Gửi bài viết tới BigCoin

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi thị trường tiền mã hóa đặc biệt là Bitcoin phát triển rầm rộ đã thu hút sự chú ý của các nhóm tội phạm mạng. Trong quá khứ chúng ta đã chứng kiến những vụ hack bitcoin lên tới 500,000 đô la hay 60.000 Bitcoin và cho đến nay số Bitcoin đó đã đi về đâu hay được tẩu tán như thế nào vẫn là câu hỏi chưa xác định được câu trả lời. Một công bố mới đây đã thu hút nhiều quan tâm của cộng đồng crypto về một giải pháp giúp theo dõi các Bitcoin bị đánh cắp.

Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới

Một giải pháp mới có thể giúp theo dõi các Bitcoins bị đánh cắp

Phương pháp có thể xác định các Bitcoin bị đánh cắp

Ý tưởng đến từ một nhóm các nhà nghiên cứu về an ninh không gian mạng ở Cambridge, các nhà nghiên cứu cho rằng người ta có thể phân biệt giữa các đồng coin lậu trong số các đồng coin hợp pháp bằng cách xem xét blockchain từ một góc độ khác. Trong một bài báo được xuất bản gần đây, nhóm nghiên cứu từ Cambridge cho rằng có một cách mới để tìm kiếm những đồng coin "bẩn", đặc biệt là những đồng coin kiếm được từ tống tiền các nạn nhân và gửi qua nhiều giao dịch để che dấu nguồn gốc bất hợp pháp của chúng.

Phương pháp mới này xuất phát từ một vụ kiện pháp lý ở Anh vào năm 1816. Ý tưởng của họ khi tìm hiểu về bitcoin có thể giúp những người có Bitcoin bị đánh cắp đó có thể lấy lại ngay cả khi nó đã trải qua một loạt các giao dịch. Các nhà nghiên cứu hiếu kỳ này cũng đã phát triển một công cụ thử nghiệm, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2018. Phần mềm này có thể quét toàn bộ blockchain, và bắt đầu từ những bitcoin bị đánh cắp, nó có thể xác định đồng coin, ngay cả khi chúng đã di chuyển xung quanh blockchain trong nhiều năm.

"Phần mềm chúng tôi sớm công bố sẽ cho bạn biết liệu những đồng bitcoin yêu thích của bạn đã từng được sở hữu bởi Ross Ulbricht hay Mt. Gox ", Ross Anderson, giáo sư khoa học máy tính của Cambridge, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

"Những gì chúng tôi cung cấp là một phần mềm tốt hơn rất nhiều so với bất cứ ứng dụng gì đã được tung ra trước đó để theo dõi tài sản mã hóa bị đánh cắp, hoặc nếu bạn muốn, nó cũng bao gồm cả tiền ma từ buôn bán túy hoặc tiền thu được từ các vụ rửa tiền."

Những cuộc thảo luận lý thuyết về số Bitcoin bị đánh cắp

Quá trình tra cứu bitcoin về lý thuyết đã được xây dựng dễ dàng trong quá khứ. Các hồ sơ công khai của blockchain cho phép bất cứ ai cũng theo dõi được các coin chuyển từ địa chỉ này sang địa chỉ khác sau khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Tuy nhiên, không thể xác định được ai là người kiểm soát các địa chỉ này.

Một vấn đề nữa xuất hiện là làm thế nào để xác định ai nên được bồi thường đầu tiên trong trường hợp trộm cắp hoặc rửa tiền. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề này đã được chỉ ra bởi David Fox, giáo sư luật tại Trường Luật Edinburgh. Giáo sư đã nhắc lại phiên điều trần năm 1816 của Clayton, đã giải quyết ai nên được trả lại tài sản trong trường hợp một công ty bị phá sản. Quyết định của thẩm phán vào thời điểm đó cho biết bất cứ ai đặt tiền trước, thì có quyền được nhận tài sản trước.

Điều này dẫn đến ý tưởng FIFO, sau đó trở thành phương pháp chuẩn để xác định chủ sở hữu hợp pháp trong trường hợp tài sản hỗn hợp, thu hồi tài sản bị đánh cắp, hoặc giải quyết các khoản nợ.

Khi các nhà nghiên cứu blockchain của Bitcoin kiểm tra phương pháp FIFO, họ phát hiện ra những vụ trộm cắp quy mô nghiêm trọng ví dụ như vụ cướp năm 2012 với 46.653 bitcoins bị ăn trộm, và họ đã có thể đưa ra những câu trả lời thuyết phục về nơi trú ẩn của các đồng xu bị đánh cắp hơn là phương pháp haircut như trước kia.

Bạn đang đọc bài:Dò tìm Bitcoin bị đánh cắp dễ dàng hơn với một phương pháp mới tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ