Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 1269 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng ngang hàng toàn cầu dựa trên hợp đồng thông minh đồng ký kết. Tìm hiểu cách hoạt động của mạng lưới này trong bài đánh giá ngày hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng Ripio Credit Network

Ripio Credit Network là gì?

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng toàn cầu sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để kết nối người vay với các bên cho vay thích hợp. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2016 với một đợt bán token đã diễn ra trong suốt tháng 10 năm 2017. Nền tảng với đầy đủ các tính năng dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Công ty này trước đây gọi là BitPagos. Cái tên Ripio có nghĩa là "sỏi" trong tiếng Tây Ban Nha. Tên gọi được chọn như vậy vì sỏi là nền móng cho những con đường mới, giống như "Ripio nhằm mục đích xây dựng những con đường mới trong nền kinh tế kỹ thuật số". Bản cáo bạch của RCN cũng miêu tả công ty là "một trong những công ty khởi nghiệm phát triển blockchain bitcoin hứa hẹn nhất tại châu Mỹ Latinh . "

Ripio Credit Network làm việc như thế nào?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đồng tiền mã hóa RCN

Ripio Credit Network, hoặc RCN, là một giao thức nhằm mang lại tính minh bạch và độ tin cậy cao cho thế giới tín dụng và cho vay. Giao thức sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh để cho phép kết nối giữa người cho vay và người đi vay ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bất kể loại tiền tệ nào họ đang dùng.

RCN nhằm cung cấp giá trị bằng cách giảm chi phí môi giới ngân hàng truyền thống và phí quản lý. Kết quả cuối cùng là một lựa chọn tín dụng tốt hơn bất cứ nền tảng hiện có nào, với điều kiện tốt hơn có sẵn cho cả hai bên.

RCN cũng có mục đích vô hiệu hóa rủi ro tín dụng của người cho vay bằng cách bao gồm một đại lý trung gian gọi là "Cosigner". Trong trường hợp vỡ nợ, có một "cơ chế thay thế để quản lý việc thu nợ ở nước sở tại của người đi vay."

RCN không phải là một công ty khởi nghiệp mới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2013 với tên gọi BitPagos, đây là nền tảng thanh toán đầu tiên tại châu Mỹ Latinh. Công ty đã giới thiệu một ví số gọi là Ripio một năm sau đó. BitPagos cho phép các thương gia tiếp cận các dịch vụ tài chính dựa trên bitcoin, trong khi Ripio cho phép người dùng gửi, nhận, lưu trữ, mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ địa phương. Nói chung, Ripio có 100.000 người dùng trên khắp Mỹ Latinh.

Token RCN hoạt động như thế nào?

Các token RCN là xương sống của Ripio Credit Network. 51% tổng số nguồn cung RCN sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua việc bán token công khai.

Đợt bán token được lên kế hoạch vào ngày 17 tháng 10 năm 2017. Có tổng cộng 1 tỷ token được tạo ra. Số token tối đa được bán trong thời gian presale là 42,5%; số lượng tối thiểu crowdsale sẽ là 8,5%; quỹ là 34%; và dành cho công cụ Bootstrap hệ thống là 15%.

Sử dụng tiền mã hóa Ripio Credit Network cho những mục đích gì?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng cho vay blockchain uy tín Ripio Credit Network

Giống như các giải pháp cho vay blockchain khác, Ripio Credit Network muốn kết nối người cho vay với người đi vay thông qua mạng lưới blockchain. Dưới đây là một ví dụ về cách RCN có thể hoạt động, như đã được phác thảo trong bản cáo bạch của công ty.

Đối với người vay

  • Pedro là một sinh viên và anh ta đang muốn mua một chiếc xe ô tô nhưng không đủ tiền.
  • Pedro yêu cầu một khoản vay từ nhà cung cấp ví của mình với số tiền 9799 Real – tiền tệ Brazil, hoặc khoảng 3.000 USD
  • Nhà cung cấp ví tạo ra, điền và ký một hợp đồng thông minh với số tiền được yêu cầu bằng tiền RCN tương đương với 9799 BRL, sau đó chuyển hợp đồng bằng mạng lưới.
  • Hợp đồng bao gồm các điều khoản như lãi suất và số tiền thanh toán từng lần mà Pedro cần.
  • Hợp đồng thông minh sau đó được hoàn thành với dữ liệu từ người kiểm tra ID, người có tiền cho vay và cosigner.

Đối với người cho vay

  • Wang, một người sống ở Thượng Hải, có 20,000 NDT (khoảng 3.000 USD), anh ta muốn đầu tư khoản vay P2P
  • Wang đưa ra một vài yêu cầu, như lãi suất, ngày đáo hạn và nhiều hơn nữa, thông qua Ripio Credit Network
  • Hợp đồng thông minh được giải quyết bằng RCN; tuy nhiên, giá trị của khoản thanh toán được trả bằng USD theo dữ liệu được cung cấp bởi Oracle
  • Khoản phí tương đương là $0,85 được chuyển tới người kiểm tra ID, $1,10 bằng RCN đến người có tiền cho vay, $111,69 tiền RCN đến cosigner và $2978 tiền RCN được chuyển đến nhà cung cấp ví của Pedro
  • Sau đó, nhà cung cấp ví giao dịch những khoản tiền RCN đó với số tiền BRL mà Pedro yêu cầu như một khoản vay để mua xe của mình.

Kết quả cuối cùng là Pedro đã cam kết trả lại khoản nợ khoảng 3.000 đô la Mỹ trong 24 tháng. Pedro đồng ý hoàn lại số tiền bao gồm hoa hồng cho người kiểm tra ID và người có tiền cho vay. Wang - người cho vay sẽ trả phí cosigner. Cuối cùng Wang sẽ kiếm được một tỷ lệ lợi nhuận khoảng 9%, trong khi Pedro trả lãi suất cao hơn một chút so với 9%.

Người đứng sau tiền mã hóa Ripio Credit Network là ai?

Ripio được dẫn dắt bởi Người sáng lập và Giám đốc điều hành Sebastian Serrano, cựu Giám đốc điều hành của DevsAr.

Công ty được đăng ký tại Grand Cayman dưới cái tên Ripio International. Vào tháng 8 năm 2017, công ty đã đưa ra một testnet của Ripio Credit Network và đã hoàn thành quy mô toàn bộ dự án dự kiến vào tháng 12 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Ripio Credit Network là bao nhiêu?

Tại thời điểm đánh giá dự án này, 1 RCN được giao dịch với giá $0,109871 – tăng 8,05% so với giá hôm qua. Vốn hóa thị trường của Ripio Credit Network là $53.697.584 USD tương đương 5.999 BTC ~ 95.885 ETH. Đã có 488.733.009 RCN trong lưu thông trong tổng số 999.942.647 RCN tổng cung. 

Liệu đồng tiền mã hóa này có tiềm năng trong tương lai? Hãy xem dự báo giá tiền mã hóa Ripio Credit Network để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất ! 

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Biểu đồ giá đồng tiền Ripio Credit Network

Kết luận

Ripio Credit Network, hay RCN, là một giải pháp cho vay dựa trên blockchain kết nối những người cho vay với người đi vay. Người cho vay có thể kiếm được lãi suất cao trên tiền của họ, trong khi người vay có thể truy cập các khoản vay dễ dàng ngoài các hệ thống tín dụng và tài chính thông thường.

Ripio đang được phát triển bởi nhóm đứng sau sau Ripio (ví) và BitPagos. Để tìm hiểu thêm về Ripio Credit Network, hoặc để tham gia vào ICO sắp tới, hãy truy cập trang web trực tuyến của công ty ngay hôm nay tại Ripio Credit Network.

Bạn đang đọc: Đồng tiền Ripio Credit Network là gì? tại Hỏi Đáp Coin

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain