Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Đăng bởi: huong  - 15/10/2018 - 301 lượt xem
Chia sẻ
 

Dựa trên những phát hiện của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Venezuela có thể lên tới 1.37 triệu phần trăm vào cuối năm 2018. Ước tính lạm phát của đất nước đã tăng lên nhiều lần trong năm nay khi Venezuela đối mặt với chính sách và sự ra mắt của đồng Petro.


 

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Venezuela đã liên tục nhiều lần trong suốt năm 2018 đưa ra những tin tức về cuộc đấu tranh chống lại sự lạm phát. CNN báo cáo nguyên nhân của lạm phát là do “chính phủ đã cho chi tiêu quá mức trong các chương trình phúc lợi, sự quản lý yếu kém và các cơ sở hành chính đổ nát.”

Điều này đánh dấu lần thứ ba IMF đã tăng dự đoán lạm phát của quốc gia này trong năm nay, với ước tính từ tháng Giêng 13.000%, và từ tháng bảy tại 1.000.000%. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến sẽ giảm 18% trong năm 2018. Đây là tin xấu cho một quốc gia có trữ lượng dầu hứa hẹn như vậy.

Thêm vào đó là vấn đề lạm phát là sự tăng đáng kể mức lương tối thiểu, do Nicolas Maduro - tổng thống Venezuela đưa ra. Maduro đã tăng mức lương tối thiểu đến một mức đáng kinh ngạc, tăng gấp 24 lần kể từ năm 2013, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Đồng Petro chuẩn bị cho đợt bán công khai sắp đến

Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra

Được dẫn dắt bởi Maduro, chính phủ Venezuela đã tìm cách chữa trị cho các tai họa kinh tế của mình trong “Petro”, một đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành được cho là được ủng hộ bởi các thùng dầu.

Trong nỗ lực hơn nữa để chống lại vấn đề lạm phát, Maduro đã nói rằng chính phủ sẽ tạo ra một loại tiền tệ fiat được gắn với Petro, nghĩa là nó cũng được gắn với dầu - quả là một điều khó hiểu. Đơn vị tiền fiat này được gọi là Bolivar Soberano – hoặc bằng tiếng Anh, Sovereign Bolivar.

Maduro giải thích rằng:

“Tôi yêu cầu sự tự tin của bạn, tôi yêu cầu sự hỗ trợ của bạn, ngoài ý thức hệ và vị trí chính trị, bởi vì venezuela cần sự thay đổi này,… chúng ta có tầm nhìn chính xác về tương lai kinh tế ở venezuela, chúng ta sẽ đạt được nó.”

Về mặt logic, sẽ rất khó để tin tưởng những lời phát biểu này dựa trên những hồ sơ theo dõi trước đó.

Trong bối cảnh mà sự hoài nghi tràn ngập khắp nơi, Maduro tiếp tục kiên định về ý tưởng của Petro. Ông tuyên bố vào cuối tháng 8 rằng:

“Venezuela sẽ có một đơn vị kế toán thứ hai dựa trên giá, giá trị của petro. Nó sẽ là một đơn vị kế toán thứ hai của cộng hòa venezuela và sẽ bắt đầu hoạt động như một đơn vị kế toán bắt buộc của ngành công nghiệp dầu pdvsa của chúng tôi.”

Một số nghi ngờ cũng đã đưa tin ra ánh sáng rằng Petro (và cả sự ủng hộ từ dầu) có thể thậm chí không tồn tại chút nào. Ngoài ra, không có cửa hàng nào được báo cáo sẽ sử dụng Petro và những người mua duy nhất có thể được tìm thấy là những người trực tuyến ẩn danh.

Dựa trên báo cáo gần đây, có vẻ như việc áp dụng sử dụng đồng Petro là rất thấp, mặc dù điều này có thể thay đổi sau đợt bán công khai trong tháng 11. Trong khi đó, công dân vẫn tiếp tục rời khỏi đất nước trước sự lạm phát và bất ổn kéo dài.

Gần đây nhất, vào ngày 8/10, xuất hiện một bản thông báo rằng “tiền thưởng, tiền lương ở Venezuela sẽ được trả bằng Petro”. Maduro giải thích rằng ông muốn tiền của các công nhân làm công ăn lương có tác động nhiều hơn.

Bạn đang xem: Đồng Bolivia của Venevuzela chính thức đạt 1.4 triệu phần trăm lạm phát khi Petro được tung ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tổng hợp: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain