Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời

Đăng bởi: dangthang  - 17/05/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ Independent (nước Anh), Goldman Sachs mới tạo ra một crypto để trở thành đối thủ của đồng Đô la. Cũng với cái tên “USD”, đồng crypto mới này dự kiến sẽ là phiên bản nhanh hơn và bảo mật hơn của đồng Đô la Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs

Về cơ bản, một công ty khởi nghiệp tên là Circle có liên kết với Goldman Sachs đã tạo ra một đồng tiền có mối liên hệ trực tiếp với đồng Đô la. Mục đích của việc này là để tạo ra một loại tiền tệ “con lai” nhằm tận dụng lợi thế của cả hai loai tiền. USD sẽ là crypto vừa đảm bảo được sự tự do của tiền mã hóa, vừa đảm bảo được độ an toàn và ổn định của đồng Đô la. Như vậy nó sẽ giúp loại bỏ các vấn đề liên quan đến sự biến động, điều mà vẫn ngăn cản nhiều coin như Bitcoin trong việc được phổ biến rộng rãi bấy lâu nay.

Việc kết hợp ứng dụng công nghệ blockchain vào đồng Đô la Mỹ cũng giúp USD trở thành một tài sản có tính bảo mật cao hơn.

Theo Independent: “Mặc dù crypto mới này sẽ thực hiện được mục tiêu của bitcoin là tạo lập một hệ thống tiền mã hóa, sự thật là nó được hậu thuẫn phía sau bởi tiền mặt và được phát hành bởi một thể chế tài chính lớn; có nghĩa là nó sẽ không phải là một hệ thống phân quyền ngang hàng. Mọi người cũng sẽ không thể đào coin USD như cách mà họ đào các đồng mã hóa khác; cách duy nhất để có được coin này là phải mua USD.”

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs Have Turned USD Into A Cryptocurrency Hybrid

Mục đích cuối cùng của Circle là sử dụng công nghệ này để hợp tác với các công ty cũng đang muốn tạo ra một đồng mã hóa Euro con lai giữa tiền mặt và crypto ở các nước châu Âu.

Đây là tin quan trọng, không chỉ với các đồng mã hóa mà còn với cả nước Mỹ nói chung. Điều này sẽ tạo ra một ý nghĩa và mục đích sử dụng mới cho đồng Đô la, bởi sự tích hợp này sẽ khuyến khích nhiều người bắt đầu sử dụng crypto. Rõ ràng hiện giờ USD không chỉ là cơ hội đầu tư, mà hơn thế còn là một loại tiền tệ tiềm năng nhờ vào sự kết hợp giữa các đặc tính của tiền mặt và tiền mã hóa. Circle và Goldman Sachs đang đứng trước cơ hội tạo ra thay đổi rất lớn có thể cải cách phương thức thanh toán trên toàn thế giới.

Hơn nữa, nếu phong trào này lan truyền đến đồng Euro, 19 nước trong liên minh châu Âu sẽ tiếp cận công nghệ blockchain, và không chừng châu Âu sẽ chấp nhận sử dụng tiền mã hóa như một hình thức thanh toán chính thống.

Tin này vẫn còn mới nên tôi nghĩ sẽ có nhiều thông tin và bài viết được xuất bản để thảo luận về vấn đề nóng này trong những tuần sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn những gì mới nhất.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ