Gửi bài viết tới BigCoin

ĐỘC QUYỀN: Q & A với Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptovest đã có cơ hội để bắt chuyện với Rune để thảo luận về tương lai của Maker, một số thách thức chính, lời khuyên dành cho những người mới tham gia, và để nói một chút về lộ trình của Maker trong thời gian còn lại của năm 2018.

Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung được xây dựng vào top đầu của Ethereum Blockchain. Trọng tâm của Maker là tạo ra một đồng tiền mã hóa ổn định để giảm sự biến động đồng thời tạo ra một loại tiền mã hóa mà cả cộng đồng có thể đặt niềm tin vào mà duy trì sức mua. Tiền mã hóa ổn định Dai được sinh ra từ điều này. Nhà sản xuất đang dẫn đầu trong các hợp đồng thông minh (CDP) được thế chấp. Bất kỳ ai có tài sản mã hóa đều có thể tận dụng chúng để giảm sự biến động và tạo ra Dai, một stablecoin. Điều này cuối cùng nhằm mục đích mở đường cho quá trình sau giao dịch phái sinh trong không gian tiền mã hóa. Bạn có thể xem báo cáo chính thức để biết thêm thông tin.

CV: Xin chào Rune, Cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện với Cryptovest. Hãy cho chúng tôi biết một chút về cách bạn tham gia lần đầu với MakerDAO?

MakerDAO bắt đầu với một tầm nhìn giải quyết một trong những khía cạnh cần thiết nhất của blockchain: sự ổn định. Một loại tiền tệ được phân cấp và ổn định hoàn toàn là rất quan trọng để mở ra toàn bộ lợi ích của blockchain. Chúng tôi lần đầu tiên được gọi là e-Dollar và có ý định tạo ra một loại tiền mã hóa tương đương trị giá 1 đô la Mỹ. Tầm nhìn này đã phát triển và biến thành những gì là MakerDAO bây giờ.

CV: MakerDAO hiện đang tập trung vào việc hoàn thành phần còn lại của năm 2018 là gì?

Chúng tôi rất vui mừng về sự ra mắt của Dai đa tài sản thế chấp. Điều này sẽ làm tăng tính ổn định, cho phép mở rộng trường hợp sử dụng cho Dai. Ngay bây giờ, bạn có thể có Dai bằng cách sử dụng ether làm tài sản thế chấp trong việc tạo CDP. Chúng tôi đang hướng tới các lựa chọn mở rộng cho tài sản thế chấp, sẽ được xác định thông qua phiếu bầu của các chủ sở hữu MKR.

CV: Bạn thấy MakerDAO ở đâu trong hai năm tới?

Khi chúng tôi nhìn vào tương lai, chúng tôi tin rằng sẽ có động lực mạnh mẽ với các doanh nghiệp sử dụng Dai, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng. Chúng tôi cũng thấy một cơ hội lớn với các tổ chức từ thiện và phi chính phủ, nơi mà những người không sở hữu tài sản ngân hàng truyền thống có thể tiếp cận với đồng tiền ổn định. Ngoài ra, chúng tôi vừa công bố sự hỗ trợ của chúng tôi cho Bifrost, đó là sự hợp tác với ConsenSys Social Impact và Dether để khởi động một hệ thống thanh toán mã hóa nhằm giải quyết và giảm chi phí cung cấp tiền mặt để hỗ trợ các nhóm trong các khu vực xung đột.

CV: Cho tôi biết một chút về đồng tiền mã hóa ổn định Dai? Nó có được gắn với đồng đô la Mỹ không? Nó có vẻ tương tự như một hợp đồng thế chấp - phái sinh?

Dai là một đồng tiền cứng một loại tài sản được hỗ trợ cho thế kỷ 21 – một loại tiền tệ ổn định hoàn toàn phân cấp đầu tiên trên Ethereum. Nó được quản lý hoàn toàn trên blockchain, thông qua một hệ thống tự động của các hợp đồng thông minh, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng với nhu cầu thị trường để đảm bảo rằng tính ổn định thiết yếu này được duy trì liên tục. Chủ sở hữu tiền mã hóa ổn định của chúng tôi, MKR, bỏ phiếu và quyết định chi phối như các tùy chọn tài sản thế chấp mở rộng cho Dai đa tài sản thế chấp.

CV: Làm thế nào để đồng tiền mã Dai duy trì sức mua của mình với sự biến động của thị trường về giá tiền mã hóa - đặc biệt là với giá Ether (ETH), vì nó được sử dụng làm tài sản thế chấp? Làm thế nào để bạn điều chỉnh trên / dưới mức tài sản thế chấp?

Dai kết hợp một số cơ chế ổn định. Về cơ bản, Dai hướng tới mục đích giữ vững mức mềm với "giá mục tiêu" nhất định. Điều này thường đạt được bằng một nền tảng thế chấp với CDP [Các vị trí nợ được thế chấp], nhưng được bảo vệ bởi một số cơ chế phản hồi và dự phòng.

Người dùng có thể khóa Ether (ETH) trong CDP và tạo ra Dai. CDP giữ tài sản thế chấp do người dùng gửi và cho phép người dùng này rút Dai, nhưng đảm bảo rằng người dùng đang khóa một số tiền đáng kể hơn Ethereum so với khoản Dai được rút.

Trong khi Ethereum là tài sản thế chấp duy nhất hiện đang ủng hộ Dai, Maker đang mở rộng thành các CDP đa tài sản, sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cách ly Dai từ bất kỳ biến động nào.

Trong khi đó, nếu xảy ra sự cố thị trường đột ngột trong ETH, và CDP kết thúc với nhiều nợ hơn giá trị tài sản thế chấp, Hệ thống Tín dụng của Maker sẽ tự động pha loãng tất cả ETH gộp lại thành các CDP để tái cấp vốn hệ thống. Điều này có nghĩa là tỷ lệ bồi thường theo tỷ lệ của mỗi PETH [Pooled ETH] giảm. Trong trường hợp mất ổn định thị trường nghiêm trọng, có nhiều cơ chế dự phòng và phản hồi để duy trì sự ổn định. Đầu tiên, trong trường hợp bất ổn thị trường nghiêm trọng, “Cơ chế phản hồi tỷ lệ mục tiêu (TRFM)” có thể được tham gia, phá vỡ cọc cố định của Dai, nhưng duy trì cùng một mệnh giá. Cơ chế này cung cấp khả năng đáng kể cho Dai để ổn định ngay cả trong một thị trường mã hóa cực kỳ dễ bay hơi.

Ngoài ra, giải quyết toàn cầu có thể được sử dụng như một phương sách cuối cùng để đảm bảo về mặt mã hóa mức giá mục tiêu cho các chủ sở hữu Dai. Cơ chế này bung ra Nền tảng Maker để cả người dùng Dai và người dùng CDP nhận được giá trị ròng của tài sản mà họ có quyền. Nó hoàn toàn phi tập trung, và sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng, thời gian mất ổn định lâu dài, hack hoặc nâng cấp hệ thống.

CV: Bạn có nghĩ rằng Dai có thể cạnh tranh với các đồng tiền ổn định khác như Tether (USDT) hay Digix Gold (DGX)? Điều gì khác biệt với MakerDAO từ các đối thủ cạnh tranh này?

Không giống như các sản phẩm khác, Dai là một lựa chọn hoàn toàn phi tập trung cho sự ổn định và hoàn toàn trên chuỗi. Không ai có thể thay đổi cơ chế cốt lõi của Dai, tài sản thế chấp tất cả trên chuỗi; không có đối tác tin tưởng, và không ai khác là người quản lý quỹ của bạn.

Không cần phải tin tưởng trao đổi, môi giới hoặc người giám hộ của bạn. Bạn duy trì toàn quyền kiểm soát và an toàn của các khoản tiền của bạn, tương tự như giữ tiền mặt của riêng bạn trong một két an toàn hoặc sử dụng một ví tiền mã hóa. Dai là một loại tiền mã hóa ERC20 hoàn toàn có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví Ethereum tiêu chuẩn nào. Nó có thể được trao đổi tự do với bất cứ ai. Dai cũng minh bạch vàcó thể được kiểm tra bởi bất cứ ai.

Bằng cách sử dụng một hệ thống minh bạch hơn chúng ta thấy với các tùy chọn tập trung hiện có, người nắm giữ Dai có thể đánh giá đúng rủi ro về danh mục tài sản thế chấp của họ khi tham gia vào hệ thống tiền mã hóa ổn định Dai. Các tiền mã hóa ổn định khác yêu cầu đối tác tập trung để nắm giữ tiền. Bạn đang đặt toàn bộ niềm tin vào tay họ. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và làm hỏng một đối tác. Họ có thể bị tấn công, tiền của họ có thể bị tịch thu, họ dễ bị trộm cắp hoặc gian lận.

MakerDao được phân cấp, có thể kiểm tra được và tất cả trên chuỗi.

CV: Đâu là lời khuyên quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra cho người bắt đầu tham gia không gian blockchain và tiền mã hóa?

Chúng tôi có một câu nói tại Maker, nơi "mọi người thuê chính mình vào dự án." Về cơ bản, điều này có nghĩa là chỉ cần nhảy vào và làm cho mình hữu ích. Cách nhanh nhất để tham gia là tham gia với chúng tôi và bắt đầu học.

CV: What are some other blockchain projects that you feel strongly about, outside of MakerDAO?

CV: Một số dự án blockchain khác mà bạn cảm thấy mạnh ngoài MakerDAO là gì?

Chúng tôi rất vui được làm việc với các dự án khác có sứ mệnh chung tạo ra một tương lai tài chính tốt hơn. Gần đây chúng tôi đã hợp tác với Consensys và Dether trên Bifrost.

Ngun:  cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: ĐỘC QUYỀN: Q & A với Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain