Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Đăng bởi: huong  - 15/10/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những phát hiện của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Venezuela có thể lên tới 1.37 triệu phần trăm vào cuối năm 2018. Ước tính lạm phát của đất nước đã tăng lên nhiều lần trong năm nay khi Venezuela đối mặt với chính sách và sự ra mắt của đồng Petro.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Venezuela đã liên tục nhiều lần trong suốt năm 2018 đưa ra những tin tức về cuộc đấu tranh chống lại sự lạm phát. CNN báo cáo nguyên nhân của lạm phát là do “chính phủ đã cho chi tiêu quá mức trong các chương trình phúc lợi, sự quản lý yếu kém và các cơ sở hành chính đổ nát.”

Điều này đánh dấu lần thứ ba IMF đã tăng dự đoán lạm phát của quốc gia này trong năm nay, với ước tính từ tháng Giêng 13.000%, và từ tháng bảy tại 1.000.000%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến sẽ giảm 18% trong năm 2018. Đây là tin xấu cho một quốc gia có trữ lượng dầu hứa hẹn như vậy.

Thêm vào đó là vấn đề lạm phát là sự tăng đáng kể mức lương tối thiểu, do Nicolas Maduro - tổng thống Venezuela đưa ra. Maduro đã tăng mức lương tối thiểu đến một mức đáng kinh ngạc, tăng gấp 24 lần kể từ năm 2013, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đồng Petro chuẩn bị cho đợt bán công khai sắp đến

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Được dẫn dắt bởi Maduro, chính phủ Venezuela đã tìm cách chữa trị cho các tai họa kinh tế của mình trong “Petro”, một đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành được cho là được ủng hộ bởi các thùng dầu.

Trong nỗ lực hơn nữa để chống lại vấn đề lạm phát, Maduro đã nói rằng chính phủ sẽ tạo ra một loại tiền tệ fiat được gắn với Petro, nghĩa là nó cũng được gắn với dầu - quả là một điều khó hiểu. Đơn vị tiền fiat này được gọi là Bolivar Soberano – hoặc bằng tiếng Anh, Sovereign Bolivar.

Maduro giải thích rằng:

“Tôi yêu cầu sự tự tin của bạn, tôi yêu cầu sự hỗ trợ của bạn, ngoài ý thức hệ và vị trí chính trị, bởi vì venezuela cần sự thay đổi này,… chúng ta có tầm nhìn chính xác về tương lai kinh tế ở venezuela, chúng ta sẽ đạt được nó.”

Về mặt logic, sẽ rất khó để tin tưởng những lời phát biểu này dựa trên những hồ sơ theo dõi trước đó.

Trong bối cảnh mà sự hoài nghi tràn ngập khắp nơi, Maduro tiếp tục kiên định về ý tưởng của Petro. Ông tuyên bố vào cuối tháng 8 rằng:

“Venezuela sẽ có một đơn vị kế toán thứ hai dựa trên giá, giá trị của petro. Nó sẽ là một đơn vị kế toán thứ hai của cộng hòa venezuela và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị kế toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu pdvsa của chúng tôi.”

Một số nghi ngờ cũng đã đưa tin ra ánh sáng rằng Petro (và cả sự ủng hộ từ dầu) có thể thậm chí không tồn tại chút nào. Ngoài ra, không có cửa hàng nào được báo cáo sẽ sử dụng Petro và những người mua duy nhất có thể được tìm thấy là những người trực tuyến ẩn danh.

Dựa trên báo cáo gần đây, có vẻ như việc áp dụng sử dụng đồng Petro là rất thấp, mặc dù điều này có thể thay đổi sau đợt bán công khai trong tháng 11. Trong khi đó, công dân vẫn tiếp tục rời khỏi đất nước trước sự lạm phát và bất ổn kéo dài.

Gần đây nhất, vào ngày 8/10, xuất hiện một bản thông báo rằng “tiền thưởng, tiền lương ở Venezuela sẽ được trả bằng Petro”. Maduro giải thích rằng ông muốn tiền của các công nhân làm công ăn lương có tác động nhiều hơn.

Bạn đang xem: Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tổng hợp: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ


Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Dự án tiền điện tử mới được công bố của Facebook-Libra, có thể không có ở Ấn Độ do lệnh cấm giao dịch tiền tệ dựa trên blockchain hiện tại, như đã nêu trong một báo cáo của Thời báo Kinh tế ấn phẩm địa phương vào ngày 20 tháng 6.

Một ủy ban bao gồm Bộ Các vấn đề kinh tế (DEA), Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), Hội đồng thuế và hải quan gián tiếp (CBIC) và Cơ quan quản lý quỹ giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư (IEPFA), trong số những người khác, đã được báo cáo ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Trích dẫn từ những người quan tâm đến vấn đề này, báo cáo nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã không nộp đơn xin phê duyệt với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để vận hành loại tiền kỹ thuật số ở nước này.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một phát ngôn viên của Facebook đã nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số của Facebook, Calibra “sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử”, có khả năng ngăn chặn việc sử dụng nó ở một số thị trường lớn nhất của Facebook, bao gồm cả Ấn Độ.

Thời báo Kinh tế lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ RBI chưa xác nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc có liên quan.

Anirudh Rastogi, người sáng lập công ty luật tập trung vào công nghệ địa phương Ikigai Law, gợi ý rằng RBI sẽ không quan tâm đến Dự án Libra của Facebook nếu dự án đang hoạt động trong một hệ thống ngang hàng/đồng đẳng khép kín peer-to-peer (P2P). Mặt khác, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể tương tác với nền kinh tế bên ngoài, thì đó sẽ “chính xác là loại tài sản kỹ thuật số liên quan đến RBI”, ông Rastogi tuyên bố.

Facebook đã phát hành một bản báo cáo cho dự án tiền điện tử Libra của mình vào ngày 18 tháng 6. Theo tờ báo, libra sẽ không bị ràng buộc về mặt kỹ thuật đối với bất kỳ loại tiền tệ fiat của quốc gia nào và người dùng sẽ không thể luôn đổi mã thông báo cho một lượng fiat cố định. Facebook tuyên bố trong bài báo rằng các tài sản dự trữ đã được chọn để giảm thiểu biến động.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, giới phương tiện truyền thông địa phương cho biết thậm chí còn có đề xuất thi hành án tù 10 năm đối với công dân xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI gần đây đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong một dự thảo luật về tiền điện tử sẽ cấm tiền điện tử ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain