp theo dõi các Bitcoin bị đánh cắp.

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Một giải pháp mới có thể giúp theo dõi các Bitcoins bị đánh cắp

Phương pháp có thể xác định các Bitcoin bị đánh cắp

Ý tưởng đến từ một nhóm các nhà nghiên cứu về an ninh không gian mạng ở Cambridge, các nhà nghiên cứu cho rằng người ta có thể phân biệt giữa các đồng coin lậu trong số các đồng coin hợp pháp bằng cách xem xét blockchain từ một góc độ khác. Trong một bài báo được xuất bản gần đây, nhóm nghiên cứu từ Cambridge cho rằng có một cách mới để tìm kiếm những đồng coin "bẩn", đặc biệt là những đồng coin kiếm được từ tống tiền các nạn nhân và gửi qua nhiều giao dịch để che dấu nguồn gốc bất hợp pháp của chúng.

Phương pháp mới này xuất phát từ một vụ kiện pháp lý ở Anh vào năm 1816. Ý tưởng của họ khi tìm hiểu về bitcoin có thể giúp những người có Bitcoin bị đánh cắp đó có thể lấy lại ngay cả khi nó đã trải qua một loạt các giao dịch. Các nhà nghiên cứu hiếu kỳ này cũng đã phát triển một công cụ thử nghiệm, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2018. Phần mềm này có thể quét toàn bộ blockchain, và bắt đầu từ những bitcoin bị đánh cắp, nó có thể xác định đồng coin, ngay cả khi chúng đã di chuyển xung quanh blockchain trong nhiều năm.

"Phần mềm chúng tôi sớm công bố sẽ cho bạn biết liệu những đồng bitcoin yêu thích của bạn đã từng được sở hữu bởi Ross Ulbricht hay Mt. Gox ", Ross Anderson, giáo sư khoa học máy tính của Cambridge, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

"Những gì chúng tôi cung cấp là một phần mềm tốt hơn rất nhiều so với bất cứ ứng dụng gì đã được tung ra trước đó để theo dõi tài sản mã hóa bị đánh cắp, hoặc nếu bạn muốn, nó cũng bao gồm cả tiền ma từ buôn bán túy hoặc tiền thu được từ các vụ rửa tiền."

Những cuộc thảo luận lý thuyết về số Bitcoin bị đánh cắp

Quá trình tra cứu bitcoin về lý thuyết đã được xây dựng dễ dàng trong quá khứ. Các hồ sơ công khai của blockchain cho phép bất cứ ai cũng theo dõi được các coin chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác sau khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, không thể xác định được ai là người kiểm soát các địa chỉ này.

Một vấn đề nữa xuất hiện là làm thế nào để xác định ai nên được bồi thường đầu tiên trong trường hợp trộm cắp hoặc rửa tiền. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này đã được chỉ ra bởi David Fox, giáo sư luật tại Trường Luật Edinburgh. Giáo sư đã nhắc lại phiên điều trần năm 1816 của Clayton, đã giải quyết ai nên được trả lại tài sản trong trường hợp một công ty bị phá sản. Quyết định của thẩm phán vào thời điểm đó cho biết bất cứ ai đặt tiền trước, thì có quyền được nhận tài sản trước.

Điều này dẫn đến ý tưởng FIFO, sau đó trở thành phương pháp chuẩn để xác định chủ sở hữu hợp pháp trong trường hợp tài sản hỗn hợp, thu hồi tài sản bị đánh cắp, hoặc giải quyết các khoản nợ.

Khi các nhà nghiên cứu blockchain của Bitcoin kiểm tra phương pháp FIFO, họ phát hiện ra những vụ trộm cắp quy mô nghiêm trọng ví dụ như vụ cướp năm 2012 với 46.653 bitcoins bị ăn trộm, và họ đã có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục về nơi trú ẩn của các đồng xu bị đánh cắp hơn là phương pháp haircut như trước kia.

Bạn đang đọc bài:Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain