Gửi bài viết tới BigCoin

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 801 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng ngang hàng toàn cầu dựa trên hợp đồng thông minh đồng ký kết. Tìm hiểu cách hoạt động của mạng lưới này trong bài đánh giá ngày hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng Ripio Credit Network

Ripio Credit Network là gì?

Ripio Credit Network là một mạng lưới tín dụng toàn cầu sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain để kết nối người vay với các bên cho vay thích hợp. Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2016 với một đợt bán token đã diễn ra trong suốt tháng 10 năm 2017. Nền tảng với đầy đủ các tính năng dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Công ty này trước đây gọi là BitPagos. Cái tên Ripio có nghĩa là "sỏi" trong tiếng Tây Ban Nha. Tên gọi được chọn như vậy vì sỏi là nền móng cho những con đường mới, giống như "Ripio nhằm mục đích xây dựng những con đường mới trong nền kinh tế kỹ thuật số". Bản cáo bạch của RCN cũng miêu tả công ty là "một trong những công ty khởi nghiệm phát triển blockchain bitcoin hứa hẹn nhất tại châu Mỹ Latinh . "

Ripio Credit Network làm việc như thế nào?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Đồng tiền mã hóa RCN

Ripio Credit Network, hoặc RCN, là một giao thức nhằm mang lại tính minh bạch và độ tin cậy cao cho thế giới tín dụng và cho vay. Giao thức sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh để cho phép kết nối giữa người cho vay và người đi vay ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bất kể loại tiền tệ nào họ đang dùng.

RCN nhằm cung cấp giá trị bằng cách giảm chi phí môi giới ngân hàng truyền thống và phí quản lý. Kết quả cuối cùng là một lựa chọn tín dụng tốt hơn bất cứ nền tảng hiện có nào, với điều kiện tốt hơn có sẵn cho cả hai bên.

RCN cũng có mục đích vô hiệu hóa rủi ro tín dụng của người cho vay bằng cách bao gồm một đại lý trung gian gọi là "Cosigner". Trong trường hợp vỡ nợ, có một "cơ chế thay thế để quản lý việc thu nợ ở nước sở tại của người đi vay."

RCN không phải là một công ty khởi nghiệp mới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2013 với tên gọi BitPagos, đây là nền tảng thanh toán đầu tiên tại châu Mỹ Latinh. Công ty đã giới thiệu một ví số gọi là Ripio một năm sau đó. BitPagos cho phép các thương gia tiếp cận các dịch vụ tài chính dựa trên bitcoin, trong khi Ripio cho phép người dùng gửi, nhận, lưu trữ, mua hoặc bán bitcoin bằng các loại tiền tệ địa phương. Nói chung, Ripio có 100.000 người dùng trên khắp Mỹ Latinh.

Token RCN hoạt động như thế nào?

Các token RCN là xương sống của Ripio Credit Network. 51% tổng số nguồn cung RCN sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua việc bán token công khai.

Đợt bán token được lên kế hoạch vào ngày 17 tháng 10 năm 2017. Có tổng cộng 1 tỷ token được tạo ra. Số token tối đa được bán trong thời gian presale là 42,5%; số lượng tối thiểu crowdsale sẽ là 8,5%; quỹ là 34%; và dành cho công cụ Bootstrap hệ thống là 15%.

Sử dụng tiền mã hóa Ripio Credit Network cho những mục đích gì?

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Nền tảng cho vay blockchain uy tín Ripio Credit Network

Giống như các giải pháp cho vay blockchain khác, Ripio Credit Network muốn kết nối người cho vay với người đi vay thông qua mạng lưới blockchain. Dưới đây là một ví dụ về cách RCN có thể hoạt động, như đã được phác thảo trong bản cáo bạch của công ty.

Đối với người vay

  • Pedro là một sinh viên và anh ta đang muốn mua một chiếc xe ô tô nhưng không đủ tiền.
  • Pedro yêu cầu một khoản vay từ nhà cung cấp ví của mình với số tiền 9799 Real – tiền tệ Brazil, hoặc khoảng 3.000 USD
  • Nhà cung cấp ví tạo ra, điền và ký một hợp đồng thông minh với số tiền được yêu cầu bằng tiền RCN tương đương với 9799 BRL, sau đó chuyển hợp đồng bằng mạng lưới.
  • Hợp đồng bao gồm các điều khoản như lãi suất và số tiền thanh toán từng lần mà Pedro cần.
  • Hợp đồng thông minh sau đó được hoàn thành với dữ liệu từ người kiểm tra ID, người có tiền cho vay và cosigner.

Đối với người cho vay

  • Wang, một người sống ở Thượng Hải, có 20,000 NDT (khoảng 3.000 USD), anh ta muốn đầu tư khoản vay P2P
  • Wang đưa ra một vài yêu cầu, như lãi suất, ngày đáo hạn và nhiều hơn nữa, thông qua Ripio Credit Network
  • Hợp đồng thông minh được giải quyết bằng RCN; tuy nhiên, giá trị của khoản thanh toán được trả bằng USD theo dữ liệu được cung cấp bởi Oracle
  • Khoản phí tương đương là $0,85 được chuyển tới người kiểm tra ID, $1,10 bằng RCN đến người có tiền cho vay, $111,69 tiền RCN đến cosigner và $2978 tiền RCN được chuyển đến nhà cung cấp ví của Pedro
  • Sau đó, nhà cung cấp ví giao dịch những khoản tiền RCN đó với số tiền BRL mà Pedro yêu cầu như một khoản vay để mua xe của mình.

Kết quả cuối cùng là Pedro đã cam kết trả lại khoản nợ khoảng 3.000 đô la Mỹ trong 24 tháng. Pedro đồng ý hoàn lại số tiền bao gồm hoa hồng cho người kiểm tra ID và người có tiền cho vay. Wang - người cho vay sẽ trả phí cosigner. Cuối cùng Wang sẽ kiếm được một tỷ lệ lợi nhuận khoảng 9%, trong khi Pedro trả lãi suất cao hơn một chút so với 9%.

Người đứng sau tiền mã hóa Ripio Credit Network là ai?

Ripio được dẫn dắt bởi Người sáng lập và Giám đốc điều hành Sebastian Serrano, cựu Giám đốc điều hành của DevsAr.

Công ty được đăng ký tại Grand Cayman dưới cái tên Ripio International. Vào tháng 8 năm 2017, công ty đã đưa ra một testnet của Ripio Credit Network và đã hoàn thành quy mô toàn bộ dự án dự kiến vào tháng 12 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Ripio Credit Network là bao nhiêu?

Tại thời điểm đánh giá dự án này, 1 RCN được giao dịch với giá $0,109871 – tăng 8,05% so với giá hôm qua. Vốn hóa thị trường của Ripio Credit Network là $53.697.584 USD tương đương 5.999 BTC ~ 95.885 ETH. Đã có 488.733.009 RCN trong lưu thông trong tổng số 999.942.647 RCN tổng cung. 

Liệu đồng tiền mã hóa này có tiềm năng trong tương lai? Hãy xem dự báo giá tiền mã hóa Ripio Credit Network để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất ! 

Đồng tiền Ripio Credit Network là gì?

Biểu đồ giá đồng tiền Ripio Credit Network

Kết luận

Ripio Credit Network, hay RCN, là một giải pháp cho vay dựa trên blockchain kết nối những người cho vay với người đi vay. Người cho vay có thể kiếm được lãi suất cao trên tiền của họ, trong khi người vay có thể truy cập các khoản vay dễ dàng ngoài các hệ thống tín dụng và tài chính thông thường.

Ripio đang được phát triển bởi nhóm đứng sau sau Ripio (ví) và BitPagos. Để tìm hiểu thêm về Ripio Credit Network, hoặc để tham gia vào ICO sắp tới, hãy truy cập trang web trực tuyến của công ty ngay hôm nay tại Ripio Credit Network.

Bạn đang đọc: Đồng tiền Ripio Credit Network là gì? tại Hỏi Đáp Coin

Biên soạn & sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khung thời gian nào là hợp lý để giao dịch bạn đã biết chưa?


Là một trader bạn cần lên một kế hoạch giao dịch, chiến lược và thời gian mà bạn có thể giao dịch trong ngày. Vậy khung thời gian nào là hợp lý để bạn có thể giao dịch để tạo ra nhiều lợi nhuận nhất? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian. Nếu bạn vẫn chưa biết về khả năng đưa ra quyết định tốt có khả năng bạn đang làm việc với một hệ thống hay một quy trình không phù hợp với khung thời gian của mình.

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian

 

Mỗi người đều có một khung thời gian riêng để hoạt động. Khung thời gian bạn nghĩ phù hợp với bản thân là khung thời gian bạn dành thời gian để nghiên cứu, phán đoán và đưa ra quyết định của mình.

Điều đầu tiên bạn cần biết khi xác định một chiến lược giao dịch là tìm một khung thời gian phù hợp với tính cách thời gian mà bạn có, phù hợp với việc đưa ra nhận định và phân tích. Nếu bạn là kiểu người thích phân tích mọi thứ dưới nhiều góc độ trước khi giao dịch được đưa ra, các khung thời gian dài hạn nên được ưu tiên lựa chọn.

Nếu bạn là kiểu người có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, các khung thời gian ngắn có lẽ phù hợp với bạn hơn. Hầu hết các trader sử dụng rất nhiều phương pháp, hệ thống khác nhau, không phải vì họ vẫn chưa tìm được hệ thống giao dịch phù hợp, mà là bởi họ chưa tìm được hệ thống giao dịch hợp với con người, tính cách, suy nghĩ của họ.

Trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn

Trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn

 

Trong nhiều trường hợp, việc không thể tìm được 1 khung thời gian phù hợp là một lý do. Hầu hết các trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn.

Điều này một phần do sự thiếu kinh nghiệm cũng như “lo sợ”. Bởi vì lợi nhuận và thua lỗ có thể diễn ra một cách nhanh chóng và đôi khi xuất hiện ngẫu nhiên với các trader mới vào nghề, các khung thời gian ngắn hấp dẫn vì nó giới hạn những suy nghĩ mệt mỏi ban đầu mà các trader mới cảm thấy khi họ duy trì hay phát triển chiến lược giao dịch của mình.

Một số trader kết luận rằng, trading thực sự là một hoạt động ngẫu nhiên, do đó họ nên trade các khung thời gian thấp, như 1 phút, 5 phút chẳng hạn để hạn chế các bất thường có thể xảy đến.

Một trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh và họ có xu hướng chần chừ ở các điểm vào lệnh, tìm kiếm các xác nhận trước khi vào lệnh.

Một trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh

Trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh

 

Nếu một trader chọn cho mình một khung thời gian quá dài, việc dài cổ chờ đợi một đợt vào lệnh ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác sẽ khiến họ dễ cảm thấy overtrade hoặc muốn thị trường đi theo xu hướng mình mong muốn. Việc nhìn tiền trong tài khoản của mình lên xuống sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng sợ hãi và không thể duy trì chiến lược trong thời gian dài.

 

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

Tại sao phải tìm kiếm một khung thời gian phù hợp? Câu trả lời đơn giản đó là cách mà thị trường được cấu trúc. Tất cả trader đều đang tham gia vào một thị trường với một thế giới duy nhất, trong đó có những mong đợi, cảm xúc, lo sợ, vui mừng. Không ai mong muốn bước chân vào thị trường để thua lỗ cả, tất cả họ (bao gồm cả bạn) đều mong muốn trade để kiếm lợi nhuận ngay lập tức khi tham gia thị trường.

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

 

Bởi vì hầu hết các trader đều trải qua thua lỗ, cảm thấy thất vọng khi thua, họ tìm kiếm các khung thời gian khác mà vốn dĩ họ không có ý định giao dịch với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh nhất.

Tất cả họ đều mong muốn mọi giao dịch đều xảy ra theo hướng họ mong đợi và xảy ra ngay, tuy nhiên khái niệm “xảy ra ngay” không hoàn toàn rõ ràng, do đó thời gian cần thiết để một giao dịch phát triển tiềm năng của nó không thực sự rõ ràng.

Trong thị trường các hành động về giá tất nhiên sẽ không thể xảy ra nhanh để đáp ứng kỳ vọng của họ, họ sẽ mất kiểm soát bởi vì hành động giá trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến hành động của trader. Kiểu trader này không lựa chọn phương pháp để sử dụng hành động giá, chính “giá” đang thao túng hành động của họ.

Một ví dụ mô tả về một trader đang đầu tư dài hạn trong thị trường với tâm lý được mô tả như sau:

Giả sử như một trader giao dịch theo các phân tích của mình sẽ dự đoán một xu hướng tăng giá và anh ta sẵn sàng chờ trong một tháng để xác nhận xu hướng, anh ta có thể mua ở trong khung thời gian là tuần.

Anh ta biết rằng không thể chọn 1 ngày hoặc 1 giờ nào đó để đưa ra quyết định của mình. Anh ta sẽ rải lệnh mua ở vùng giá tiềm năng. Mua một phần vốn ở vùng giá anh ta phân tích, mua thêm một phần khi giá thấp hơn so với phân tích bởi anh ta tự tin vào phân tích và kế hoạch giao dịch của mình.

Anh ta chấp nhận rằng mình sẽ hold giao dịch này dù có bất cứ điều gì xảy ra, trừ trường hợp có một xu hướng diễn biến xấu hơn anh ta mong đợi. Với kiểu trader này, những gì xảy ra ngày hôm sau không còn quan trọng và anh ta sẽ chờ xem đó là những tín hiệu nhiễu của thị trường.

Trong từ điển của trader này, khái niệm “xảy ra ngay” diễn ra trong 6 tuần. Đó là thời gian để giá xác lập xu hướng theo phân tích của anh.

Bây giờ cùng xem một trader giao dịch trong thị trường bearish. Anh ta nhìn thấy đồ thị tuần đạt giá ở điểm high và là cơ hội để bán. Tuy nhiên, anh ta sử dụng khung thời gian giờ (H) và không có ý định để nắm giữ giao dịch này qua tuần. Sau khi đã nhìn thấy giá xác lập một mức cao mới theo nến tuần, anh ta quyết định đợi 6h sau cho một sự xác nhận chắc chắn.

Trong cả 2 trường hợp, chúng ta đều thấy rằng các Trader này không quá quan tâm đến sự thay đổi giá sau khi họ đã xác lập cho mình chiến lược giao dịch.

Họ biết khung thời gian nào phù hợp với họ, tâm lí giao dịch cũng như mọi thứ diễn ra theo thời gian và không khiến họ quá lo lắng. Có nhiều khung thời gian khác nhau và cơ hội giao dịch luôn luôn tồn tại, khác nhau giữa các trader đó là việc tìm hiểu khung thời gian phù hợp với mình và bắt đầu kiếm lời!

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Khung thời gian nào là hợp lý để giao dịch bạn đã biết chưa?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ