Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đăng bởi: huong  - 03/10/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường crypto sẽ chuẩn bị đón thêm một phiên bản Bitcoin mới đó là Bitcoin Gold ngay sau sự kiện hard fork ngày 25/10 sắp tới. Vậy Bitcoin Gold là gì? Làm thế nào để nhận biết được đồng tiền mã hóa BTG Coin miễn phí trước khi xảy ra Hard Fork Bitcoin. Để có được câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO của công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ được ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn đề khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

Nhưng nếu muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash - một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo những thông tin trên mạng website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các blockchain BTG được xây dựng.

Các nhà phát triển hiện đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold

Giá bitcoin có bị ảnh hưởng bởi Bitcoin Gold fork không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì đồng tiền mã hóa đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin Core, Bitcoin Classic, Bitcoin Unlimited, Bitcoin XT, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Vào thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết thì giá Bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngưng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Giá bitcoin vượt mức 5.700 USD vào ngày 13/10/2017

Sau đó không lâu, cơ quan chính phủ Hàn Quốc cũng đã ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo như nhận định của các chuyên gia thì đồng tiền Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng một phần nhỏ nào đó đến giá trị của Bitcoin.

Làm thế nào để nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Giống như chúng tôi đã nói ở trên, nếu như bạn đang giữ Bitcoin thì sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng. Để có thể nhận được Bitcoin Gold miễn phí, nếu bạn đang trữ Bitcoin trên ví Coinbase, blockchain.info hay bất kì ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chuyển nó sang ví gốc tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi di chuyển thì việc bạn cần làm lúc này là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) thì bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.

Còn trong trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay chính ví của Bitcoin mà trữ trên các sàn như bittrex hay poloniex thì vẫn có cơ hội nhận được nếu như các sàn này cho phép nhận. Chúng tôi có thể lấy ví dụ như trường hợp của Bitcoin Cash trước đây, sau khi chia tách không lâu thì 2 sàn này đã cho người dùng của họ nhận Bitcoin Cash miễn phí tương ứng với số lượng Bitcoin hiện có.

Updated: Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin bình thường. Khi Bitcoin Gold ra mắt, bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold đế nhận Bitcoin Gold. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thất website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ cần phải đợi sau ngày 25/10 thì mới có thể biết được là ở đâu hỗ trợ ví Bitcoin Gold.

Nhưng mọi người cũng cần phải lưu ý rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 thì mới có thể nhận Bitcoin Gold miễn phí được. Đây cũng chính là ngày diễn ra sự kiện chia tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào tháng 11 chỉ là thời điểm mà các nhà phát triển sẽ phát hành Bitcoin Gold dựa trên thị trường tiền tệ số.

Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?

Mua bán Bitcoin Gold ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau như : Binance, Bithumb, Bittrex, Bitfinex, HitBTC, Huobi, OKEx, CEX.IO, YouBit,...và một số những sàn giao dịch khác nữa. Trong đó, sàn giao dịch Bithumb là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, tuy nhiên sàn giao dịch này chỉ giao dịch BTG với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Nếu như bạn muốn đầu tư vào BTG thì có thể thông qua sàn giao dịch Binance - đây là sàn giao dịch uy tín với phí giao dịch rẻ và khớp lệnh cực nhanh.

Trên đây là những thông tin về “đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về đồng coin này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold là gì? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?


Tin tức năm ngoái về một quan hệ đối tác mới tuy nhỏ, các bản nâng cấp phần mềm hoặc ví, hay một hardfork, airdrop, khả năng niêm yết của một sàn, hoặc thậm chí một tin đồn từ một chuyên gia nào đấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá của một tiền mã hóa.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Tuy nhiên, năm 2018 dường như hoàn toàn ngược lại. Thị trường vẫn không thoát khỏi trạng thái downtrend bất chấp những tin tức tích cực đến từ nhiều hướng. Tuần này là một ví dụ điển hình với một số altcoin tuy nhận được các tin tốt nhưng không thấy ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Những altcoin được pump giá thường dump giá luôn vào ngày hôm sau hoặc sớm hơn, đà tăng sẽ không kéo dài.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Việc Coinbase công bố niêm yết 0x nên đưa ZRX “to the moon” như các đồng tiền trước đó. Điều này đã không xảy ra và tin tức đã bị hủy hoại với những cáo buộc về giao dịch nội gián và những lời chỉ trích của giao thức 0x. Ox đã tăng hơn một đô la vào thứ 4 nhưng đã mất hơn 17% và vẫn trong downtrend. 0x đã giảm hơn 52% trong sáu tháng qua bất chấp sự phát triển. Tron là đồng tiền mà được fomo hàng ngày từ người sáng lập Justin Sun và đội ngũ. Hầu hết các quảng cáo ‘hợp tác’ này đều không đáng kể nhưng tin đồn mới nhất về sự hợp tác với Baidu nên đã có tác động lớn. Thực ra, không có quan hệ đối tác thực sự nhưng việc công ty internet lớn nhất Trung Quốc sẽ làm việc với Quỹ Tron nên có một số ảnh hưởng đến giá TRX. Nhưng giá TRON chỉ tăng một chút vào thứ hai nhưng đã mất gần 7% kể từ đó và giảm hơn 70% trong sáu tháng qua.

Tiếp theo, Omise đã nhận được khoản đầu tư lớn từ một công ty tư bản đầu tư mạo hiểm của Nhật Bản trong tuần này để nhắm tới việc áp dụng doanh nghiệp ở Đông Nam Á như là một phần trong chiến lược của mình. Năm ngoái, điều này đã khiến OMG tăng vọt nhưng nó hầu như không di chuyển. Tuy có giá Omise có một sự thay đổi nhỏ khoảng  5% sau khi công bố tuần này nhưng một lần nữa altcoin này đã giảm trở lại từ mức cao hàng tuần và giảm 82% so với giá của nó 6 tháng trước.

Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không?

Qtum đã phải đối mặt với sự thất vọng tương tự. Tin tức tuần này báo cáo  rằng nó sẽ hợp tác với Amazon Web Services ở Trung Quốc nên đã có tác động tích cực lên giá token. Sau khi tăng thêm một chút lên trên 4 đô la, QTUM giảm 3,5% và trong sáu tháng qua Qtum cũng đã mất hơn 80%.

Các altcoin khác như Stellar, Monero, Neo, Ethereum Classic, Tezos, Maker, và BAT đều nhận được tin tốt và sự phát triển tích cực trong vài tháng qua nhưng không cho thấy bất kỳ hành động giá có lợi nào. Dường như các nhà đầu tư trở nên do dự khi quay lại thị trường. Xu hướng giá tiền mã hóa hiện đang trở lại vào giữa năm 2017 và các đồng tiền vẫn cần nhiều hơn là những tin tức tích cực để có thể tăng mạnh trở lại.

Bạn đang xem: Những tin tức tích cực liệu có còn khiến giá Altcoin tăng lên không? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ