Gửi bài viết tới BigCoin

Đơn Kiến Nghị hơn 250.000 chữ ký phản đối quy định của Hàn Quốc về đồng Crypto - Chính Phủ trả lời

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/01/2018 - 648 lượt xem
Chia sẻ
 

Một đơn kiến nghị cấp quốc gia phản đối quy định gắt gao về đồng crypto tại Hàn Quốc đã xin được hơn 200.000 chữ ký, yêu cầu chính phủ trả lời. Lá đơn đề tên “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa?” được soạn vào ngày 28 tháng 12 vừa qua. Trong khi đó, một lá đơn kiến nghị khác kêu gọi cách chức Thống Đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính nước này.

Chính phủ sẽ trả lời

Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo một loạt các quy định cho đồng tiền crypto vào tháng 12. Ngay sau khi thông báo đó được đưa ra vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia có tiêu đề “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa” được soạn và lá đơn này sẽ được thông qua vào ngày 27 tháng 1 sắp tới. Theo như các quy định được đưa ra bởi Dinh Tổng Thống Hàn Quốc, nếu có hơn 200.000 người ký vào đơn kiến nghị trong vòng một tháng, chính phủ sẽ trả lời trong 30 ngày.

Vào thứ 3, ngày 16 tháng 1, số lượng chữ ký đã vược quá ngưỡng yêu cầu trên, với 215.140 chữ ký tại thời điểm đó.

Đơn kiến nghị viết:

Người dân Hàn Quốc chúng tôi có thể biến giác mơ thành hiện thực nhờ có đồng tiền ảo…Tôi đã có thể mua một ngôi nhà tại nơi mình sống, mặc dù trước đó, điều này là quá xa vời.

Liên quan đến vấn về bài bạc bất hợp pháp, tác giả tranh luận “người dân không hề ngu ngốc. Trong thời kỳ này, họ đầu tư vào tiền ảo bởi nó phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 và đó không phải một khoản đầu tư ngẫu nhiên… Tôi đầu tư thông minh với một mức tiền hợp lý.

Sau khi chỉ ra các rủi ro, tác giả nhấn mạnh:

Thế giới các bạn (chính phủ) thấy khác với thế giới mà người dân Hàn Quốc nhìn thấy. Các bạn nghĩ rằng các bạn bảo vệ người dân, nhưng người dân lại nghĩ rằng, chính phủ lấy đi giấc mơ của họ.

Lá đơn kiến nghị không phản đối hệ thống tên-thật mà các cơ quan quản lý đang cố gắng thực hiện hay các khoản thuế phải được áp đặt. Tuy nhiên, “Làm ơn đừng lấy đi hạnh phúc và giấc mơ mà người dân Hàn Quốc lần đầu tiên có được”, trích đơn kiến nghị.

Thêm một đơn kiến nghị và một vụ án liên quan đến Hiến Pháp.

Vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia được soạn. Lá đơn này “kêu gọi sa thải Choi Heung-shik, giám đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính, người đưa ra lời suy đoán đó cho người dân” - tài liệu công bố.

Đơn đề nghị này đáp lại một bài diễn thuyết của ông Choi vào ngày 28 tháng 12, ngày mà ông phát biểu rằng ông dám cá chắc là bong bóng tiền mã hóa Bitcoin sẽ nổ tung. “ Bong bóng Bitcoin sẽ nổ tung. Các ngài có thể cá cược,” Hankook-IIbo và những tờ tin khác đã trích dẫn ông. Vào thời điểm đó, 37.911 người đã ký vào lá đơn kiến nghị và con số đó vẫn không ngừng tăng lên.

Trong khi đó, Toàn Án Hiến Pháp đã bắt đầu một vụ điều trần sơ thẩm về vụ án chống đối quy định đồng tiền crypto được soạn vào ngày 30 tháng 12. Văn phòng Luật Anguk đã kháng cáo “đối với các quy định của chính phủ về giao dịch đồng crypto, việc điều chỉnh giao dịch qua hướng dẫn hành chính mà không có bất kỳ cơ sở pháp lý vào là vi phạm quyền sỡ hữu” Thời báo Hàn Quốc giải trình.

Toà án sẽ xem xét liệu việc kháng cáo hiến pháp có phù hợp và liệu cần có một cuộc điều tra toàn diện hay không.

Xin mời các bạn tham khảo thêm phân tích giá các đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hơn thế nữa tại đây!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ