Gửi bài viết tới BigCoin

Cardano là gì? Tìm hiểu về Cardano và giá trị hiện tại của ADA coin

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 6186 lượt xem
Chia sẻ
 

Cardano là gì? Chúng là một trong những dự án lấy ý tưởng từ những đồng tiền ảo đi trước. Hệ thống này có thể mở rộng và thiết kế theo những chuỗi riêng biệt. Vì thế ta có thể dễ ràng nâng cấp phần mềm trong tương lai. Vậy tiền mã hóa Cardano là gì? Cùng tìm hiểu về Cardano để đánh giá xem đây có phải đồng tiền đáng để đầu tư hay không?

Đồng tiền Cardano (ADA) là gì? Có thể mua bán đồng tiền này ở đâu?

Dự án Cardano là một dự án có tiềm năng lớn

1. Cardano là gì?

Tiền mã hóa Cardano là gì? Đây là một dự án blockchain và cũng là một đồng tiền mã hóa phân quyền dựa trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn được xây dựng bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư nhằm mục đích giúp đỡ để tạo ra nền kinh tế thông minh ra mắt. ADA là đơn vị tiền tệ của hệ thống này.

Đồng tiền Cardano (ADA) là gì? Có thể mua bán đồng tiền này ở đâu?

Đồng tiền mã hóa Cardano là gì? 

Tương tự như Ethereum coin, đồng tiền này này có khả năng tạo ra Dapps và một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm cung cấp các tính năng cao cấp hơn trong thế giới công nghệ hiện hành

2. Tìm hiểu về Cardano và quá trình hình thành

Sau một thời gian chuẩn bị với sự hợp tác của 3 đơn vị khác nhau. Cardano đã trình làng lần đầu tiên vào ngày 29/9/2017. Tuy là đồng tiền điện tử còn non trẻ. Nhưng Cardano đã thu hút sự chú ý, quan tâm nổi trội từ phía nhà đầu tư. Điều này được thể hiện dễ dàng nhất thông qua việc tỷ giá tiền mã hóa Cardano (ADA) tăng mạnh. Gấp 30 lần chỉ sau 3-4 tháng đi vào hoạt động. Con số này được kỳ vọng còn lên cao trong thời gian tới. Nhất là khi năm 2018 đã bắt đầu.

Đội ngũ phát triển của dự án tiền mã hóa Cardano được kết hợp từ 3 tổ chứ khác nhau:

- Cardano Foundation: 

Đây là cơ quan tiêu chuẩn độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ với nhiệm vụ chính là hỗ trợ cộng đồng người sử dụng Cardano và làm việc với các cơ quan chức năng về các vấn đề pháp lý và thương mại.

dong-tien-cardano-ADA-la-gi-co-the-mua-ban-dong-tien-nay-o-dau

Đội ngũ phát triển dự án Cardano

Chủ tịch của họ, ông Michael Parsons đã tham gia vào thị trường tiền mã hóa từ năm 2012.

Các hoạt động của Cardano foundation trong dự án này gồm:

  • Nghiên cứu và đề xuất quy định về Blockchain và tiền mã hóa
  • Bảo vệ, Nâng cao và Phát triển dự án Cardano 
  • Tập hợp và phát triển cộng đồng tiền mã hóa Cardano
  • Phục vụ như một tổ chức mục tiêu cho các doanh nghiệp tham gia

- Emurgo

Emurgo có các trung tâm phát triển ở Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam, và có trụ sở tại Nhật Bản. Không giống như Cardano Foundation, Emurgo giúp phát triển các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Tìm hiểu về Cardano, họ vừa giúp đầu tư trực tiếp vào các dự án mới khởi sự và phát triển quan hệ đối tác thương mại với những người muốn sử dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa ngành công nghiệp của họ

- IOHK

Đây là tổ chức cuối cùng hợp tác với Cardano để giúp nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa. Họ có nhiệm vụ giữ hợp đồng để phát triển nền tảng này cho đến năm 2020. Được thành lập vào năm 2015 bởi Jeremy Wood và Charles Hoskinson, tổ chức này cam kết hỗ trợ vốn đầu tư cho các doanh nghiệp mới thành lập và hỗ trợ các dự án thương mại xây dựng trên Cardano Blockchain.

3. Mục đích phát triển của tiền mã hóa Cardano là gì?

Sự ra đời của cardano nhằm cải thiện chất lượng hệ thống phân phối 

Đồng tiền mã hóa cardano được phát triển với một vài ý định:

Họ muốn kết nối với ý định ban đầu của Satoshi nhằm tạo ra một hệ thống phân phối và bền bỉ. Vì vậy, họ muốn thử và giúp có được 3 tỷ khách hàng không có tài khoản ngân hàng (unbanked) và đã có tài khoản ngân hàng (banked) trong khi cải thiện nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum. Sau đó, họ sẽ tạo ra một nền kinh tế thông minh hoạt động hoàn toàn.

4. Tìm hiểu về Cardano và cơ chế hoạt động của chúng?

Tiền mã hóa Cardano tuân theo thuật toán bằng chứng cổ phần ( Proof of stake). Nó được hình thành bằng 2 lớp riêng biệt:

+ Lớp CSL:

Là lớp màng đầu tiên trong tiền mã hóa Cardano. Nó có cấu tạo gần như giống đồng Bitcoin. Chỉ khác ở việc dùng thuật toán bằng chứng cổ phần trong khi Bitcoin lại dùng bằng chứng công việc. Chúng được tạo ra do ĐH Edinburgh (Hy Lạp) kết hợp cùng IOHK - Một công ty chuyên về xây dựng hệ thống mạng lưới phát triển

+ Lớp CLL:

Lớp CLL phê duyệt một số ứng dụng cũng như smart contract (hợp đồng thông minh) một cách tự chủ. Không hề liên quan gì đến lớp CSL. Điểm thú vị của những phần mềm, ứng dụng trên là nó có khả năng ứng biến nhanh. Từ đó, thích nghi cao với yêu cầu của nhà cung cấp và sâu hơn là của khách hàng.

5. Những điểm nổi bật của đồng ADA coin

Là một nền tảng blockchain tiên tiến protocol của Cardano có những công nghệ tiên tiến đi kèm như Layered technology, Proof of stake protocol hay coding language...

Ngoài ra Cardano còn một số điểm khác phải kể đến như 

  • Ngôn ngữ lập trình đơn giản hiệu quả và chính xác hơn: Cardano sử dụng ngôn ngữ lập trình Plutus, làm giảm nguy cơ xảy ra lỗi như vụ Hack DAO của ethereum
  • Có một ví riêng lấy tên là Daedalus : Từ ví này các bạn có thể có thể “stake” các token ADA
  • Blockchain của Cardano có thể nâng cấp và thay đổi khi thị trường hay công nghệ thay đổi nhờ vào quyết định của số đông ý kiến.

6. Mua và bán tiền mã hóa cardano ở đâu?

Chúng ta dễ dàng giao dịch trên các sàn cũng như trên cây ATM tại Nhật

Bạn có thể mua, bán hoặc trao đổi tiền mã hóa cardano thông qua các sàn giao dịch tiền mã hóa. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch đang niêm yết Ada, nhiều sàn giao dịch khác sẽ được thêm vào trong những tháng tới. Các sàn giao dịch tương lai sẽ được thông báo qua kênh truyền thông xã hội của Cardano coin.

Ada cũng sẽ được tích hợp trên hệ thống các máy ATM ở Nhật. Bắt đầu với năm địa điểm, hệ thống này dự kiến sẽ phát triển tới khoảng 25 máy ATM trong vòng một năm kể từ khi Ada ra mắt.

Danh sách các sàn niêm yết đồng tiền mã hóa ADA:

Sàn Bittrex: https://bittrex.com/

Sàn Binance: https://www.binance.com/

Sàn Bitmex: https://www.bitmex.com/

BitMex cung cấp một sàn tương lai chuyển đổi BTC: ADA, chỉ sử dụng BTC như là giao dịch ký quỹ. Xin lưu ý rằng bạn không thể mua, giao dịch, hoặc rút lại Ada từ BitMex

Sàn Upbit: https://upbit.com/home

Sàn Coinnest: https://www.coinnest.co.kr/

7. Lưu trữ đồng tiền mã hóa Cardano?

Mỗi loại đồng tiền ảo khác nhau đều cần một nơi để chứa nó. Với Cardano, bạn có thể lưu trữ chúng trong ví Cardano trên hệ thống trang chủ của công ty chủ quản đồng tiền nay. Nếu không muốn vậy, bạn tạo ví trung gian bằng các hệ thống hoặc ngân hàng khác đều được.

8. Tỉ giá hiện tại của đồng Cardano là bao nhiêu?

Đồng tiền Cardano (ADA) là gì? Có thể mua bán đồng tiền này ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của đồng Cardano

Theo coinmarketcap.com, tỷ giá Cardano ngày 27/3/2018 như sau:

Tìm hiểu về Cardano cho thấy chúng đang được giao dịch ở mức $ 0,510632 với tổng mức vốn hóa thị trường là $13.239.191.883 USD.

Tỷ giá có sự biến động đến từng giây, phút. Trung bình trong vòng 1 giờ, ADA coin tăng lên 0,15%. Nếu tính trong vòng 24, tỷ giá đồng coin này lại giảm xuống 10,36%. Dao động trong 7 ngày sẽ rơi vào khoảng 4,86% giảm xuống. Giá vốn thị trường tầm $4,318,672,140. Như vậy, có thể thấy rằng, đồng tiền mã hóa Cardano vẫn có giá trị thấp. Tuy nhiên, cơ hội phát triển đối với loại coin này vẫn rất rộng mở.

9. Tiềm năng phát triển trong tương lai của Cardano

Thị trường tiền ảo luôn có nhiều sự biến động về giá nhưng cardano vẫn có xu hướng tăng đều. Tuy mức tăng không quá lớn nhưng trong thời điểm sự cạnh tranh trên thị trường mã hóa là rất lớn. Thì sự tăng trưởng dù nhỏ cũng là những tín hiệu rất tích cực. Vì thế việc lựa chọn đầu tư vào đồng Cardano là điều đáng để quan tâm.

Hi vọng bài viết "cardano là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Bạn đang xem: Cardano là gì? Tìm hiểu về Cardano và giá trị hiện tại của ADA coin Tại: Hỏi-Đáp

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người