Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đăng bởi: huong  - 03/10/2018 - 667 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto sẽ chuẩn bị đón thêm một phiên bản Bitcoin mới đó là Bitcoin Gold ngay sau sự kiện hard fork ngày 25/10 sắp tới. Vậy Bitcoin Gold là gì? Làm thế nào để nhận biết được đồng tiền mã hóa BTG Coin miễn phí trước khi xảy ra Hard Fork Bitcoin. Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO của công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ được ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn đề khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

Nhưng nếu muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash - một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo những thông tin trên mạng website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các blockchain BTG được xây dựng.

Các nhà phát triển hiện đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold

Giá bitcoin có bị ảnh hưởng bởi Bitcoin Gold fork không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì đồng tiền mã hóa đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin Core, Bitcoin Classic, Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Vào thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết thì giá Bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngưng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Giá bitcoin vượt mức 5.700 USD vào ngày 13/10/2017

Sau đó không lâu, cơ quan chính phủ Hàn Quốc cũng đã ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo như nhận định của các chuyên gia thì đồng tiền Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng một phần nhỏ nào đó đến giá trị của Bitcoin.

Làm thế nào để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Giống như chúng tôi đã nói ở trên, nếu như bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng. Để có thể nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbase, blockchain.info hay bất kì ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyển nó sang ví gốc tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi di chuyển thì việc bạn cần làm lúc này là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) thì bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.

Còn trong trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay chính ví của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu như các sàn này cho phép nhận. Chúng tôi có thể lấy ví dụ như trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng với số lượng Bitcoin hiện có.

Updated: Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin bình thường. Khi Bitcoin Gold ra mắt, bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold đế nhận Bitcoin Gold. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thất website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ cần phải đợi sau ngày 25/10 thì mới có thể biết được là ở đâu hỗ trợ ví Bitcoin Gold.

Nhưng mọi người cũng cần phải lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 thì mới có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí được. Đây cũng chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold dựa trên thị trường tiền tệ số.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Mua bán Bitcoin Gold ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như : Binance, Bithumb, Bittrex, Bitfinex, HitBTC, Huobi, OKEx, CEX.IO, YouBit,...và một số những sàn giao dịch khác nữa. Trong đó, sàn giao dịch Bithumb là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên sàn giao dịch này chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Nếu như bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể thông qua sàn giao dịch Binance - đây là sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh.

Trên đây là những thông tin về “đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về đồng coin này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người