Gửi bài viết tới BigCoin

Đơn Kiến Nghị hơn 250.000 chữ ký phản đối quy định của Hàn Quốc về đồng Crypto - Chính Phủ trả lời

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/01/2018 - 718 lượt xem
Chia sẻ
 

Một đơn kiến nghị cấp quốc gia phản đối quy định gắt gao về đồng crypto tại Hàn Quốc đã xin được hơn 200.000 chữ ký, yêu cầu chính phủ trả lời. Lá đơn đề tên “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa?” được soạn vào ngày 28 tháng 12 vừa qua. Trong khi đó, một lá đơn kiến nghị khác kêu gọi cách chức Thống Đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính nước này.

Chính phủ sẽ trả lời

Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo một loạt các quy định cho đồng tiền crypto vào tháng 12. Ngay sau khi thông báo đó được đưa ra vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia có tiêu đề “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa” được soạn và lá đơn này sẽ được thông qua vào ngày 27 tháng 1 sắp tới. Theo như các quy định được đưa ra bởi Dinh Tổng Thống Hàn Quốc, nếu có hơn 200.000 người ký vào đơn kiến nghị trong vòng một tháng, chính phủ sẽ trả lời trong 30 ngày.

Vào thứ 3, ngày 16 tháng 1, số lượng chữ ký đã vược quá ngưỡng yêu cầu trên, với 215.140 chữ ký tại thời điểm đó.

Đơn kiến nghị viết:

Người dân Hàn Quốc chúng tôi có thể biến giác mơ thành hiện thực nhờ có đồng tiền ảo…Tôi đã có thể mua một ngôi nhà tại nơi mình sống, mặc dù trước đó, điều này là quá xa vời.

Liên quan đến vấn về bài bạc bất hợp pháp, tác giả tranh luận “người dân không hề ngu ngốc. Trong thời kỳ này, họ đầu tư vào tiền ảo bởi nó phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 và đó không phải một khoản đầu tư ngẫu nhiên… Tôi đầu tư thông minh với một mức tiền hợp lý.

Sau khi chỉ ra các rủi ro, tác giả nhấn mạnh:

Thế giới các bạn (chính phủ) thấy khác với thế giới mà người dân Hàn Quốc nhìn thấy. Các bạn nghĩ rằng các bạn bảo vệ người dân, nhưng người dân lại nghĩ rằng, chính phủ lấy đi giấc mơ của họ.

Lá đơn kiến nghị không phản đối hệ thống tên-thật mà các cơ quan quản lý đang cố gắng thực hiện hay các khoản thuế phải được áp đặt. Tuy nhiên, “Làm ơn đừng lấy đi hạnh phúc và giấc mơ mà người dân Hàn Quốc lần đầu tiên có được”, trích đơn kiến nghị.

Thêm một đơn kiến nghị và một vụ án liên quan đến Hiến Pháp.

Vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia được soạn. Lá đơn này “kêu gọi sa thải Choi Heung-shik, giám đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính, người đưa ra lời suy đoán đó cho người dân” - tài liệu công bố.

Đơn đề nghị này đáp lại một bài diễn thuyết của ông Choi vào ngày 28 tháng 12, ngày mà ông phát biểu rằng ông dám cá chắc là bong bóng tiền mã hóa Bitcoin sẽ nổ tung. “ Bong bóng Bitcoin sẽ nổ tung. Các ngài có thể cá cược,” Hankook-IIbo và những tờ tin khác đã trích dẫn ông. Vào thời điểm đó, 37.911 người đã ký vào lá đơn kiến nghị và con số đó vẫn không ngừng tăng lên.

Trong khi đó, Toàn Án Hiến Pháp đã bắt đầu một vụ điều trần sơ thẩm về vụ án chống đối quy định đồng tiền crypto được soạn vào ngày 30 tháng 12. Văn phòng Luật Anguk đã kháng cáo “đối với các quy định của chính phủ về giao dịch đồng crypto, việc điều chỉnh giao dịch qua hướng dẫn hành chính mà không có bất kỳ cơ sở pháp lý vào là vi phạm quyền sỡ hữu” Thời báo Hàn Quốc giải trình.

Toà án sẽ xem xét liệu việc kháng cáo hiến pháp có phù hợp và liệu cần có một cuộc điều tra toàn diện hay không.

Xin mời các bạn tham khảo thêm phân tích giá các đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hơn thế nữa tại đây!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain