Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đăng bởi: huong  - 03/10/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto sẽ chuẩn bị đón thêm một phiên bản Bitcoin mới đó là Bitcoin Gold ngay sau sự kiện hard fork ngày 25/10 sắp tới. Vậy Bitcoin Gold là gì? Làm thế nào để nhận biết được đồng tiền mã hóa BTG Coin miễn phí trước khi xảy ra Hard Fork Bitcoin. Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO của công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ được ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn đề khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

Nhưng nếu muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash - một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo những thông tin trên mạng website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các blockchain BTG được xây dựng.

Các nhà phát triển hiện đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold

Giá bitcoin có bị ảnh hưởng bởi Bitcoin Gold fork không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì đồng tiền mã hóa đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin Core, Bitcoin Classic, Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Vào thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết thì giá Bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngưng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Giá bitcoin vượt mức 5.700 USD vào ngày 13/10/2017

Sau đó không lâu, cơ quan chính phủ Hàn Quốc cũng đã ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo như nhận định của các chuyên gia thì đồng tiền Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng một phần nhỏ nào đó đến giá trị của Bitcoin.

Làm thế nào để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Giống như chúng tôi đã nói ở trên, nếu như bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng. Để có thể nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbase, blockchain.info hay bất kì ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyển nó sang ví gốc tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi di chuyển thì việc bạn cần làm lúc này là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) thì bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.

Còn trong trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay chính ví của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu như các sàn này cho phép nhận. Chúng tôi có thể lấy ví dụ như trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng với số lượng Bitcoin hiện có.

Updated: Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin bình thường. Khi Bitcoin Gold ra mắt, bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold đế nhận Bitcoin Gold. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thất website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ cần phải đợi sau ngày 25/10 thì mới có thể biết được là ở đâu hỗ trợ ví Bitcoin Gold.

Nhưng mọi người cũng cần phải lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 thì mới có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí được. Đây cũng chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold dựa trên thị trường tiền tệ số.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Mua bán Bitcoin Gold ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như : Binance, Bithumb, Bittrex, Bitfinex, HitBTC, Huobi, OKEx, CEX.IO, YouBit,...và một số những sàn giao dịch khác nữa. Trong đó, sàn giao dịch Bithumb là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên sàn giao dịch này chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Nếu như bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể thông qua sàn giao dịch Binance - đây là sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh.

Trên đây là những thông tin về “đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về đồng coin này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ