Gửi bài viết tới BigCoin

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 8007 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa Litecoin là gì? Chúng một đồng tiền ảo chạy trên một nền tảng mới có tốc độ xử lí cao. Vì thế tiền mã hóa litecoin thực sự được chú ý bởi các nhà đầu tư lớn. Vì vậy bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về Litecoin để trả lời cho câu hỏi Litecoin là gì? Những ưu, nhược điểm mà nó mang lại cho người dùng cũng như tiềm năng phát triển của chúng trong tương lai ở bài viết dưới đây.

 

1. Litecoin là gì?

Litecoin là gì? là câu hỏi của khá nhiều người

Tiền mã hóa Litecoin là gì? Litecoin (hay còn gọi là LTC) là đồng tiền mã hóa ngang hàng trong hệ thống internet. Đây là phát minh được hình thành dựa trên cơ sở mã nguồn mở. Chúng đã được cấp phép với tên MIT/X11. Cấu tạo của đồng Litecoin về cơ bản khá giống BTC và đều không bị chi phối bởi bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào đó. Tiền mã hóa Litecoin có nền tảng gọi là Peer to Peer. Do đó, các thương vụ giao dịch đều được miễn phí, kể cả ở phạm vi nội địa hay quốc tế. Litecoin tạo thuận lợi cho người đào mỏ vì sử dụng nền tảng Scrypt - cho phép đào cùng lúc hai loại tiền khác nhau (Ví dụ Litecoin và Bitcoin). Điều này khác với nền tảng SHA256 của Bitcoin, chỉ có thể đào duy nhất BTC /máy cùng lúc.

2. Tìm hiểu về Litecoin và mục đích ra đời?

- Lịch sử phát triển của litecoin

Theo tư liệu, đồng tiền mã hóa Litecoin được phát triển và chính thức công khai vào ngày 7/10/2011. Nó do nhà phát minh Charles Lee - 1 cựu nhân viên từng làm việc cho Google sáng tạo ra. Litecoin dựa trên mã nguồn Github.

Cuối năm 2013 là thời điểm giá Litecoin tăng rất mạnh nhưng thời điểm tăng không được bao lâu thì lại bị chững lại

Đến giữa năn 2017 với cơn bão tiền ảo cùng Bitcoin thì litecoin cũng không đứng ngoài cuộc. Hiện nay theo vốn hóa thị trường litecoin được xếp ở vị trí thứ 5 đứng sau các đồng tiền khác như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash

- Mục đích ra đời của Litecoin

Cũng như các Altcoin khác litecoin cũng được sinh ra để tạo nên một kỷ nguyên mới của tiền mã hóa. Nơi mà giao dịch tiền tệ không còn thông qua bên ngân hàng quản lí, bạn có thể thanh toán một cách tự do không mất phí và nhanh chóng tại tất cả mọi nơi.

Giao dịch litecoin đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng

Litecoin vượt trội hơn so với bitcoin nhờ các đặc điểm sau:

Liệu litecoin có vượt qua được cái bóng quá lớn của Bitcoin

Tìm hiểu về Litecoin cũng như Bitcoin cho thấy tuy đều chạy trên nền tảng Blockchain, cùng hoạt động độc lập. Song, Litecoin và Bitcoin vẫn tồn tại những điểm không giống nhau:

 • Thời gian xử lý chuỗi khối: Litecoin chỉ mất khoảng 2,5 phút để hoàn thành (do sử dụng thuật toán Pow), Trong khi với Bitcoin là 10 phút (dùng ổ cứng chứa đựng file)
 • Bộ nhớ: Tiền mã hóa Litecoin có bộ nhớ tiệm cận tốt hơn thay vì ổ cứng chỉ có dung lượng 20GB của Bitcoin
 • Thuật toán mã hóa: Litecoin dùng thuật toán mã hóa Scrypt thế hệ mới, đời cao so với SHA256 - thuật toán Bitcoin áp dụng.

3. Ưu - nhược điểm của tiền mã hóa Litecoin là gì?

Litecoin có những ưu điểm nổi trội thu hút nhà đầu tư

Ưu điểm của Litecoin là gì?

 • Có thể tiến hành giao dịch miễn phí trên phạm vi toàn cầu: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch Litecoin vì nhờ PEER TO PEER mà tất cả đều nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí
 • Tốc độ giao dịch được tối ưu hóa: Chỉ với 2,5 phút bạn đã tiền hành xong một giao dịch thành công
 • Độ phủ sóng rộng: Là một đồng tiền có giá trị cao nên độ tin cậy của chúng rất cao. Ngoài ra hệ thống cây ATM của litecoin đang được phát triển tại nhiều nơi.
 • Được bảo mật tốt: Hầu như mọi giao dịch đều được bảo vệ bởi hệ thống mã hóa thông tin
 • Là một mã nguồn mở do đó chúng không chịu quản lí của bất kì cá nhân hay tổ chức nào
 • Không mất quá nhiều chi phí để quản lý

Nhược điểm của tiền mã hóa Litecoin là gì?

 • Ít người sử dụng: Litecoin tuy tiện ích nhưng sự tiếp cận thị trường chưa được lâu nên phạm vị phủ sóng hạn chế, nhiều người không biết đến. Do vậy, thường Litecoin chỉ giao dịch nhỏ lẻ
 • Vấn đề xã hội, tin tặc: Tiền mã hóa Litecoin không chịu sự quản lý bởi bất cứ tổ chức nào vừa là điểm có lợi nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Nó có thể khiến các tội phạm lợi dụng để thực hiện hành vi rửa tiền tinh vi
 • Khó sử dụng nếu không biết công nghệ: Bạn phải mất thời gian tìm hiểu thì mới có thể tiến hành giao dịch chúng

4. Đồng Litecoin có đơn vị tính như thế nào?

Litecoin có những đơn vị tính riêng biệt 

Thông thường, tiền mã hóa Litecoin có 3 đơn vị tính như sau:

 • 0.001 mLTC (millicoin)
 • 0.000001 µLTC (microcoin)
 • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

5. Tỷ giá đồng Litecoin là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài này, tỷ giá của tiền mã hóa Litecoin tính như sau:

1 Litecoin ( LTC)= 3.703.116 VNĐ, vốn thị trường 9,040,356,113$, giảm 2,87% trong 7 ngày liên tiếp. Theo coinmarket, Litecoin đứng trong top 4 các đồng tiền giá trị nhất hiện nay. Để biết rõ hơn về tỷ giá litecoin cũng như giá của litecoin thay đổi ra sao qua từng hệ quy đổi bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY để có thêm thông tin mới nhất.

6. Tìm hiểu về Litecoin được khai thác như thế nào?

Việc khai thác litecoin được đánh giá là dễ dàng hơn các đồng tiền khác

So với BTC, ETH, Litecoin được khai thác dễ hơn nhiều lần, ngay cả khi sử dụng laptop cấu hình kém, đồ họa thấp. Bên cạnh đó lượng điện tiêu hao giảm đi đáng kể. Nhân lúc thuật toán áp dụng còn đơn giản và lượng LTC còn nhiều, các thợ đào cần tranh thủ khai thác triệt để

7. Tiền mã hóa Litecoin được lưu trữ tại đâu?

Khi tìm hiểu về Litecoin cho thấy chúng cũng giống như các loại tiền điện tử khác, Litecoin cần được lưu trữ ở các ví điện tử. Bạn có thể tạo cho mình một chiếc ví Litecoin trên trang chủ của nó. Sau đó tải phần mềm ví và đang ký chuyển tiền bình thường như trao đổi trong E - mail. Cách khác nữa là hãy tạo ví trung gian qua bên thứ 3 như các sàn giao dịch như Coinbase...

8. Bạn có thể giao dịch Litecoin ở đâu?

Hiện nay đã có rất nhiều sàn đã cho phép giao dịch tiền mã hóa Litecoin như Buysellltc, Bx ThaiLand, Caxaron.com hay sàn Sàn Trustdex.

Để tìm hiểu thêm về các ưu nhược điểm của các sàn giao dịch litecoin trên bạn có thể tham khảo Một số địa chỉ cho bạn khi chưa biết mua tiền mã hóa Litecoin ở đâu? để có thông tin tốt nhất

Giao dịch litecoin đang có xu hướng tăng trở lại

Ngoài giao dịch trên các sàn giao dịch bạn cũng có thể lựa chọn thêm các hình thức giao dịch khác như qua trung gian hay qua bạn bè người thân. Nhưng bạn luôn phải lưu ý đến tính an toàn của giao dịch để tránh những trường hợp rủi do không đáng có.

9. Có nên đầu tư vào tiền mã hóa litecoin không?

Litecoin là một trong những đồng tiền ảo được đánh giá rất cao. Vốn hóa thị trường đã đạt tới 7,6 tỷ USD. Ngoài ra 5/2017 hệ thống Litecoin đã hoàn thành Segwit. Điều này đã và đang tạo bàn đạp để thúc đẩy sự phát triển của chúng. Ngoài ra Litecoin còn có ý định mở rộng khả năng giao dịch của mình bằng việc phát triển thêm các lighting Network tới Smart Contract. Nhìn chung ta có thể nhận thấy Litecoin là đồng tiền rất đáng để đầu tư tại thời điểm hiện tại. Với những lợi thế mà chúng có được thì việc vươn lên một cách bứt phá và mạnh mẽ như Bitcoin là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một ví dụ điển hình như giá litecoin đầu năm 2017 chỉ đạt 11 USD nhưng đến nay con số đó đã lên 140 USD. Và trong tương lai con số đó sẽ còn tăng mạnh.

10. Tiền mã hóa Litecoin tại thị trường Việt Nam được đánh giá ra sao?

Hiện nay, Litecoin cũng như các đồng tiền điện tử khác chưa được pháp luật Việt Nam ủng hộ. Tuy nhiên, đã có một số bộ phận nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu về đồng tiền mới mẻ này.

Hi vọng bài viết " Litecoin là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người