Gửi bài viết tới BigCoin

Mốc 10K $ không còn xa đối với các nhà đầu tư Bitcoin

Đăng bởi: Mi_A  - 26/04/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi đã tăng trưởng đến 50% trong hai tuần vừa qua, giá Bitcoin cuối cùng cũng chịu ghi nhận một ngày xuống giá rõ rệt.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi sớm hôm nay, thứ Tư ngày 25/04, đã có lúc chạm đến mốc $9,767 trên sàn Bitfinex – ngưỡng giá trị cao nhất kể từ ngày 12/03 – trước khi giảm lại về khu vực $9,100 chỉ nửa ngày sau. Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang được trao tay với mức giá $9,176/đồng.

 

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi sớm

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi sớm

Đợt mất giá 6,8% từ mức cao nhất trong ngày báo hiệu đà tăng trưởng đã cạn động lực gần đường trung bình động 200 ngày, vốn đang dao động quang $9,835. Chưa hết, biểu đồ giá mỗi 4 giờ cảnh báo đợt mất giá sẽ còn diễn biến trầm trọng hơn trong những khoảng thời gian sắp tới.

Biều đồ giá theo mỗi 4 giờ 

 

Biểu đồ giá

Biểu đồ giá

Nến “nhận chìm suy giảm” (bearish engulfing) – cho thấy mức tăng trong 4 giờ trước đó đã bị xoá sạch hoàn toàn – càng tăng thêm uy tín cho nhận định động lực đi lên của giá đã không còn.

Trong khi đó, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kiểu hình 2 đầu 1 cổ, báo hiệu BTC nhiều khả năng sẽ còn giảm sâu hơn cả đường xu hướng tăng, vốn đang ở mức $8,654.

Lưu ý là cả đường trung bình động 50 ngày (50 MA), 100 MA và 200 MA vẫn còn dốc lên, thể hiện sự ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Do vậy, đợt thoái lui về $8,650 (nếu có) sẽ chẳng duy trì được lâu.

Chỉ khi Bitcoin kết thúc ngày giao dịch (tính theo giờ UTC) ở dưới đường MA 10 ngày thì mới dẫn đến đảo chiều xu hướng giá từ tăng sang giảm.

Biến động giá theo mỗi ngày

 

Biểu đồ giá

Yếu tố thuận lợi cho sự tăng trưởng ngắn hạn

Biểu đồ phía trên (với giá lấy từ sàn Bitfinex) cho thấy đường MA 5 ngày lẫn 10 ngày đều đang hướng lên, các yếu tố thuận lợi cho tăng trưởng ngắn hạn vẫn còn đó.

Bitcoin trước đó vào ngày 20/04 cũng đã vượt qua đường xu hướng giảm dài hạn từ mức đỉnh của tháng 12/2017 (đường màu tím) và giờ vẫn còn cách khá xa vùng ủng hộ của nó. Chính vì thế, triển vọng dài hạn vẫn là khá tích cực.

Nhận xét 

• Bitcoin vẫn còn cơ hội tăng trưởng và vượt qua ngưỡng $10,000.

• Có khả năng là giá sẽ bị điều chỉnh trở về $8,600 – $8,650 trong ngắn hạn.

• Chỉ khi nào giá kết thúc ngày giao dịch ở dưới đường trung bình động 10 ngày tại $8,671 thì mới tiêu thoái hoàn toàn động lực đi lên.

Bạn đang đọc: Đợi 1 thời gian nữa nhé mốc 10k $, vì Bitcoin đang gặp chỉnh giá rồi Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ