Gửi bài viết tới BigCoin

ĐỘC QUYỀN: Q & A với Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 77 lượt xem
Chia sẻ
 

Cryptovest đã có cơ hội để bắt chuyện với Rune để thảo luận về tương lai của Maker, một số thách thức chính, lời khuyên dành cho những người mới tham gia, và để nói một chút về lộ trình của Maker trong thời gian còn lại của năm 2018.

Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung được xây dựng vào top đầu của Ethereum Blockchain. Trọng tâm của Maker là tạo ra một đồng tiền mã hóa ổn định để giảm sự biến động đồng thời tạo ra một loại tiền mã hóa mà cả cộng đồng có thể đặt niềm tin vào mà duy trì sức mua. Tiền mã hóa ổn định Dai được sinh ra từ điều này. Nhà sản xuất đang dẫn đầu trong các hợp đồng thông minh (CDP) được thế chấp. Bất kỳ ai có tài sản mã hóa đều có thể tận dụng chúng để giảm sự biến động và tạo ra Dai, một stablecoin. Điều này cuối cùng nhằm mục đích mở đường cho quá trình sau giao dịch phái sinh trong không gian tiền mã hóa. Bạn có thể xem báo cáo chính thức để biết thêm thông tin.

CV: Xin chào Rune, Cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện với Cryptovest. Hãy cho chúng tôi biết một chút về cách bạn tham gia lần đầu với MakerDAO?

MakerDAO bắt đầu với một tầm nhìn giải quyết một trong những khía cạnh cần thiết nhất của blockchain: sự ổn định. Một loại tiền tệ được phân cấp và ổn định hoàn toàn là rất quan trọng để mở ra toàn bộ lợi ích của blockchain. Chúng tôi lần đầu tiên được gọi là e-Dollar và có ý định tạo ra một loại tiền mã hóa tương đương trị giá 1 đô la Mỹ. Tầm nhìn này đã phát triển và biến thành những gì là MakerDAO bây giờ.

CV: MakerDAO hiện đang tập trung vào việc hoàn thành phần còn lại của năm 2018 là gì?

Chúng tôi rất vui mừng về sự ra mắt của Dai đa tài sản thế chấp. Điều này sẽ làm tăng tính ổn định, cho phép mở rộng trường hợp sử dụng cho Dai. Ngay bây giờ, bạn có thể có Dai bằng cách sử dụng ether làm tài sản thế chấp trong việc tạo CDP. Chúng tôi đang hướng tới các lựa chọn mở rộng cho tài sản thế chấp, sẽ được xác định thông qua phiếu bầu của các chủ sở hữu MKR.

CV: Bạn thấy MakerDAO ở đâu trong hai năm tới?

Khi chúng tôi nhìn vào tương lai, chúng tôi tin rằng sẽ có động lực mạnh mẽ với các doanh nghiệp sử dụng Dai, đặc biệt là trong chuỗi cung ứng. Chúng tôi cũng thấy một cơ hội lớn với các tổ chức từ thiện và phi chính phủ, nơi mà những người không sở hữu tài sản ngân hàng truyền thống có thể tiếp cận với đồng tiền ổn định. Ngoài ra, chúng tôi vừa công bố sự hỗ trợ của chúng tôi cho Bifrost, đó là sự hợp tác với ConsenSys Social Impact và Dether để khởi động một hệ thống thanh toán mã hóa nhằm giải quyết và giảm chi phí cung cấp tiền mặt để hỗ trợ các nhóm trong các khu vực xung đột.

CV: Cho tôi biết một chút về đồng tiền mã hóa ổn định Dai? Nó có được gắn với đồng đô la Mỹ không? Nó có vẻ tương tự như một hợp đồng thế chấp - phái sinh?

Dai là một đồng tiền cứng một loại tài sản được hỗ trợ cho thế kỷ 21 – một loại tiền tệ ổn định hoàn toàn phân cấp đầu tiên trên Ethereum. Nó được quản lý hoàn toàn trên blockchain, thông qua một hệ thống tự động của các hợp đồng thông minh, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng với nhu cầu thị trường để đảm bảo rằng tính ổn định thiết yếu này được duy trì liên tục. Chủ sở hữu tiền mã hóa ổn định của chúng tôi, MKR, bỏ phiếu và quyết định chi phối như các tùy chọn tài sản thế chấp mở rộng cho Dai đa tài sản thế chấp.

CV: Làm thế nào để đồng tiền mã Dai duy trì sức mua của mình với sự biến động của thị trường về giá tiền mã hóa - đặc biệt là với giá Ether (ETH), vì nó được sử dụng làm tài sản thế chấp? Làm thế nào để bạn điều chỉnh trên / dưới mức tài sản thế chấp?

Dai kết hợp một số cơ chế ổn định. Về cơ bản, Dai hướng tới mục đích giữ vững mức mềm với "giá mục tiêu" nhất định. Điều này thường đạt được bằng một nền tảng thế chấp với CDP [Các vị trí nợ được thế chấp], nhưng được bảo vệ bởi một số cơ chế phản hồi và dự phòng.

Người dùng có thể khóa Ether (ETH) trong CDP và tạo ra Dai. CDP giữ tài sản thế chấp do người dùng gửi và cho phép người dùng này rút Dai, nhưng đảm bảo rằng người dùng đang khóa một số tiền đáng kể hơn Ethereum so với khoản Dai được rút.

Trong khi Ethereum là tài sản thế chấp duy nhất hiện đang ủng hộ Dai, Maker đang mở rộng thành các CDP đa tài sản, sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cách ly Dai từ bất kỳ biến động nào.

Trong khi đó, nếu xảy ra sự cố thị trường đột ngột trong ETH, và CDP kết thúc với nhiều nợ hơn giá trị tài sản thế chấp, Hệ thống Tín dụng của Maker sẽ tự động pha loãng tất cả ETH gộp lại thành các CDP để tái cấp vốn hệ thống. Điều này có nghĩa là tỷ lệ bồi thường theo tỷ lệ của mỗi PETH [Pooled ETH] giảm. Trong trường hợp mất ổn định thị trường nghiêm trọng, có nhiều cơ chế dự phòng và phản hồi để duy trì sự ổn định. Đầu tiên, trong trường hợp bất ổn thị trường nghiêm trọng, “Cơ chế phản hồi tỷ lệ mục tiêu (TRFM)” có thể được tham gia, phá vỡ cọc cố định của Dai, nhưng duy trì cùng một mệnh giá. Cơ chế này cung cấp khả năng đáng kể cho Dai để ổn định ngay cả trong một thị trường mã hóa cực kỳ dễ bay hơi.

Ngoài ra, giải quyết toàn cầu có thể được sử dụng như một phương sách cuối cùng để đảm bảo về mặt mã hóa mức giá mục tiêu cho các chủ sở hữu Dai. Cơ chế này bung ra Nền tảng Maker để cả người dùng Dai và người dùng CDP nhận được giá trị ròng của tài sản mà họ có quyền. Nó hoàn toàn phi tập trung, và sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng, thời gian mất ổn định lâu dài, hack hoặc nâng cấp hệ thống.

CV: Bạn có nghĩ rằng Dai có thể cạnh tranh với các đồng tiền ổn định khác như Tether (USDT) hay Digix Gold (DGX)? Điều gì khác biệt với MakerDAO từ các đối thủ cạnh tranh này?

Không giống như các sản phẩm khác, Dai là một lựa chọn hoàn toàn phi tập trung cho sự ổn định và hoàn toàn trên chuỗi. Không ai có thể thay đổi cơ chế cốt lõi của Dai, tài sản thế chấp tất cả trên chuỗi; không có đối tác tin tưởng, và không ai khác là người quản lý quỹ của bạn.

Không cần phải tin tưởng trao đổi, môi giới hoặc người giám hộ của bạn. Bạn duy trì toàn quyền kiểm soát và an toàn của các khoản tiền của bạn, tương tự như giữ tiền mặt của riêng bạn trong một két an toàn hoặc sử dụng một ví tiền mã hóa. Dai là một loại tiền mã hóa ERC20 hoàn toàn có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví Ethereum tiêu chuẩn nào. Nó có thể được trao đổi tự do với bất cứ ai. Dai cũng minh bạch vàcó thể được kiểm tra bởi bất cứ ai.

Bằng cách sử dụng một hệ thống minh bạch hơn chúng ta thấy với các tùy chọn tập trung hiện có, người nắm giữ Dai có thể đánh giá đúng rủi ro về danh mục tài sản thế chấp của họ khi tham gia vào hệ thống tiền mã hóa ổn định Dai. Các tiền mã hóa ổn định khác yêu cầu đối tác tập trung để nắm giữ tiền. Bạn đang đặt toàn bộ niềm tin vào tay họ. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và làm hỏng một đối tác. Họ có thể bị tấn công, tiền của họ có thể bị tịch thu, họ dễ bị trộm cắp hoặc gian lận.

MakerDao được phân cấp, có thể kiểm tra được và tất cả trên chuỗi.

CV: Đâu là lời khuyên quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra cho người bắt đầu tham gia không gian blockchain và tiền mã hóa?

Chúng tôi có một câu nói tại Maker, nơi "mọi người thuê chính mình vào dự án." Về cơ bản, điều này có nghĩa là chỉ cần nhảy vào và làm cho mình hữu ích. Cách nhanh nhất để tham gia là tham gia với chúng tôi và bắt đầu học.

CV: What are some other blockchain projects that you feel strongly about, outside of MakerDAO?

CV: Một số dự án blockchain khác mà bạn cảm thấy mạnh ngoài MakerDAO là gì?

Chúng tôi rất vui được làm việc với các dự án khác có sứ mệnh chung tạo ra một tương lai tài chính tốt hơn. Gần đây chúng tôi đã hợp tác với Consensys và Dether trên Bifrost.

Ngun:  cryptovest.com

Bạn đang đọc bài: ĐỘC QUYỀN: Q & A với Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ