Gửi bài viết tới BigCoin

Dogecoin vượt mặt các dự án hàng đầu dành cho thợ đào?

Đăng bởi: Linh  - 22/06/2020 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào thời gian đầu, đã có rất nhiều người nghĩ rằng Dogecoin chỉ là một đồng coin nhảm nhí trên mạng lưới. Tuy nhiên cho đến nay, DOGE đã được coi là một trong những dự án hàng đầu cho các thợ đào coin, vượt qua cả Bitcoin SV và thậm chí là cả Bitcoin Cash.

 

Dogecoin nổi lên là một trong số các dự án hàng đầu cho các thợ đào

Dogecoin là coin meme tự phong gắn liền với những chú chó Shiba Inu. Mặc dù mới được tạo ra vào năm 2013, nhưng Dogecoin đã nhanh chóng bắt kịp Reddit, 4chan và đạt mức vốn hóa thị trường là 60 triệu đô la vào năm 2014.

Theo phân tích từ Messari, các công ty phân tích Bitcoin và Ethereum đang thu hơn 99% tất cả các khoản phí được tạo ra bởi hệ sinh thái khai thác tiền điện tử rộng lớn. Tuy nhiên; phí cao không có nghĩa là mạng Blockchain sẽ hoạt động vì Bitcoin và ETH có thể mang lại lợi nhuận cho các thợ đào nhưng không có lợi cho người dùng cuối - những người có thể chọn các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho các giao dịch. Và rõ ràng, các lựa chọn thay thế cho Bitcoin và ETH không gì khác sẽ là Dogecoin.

Nhà phân tích Ryan Watkins, phí Bitcoin và Ethereum chiếm hơn 99% tổng doanh thu của người khai thác.


null

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phí tiền điện tử theo như biểu đồ từ Messari dưới đây:

 

null

Nguồn: Messari

Ngoài đồng DOGE, các loại tiền điện tử như Bitcoin Cash và Zcash gần như không mất phí sử dụng, với mức phí chưa đến một xu kể từ đầu năm 2019. Điều này có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

 

Phí bitcoin cũng đã giảm mạnh

Trong khi đó, phí giao dịch trên Bitcoin đã giảm xuống dưới 1 đô la vào tuần trước. Theo thống kê, lệ phí vào tuần trước dao động từ $ 0,7 đến $ 0,75 nhưng kể từ đó đã tăng vọt lên $ 1,50 tại thời điểm đưa tin.

Trong khi đó, mạng Ethereum cũng đang phát triển bản cập nhật ETH 2.0 - một phiên bản đang được cộng đồng vô cùng mong đợi. Phí Gas trong giao dịch Ethereum đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Có thể nói, hoạt động tăng trưởng của stablecoin và DeFi là do việc sử dụng phí GAS tăng lên. Vào tuần trước, mức độ chuyển khoản Tether trên nền tảng blockchain của Ethereum đã tăng trưởng đáng kể.

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn