Gửi bài viết tới BigCoin

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 332 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đặc biệt là Bitcoin phát triển rầm rộ đã thu hút sự chú ý của các nhóm tội phạm mạng. Trong quá khứ chúng ta đã chứng kiến những vụ hack bitcoin lên tới 500,000 đô la hay 60.000 Bitcoin và cho đến nay số Bitcoin đó đã đi về đâu hay được tẩu tán như thế nào vẫn là câu hỏi chưa xác định được câu trả lời. Một công bố mới đây đã thu hút nhiều quan tâm của cộng đồng crypto về một giải pháp giúp theo dõi các Bitcoin bị đánh cắp.

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Một giải pháp mới có thể giúp theo dõi các Bitcoins bị đánh cắp

Phương pháp có thể xác định các Bitcoin bị đánh cắp

Ý tưởng đến từ một nhóm các nhà nghiên cứu về an ninh không gian mạng ở Cambridge, các nhà nghiên cứu cho rằng người ta có thể phân biệt giữa các đồng coin lậu trong số các đồng coin hợp pháp bằng cách xem xét blockchain từ một góc độ khác. Trong một bài báo được xuất bản gần đây, nhóm nghiên cứu từ Cambridge cho rằng có một cách mới để tìm kiếm những đồng coin "bẩn", đặc biệt là những đồng coin kiếm được từ tống tiền các nạn nhân và gửi qua nhiều giao dịch để che dấu nguồn gốc bất hợp pháp của chúng.

Phương pháp mới này xuất phát từ một vụ kiện pháp lý ở Anh vào năm 1816. Ý tưởng của họ khi tìm hiểu về bitcoin có thể giúp những người có Bitcoin bị đánh cắp đó có thể lấy lại ngay cả khi nó đã trải qua một loạt các giao dịch. Các nhà nghiên cứu hiếu kỳ này cũng đã phát triển một công cụ thử nghiệm, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2018. Phần mềm này có thể quét toàn bộ blockchain, và bắt đầu từ những bitcoin bị đánh cắp, nó có thể xác định đồng coin, ngay cả khi chúng đã di chuyển xung quanh blockchain trong nhiều năm.

"Phần mềm chúng tôi sớm công bố sẽ cho bạn biết liệu những đồng bitcoin yêu thích của bạn đã từng được sở hữu bởi Ross Ulbricht hay Mt. Gox ", Ross Anderson, giáo sư khoa học máy tính của Cambridge, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

"Những gì chúng tôi cung cấp là một phần mềm tốt hơn rất nhiều so với bất cứ ứng dụng gì đã được tung ra trước đó để theo dõi tài sản mã hóa bị đánh cắp, hoặc nếu bạn muốn, nó cũng bao gồm cả tiền ma từ buôn bán túy hoặc tiền thu được từ các vụ rửa tiền."

Những cuộc thảo luận lý thuyết về số Bitcoin bị đánh cắp

Quá trình tra cứu bitcoin về lý thuyết đã được xây dựng dễ dàng trong quá khứ. Các hồ sơ công khai của blockchain cho phép bất cứ ai cũng theo dõi được các coin chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác sau khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, không thể xác định được ai là người kiểm soát các địa chỉ này.

Một vấn đề nữa xuất hiện là làm thế nào để xác định ai nên được bồi thường đầu tiên trong trường hợp trộm cắp hoặc rửa tiền. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này đã được chỉ ra bởi David Fox, giáo sư luật tại Trường Luật Edinburgh. Giáo sư đã nhắc lại phiên điều trần năm 1816 của Clayton, đã giải quyết ai nên được trả lại tài sản trong trường hợp một công ty bị phá sản. Quyết định của thẩm phán vào thời điểm đó cho biết bất cứ ai đặt tiền trước, thì có quyền được nhận tài sản trước.

Điều này dẫn đến ý tưởng FIFO, sau đó trở thành phương pháp chuẩn để xác định chủ sở hữu hợp pháp trong trường hợp tài sản hỗn hợp, thu hồi tài sản bị đánh cắp, hoặc giải quyết các khoản nợ.

Khi các nhà nghiên cứu blockchain của Bitcoin kiểm tra phương pháp FIFO, họ phát hiện ra những vụ trộm cắp quy mô nghiêm trọng ví dụ như vụ cướp năm 2012 với 46.653 bitcoins bị ăn trộm, và họ đã có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục về nơi trú ẩn của các đồng xu bị đánh cắp hơn là phương pháp haircut như trước kia.

Bạn đang đọc bài:Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ