Gửi bài viết tới BigCoin

ĐỒNG TIỀN BITCOIN LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BITCOIN CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 1991 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khoảng thời gian gần đây, phong trào đầu tư vào Bitcoin đang trở nên rầm rộ và đặc biệt là ở giới trẻ. Vậy bạn có hiểu được Bitcoin là gì và lợi thế của nó như thế nào? Để tìm hiểu thêm thông tin hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để giải đáp những thắc mắc của các bạn. 

Bitcoin là gì?

ĐỒNG TIỀN BITCOIN LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BITCOIN CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ?

Bitcoin là gì? 

Bitcoin là gì? Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên được ra đời trong rất nhiều đồng tiền mã hóa, nó được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bởi vì Bitcoin là đồng tiền mã hóa đầu tiên được tạo ra nên tất cả các đồng tiền mã hoá được tạo ra kể từ đó được gọi là Altcoins hoặc đồng tiền mã hóa thay thế. Litecoin, Peercoin, Feathercoin, Ethereum và hàng trăm đồng tiền mã hóa khác đều là Altcoins vì chúng không phải là Bitcoin.

Lợi thế của Bitcoin là gì?

ĐỒNG TIỀN BITCOIN LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BITCOIN CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ?

Lợi thế của Bitcoin là gì? 

Bitcoin có rất nhiều lợi ích và lợi thế so với sử dụng đồng tiền nội địa hoá, dưới đây là những lợi thế lớn nhất của đồng tiền này:

Không bị đảo ngược giao dịch

Những nhà kinh doanh (bên bán) hiểu rất rõ, khi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, hoặc thậm chí thanh toán bằng ngân hàng, người gửi có khả năng bị đảo ngược hoặc "bồi hoàn" thanh toán. Không có gì tồi tệ hơn việc gửi sản phẩm cho khách hàng mà chỉ nhận lại được thông báo rằng thanh toán đã bị đảo ngược, bạn đã bị lừa dối và bạn không thể làm gì về nó.

Bitcoin là phương thức thanh toán duy nhất không hoàn trả được 100%, vì lý do này bạn nên cẩn thận khi bán Bitcoins; hãy chắc chắn rằng bạn đang bán chúng cho một người mua đáng tin cậy

Không cần giấy tờ

Bất kỳ ai, từ bất kỳ quốc gia nào, ở mọi lứa tuổi đều có thể nhận Bitcoins trong vòng vài phút. Không cần thẻ ID, hộ chiếu hoặc chứng minh địa chỉ giống như tất cả các ngân hàng thông thường yêu cầu khi bạn mở một tài khoản ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu giao dịch Bitcoin là tải ví Bitcoin và tạo địa chỉ Bitcoin. Bạn có thể tạo 1000 địa chỉ khác nhau nếu bạn muốn, không có giới hạn về số lượng địa chỉ Bitcoin.

Giao dịch nhanh và rẻ

ĐỒNG TIỀN BITCOIN LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BITCOIN CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ?

Giao dịch nhanh và rẻ

Do không có bên trung gian nào quản lý về việc giao dịch Bitcoin nên chi phí bằng 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó rất thấp. Phí thông thường là 0.0005 BTC cho mỗi giao dịch, trong khi đó với một giao dịch quốc tế thông thường bạn có thể phải trả 700THB-1300THB cho mỗi giao dịch. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả 3-5% số tiền cần chuyển, một lần nữa các hình thức giao dịch khác đều tốn kém hơn nhiều so với giao dịch Bitcoin.

Kiểm soát và an toàn

Trong các giao dịch bitcoin người dùng có thể kiểm soát các giao dịch của họ giúp đảm bảo bitcoin an toàn trên hệ thống. Hơn nữa để đảm bảo an toàn Bitcoin có thể được sao lưu và mã hóa để đảm bảo sự an toàn tiền của bạn.

Với Bitcoin, người bán sẽ không thể tính thêm phí trong các giao dịch Bitcoin, họ phải nói chuyện với các khách hàng trước khi thêm bất kì khoản phí nào.

Ngoài ra, mọi thông tin giao dịch Bitcoin đều được hiển thị trên Internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện nên tính bảo mật thông tin rất cao.

Bạn đang xem: ĐỒNG TIỀN BITCOIN LÀ GÌ? ĐỒNG TIỀN BITCOIN CÓ NHỮNG LỢI THẾ GÌ? Tại: Hỏi-Đáp

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
73.33% Rating
Điểm: 3.67 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain