Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 903 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng ngang hàng toàn cầu dựa trên hợp đồng thông minh đồng ký kết. Tìm hiểu cách hoạt động của mạng lưới này trong bài đánh giá ngày hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng Ripio Credit Network

Ripio Credit Network là gì?

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng toàn cầu sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để kết nối người vay với các bên cho vay thích hợp. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2016 với một đợt bán token đã diễn ra trong suốt tháng 10 năm 2017. Nền tảng với đầy đủ các tính năng dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Công ty này trước đây gọi là BitPagos. Cái tên Ripio có nghĩa là "sỏi" trong tiếng Tây Ban Nha. Tên gọi được chọn như vậy vì sỏi là nền móng cho những con đường mới, giống như "Ripio nhằm mục đích xây dựng những con đường mới trong nền kinh tế kỹ thuật số". Bản cáo bạch của RCN cũng miêu tả công ty là "một trong những công ty khởi nghiệm phát triển blockchain bitcoin hứa hẹn nhất tại châu Mỹ Latinh . "

Ripio Credit Network làm việc như thế nào?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đồng tiền mã hóa RCN

Ripio Credit Network, hoặc RCN, là một giao thức nhằm mang lại tính minh bạch và độ tin cậy cao cho thế giới tín dụng và cho vay. Giao thức sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh để cho phép kết nối giữa người cho vay và người đi vay ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bất kể loại tiền tệ nào họ đang dùng.

RCN nhằm cung cấp giá trị bằng cách giảm chi phí môi giới ngân hàng truyền thống và phí quản lý. Kết quả cuối cùng là một lựa chọn tín dụng tốt hơn bất cứ nền tảng hiện có nào, với điều kiện tốt hơn có sẵn cho cả hai bên.

RCN cũng có mục đích vô hiệu hóa rủi ro tín dụng của người cho vay bằng cách bao gồm một đại lý trung gian gọi là "Cosigner". Trong trường hợp vỡ nợ, có một "cơ chế thay thế để quản lý việc thu nợ ở nước sở tại của người đi vay."

RCN không phải là một công ty khởi nghiệp mới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2013 với tên gọi BitPagos, đây là nền tảng thanh toán đầu tiên tại châu Mỹ Latinh. Công ty đã giới thiệu một ví số gọi là Ripio một năm sau đó. BitPagos cho phép các thương gia tiếp cận các dịch vụ tài chính dựa trên bitcoin, trong khi Ripio cho phép người dùng gửi, nhận, lưu trữ, mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ địa phương. Nói chung, Ripio có 100.000 người dùng trên khắp Mỹ Latinh.

Token RCN hoạt động như thế nào?

Các token RCN là xương sống của Ripio Credit Network. 51% tổng số nguồn cung RCN sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua việc bán token công khai.

Đợt bán token được lên kế hoạch vào ngày 17 tháng 10 năm 2017. Có tổng cộng 1 tỷ token được tạo ra. Số token tối đa được bán trong thời gian presale là 42,5%; số lượng tối thiểu crowdsale sẽ là 8,5%; quỹ là 34%; và dành cho công cụ Bootstrap hệ thống là 15%.

Sử dụng tiền mã hóa Ripio Credit Network cho những mục đích gì?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng cho vay blockchain uy tín Ripio Credit Network

Giống như các giải pháp cho vay blockchain khác, Ripio Credit Network muốn kết nối người cho vay với người đi vay thông qua mạng lưới blockchain. Dưới đây là một ví dụ về cách RCN có thể hoạt động, như đã được phác thảo trong bản cáo bạch của công ty.

Đối với người vay

  • Pedro là một sinh viên và anh ta đang muốn mua một chiếc xe ô tô nhưng không đủ tiền.
  • Pedro yêu cầu một khoản vay từ nhà cung cấp ví của mình với số tiền 9799 Real – tiền tệ Brazil, hoặc khoảng 3.000 USD
  • Nhà cung cấp ví tạo ra, điền và ký một hợp đồng thông minh với số tiền được yêu cầu bằng tiền RCN tương đương với 9799 BRL, sau đó chuyển hợp đồng bằng mạng lưới.
  • Hợp đồng bao gồm các điều khoản như lãi suất và số tiền thanh toán từng lần mà Pedro cần.
  • Hợp đồng thông minh sau đó được hoàn thành với dữ liệu từ người kiểm tra ID, người có tiền cho vay và cosigner.

Đối với người cho vay

  • Wang, một người sống ở Thượng Hải, có 20,000 NDT (khoảng 3.000 USD), anh ta muốn đầu tư khoản vay P2P
  • Wang đưa ra một vài yêu cầu, như lãi suất, ngày đáo hạn và nhiều hơn nữa, thông qua Ripio Credit Network
  • Hợp đồng thông minh được giải quyết bằng RCN; tuy nhiên, giá trị của khoản thanh toán được trả bằng USD theo dữ liệu được cung cấp bởi Oracle
  • Khoản phí tương đương là $0,85 được chuyển tới người kiểm tra ID, $1,10 bằng RCN đến người có tiền cho vay, $111,69 tiền RCN đến cosigner và $2978 tiền RCN được chuyển đến nhà cung cấp ví của Pedro
  • Sau đó, nhà cung cấp ví giao dịch những khoản tiền RCN đó với số tiền BRL mà Pedro yêu cầu như một khoản vay để mua xe của mình.

Kết quả cuối cùng là Pedro đã cam kết trả lại khoản nợ khoảng 3.000 đô la Mỹ trong 24 tháng. Pedro đồng ý hoàn lại số tiền bao gồm hoa hồng cho người kiểm tra ID và người có tiền cho vay. Wang - người cho vay sẽ trả phí cosigner. Cuối cùng Wang sẽ kiếm được một tỷ lệ lợi nhuận khoảng 9%, trong khi Pedro trả lãi suất cao hơn một chút so với 9%.

Người đứng sau tiền mã hóa Ripio Credit Network là ai?

Ripio được dẫn dắt bởi Người sáng lập và Giám đốc điều hành Sebastian Serrano, cựu Giám đốc điều hành của DevsAr.

Công ty được đăng ký tại Grand Cayman dưới cái tên Ripio International. Vào tháng 8 năm 2017, công ty đã đưa ra một testnet của Ripio Credit Network và đã hoàn thành quy mô toàn bộ dự án dự kiến vào tháng 12 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Ripio Credit Network là bao nhiêu?

Tại thời điểm đánh giá dự án này, 1 RCN được giao dịch với giá $0,109871 – tăng 8,05% so với giá hôm qua. Vốn hóa thị trường của Ripio Credit Network là $53.697.584 USD tương đương 5.999 BTC ~ 95.885 ETH. Đã có 488.733.009 RCN trong lưu thông trong tổng số 999.942.647 RCN tổng cung. 

Liệu đồng tiền mã hóa này có tiềm năng trong tương lai? Hãy xem dự báo giá tiền mã hóa Ripio Credit Network để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất ! 

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Biểu đồ giá đồng tiền Ripio Credit Network

Kết luận

Ripio Credit Network, hay RCN, là một giải pháp cho vay dựa trên blockchain kết nối những người cho vay với người đi vay. Người cho vay có thể kiếm được lãi suất cao trên tiền của họ, trong khi người vay có thể truy cập các khoản vay dễ dàng ngoài các hệ thống tín dụng và tài chính thông thường.

Ripio đang được phát triển bởi nhóm đứng sau sau Ripio (ví) và BitPagos. Để tìm hiểu thêm về Ripio Credit Network, hoặc để tham gia vào ICO sắp tới, hãy truy cập trang web trực tuyến của công ty ngay hôm nay tại Ripio Credit Network.

Bạn đang đọc: Đồng tiền Ripio Credit Network là gì? tại Hỏi Đáp Coin

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ