Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời

Đăng bởi: dangthang  - 17/05/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một báo cáo từ Independent (nước Anh), Goldman Sachs mới tạo ra một crypto để trở thành đối thủ của đồng Đô la. Cũng với cái tên “USD”, đồng crypto mới này dự kiến sẽ là phiên bản nhanh hơn và bảo mật hơn của đồng Đô la Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs

Về cơ bản, một công ty khởi nghiệp tên là Circle có liên kết với Goldman Sachs đã tạo ra một đồng tiền có mối liên hệ trực tiếp với đồng Đô la. Mục đích của việc này là để tạo ra một loại tiền tệ “con lai” nhằm tận dụng lợi thế của cả hai loai tiền. USD sẽ là crypto vừa đảm bảo được sự tự do của tiền mã hóa, vừa đảm bảo được độ an toàn và ổn định của đồng Đô la. Như vậy nó sẽ giúp loại bỏ các vấn đề liên quan đến sự biến động, điều mà vẫn ngăn cản nhiều coin như Bitcoin trong việc được phổ biến rộng rãi bấy lâu nay.

Việc kết hợp ứng dụng công nghệ blockchain vào đồng Đô la Mỹ cũng giúp USD trở thành một tài sản có tính bảo mật cao hơn.

Theo Independent: “Mặc dù crypto mới này sẽ thực hiện được mục tiêu của bitcoin là tạo lập một hệ thống tiền mã hóa, sự thật là nó được hậu thuẫn phía sau bởi tiền mặt và được phát hành bởi một thể chế tài chính lớn; có nghĩa là nó sẽ không phải là một hệ thống phân quyền ngang hàng. Mọi người cũng sẽ không thể đào coin USD như cách mà họ đào các đồng mã hóa khác; cách duy nhất để có được coin này là phải mua USD.”

Kết quả hình ảnh cho Goldman Sachs Have Turned USD Into A Cryptocurrency Hybrid

Mục đích cuối cùng của Circle là sử dụng công nghệ này để hợp tác với các công ty cũng đang muốn tạo ra một đồng mã hóa Euro con lai giữa tiền mặt và crypto ở các nước châu Âu.

Đây là tin quan trọng, không chỉ với các đồng mã hóa mà còn với cả nước Mỹ nói chung. Điều này sẽ tạo ra một ý nghĩa và mục đích sử dụng mới cho đồng Đô la, bởi sự tích hợp này sẽ khuyến khích nhiều người bắt đầu sử dụng crypto. Rõ ràng hiện giờ USD không chỉ là cơ hội đầu tư, mà hơn thế còn là một loại tiền tệ tiềm năng nhờ vào sự kết hợp giữa các đặc tính của tiền mặt và tiền mã hóa. Circle và Goldman Sachs đang đứng trước cơ hội tạo ra thay đổi rất lớn có thể cải cách phương thức thanh toán trên toàn thế giới.

Hơn nữa, nếu phong trào này lan truyền đến đồng Euro, 19 nước trong liên minh châu Âu sẽ tiếp cận công nghệ blockchain, và không chừng châu Âu sẽ chấp nhận sử dụng tiền mã hóa như một hình thức thanh toán chính thống.

Tin này vẫn còn mới nên tôi nghĩ sẽ có nhiều thông tin và bài viết được xuất bản để thảo luận về vấn đề nóng này trong những tuần sắp tới. Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn những gì mới nhất.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Đồng mã hóa con lai giữa Đô là và Crypto đã được ra đời tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain