Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền AIDOC là gì? Nền tảng AI Doctor giải quyết được những vấn đề gì trong lĩnh vực y tế?

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

AI Doctor, được tìm thấy trực tuyến tại AIDOC.me, là một bác sĩ AI được xây dựng trên công nghệ blockchain. Tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này ngay hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng AIDOC 

Nền tảng AIDOC

AIDOC là gì?

AIDOC sử dụng dữ liệu y tế và công nghệ AI " bác sĩ thông minh" để cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về tình trạng sức khỏe của họ. Đó là một hệ thống y tế được xây dựng trên blockchain.

AIDOC tạo ra hình ảnh 3D trực tiếp về sức khỏe của người dùng dựa trên các chỉ số tín hiệu quan trọng và công nghệ hình ảnh tiên tiến. Hệ thống này kết hợp phần cứng thông minh với các ứng dụng IoT để tạo ra một hệ sinh thái đầy đủ các dịch vụ y tế “một ngày nào đó sẽ kéo dài qua tất cả các khu vực của ngành dịch vụ y tế.”

AIDOC đang tạo ra công nghệ blockchain của riêng mình, hệ thống phân tích y tế do AI cung cấp và các cảm biến phần cứng y tế riêng của mình. Cùng với nhau, các hệ thống này làm việc cùng nhau để cung cấp các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân hiệu quả hơn và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử tốt hơn (EHR).

AIDOC hoạt động như thế nào?

AIDOC nhằm mục đích kết hợp công nghệ blockchain với trí tuệ y tế nhân tạo để tạo ra một “chuỗi giá trị y tế thông minh” được gọi là chuỗi AIDOC. Chuỗi đó liên kết những người tham gia, tích hợp tài nguyên ngành y tế, cải thiện giá trị của dữ liệu y tế và tối đa hóa giá trị của những người tham gia vào chuỗi.

Có ba thành phần cốt lõi trong hệ thống AIDOC, bao gồm Bit Digital Person, Life Bank, và AI Doctor hoặc AIDOC.

Người dùng có thể tải lên dữ liệu sức khỏe của mình và các dấu hiệu quan trọng lên chuỗi AIDOC, sau đó nhận phần thưởng dưới dạng token. Đây là quy trình “khai thác” hiệu quả trên chuỗi AIDOC. Dữ liệu cá nhân được số hóa trên chuỗi AIDOC, do đó tạo ra một cái gì đó gọi là "Bit Digital Person". Bit Digital Person  được mô tả là "bản đồ thực sự của cuộc sống trên chuỗi AIDOC".

Sau khi bệnh nhân tạo ra Bit Digital Person, AI Doctor - một loạt các thuật toán có chứa kiến thức y khoa và thông tin chẩn đoán sẽ theo dõi dữ liệu bệnh nhân trong thời gian thực. Bác sĩ theo dõi dữ liệu bệnh nhân để xác định thông tin bất thường, sau đó cung cấp cho bệnh nhân lời khuyên y tế. Với dữ liệu bệnh nhân chính xác và toàn diện hơn trên nền tảng, các khuyến nghị chăm sóc sức khỏe sẽ có hiệu quả hơn.

Thành phần thứ ba của AIDOC được gọi là Life Bank. Life Bank là nơi lưu trữ an toàn và nơi giao dịch công khai cho các dữ liệu y tế trong chuỗi AIDOC. Nó sử dụng mã hóa đồng cấu, sự riêng tư khác biệt và các kỹ thuật mã hóa khác nhau để lưu trữ an toàn dữ liệu y tế của người dùng trên một mạng phân phối.

 

AIDOC tìm cách giải quyết vấn đề gì?

AIDOC tìm cách giải quyết tất cả các vấn đề sau trong ngành y tế ngày nay, bao gồm các vấn đề với cách chúng tôi lưu trữ, quản lý và phân tích hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR):

Các cá nhân thiếu kiểm soát dữ liệu của họ:

Bản cáo bạch của AIDOC đề cập đến vấn đề các cá nhân thiếu toàn quyền đối với dữ liệu của họ. Hầu hết dữ liệu bệnh nhân được lưu trữ trong các cơ sở y tế, và bệnh nhân có kiến thức hạn chế về cách dữ liệu y tế của họ được lưu trữ.

Vấn đề bảo mật dữ liệu đang trở nên nghiêm trọng hơn:

Chúng tôi đã thấy vô số rò rỉ dữ liệu từ hồ sơ y tế bệnh nhân. Dữ liệu có thể bị giả mạo và các dữ liệu tập trung tạo ra một mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc.

Thiếu chia sẻ:

Dữ liệu y tế tồn tại theo cấu trúc silo. Các tổ chức y tế không thể chia sẻ dữ liệu bệnh nhân một cách hiệu quả giữa họ. Điều này làm cho việc tích hợp và sử dụng dữ liệu y tế trở nên khó khăn - đặc biệt là khi bệnh nhân đang tìm kiếm sự chăm sóc tại các phòng khám y tế.

Không sử dụng hiệu quả dữ liệu sức khỏe bệnh nhân:

Dữ liệu sức khỏe bệnh nhân có thể được sử dụng để dự đoán bệnh tật và chứng bệnh. Có nhu cầu để quản lý dữ liệu sức khỏe tốt hơn. Mặc dù có nhu cầu này, nhưng vẫn thiếu nguồn cung trong ngành để quản lý dữ liệu một cách hiệu quả. AIDOC đặt mục tiêu tạo ra nguồn cung cấp đó.

 

Ai sẽ sử dụng AIDOC?

AIDOC nhằm mục đích phục vụ cho năm bên, bao gồm cả người dùng, công ty bảo hiểm, công ty dược phẩm / nhà sản xuất thiết bị y tế, công ty công nghệ và cơ sở y tế. Dưới đây là cách mỗi trong số năm bên đó sẽ tương tác với nền tảng này:

Người dùng:

Cảm biến thời gian thực sẽ theo dõi và tải lên dữ liệu sức khỏe cá nhân. Người dùng có thể nhận token để mua chẩn đoán từ bác sĩ, bảo hiểm y tế và các dịch vụ y tế khác.

Các công ty bảo hiểm:

Các công ty bảo hiểm có thể sử dụng dữ liệu bệnh nhân của AIDOC - như các triệu chứng thể chất cá nhân của bệnh nhân - để tạo ra các sản phẩm được nhắm mục tiêu.

Các công ty dược phẩm và nhà sản xuất thiết bị y tế:

Các nhà sản xuất thuốc và nhà sản xuất thiết bị y tế có thể nghiên cứu, phát triển và tối ưu hóa các loại thuốc và thiết bị sử dụng dữ liệu được thu thập từ nền tảng AIDOC.

Các công ty công nghệ:

Các công ty công nghệ có thể tạo ra các sản phẩm chẩn đoán và điều trị được cá nhân hóa. Các bác sĩ AI được tạo ra bởi các công ty công nghệ có thể đưa ra lời khuyên về sức khỏe của bệnh nhân và ý kiến chẩn đoán.

Các tổ chức y tế:

Nếu người dùng có dấu hiệu thể chất bất thường và yêu cầu điều trị y tế kịp thời, cơ sở y tế có thể yêu cầu lịch sử dữ liệu y tế đầy đủ của người dùng, sau đó đạt được chẩn đoán toàn diện.

Cảm biến phần cứng AIDOC

Chúng tôi đã đề cập đến dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân nhiều lần rồi. AIDOC dự định đo lường dữ liệu y tế như thế nào? Vâng, AIDOC có kế hoạch phát hành dòng cảm biến phần cứng riêng của mình. Khi hợp tác với các nhà sản xuất, AIDOC sẽ phát hành một số sản phẩm để đo lường các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân.

Các cảm biến sẽ bao gồm:

  • Cảm biến quang học: Tính toán lượng oxy trong máu và vận tốc lưu lượng máu.
  • Cảm biến điện sinh học: Có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu ECG và EEG, hoặc để tính toán hàm lượng chất béo và các phép đo khác.
  • Cảm biến sóng xung: Cảm biến sóng xung có thể tính toán huyết áp, nhịp tim và các dữ liệu khác.
  • Cảm biến đo trọng lượng: Có thể được sử dụng để tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI).
  • Cảm biến nhiệt Flux: Được sử dụng để theo dõi mức tiêu thụ nhiệt, đường huyết, chuyển hóa, và nhiều hơn nữa.
  • Cảm biến nhiệt độ cơ thể: Cảm biến này có thể đo nhiệt độ cơ thể 24/7, giúp dự đoán những thứ như chu kỳ kinh nguyệt.

 

AIDOC Blockchain hoạt động như thế nào?

AIDOC đang tạo ra blockchain của riêng mình. Hệ thống AIDOC và blockchain được chia thành năm lớp, với blockchain là lớp thứ năm:

1) Lớp phát triển và dịch vụ:

Lớp này bao gồm các hợp đồng thông minh được ghi lại bằng ngôn ngữ máy tính (thay vì ngôn ngữ pháp lý). Các hợp đồng này cho phép truyền thông qua DApp, lưu trữ dữ liệu và truy vấn token, trong số các chức năng khác.

2) Lớp giao thức:

Lớp này chứa các chức năng cốt lõi của AIDOC, bao gồm bảo mật, xác thực, kết nối mạng thông minh và lưu trữ dữ liệu.

3) Lớp dịch vụ AI:

Lớp dịch vụ AI cho phép các nhà cung cấp AI sử dụng công nghệ deep learning để mô hình hóa các nhiệm vụ như phân loại, hồi quy và phân đoạn trên phạm vi các mẫu dữ liệu.

4) Lớp dịch vụ người dùng:

Bao gồm ví tiền, ứng dụng dịch vụ người dùng, thị trường mô hình AI, trình duyệt dựa trên blockchain và nhiều hơn thế nữa.

5) Lớp dịch vụ Blockchain:

Lớp dịch vụ blockchain bao gồm một cơ chế bảo mật và một cơ chế đồng thuận. Nhóm của AIDOC đã chọn một biến thể của BFT như là thuật toán đồng thuận cơ bản. Trong tương lai, họ dự định sử dụng Algorand như là thuật toán đồng thuận cơ bản.

Token AIDOC hoạt động như thế nào?

Có tổng cộng 777.777777 triệu token AIDOC.

Theo bigcoinvietnam 45% token được dành riêng cho "các phát hành và thay thế" theo hướng dẫn của nền tảng AIDOC. Trong số 45% này có 35% được phân phối cho công chúng thông qua một ICO. Các token còn lại được dành riêng cho khai thác và khuyến khích người dùng (20%), nhóm sáng lập và phát triển (10%), và các hoạt động và xây dựng sinh thái (25%).

Chương trình bán token AIDOC bắt đầu vào tháng 12 năm 2017.

Những người đứng sau AIDOC là ai?

Team AIDOC

Team AIDOC

AIDOC được dẫn dắt bởi Alvin Zhao, một doanh nhân Canada với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế. Các thành viên chủ chốt khác của nhóm sáng lập bao gồm Norbert Alder và Warren Kok….

AIDOC đã hình thành ý tưởng của họ vào tháng 6 năm 2016.

Tỷ giá hiện tại của AIDOC là bao nhiêu?

Ngày hôm nay, AI Doctor tăng 15,46%, cụ thể 1 AIDOC có giá $0,075087 với vốn hóa thị trường $33.288.202 USD. Trong 24h quá khối lượng giao dịch của AIDOC là $7.387.070 USD. Tổng cung của AI Doctor là 777.775.241 AIDOC và hiện có 443.330.796 AIDOC được lưu hành. 

Biểu đồ giá AIDOC

Biểu đồ giá AIDOC

Kết luận

AIDOC tìm cách cách mạng hóa thế giới quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) và chăm sóc bệnh nhân. Công ty đang phát triển một “AI Doctor” dựa trên blockchain có thể phân tích dữ liệu bệnh nhân và tiến hành chẩn đoán. AIDOC cũng cung cấp một hệ sinh thái phục vụ cho các công ty dược phẩm, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các nhóm khác đang tìm cách sử dụng dữ liệu bệnh nhân.

Để tìm hiểu thêm về AIDOC, hãy truy cập trang web trực tuyến của công ty ngay hôm nay tại AIDOC.me.

Bạn đang đọc bài: Đồng tiền AIDOC là gì? Nền tảng AI Doctor giải quyết được những vấn đề gì trong lĩnh vực y tế? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ