Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời

Đăng bởi: dangthang  - 17/05/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ Independent (nước Anh), Goldman Sachs mới tạo ra một crypto để trở thành đối thủ của đồng Đô la. Cũng với cái tên “USD”, đồng crypto mới này dự kiến sẽ là phiên bản nhanh hơn và bảo mật hơn của đồng Đô la Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs

Về cơ bản, một công ty khởi nghiệp tên là Circle có liên kết với Goldman Sachs đã tạo ra một đồng tiền có mối liên hệ trực tiếp với đồng Đô la. Mục đích của việc này là để tạo ra một loại tiền tệ “con lai” nhằm tận dụng lợi thế của cả hai loai tiền. USD sẽ là crypto vừa đảm bảo được sự tự do của tiền mã hóa, vừa đảm bảo được độ an toàn và ổn định của đồng Đô la. Như vậy nó sẽ giúp loại bỏ các vấn đề liên quan đến sự biến động, điều mà vẫn ngăn cản nhiều coin như Bitcoin trong việc được phổ biến rộng rãi bấy lâu nay.

Việc kết hợp ứng dụng công nghệ blockchain vào đồng Đô la Mỹ cũng giúp USD trở thành một tài sản có tính bảo mật cao hơn.

Theo Independent: “Mặc dù crypto mới này sẽ thực hiện được mục tiêu của bitcoin là tạo lập một hệ thống tiền mã hóa, sự thật là nó được hậu thuẫn phía sau bởi tiền mặt và được phát hành bởi một thể chế tài chính lớn; có nghĩa là nó sẽ không phải là một hệ thống phân quyền ngang hàng. Mọi người cũng sẽ không thể đào coin USD như cách mà họ đào các đồng mã hóa khác; cách duy nhất để có được coin này là phải mua USD.”

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs Have Turned USD Into A Cryptocurrency Hybrid

Mục đích cuối cùng của Circle là sử dụng công nghệ này để hợp tác với các công ty cũng đang muốn tạo ra một đồng mã hóa Euro con lai giữa tiền mặt và crypto ở các nước châu Âu.

Đây là tin quan trọng, không chỉ với các đồng mã hóa mà còn với cả nước Mỹ nói chung. Điều này sẽ tạo ra một ý nghĩa và mục đích sử dụng mới cho đồng Đô la, bởi sự tích hợp này sẽ khuyến khích nhiều người bắt đầu sử dụng crypto. Rõ ràng hiện giờ USD không chỉ là cơ hội đầu tư, mà hơn thế còn là một loại tiền tệ tiềm năng nhờ vào sự kết hợp giữa các đặc tính của tiền mặt và tiền mã hóa. Circle và Goldman Sachs đang đứng trước cơ hội tạo ra thay đổi rất lớn có thể cải cách phương thức thanh toán trên toàn thế giới.

Hơn nữa, nếu phong trào này lan truyền đến đồng Euro, 19 nước trong liên minh châu Âu sẽ tiếp cận công nghệ blockchain, và không chừng châu Âu sẽ chấp nhận sử dụng tiền mã hóa như một hình thức thanh toán chính thống.

Tin này vẫn còn mới nên tôi nghĩ sẽ có nhiều thông tin và bài viết được xuất bản để thảo luận về vấn đề nóng này trong những tuần sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn những gì mới nhất.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ