Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Đăng bởi: huong  - 15/10/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những phát hiện của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Venezuela có thể lên tới 1.37 triệu phần trăm vào cuối năm 2018. Ước tính lạm phát của đất nước đã tăng lên nhiều lần trong năm nay khi Venezuela đối mặt với chính sách và sự ra mắt của đồng Petro.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Venezuela đã liên tục nhiều lần trong suốt năm 2018 đưa ra những tin tức về cuộc đấu tranh chống lại sự lạm phát. CNN báo cáo nguyên nhân của lạm phát là do “chính phủ đã cho chi tiêu quá mức trong các chương trình phúc lợi, sự quản lý yếu kém và các cơ sở hành chính đổ nát.”

Điều này đánh dấu lần thứ ba IMF đã tăng dự đoán lạm phát của quốc gia này trong năm nay, với ước tính từ tháng Giêng 13.000%, và từ tháng bảy tại 1.000.000%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến sẽ giảm 18% trong năm 2018. Đây là tin xấu cho một quốc gia có trữ lượng dầu hứa hẹn như vậy.

Thêm vào đó là vấn đề lạm phát là sự tăng đáng kể mức lương tối thiểu, do Nicolas Maduro - tổng thống Venezuela đưa ra. Maduro đã tăng mức lương tối thiểu đến một mức đáng kinh ngạc, tăng gấp 24 lần kể từ năm 2013, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đồng Petro chuẩn bị cho đợt bán công khai sắp đến

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Được dẫn dắt bởi Maduro, chính phủ Venezuela đã tìm cách chữa trị cho các tai họa kinh tế của mình trong “Petro”, một đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành được cho là được ủng hộ bởi các thùng dầu.

Trong nỗ lực hơn nữa để chống lại vấn đề lạm phát, Maduro đã nói rằng chính phủ sẽ tạo ra một loại tiền tệ fiat được gắn với Petro, nghĩa là nó cũng được gắn với dầu - quả là một điều khó hiểu. Đơn vị tiền fiat này được gọi là Bolivar Soberano – hoặc bằng tiếng Anh, Sovereign Bolivar.

Maduro giải thích rằng:

“Tôi yêu cầu sự tự tin của bạn, tôi yêu cầu sự hỗ trợ của bạn, ngoài ý thức hệ và vị trí chính trị, bởi vì venezuela cần sự thay đổi này,… chúng ta có tầm nhìn chính xác về tương lai kinh tế ở venezuela, chúng ta sẽ đạt được nó.”

Về mặt logic, sẽ rất khó để tin tưởng những lời phát biểu này dựa trên những hồ sơ theo dõi trước đó.

Trong bối cảnh mà sự hoài nghi tràn ngập khắp nơi, Maduro tiếp tục kiên định về ý tưởng của Petro. Ông tuyên bố vào cuối tháng 8 rằng:

“Venezuela sẽ có một đơn vị kế toán thứ hai dựa trên giá, giá trị của petro. Nó sẽ là một đơn vị kế toán thứ hai của cộng hòa venezuela và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị kế toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu pdvsa của chúng tôi.”

Một số nghi ngờ cũng đã đưa tin ra ánh sáng rằng Petro (và cả sự ủng hộ từ dầu) có thể thậm chí không tồn tại chút nào. Ngoài ra, không có cửa hàng nào được báo cáo sẽ sử dụng Petro và những người mua duy nhất có thể được tìm thấy là những người trực tuyến ẩn danh.

Dựa trên báo cáo gần đây, có vẻ như việc áp dụng sử dụng đồng Petro là rất thấp, mặc dù điều này có thể thay đổi sau đợt bán công khai trong tháng 11. Trong khi đó, công dân vẫn tiếp tục rời khỏi đất nước trước sự lạm phát và bất ổn kéo dài.

Gần đây nhất, vào ngày 8/10, xuất hiện một bản thông báo rằng “tiền thưởng, tiền lương ở Venezuela sẽ được trả bằng Petro”. Maduro giải thích rằng ông muốn tiền của các công nhân làm công ăn lương có tác động nhiều hơn.

Bạn đang xem: Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tổng hợp: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ