Gửi bài viết tới BigCoin

Đơn Kiến Nghị hơn 250.000 chữ ký phản đối quy định của Hàn Quốc về đồng Crypto - Chính Phủ trả lời

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 17/01/2018 - 608 lượt xem
Chia sẻ
 

Một đơn kiến nghị cấp quốc gia phản đối quy định gắt gao về đồng crypto tại Hàn Quốc đã xin được hơn 200.000 chữ ký, yêu cầu chính phủ trả lời. Lá đơn đề tên “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa?” được soạn vào ngày 28 tháng 12 vừa qua. Trong khi đó, một lá đơn kiến nghị khác kêu gọi cách chức Thống Đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính nước này.

Chính phủ sẽ trả lời

Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo một loạt các quy định cho đồng tiền crypto vào tháng 12. Ngay sau khi thông báo đó được đưa ra vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia có tiêu đề “Chính phủ đã bao giờ mơ một giấc mơ hạnh phúc cho người dân hay chưa” được soạn và lá đơn này sẽ được thông qua vào ngày 27 tháng 1 sắp tới. Theo như các quy định được đưa ra bởi Dinh Tổng Thống Hàn Quốc, nếu có hơn 200.000 người ký vào đơn kiến nghị trong vòng một tháng, chính phủ sẽ trả lời trong 30 ngày.

Vào thứ 3, ngày 16 tháng 1, số lượng chữ ký đã vược quá ngưỡng yêu cầu trên, với 215.140 chữ ký tại thời điểm đó.

Đơn kiến nghị viết:

Người dân Hàn Quốc chúng tôi có thể biến giác mơ thành hiện thực nhờ có đồng tiền ảo…Tôi đã có thể mua một ngôi nhà tại nơi mình sống, mặc dù trước đó, điều này là quá xa vời.

Liên quan đến vấn về bài bạc bất hợp pháp, tác giả tranh luận “người dân không hề ngu ngốc. Trong thời kỳ này, họ đầu tư vào tiền ảo bởi nó phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 và đó không phải một khoản đầu tư ngẫu nhiên… Tôi đầu tư thông minh với một mức tiền hợp lý.

Sau khi chỉ ra các rủi ro, tác giả nhấn mạnh:

Thế giới các bạn (chính phủ) thấy khác với thế giới mà người dân Hàn Quốc nhìn thấy. Các bạn nghĩ rằng các bạn bảo vệ người dân, nhưng người dân lại nghĩ rằng, chính phủ lấy đi giấc mơ của họ.

Lá đơn kiến nghị không phản đối hệ thống tên-thật mà các cơ quan quản lý đang cố gắng thực hiện hay các khoản thuế phải được áp đặt. Tuy nhiên, “Làm ơn đừng lấy đi hạnh phúc và giấc mơ mà người dân Hàn Quốc lần đầu tiên có được”, trích đơn kiến nghị.

Thêm một đơn kiến nghị và một vụ án liên quan đến Hiến Pháp.

Vào ngày 28 tháng 12, một đơn kiến nghị cấp quốc gia được soạn. Lá đơn này “kêu gọi sa thải Choi Heung-shik, giám đốc Sở Dịch Vụ Tài Chính, người đưa ra lời suy đoán đó cho người dân” - tài liệu công bố.

Đơn đề nghị này đáp lại một bài diễn thuyết của ông Choi vào ngày 28 tháng 12, ngày mà ông phát biểu rằng ông dám cá chắc là bong bóng tiền mã hóa Bitcoin sẽ nổ tung. “ Bong bóng Bitcoin sẽ nổ tung. Các ngài có thể cá cược,” Hankook-IIbo và những tờ tin khác đã trích dẫn ông. Vào thời điểm đó, 37.911 người đã ký vào lá đơn kiến nghị và con số đó vẫn không ngừng tăng lên.

Trong khi đó, Toàn Án Hiến Pháp đã bắt đầu một vụ điều trần sơ thẩm về vụ án chống đối quy định đồng tiền crypto được soạn vào ngày 30 tháng 12. Văn phòng Luật Anguk đã kháng cáo “đối với các quy định của chính phủ về giao dịch đồng crypto, việc điều chỉnh giao dịch qua hướng dẫn hành chính mà không có bất kỳ cơ sở pháp lý vào là vi phạm quyền sỡ hữu” Thời báo Hàn Quốc giải trình.

Toà án sẽ xem xét liệu việc kháng cáo hiến pháp có phù hợp và liệu cần có một cuộc điều tra toàn diện hay không.

Xin mời các bạn tham khảo thêm phân tích giá các đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hơn thế nữa tại đây!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ