Gửi bài viết tới BigCoin

Ethereum Classic là gì? Tìm hiểu về tiền mã hóa Ethereum classic coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 2403 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum Classic coin là cái tên đã quen mặt trên các sàn giao dịch lớn nhỏ trong phạm vi toàn cầu. Vậy ethereum classic là gì? Cùng tìm hiểu về Ethereum classic coin để hiểu được những đặc điểm hấp dẫn nào làm nên giá trị của ETC. Và tiềm năng của tiền mã hóa Ethereum classic ra sao trong tương lai tới. Cùng giải đáp tất cả những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây.

 

1. Ethereum Classic là gì?

Tiền mã hóa Ethereum classic được tách ra từ đồng Ethereum

Tiền mã hóa Ethereum là gì? (gọi tắt ETC) chính là phiên bản hình thành từ Ethereum (ETH). Giống như Ethereum, nó cũng là đồng tiền điện tử, được hình thành dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum. Thời kỳ đầu, về cơ bản 2 blockchain ETH và ETC sử dụng y hệt nhau, không có gì khác biệt. Tuy nhiên, chỉ đến khi phiên bản Hard Fork thứ 2 của Ethereum ra đời, nhằm trả lại số tiền mà các kẻ hacker đã lấy cắp của nhà đầu tư khi quỹ DAO - chạy trên nền tảng Ethereum, dùng xây dựng quy tắc và quyền tự quyết dưới dạng phân cấp. Những người góp vốn vào có quyền bỏ phiếu, tán đồng hay không với những quyết định đưa ra về DAO. Để rồi, dẫn đến hệ quả là Etherum đã chia làm 2 phe, hoạt động riêng rẽ, độc lập với nhau: đồng tình làm HardFork - không đồng tình với Hard Fork.

2. Ethereum classic coin và những bất đồng xung quanh

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về đồng tiền Ethereum classic này

Phe không đồng tình với tiền mã hóa Ethereum classic

 • Sự việc nền tảng công nghệ Blockchain bị xâm nhập dẫn đế quỹ DAO của Ethereum bị tấn công không có cách khắc phục, can thiệp
 • Có luật mật mã, theo quy định quỹ DAO
 • Trả lại tiền cho người mua cổ phần của DAO sẽ làm tỷ giá ETH giảm

Phe đồng tình với đồng Ethereum classic coin

 • Mật mã nghĩa là luật ở thời điểm sóng gió như vậy
 • Hacker không có lợi nhuận
 • Chỉ là hoàn tiền, không có rủi ro
 • Chống lặp lại chuyện tấn công lần 2

3. Tìm hiểu về Ethereum Classic và quá trình hình thành

Đồng Ethereum classic coin được giới thiệu vào năm 2016

Dự án DAO (The Decentralized Autonomous Organization) được giới thiệu chính thức vào tháng 4/2016. Cơ chế hình thành DAO thông qua một hợp đồng thông minh dựa trên công nghệ Blockchain của ETH. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể cùng nhau bỏ phiếu để thống nhất trước những yêu cầu nhận phí hỗ trợ từ các nơi. Chiến dịch này đã thu về cho DAO 168 triệu USD tính theo giá trị Ether. Thật không may, DAO đã bị kẻ gian tấn công, lấy đi nhiều Ether có giá trị lên tới 50 triệu USD. Vì vậy, cộng đồng thành viên ETH đã ngồi lại với nhau để quyết định xem có cập nhật một phiên bản mới (Hardfork) không để mở một hợp đồng thông minh mới. Nhằm hoàn số token (tiền ảo) về với các chủ sở hữu đúng. Tuy nhiên, nó bị phản đối bởi một bộ phận người vì quan điểm cho rằng mật mã là luật. Vì vậy, cộng đồng ETH đã chia làm 2 kiểu khác nhau hoàn toàn. Người không ủng hộ tiến lên phiên bản mới Hardfork vẫn duy trì hoạt động Blockchain cũ, đổi tên gọi thành tiền mã hóa Ethereum Classic. Vì vậy đó là lúc đồng tiền này ra đời.

4. Tính năng quan trọng của tiền mã hóa Ethereum classic là gì?

Những tính năng nổi bật được chú ý của Ethereum classic

Tuy khác nhau về hình thức, tên gọi song tiền mã hóa Ethereum classic vẫn có những điểm tương tự ETH như: tính năng, thông số kỹ thuật...

Tính năng của Ethereum Classic coin

 • ETC

Là đơn vị tiền tệ của Ethereum Classic. Nó được sử dụng để giao dịch tại sàn cho phép dùng tiền mã hóa. Ngoài ra, dòng tiền này còn áp dụng để thanh toán các dịch vụ khác trên mạng Ethereum Classic coin. Tài nguyên trong hệ thốngc có đơn vị tính là gas

 • Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là việc tạo ra những điều khoản, quy định giữa 2 bên tham gia giao dịch mà không cần bên trung gian do các phương tiện kỹ thuật soạn thảo. Chúng có nội dung như những bản hợp đồng pháp lý thực tế khác.

 • Hệ thống Blockchain

Khi những thông tin về địa chỉ, số Ethereum classic coin (ETC), giao dịch giữa người dùng với nhau mã hóa xong, nó sẽ được chuyển vào hệ thống Blockchain để làm cơ sở dữ liệu cho những lần giao dịch kế tiếp

 • Hệ thống đồng thuận

Là chương trình mã hóa không có chủ định, đột ngột nhằm bảo vệ thông tin người dùng và số giao dịch của họ được cẩn thận, bảo mật hơn

 • Thợ đào mỏ

Hiểu đơn giản, thợ đào mỏ chính là những người làm nhiệm vụ giải mã dữ liệu cá nhân của hai bên người mua và bán. Đồng thời xác nhận giao dịch giữa 2 bên.

 • Máy ảo EVM

Đây là “nơi” để vận hành xử lý thông tin của mạng máy tính cung cấp. Những tổ chức, cá nhân chuyên xử lý thông tin sẽ tập hợp trong “ngôi nhà” này rồi phân chia nhau giải mã dữ liệu Blockchain. Đây được xem như hệ thống khủng để giải quyết tất cả thông tin về giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

5. Cách sử dụng Ethereum Classic coin để chuyển tiền

Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước sau:

 1. Cài đặt một ví Ethereum Classic. Các ví có thể truy cập vào Ethereum Classic blockchain cũng có thể truy cập vào Ethereum blockchain
 2. Sao chép địa chỉ ví của người nhận. Người nhận ETC sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ khóa công khai, hoặc là một chuỗi số và chữ cái, hoặc một mã QR để bạn có thể quét bằng điện thoại của bạn.
 3. Nhập số tiền bạn muốn gửi. 
 4. Gửi tiền. Sau khi nhấn "Gửi" số tiền ETC sẽ được khấu trừ từ ví của bạn và cộng vào số tiền của người nhận. Giao dịch sẽ xuất hiện ngay lập tức, nhưng có thể mất khoảng một phút để xác minh hoàn thành giao dịch.

6. Tỷ giá của Ethereum Classic coin hiện nay

Tỷ giá của Ethereum classic luôn biến động

Theo khảo sát, tính tới 21/3/1018, 1 ETC = 20.6928 USD. Quy đổi với Bitcoin, ETC = 0.02 BTC. Tính ra tiền Việt, 1 ETH có giá vào khoảng 471,899 VNĐ. Giá vốn thị trường rơi vào tầm $2,082,661,020. Tính ra, dao dộng trong 1 giờ đã tăng 0,12%, con số sau 24h tăng 6,26%. Tính trung bình sau 7 ngày, tỷ giá của ethereum classic tăng khoảng 3,55%.

Xem thêm:  Tiền mã hóa Ethereum Classic có giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất

7. Mua bán và lưu trữ Ethereum Classic ở đâu?

 

Cách mua bán và sở hữu Ethereum classic.

 • Đào Ethereum classic coin bằng việc mua máy về đào
 • Mua Bitcoin trước, chuyển tiếp lên sàn trade rồi quy đổi mua được Ethereum classic
 • Mua từ bên đối tác trung gian hay có người có nhu cầu bán để được giá tốt, nguồn cung tham khảo nhiều

Bạn có thể tham khảo Nên mua tiền mã hóa Ethereum Classic ở đâu tại Việt Nam và trên thế giới

Nơi lưu trữ Ethereum classic

 • Ví offline: Bạn hãy download về rồi cái đặt ví vào máy theo link: https://github.com/ethereumproject/mist/releases
 • Ví trên Web: Cách tạo ví trên trình duyệt Web cũng khá hay: Ví dụ như: https://jaxx.io/
 • Ví lập trên sàn: Một số sàn có thể tạo ví ngay trên trang chủ hệ thống: Ví dụ: Binance, bittrex.com, poloniex.com,…
 • Ví lạnh :  Ví lưu trữ phổ thông nhất, được nhiều người ưa chuộng: trezor, myethewallet …
8. So sánh Ethereum và Ethereum classic

Bạn có nhiều lựa chọn khi đầu tư vào đồng Ethereum classic

Tuy cùng chạy trên một nền tảng Blockchain Ethereum, có nhiều tính năng giống nhau xong chúng vẫn có những điểm khác nhau nhất định. Vì thế chúng được đưa lên bàn cân để phân định.

- Đối với Ethereum

 • Phát triển nhanh chóng và thừa hưởng ứu điểm của hệ thống Blockchain cũ
 • Quyền Minting Block sẽ chuyển qua Strakeholder vận hành
 • Đã Fix lỗi DAO và trả tiền đã bị đánh cắp cho chủ sở hữu
 • Thay thế Proof-of-work bằng Proof-of-strake giúp giảm tiêu hao năng lượng và sự phụ thuộc vào thợ đào
 • Có tỷ lệ Hash rate cao hơn ETC
 • Có sự hậu thuẫn của các tập đoàn lớn

- Với Ethereum classic

 • Vẫn sử dụng proof-of-work, nhưng có thể sẽ phát triển một dạng ghép lai giữa proof-of-work và proof-of-stake
 • Cho phép xây dựng phi tập trung giúp thợ đào
 • Tuân thủ đúng triết lí về tính bất biến trong Block chain
Có nên đầu tư tiền mã hóa Ethereum Classic không?

Tại thời điểm này, ethereum đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục sau khi trải qua những ngày đen tối. Vì thế ETH đã thực sự lấy được lòng tin của giới đầu tư cho nên giá của chúng đã và đang phát triển nhanh chóng. Chính vì sự vượt trội đó của ETH mà Ethereum classic cũng từ đó mà lu mờ. Thậm chí ETC coin còn bị coi là cừu đen của hệ thống Ethereum. Vì thế giá trị của chúng tương đối thấp và chỉ bằng 1/32 lần so với ETH. Do đó việc đầu tư vào Ethereum classic bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và cần có thời gian để có thể theo dõi thêm trước khi đưa ra quyết định của mình.

Hi vọng bài viết " Ethereum classic là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ