Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Đăng bởi: huong  - 15/10/2018 - 405 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những phát hiện của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Venezuela có thể lên tới 1.37 triệu phần trăm vào cuối năm 2018. Ước tính lạm phát của đất nước đã tăng lên nhiều lần trong năm nay khi Venezuela đối mặt với chính sách và sự ra mắt của đồng Petro.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Venezuela đã liên tục nhiều lần trong suốt năm 2018 đưa ra những tin tức về cuộc đấu tranh chống lại sự lạm phát. CNN báo cáo nguyên nhân của lạm phát là do “chính phủ đã cho chi tiêu quá mức trong các chương trình phúc lợi, sự quản lý yếu kém và các cơ sở hành chính đổ nát.”

Điều này đánh dấu lần thứ ba IMF đã tăng dự đoán lạm phát của quốc gia này trong năm nay, với ước tính từ tháng Giêng 13.000%, và từ tháng bảy tại 1.000.000%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến sẽ giảm 18% trong năm 2018. Đây là tin xấu cho một quốc gia có trữ lượng dầu hứa hẹn như vậy.

Thêm vào đó là vấn đề lạm phát là sự tăng đáng kể mức lương tối thiểu, do Nicolas Maduro - tổng thống Venezuela đưa ra. Maduro đã tăng mức lương tối thiểu đến một mức đáng kinh ngạc, tăng gấp 24 lần kể từ năm 2013, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đồng Petro chuẩn bị cho đợt bán công khai sắp đến

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Được dẫn dắt bởi Maduro, chính phủ Venezuela đã tìm cách chữa trị cho các tai họa kinh tế của mình trong “Petro”, một đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành được cho là được ủng hộ bởi các thùng dầu.

Trong nỗ lực hơn nữa để chống lại vấn đề lạm phát, Maduro đã nói rằng chính phủ sẽ tạo ra một loại tiền tệ fiat được gắn với Petro, nghĩa là nó cũng được gắn với dầu - quả là một điều khó hiểu. Đơn vị tiền fiat này được gọi là Bolivar Soberano – hoặc bằng tiếng Anh, Sovereign Bolivar.

Maduro giải thích rằng:

“Tôi yêu cầu sự tự tin của bạn, tôi yêu cầu sự hỗ trợ của bạn, ngoài ý thức hệ và vị trí chính trị, bởi vì venezuela cần sự thay đổi này,… chúng ta có tầm nhìn chính xác về tương lai kinh tế ở venezuela, chúng ta sẽ đạt được nó.”

Về mặt logic, sẽ rất khó để tin tưởng những lời phát biểu này dựa trên những hồ sơ theo dõi trước đó.

Trong bối cảnh mà sự hoài nghi tràn ngập khắp nơi, Maduro tiếp tục kiên định về ý tưởng của Petro. Ông tuyên bố vào cuối tháng 8 rằng:

“Venezuela sẽ có một đơn vị kế toán thứ hai dựa trên giá, giá trị của petro. Nó sẽ là một đơn vị kế toán thứ hai của cộng hòa venezuela và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị kế toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu pdvsa của chúng tôi.”

Một số nghi ngờ cũng đã đưa tin ra ánh sáng rằng Petro (và cả sự ủng hộ từ dầu) có thể thậm chí không tồn tại chút nào. Ngoài ra, không có cửa hàng nào được báo cáo sẽ sử dụng Petro và những người mua duy nhất có thể được tìm thấy là những người trực tuyến ẩn danh.

Dựa trên báo cáo gần đây, có vẻ như việc áp dụng sử dụng đồng Petro là rất thấp, mặc dù điều này có thể thay đổi sau đợt bán công khai trong tháng 11. Trong khi đó, công dân vẫn tiếp tục rời khỏi đất nước trước sự lạm phát và bất ổn kéo dài.

Gần đây nhất, vào ngày 8/10, xuất hiện một bản thông báo rằng “tiền thưởng, tiền lương ở Venezuela sẽ được trả bằng Petro”. Maduro giải thích rằng ông muốn tiền của các công nhân làm công ăn lương có tác động nhiều hơn.

Bạn đang xem: Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tổng hợp: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Làm chủ cảm xúc và quản lý rủi ro trong giao dịch tiền điện tử


Khi nói đến giao dịch, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm mức độ tiếp xúc với các biến động giá cả thị trường.

Một sự kết hợp của cả phân tích kỹ thuật và cơ bản có thể được sử dụng để xác định giá trị thực của công ty hoặc tài sản, đảm bảo cơ hội thành công cao hơn với một khoản đầu tư cụ thể đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần có một kế hoạch.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

6 cách để đầu tư và làm giàu

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong giao dịch tiền điện tử

 

Làm chủ cảm xúc

Phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro thành công rất quan trọng trong việc giảm thiểu kết quả không mong muốn, từ đó chuyển thành giảm tổng thiệt hại. Một kế hoạch quản lý rủi ro thành công cũng nên chạy song song với hồ sơ giao dịch tiền điện tử, kết hợp với nhau để hạn chế hành vi giao dịch kém đồng thời biện minh cho những kỳ vọng cơ bản.

Đôi khi cám dỗ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, nguyên tắc của giao dịch là không có sự sợ hãi và lòng tham. Với việc giảm thói quen giao dịch có hại hoặc tiêu cực, người ta có thể hy vọng về việc tăng lợi nhuận.

Một thành phần quan trọng của kế hoạch quản lý rủi ro thành công là xác định loại giao dịch và kỹ năng của bạn hiện đang nằm ở đâu, chúng ta cùng xét một số trường hợp:

Khi bạn hòa vốn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng quá sợ rủi ro và sẽ không tận dụng được bất cứ điều gì đáng kể hoặc hầu như bạn đang không thể trang trải phí giao dịch.

Hay cũng có thể bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Khi điều này xảy ra, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không cho phép giao dịch của mình chạy hết sức. Nó thường được thúc đẩy bởi các quyết định mang tính cảm xúc được đưa ra vội vàng. Một trường hợp khác, có thể bạn sẽ thu về lợi nhuận lớn. Đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược quản lý rủi ro của bạn đang hoạt động tốt và bạn đã đạt đến đỉnh cao trong sự sợ hãi rủi ro bằng cách áp dụng quy mô giao dịch vào rủi ro thích hợp.

Cũng có những trường hợp bạn bị mất hết. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có sự hiểu biết hạn chế về chu kỳ thị trường, cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa về loại tài sản mà bạn đang đầu tư.

Từ những trường hợp giả định này, bạn có thể rút ra một ý tưởng sơ bộ về mặt tâm lý giao dịch. Đó là xác định những thói quen nào bạn cần phải từ bỏ và thói quen nào sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hãy cố gắng giữ vững lập trường và suy luận, loại bỏ cảm xúc khỏi khía cạnh giao dịch đã nói trong khi chỉ dựa vào thông tin trước mặt như giá cả, khối lượng, tin tức và xu hướng.

“Không đặt tất cả trứng vào một giỏ”

Cho dù có hấp dẫn hay hứa hẹn một cơ hội cụ thể như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ nên đặt tất cả giá trị vào một thứ nào đó.

Biến động thị trường tiền điện tử có nghĩa là bất kỳ giao dịch nào, thậm chí là một giao dịch dường như hoàn hảo, đều có thể bị sụp đổ và dẫn đến một khoản lỗ đáng kể. Do đó, bạn nên bắt đầu đầu tư vào 5 hoặc nhiều loại tiền khác nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ tận dụng thời gian giao dịch lỗ và sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn khi bạn không giao dịch như thời gian nghỉ ngơi hay tại nơi làm việc.

Cuối cùng, có thể rất hấp dẫn khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ khi bạn đầu tư vào một đồng tiền và từ chối bán trong một thời gian dài. Cách tiếp cận thụ động này thường hấp dẫn các nhà giao dịch mới do tính đơn giản và thường liên quan đến việc giảm rủi ro một lần.

 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain