Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền AirSwap là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

AirSwap, trang web trực tuyến: AirSwap.io, là một dự án nền tảng trao đổi token mới được xây dựng dựa trên Ethereum. Cùng tìm hiểu thêm về AirSwap tại bài đánh giá này của chúng tôi.

AirSwap là gì?

Đồng tiền AirSwap là gì?

Nền tảng trao đổi phân quyền của Tiền mã hóa AirSwap

Theo bitcoin vietnam Tiền mã hóa AirSwap là một nền tảng trao đổi phân quyền được thiết kế với tiêu chí đảm bảo sự riêng tư và an ninh. Công ty có mục đích cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch toàn cầu, ngang hàng, không có người trung gian và hoàn toàn miễn phí (!).

Đợt bán token AirSwap đã khởi động từ ngày 10 tháng 10, được dự kiến kéo dài đến ngày 10 tháng 11 năm ngoái, nhưng các token đã được bán hết sau khi ra mắt.

Công ty có trụ sở tại Hồng Kông đã hợp tác với cựu giám đốc của Fortress, ông Michael Novogratz với một ghế trong ban hội đồng cố vấn. Thỏa thuận này được đưa ra vào ngày 4 tháng 10, nhưng cho đến ngày 16 tháng 10 nó mới được công khai.

Vị trí của cố vấn theo kế hoạch thông báo của ông Novogratz là cung cấp một quỹ tài sản mã hóa trị giá 500 triệu đô la thông qua công ty Galaxy Investment Partners của ông.

AirSwap là một liên doanh với Consensys, nổi tiếng là một trong những nhà phát triển hàng đầu sau đồng tiền mã hóa Ethereum.

Chúng ta hãy cùng xem xét cách thức đồng tiền mã hóa AirSwap hoạt động để xem cách họ dự định phân biệt mình với các nền tảng trao đổi khác như thế nào.

Tiền mã hóa AirSwap hoạt động như thế nào?

AirSwap là một sàn giao dịch tiền mã hóa phân quyền, nền tảng tuyên bố sẽ nhấn mạnh hơn vào sự riêng tư, an ninh, và minh bạch tổ chức hơn so với các sàn giao dịch khác:

An toàn

Sự phân quyền giúp bảo vệ bạn và tài sản của bạn. Trong khi các nền tảng trao đổi tập trung bị tấn công, thì AirSwap sẽ kiểm soát tài sản của bạn. Rất ít người khuyên bạn nên tích trữ đồng xu trên một sàn trao đổi tập trung. AirSwap tránh được vấn đề đó trong khi vẫn cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của một sàn trao đổi.

Riêng tư

Các nền tảng trao đổi truyền thống đóng vai trò trung gian. Họ phải trả một khoản phí để đổi lấy việc tạo thuận lợi cho giao dịch giữa hai người. Tuy nhiên, AirSwap tin tưởng vào công nghệ chuyển giao giá trị ngang hàng, và họ đang phát triển "mạng lưới giá trị truy cập toàn cầu, không ma sát, hỗ trợ trao đổi riêng tư và an toàn giữa các đồng nghiệp".

Công bằng

AirSwap được thiết kế ngay từ đầu với sự phân quyền. Mặc dù các nền tảng trao đổi hiện tại bị ảnh hưởng bởi các tình huống tương tranh, nhưng AirSwap được xây dựng với sự chú ý về tính công bằng.

Toàn bộ nền tảng được xây dựng trên giao thức Swap, là giao thức peer-to-peer để giao dịch các token Ethereum.

Về cơ bản, mục đích của Swap là cung cấp một sự thay thế mạnh mẽ các sàn giao dịch tiền mã hóa truyền thống. Giao thức Swap bao gồm các tính năng cho đàm phán ngoài chuỗi và giải quyết trong chuỗi. Khi sử dụng giao thức, các bên có thể báo hiệu với người khác ý định của mình để giao dịch token. Một khi được kết nối, các đối tác tự do truyền đạt giá cả và truyền tải các đơn hàng với nhau. Trong quá trình này, các bên có thể yêu cầu giá từ một oracle bên thứ ba độc lập để xác minh tính chính xác.

Bên cạnh đó, còn có một hợp đồng thông minh được sử dụng để điền vào các đơn hàng trên Ethereum blockchain. Kết quả cuối cùng của giao thức Swap là người tham gia có thể tiếp cận với các tài sản thanh khoản theo cách mở rộng, riêng tư và công bằng với mức phí tuyệt vời. Nói cách khác, họ có thể duy trì quyền sở hữu các token mã hóa của họ trong khi vẫn tiếp cận được các tài sản thanh khoản của một nền tảng trao đổi tiền mã hóa khối lượng lớn.

Vì giao thức và API cũng có thể mở rộng nên các nhà phát triển khuyến khích cộng đồng xây dựng các ứng dụng trên nền tảng này.

Đợt bán token AirSwap

ICO của AirSwap được lên kế hoạch từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 10 tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng bán hết các token trong quá trình bán.

Qúa trình bán token đã được truyền tải rộng rãi sau khi một nhà đầu tư cố gắng mua một số lượng lớn các token AirSwap. Việc mua bán đã không diễn ra bởi vì các token đã nhanh chóng được bán hết. Tuy nhiên, người mua vẫn phải trả khoản phí giao dịch 80.000 USD cho mạng lưới Ethereum và các nhà đầu tư đã cố gắng gửi 1.700 Ether, trị giá khoảng 574.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành.

Theo báo cáo của CNBC, "giao dịch thất bại vì token đã bán hết", AirSwap cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi đánh giá cao sự quan tâm mạnh mẽ đến việc ra mắt token của chúng tôi, với sự tham gia của hơn 9,400 người mua đại diện cho 135 quốc gia trên thế giới."

Người đứng sau AirSwap là ai?

Đồng tiền AirSwap là gì?

Nhóm phát triển của AirSwap

AirSwap có trụ sở tại Hồng Kông và được dẫn dắt bởi các nhà đồng sáng lập Michael Oved và Don Mosites. Oved tốt nghiệp trường Carnegie Mellon, xuất thân từ Los Angeles, là một nhà giao dịch tiền mã hóa kỳ cựu với kinh nghiệm tại công ty thương mại Virtu.

Trong khi đó Don Mosites là một doanh nhân nối tiếp, nhà thiết kế sản phẩm và kỹ sư lập trình với kinh nghiệm hơn 10 năm xây dựng các sản phẩm cho Google, Zynga và các công ty khác. Ông cũng là một cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường Carnegie Mellon.

Bên cạnh đó, ta phải kể đến nhà cựu quản lý quỹ phòng hộ Michael Novogratz, các cố vấn của công ty bao gồm Joseph Lubin (nhà đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập / Giám đốc điều hành của ConsenSys), Brock Pierce (Chủ tịch nền tảng Bitcoin và các vị trí khác), George Mueller và những cái tên lớn khác từ khắp nơi trên cộng đồng.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền AirSwap là bao nhiêu?                  

Tại thời điểm viết bài này giá đồng tiền mã hóa AST có giá 0,225485 USD một đơn vị, vốn hóa thị trường đạt xấp xỉ 34 triệu USD và xếp hạng 199 trên CoinMarketCap. Thị trường hôm nay đã đảo ngược xu hướng và AirSwap cũng không ngoại lệ với mức tăng 6,47% so với giá hôm qua.

Đồng tiền AirSwap là gì?

Biểu đồ giá đồng tiền AirSwap ngày 19.3.2018

Kết Luận

AirSwap dường như đã tạo ra một nền tảng với những tính năng không thể tưởng tượng được: công ty cho phép các trader hoàn thành giao dịch P2P trong một môi trường an toàn, nhưng vẫn cho phép họ giữ tiền của họ trong suốt quá trình giao dịch. Về cơ bản, bạn nhận được lợi ích từ giao dịch theo kiểu LocalBitcoins (bạn có thể tham gia vào giao dịch mà không phải đặt cọc tiền) nhưng vẫn được hưởng những lợi ích của một sàn giao dịch tiền mã hóa  (bạn có thể truy cập vào một thị trường lớn các trader với giá cả hợp lý).

Rõ ràng, ICO của AirSwap đã thành công rất lớn, và thực tế là công ty đã chiêu mộ được cựu quản lý quỹ phòng hộ Michael Novogratz là một thỏa thuận thành công (mặc dù công ty đã có một số cố vấn cao cấp riêng). Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty này cũng như các ICO sắp tới của công ty ngay hôm nay tại AirSwap.io.

Bạn đang đọc: Đồng tiền AirSwap là gì? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ