Gửi bài viết tới BigCoin

Dock là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DOCK

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/05/2018 - 941 lượt xem
Chia sẻ
 

Dock.io là một nền tảng trao đổi dữ liệu phi tập trung dựa trên Ethereum. Cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng mã hóa Dock ngay hôm nay trong bài đánh giá sau đây của chúng tôi.

 Nền tảng DOCK

Nền tảng DOCK

 

Dock là gì?

Dock nhằm mục đích cung cấp dữ liệu cho thế giới chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum.

Bạn có thể thử ứng dụng trực tuyến ngay hôm nay tại app.dock.io. Ứng dụng hoạt động như một giao thức trao đổi dữ liệu phi tập trung cho phép mọi người kết nối các hồ sơ, danh tiếng và trải nghiệm của họ trên web với quyền riêng tư và bảo mật.

Mục đích chính của ứng dụng Dock.io là kết nối tất cả các ứng dụng và hồ sơ của bạn thành một nguồn có thể chia sẻ. Hôm nay, thông tin của bạn được lan truyền khắp internet. Mặc dù dữ liệu của bạn được dự trữ trên nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng bạn có quyền quản lý riêng từng nguồn. Thật không may, không có cách nào để kết nối dữ liệu trên các nền tảng này.

Một số trang web mẫu nơi dữ liệu của bạn được dự trữ bao gồm các trang web tìm kiếm việc làm, mạng xã hội, tài khoản email và trang web freelancer. Lợi ích chính của Dock.io là người dùng có thể tiết kiệm thời gian và duy trì giá trị ở mọi nơi mà họ lướt qua bằng cách kết nối trải nghiệm của họ từ nhiều nguồn.

Dock tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Dữ liệu người dùng là tài nguyên có giá trị nhất trên thế giới. Đó là giá trị cốt lõi đằng sau tất cả các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng. Ngày nay, các nền tảng tập trung khai thác và sử dụng dữ liệu khách hàng cho các chương trình nghị sự của riêng họ, để lại quyền kiểm soát dữ liệu người dùng trong tay của một vài công ty.

Thông tin của bạn được lan truyền trên hàng trăm ứng dụng và trang web - bao gồm mọi thứ từ Twitter đến LinkedIn tới hồ sơ freelancing của bạn. Các dịch vụ này là tất cả các mạng đóng chứa dữ liệu của bạn trong các nguồn tập trung. Chúng kiểm soát dữ liệu theo ý muốn, trong khi người dùng và các công ty khác bị bỏ lại với cơ hội hạn chế.

Điều này dẫn đến các vấn đề cụ thể như:

Thông tin không phù hợp:

Bạn có thể có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm hồ sơ trực tuyến. Một số tiểu sử đó chưa được cập nhật trong nhiều năm. Điều này có nghĩa là thông tin không nhất quán đang trôi nổi trên internet.

Giá trị và cơ hội bị mất:

Bạn bỏ lỡ cơ hội vì không có khả năng chuyển giá trị giữa các dịch vụ. Ví dụ: bạn không thể chuyển danh tiếng, trải nghiệm và đánh giá của mình trên nền tảng này sang nền tảng khác.

Kiểm soát hạn chế:

Các ứng dụng sở hữu và kiểm soát thông tin người dùng trong nền tảng của họ. Họ có thể thay đổi các quy tắc bất cứ lúc nào.

Thách thức khởi đầu lạnh:

Một nền tảng "Khởi động lạnh" là rất khó khăn. Mỗi nền tảng đều dựa trên cùng một dữ liệu, nhưng tất cả chúng đều cần xây dựng dữ liệu từ đầu khi khởi chạy một nền tảng mới.

Các nền tảng tập trung kiểm soát các quy tắc:

Các nền tảng của ngày hôm nay có toàn quyền kiểm soát thông tin mà họ lưu trữ. Các nền tảng này đang làm cho các ứng dụng bên thứ ba khó truy cập dữ liệu hơn.

Dock hoạt động như thế nào?

Dock có kế hoạch giải quyết tất cả các vấn đề được liệt kê ở trên bằng cách tạo ra một mạng mở để cách mạng hóa cách ứng dụng truy cập dữ liệu người dùng và giao tiếp với nhau. Dữ liệu người dùng hỗ trợ gần như mọi ứng dụng hướng đến người tiêu dùng trên internet.

Mạng lưới được hỗ trợ bởi token DOCK. Dock nhằm mục đích tạo ra một nền kinh tế mới, phân cấp dựa trên token DOCK và các nền tảng trao đổi dữ liệu. Các token có thể được sử dụng để mua dữ liệu, bán dữ liệu hoặc bỏ phiếu cho các đề xuất mới của Dock.io.

Một số trường hợp sử dụng có thể cho Dock.io bao gồm các giao thức, các thị trường việc làm, các ứng dụng mạng lưới, các ứng dụng giáo dục, các hệ thống quản lý nhân sự và hệ thống theo dõi người đăng ký.

Hôm nay, Dock.io đã có 15 triệu người dùng trong hệ thống của mình, bao gồm cả người dùng trên FundRequest (thị trường phân cấp cho phần mềm mã nguồn mở), Remote.com (thị trường việc làm với 2,5 triệu người dùng) và SmartRecruiters (nền tảng ứng dụng tuyển dụng hàng đầu với 12 triệu người dùng).

Các tính năng của Dock

Một số tính năng chính của Dock bao gồm:

  • Toàn quyền sở hữu và quyền kiểm soát:

Người dùng có toàn quyền kiểm soát nơi và cách dữ liệu của họ được sử dụng.

  • Duy trì giá trị Across Apps:

Người dùng có thể chuyển các đánh giá, danh tiếng và lịch sử công việc để duy trì giá trị trên web.

  • Truy cập tức thì vào dữ liệu người dùng:

Các ứng dụng kết nối với Dock.io có quyền truy cập tức thì vào sự giàu có ngày càng tăng của thông tin về người dùng.

  • Dữ liệu luôn được cập nhật:

Người dùng không phải vật lộn với việc cập nhật hàng chục hồ sơ khác nhau trên internet. Người dùng cập nhật dữ liệu Dock.io của họ, sau đó dữ liệu được tự động cập nhật trên tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

  • Tăng giá trị mạng lưới:

Khi mạng lưới Dock.io phát triển về kích thước, nó sẽ mang lại giá trị gia tăng cho tất cả những người tham gia.

  • Đăng ký liền mạch:

Người dùng có thể tiết kiệm thời gian và ngay lập tức nhập dữ liệu chuyên nghiệp của họ khi đăng ký ứng dụng mới.

  • Hoạt động với tất cả ứng dụng của người tiêu dùng:

Giao thức của Dock.io có thể cung cấp dữ liệu cho mọi ứng dụng của người tiêu dùng trên thế giới. Trong điều khoản của stack, Dock.io nằm giữa Ethereum / IPFS (thấp hơn) và các ứng dụng (cao hơn).

Những người đứng sau Dock là ai?

Team DOCK

Team DOCK

Dock.io được dẫn dắt bởi người đồng sáng lập và CEO Nick Macario - người trước đây đã thành lập Branded.me. Ông cũng là CEO và là người đồng sáng lập của Remote.com.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Elina Cadouri (đồng sáng lập và COO) - người trước đây đã thành lập Outsource.com và Stenli Duka (CTO), người từng làm việc tại MotiveMetrics. Các nhà đầu tư đã đầu tư vào Dock.io gồm có Digital Asset Fund, DCH, 1kx, và Connect Capital.

Các nhà đầu tư vào DOCK

Các nhà đầu tư vào DOCK

Các cố vấn gồm có:

Các cố vấn của DOCK

Các cố vấn của DOCK

ICO DOCK

Token sale DOCK đã bắt đầu vào ngày 21 tháng 2 năm 2018, với ngày danh sách trắng bắt đầu vào ngày 8 tháng 2.

Có tổng cộng 1 tỷ token DOCK. 30% token được dành riêng cho việc bán token. 30% được dành riêng cho ưu đãi hệ sinh thái, 20% cho đội ngũ (thời gian 2 năm), 10% cho kho lạnh (khóa 2 năm), 6% cho các nhà đầu tư và 4% cho các cố vấn (thời gian 2 năm).

Max cap khi bán mã thông bán token là 20 triệu đô la Mỹ.

 

Tỷ giá hiện tại của DOCK là bao nhiêu?

Giá DOCK hôm nay tăng 40,16%, cụ thể 1 DOCK có giá $0,203117 USD với vốn hóa thị trường $47.356.833 USD. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch DOCK là $22.316.300 USD. Hiện đã có 233.150.516 DOCK được khai thác, trong tổng số tổng số 1.000.000.000 DOCK được cung cấp.

Biểu đồ giá DOCK 

Biểu đồ giá DOCK

Kết luận

Ứng dụng Dock.io được tung ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, được thiết kế để tạo danh mục đầu tư hợp nhất trên nhiều ứng dụng và dịch vụ được kết nối. Người dùng có thể cập nhật thông tin Dock.io của họ, sau đó có thông tin đó được phản ánh trên tất cả các trang web và dịch vụ.

Trong khi đó, các công ty có thể kết nối với ứng dụng Dock.io để truy cập vào cơ sở dữ liệu người dùng ngày càng tăng.

Để tìm hiểu thêm về Dock.io và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trang wweb trực tuyến tại Dock.io.

Bạn đang đọc bài: Dock là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DOCK tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ