Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền mã hóa Eidoo là gì? Ứng dụng ví blockchain đa tiền tệ Eidoo có những tính năng gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 225 lượt xem
Chia sẻ
 

Eidoo là một ví đa tiền tệ, ngoài ra nó còn là một sàn giao dịch bảo blockchain hỗn hợp. Hãy cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Eidoo trong bài phân tích ngày hôm nay của Bigcoinvietnam.

Đồng tiền mã hóa Eidoo là gì? Ứng dụng ví blockchain đa tiền tệ Eidoo có những tính năng gì?

Ứng dụng ví Eidoo

Eidoo là gì?

Eidoo, trang web trực tuyến: Eidoo.io, là một ví tích hợp nhiều đồng tiền mã hóa với một số tính năng bổ sung tiện lợi như hỗ trợ xác định thứ bậc và là một nền tảng trao đổi đầy đủ các loại tiền mã hóa. Ví có sẵn trực tuyến và miễn phí từ cửa hàng ứng dụng iOS hoặc từ Cửa hàng Google Play dành cho Android

Nói chung, mục đích của Eidoo là giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản mã hóa của họ dựa trên blockchain. Ngay bây giờ, ví đang tập trung vào Ethereum và token ERC20. Tuy nhiên, trong tương lai, công ty có kế hoạch bổ sung hỗ trợ tiền ảo bitcoin (ví bitcoin dự kiến ra mắt vào quý 1 năm 2018).

Eidoo đã tổ chức một đợt bán token từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 16 tháng 10 năm 2017.

Eidoo có trụ sở tại Thụy Sĩ, và công ty (Eidoo SAGL) được thành lập theo luật pháp của Thụy Sĩ.

Các tính năng của Eidoo

Dưới đây là một số tính năng có sẵn trên ứng dụng Eidoo:

  • Lưu trữ Ethereum và các Token ERC20: Hầu hết các ví Ethereum cũng lưu trữ được các token ERC20 vì chúng hoạt động dựa trên cùng một blockchain. Ví Eidoo cũng hỗ trợ Ethereum và các token ERC20 nên bạn có thể gửi và nhận tiền mã hóa thông qua ứng dụng ví Eidoo.
  • Các khóa cá nhân được quản lý bởi người dùng: Người dùng có trách nhiệm quản lý các khoá cá nhân. Các khóa cá nhân được mã hóa trên điện thoại thông minh của bạn. Chúng không phải do Eidoo quản lý.
  • Hỗ trợ HD: Eidoo hỗ trợ các cấu trúc xác định thứ bậc, có nghĩa là bạn có thể tạo ra các ví phụ để giữ địa chỉ chính của bạn một cách riêng tư.
  • Sao lưu: tiền của bạn trên Eidoo được bảo vệ bằng một mật khẩu duy nhất.
  • Quản lý dễ dàng: Eidoo giúp bạn dễ dàng gửi và nhận tiền mã hóa, đọc mã QR và chia sẻ địa chỉ của bạn với bạn bè.
  • Danh sách Liên hệ: Eidoo có thể lưu địa chỉ Ethereum của các liên hệ của bạn theo một cách duy nhất, được chuẩn hóa.
  • Nhận dạng Token: Eidoo tự động phát hiện tất cả các tokens được hỗ trợ bởi các blockchain Ethereum. Một số token sẽ xuất hiện với tên và biểu trưng của chúng. Nếu Eidoo không nhận ra token ERC20 cụ thể, thì token đó sẽ vẫn có trong ví của bạn - nhưng các chi tiết về token có thể được liệt kê là "không xác định".
  • Lịch sử giao dịch Ethereum: Eidoo hiển thị danh sách tất cả các giao dịch bạn đã thực hiện với Ether hoặc các token ERC20 khác.
  • Sàn giao dịch Eidoo: Eidoo có một sàn giao dịch tích hợp, phân quyền. Đó là một sàn giao dịch hỗn hợp, nơi bạn có thể giao dịch chéo giữa tài sản ETH và ERC20 với "kết quả nguyên tử phù hợp về công nghệ" (hoán đổi nguyên tử). Eidoo đặc biệt nhấn mạnh mức phí thấp cuả các giao dịch.

Nhìn chung, mục đích của Eidoo là trở thành cách dễ dàng nhất để quản lý tài sản của bạn trên blockchain

Những người đứng sau Eidoo là ai?

Eidoo được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Thomas Bertani, CTO và đồng sáng lập là Marco Polci, COO Andrea Benetton, và Người sáng lập Natale Ferrara. Tên chính thức của công ty là Eidoo Sagl. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Chiasso, Thụy Sĩ.

Về lộ trình tương lai, Eidoo đã cho ra mắt ví Ethereum và token ERC20 vào tháng 8 năm 2017. Qúa trình bán token đã diễn ra trong tháng Chín. Một nửa giao dịch dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017, trong khi đó, ví bitcoin dự kiến sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2018, với một mô-đun DApp cũng sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2018.

Edioo Sagl được chia thành hai nhóm - bao gồm nhóm ví Ethereum và nhóm ví bitcoin. Ví Ethereum và Bitcoin được dự kiến là các ứng dụng riêng biệt (một lần nữa xin nhắc lại là ví dụ Ethereum hiện đã có sẵn, trong khi ví Bitcoin sẽ được giới thiệu vào quý 1 năm 2018).

Đợt bán token của Eidoo

Giai đoạn bán token của Eidoo được lên kế hoạch từ ngày 4 tháng 10 đến ngày 16 tháng 10 năm 2017.

Một điều vui mừng khi thấy rằng Eidoo có một ví đầy đủ chức năng có sẵn cho công chúng trước khi bán token. Trong nhiều trường hợp, các công ty khởi động một đợt bán token tham vọng mà không có MVP tại chỗ.

Trong suốt đợt ICO, đã có 20.000.000 token EDO được bán với giá $ 2.30 USD cho mỗi token. Eidoo chấp nhận dùng ETH để đổi lấy token EDO. Các token EDO đã được phân phối ngay cho mỗi người giữ token và người giữ token có quyền chuyển chúng vào cuối giai đoạn ICO.

Sẽ có tổng cộng 100 triệu token EDO được tạo ra.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Eidoo là bao nhiêu?

Trong khi thị trường đang có xu hướng giảm điểm ngày hôm nay theo dự tỉ giá coin thì đồng tiền này lại tăng 4,46% so với giá hôm qua, cụ thể 1 EDO được giao dịch với giá $1,42 với mức vốn hóa thị trường là $41.695.241 USD tương đương 4.879 BTC ~ 67.012 ETH.

Đồng tiền mã hóa Eidoo là gì? Ứng dụng ví blockchain đa tiền tệ Eidoo có những tính năng gì?

Biểu đồ giá đồng tiền Eidoo ngày 16.3.2018

Kết luận

Eidoo là một ví điện tử đa tiền tệ, được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển của Thụy Sĩ. Ví được giới thiệu vào tháng 8 năm 2017 như là một ví tiền tiêu chuẩn của Ethereum và token ERC20. Bạn có thể sử dụng ví để gửi, nhận và lưu giữ các token. Hoặc, bạn có thể trao đổi các token trong ứng dụng để giúp quản lý các khoản đầu tư của bạn.

Bạn đang xem: Đồng tiền mã hóa Eidoo là gì? Ứng dụng ví blockchain đa tiền tệ Eidoo có những tính năng gì? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ