Gửi bài viết tới BigCoin

Ripple là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa Ripple coin (XRP coin)

Đăng bởi: PaulAdams  - 31/01/2018 - 3318 lượt xem
Chia sẻ
 

Ripple coin đã và đang dần trở thành gương mặt được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trên thị trường tiền ảo hiện nay. Vậy Ripple là gì? Cùng tìm hiểu về Ripple để hiểu rõ sức hút của Ripple coin lớn như thế nào? Cũng như tiềm năng của tiền mã hóa ripple trong tương lai và liệu rằng nó có thể vượt qua được cái bóng của đồng Bitcoin hay không? Mọi thắc mắc đều được giải đáp ở bài viết dưới.

 

1. Ripple là gì?

Đồng tiền Ripple là gì? Ripple có giống Bitcoin không?

Đồng tiền mã hóa Ripple là gì? 

Tiền mã hóa Ripple là gì? Chúng là một mạng lưới dùng để thanh toán các giao dịch, trao đổi trên phạm vị toàn thế giới cho các loại đồng tiền khác, bao gồm cả tiền chính thống và mã hóa như ETH, BTC…Sử dụng mạng lưới Ripple để thanh toán thì bạn cần phải trả phí cho mạng lưới này bằng XRP Coin (đơn vị tiền tệ của Ripple).

Tóm lại, Ripple có nguyên tắc hoạt động tương tự như tiền mã hóa Bitcoin nhưng mục tiêu của Ripple coin lại rất khác. Đó là, nó nằm ở vị trị trung gian trong các giao dịch FX (là thị trường trao đổi ngoại tệ, làm việc 24h/ngày, liên tục 5 ngày). Nếu hòa nhập được thị trường này tốt, chúng sẽ có tiềm năng về giá trị cao.

2. Tìm hiểu về Ripple coin và lịch sử ra đời của chúng

Lịch sử ra đời của Ripple coin thông qua nhiều giai đoạn

Tiền mã hóa Ripple là phương thức thanh toán được phát triển chính xác vào năm 2004. Sáng lập Ripple lúc đó là Ryan Fugger với mong muốn tạo nên hệ thống tiền tệ của chính mình với năng suất tối đa nhất. Đến năm 2012, Ripple chính thức được thành lập, lấy tên của chính công ty gây dựng nó OpenCoin. Tới 2015, nó mới được đổi tên thành Ripple.

Ripple coin được sinh ra trong tình hình các giao dịch thanh toán giữa các ngân hàng với nhau trên tuyến quốc tế phải mất nhiều thời gian mới hoàn thành (thông thường là 3-5 ngày). Bên cạnh đó chi phí giao dịch cao do tác động của phí trả cho bên trung gian, lãi suất cũng như tỷ giá ngoại tệ. Nhờ việc khắc phục những yếu tố trên mà đơn vị tiền tệ XRP của đồng Ripple coin có giá trị tăng đáng kinh ngạc chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Tìm hiểu về ripple cho thấy người đứng đầu là giám đốc điều hành Chris Larsen cùng Jed McCaleb (giám đốc công nghệ). Kinh nghiệm của những nhà lãnh đạo là điều không thể bàn cãi. Bởi 2 vị giám đốc này đều nắm trong tay các vị trí quan trọng ở các đơn vị trước đây họ đầu quân. Larsen đồng sáng lập và lãnh đạo công ty E-LOAN. Còn McCaleb lại đến từ MT. Gox - Sàn giao dịch nổi tiếng thế giới. Hiện nay công ty có trụ sở tại nhiều nước như Mỹ (New York, San Francisco), Anh (London).

3. Điểm tương đồng giữa Bitcoin và tiền mã hóa Ripple là gì?

Ripple coin có giống Bitcoin không? 

Tìm hiểu về Ripple cho thấy nó khá giống Bitcoin, đơn vị XRP của Ripple là một dạng tiền mã hóa dựa trên các công thức toán học và có một số lượng hạn chế các đơn vị có thể được khai thác. Cả hai loại tiền tệ đều có thể được chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác (peer-to-peer, hoặc P2P) mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ ba. Và cả hai đều cung cấp an ninh mã hóa để bảo vệ chống lại khả năng tiền giả.

4. Liệu Ripple coin có phải là đối thủ của Bitcoin không?

Giữa Ripple coin và Bitcoin ai mới là đồng tiền vượt trội

Ripple coin tự khẳng định vị thế của mình như một sự bổ sung chứ không phải là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin. Trong thực tế, tiền mã hóa Ripple có một trang dành riêng cho Bitcoiners trên site của mình.

Hệ thống Ripple được thiết kế để cho phép trao đổi mọi loại tiền tệ bao gồm cả USD, Euro, Pounds, Yen hay Bitcoins.

Stephen Thomas – một nhà phát triển cao cấp của giao thức Ripple và cũng là người ủng hộ Bitcoin – đã nói: “Ripple sẽ mở thêm nhiều cổng cho người sử dụng Bitcoin và tạo ra nhiều cách dễ dàng hơn để trở thành cầu nối giữa Bitcoin và thế giới tài chính chính thống”.

5. Ưu, nhược điểm của Ripple là gì?

Ưu nhược điểm của tiền mã hóa Ripple

- Ưu điểm của đồng tiền mã hóa Ripple

Ripple cho thấy rất nhiều ưu điểm của mình khi đặt cạnh những mạng lưới điện toán lớn khác như:

 • Ripple hướng đến việc cung cấp thanh toán quốc tế nhanh nhất, hỗ trợ ngân hàng trong các giao dịch xuyên quốc gia. Nói cách khác, Ripple cung ứng chuỗi khối Blockchain cho ngân hàng.
 • Ripple sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép xử lý tới hơn 69.000 giao dịch/giây
 • Ripple có đội ngũ kỹ thuật giỏi. Họ hoạt động dưới hình thức công ty chuyên nghiệp
 • Nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn đã tin dùng Ripple coin
 • Ngoài các thông tin giao dịch được lưu. Ripple còn thiết lập sổ cái giúp người dùng lưu trữ những thông tin khác như hợp đồng, hóa đơn...Từ đó, giúp cho việc chuyển tiền lần sau được nhanh chóng, dễ dàng mà lại không mất phí
 • Tiết kiệm cho ngân hàng 30% chi phí giao dịch và đến 60% đối với người dùng
 • Ripple coin tạo thuận lợi cho người dùng khi giao dịch cũng như thanh toán quốc tế.

- Nhược điểm của Ripple

Mặc dù sở hữu khá nhiều ưu điểm song Ripple coin vẫn tồn tại nhược điểm đó là

 • Không phân quyền dù dùng nền tảng Blockchain như Bitcoin: Hiện tại số đối tác kiểm soát giao dịch của Ripple coin khá hạn chế
 • Ripple bị các ngân hàng và doanh nghiệp kiểm soát do họ dùng chúng như hệ thống thanh toán.

6. Tìm hiểu về Ripple và sự cần thiết của Ripple coin với doanh nghiệp

Ripple coin đang là vùng đất tươi tốt để có thể đầu tư

Theo giám đốc điều hành Larsen, nếu các công cụ vào mạng, kết nối đường truyền ngày một tăng lên sẽ có lợi cho công ty của ông. Bời vì, theo ông các chi phí thanh toán xuyên quốc gia sẽ tăng theo nhu cầu thiết bị mạng tăng. Đó là lý do các ngân hàng có khả năng cần Ripple coin để giải quyết rắc rối này.

Bên cạnh đó, Ripple có tốc độ xử lý giao dịch với tốc độ cao dù cũng sử dụng nền tảng Blockchain. Ví dụ, nếu mua Bitcoin, người dùng phải đợi trong 2-3 ngày mới được nhận tiền thì với Ripple chỉ mất vài giây đã hoàn tất. Bên cạnh đó, nền tảng này thật sự rất cần thiết đối với ngân hàng. Hiện nay, nó đã được rất nhiều ngân hàng tên tuổi chú ý đến như Bank of America, Nhật Bản, Hàn Quốc...

7. Giá trị của tiền mã hóa Ripple là bao nhiêu?

Đồng tiền Ripple là gì? Ripple có giống Bitcoin không?

Giá trị của tiền mã hóa Ripple là khá cao

Giá của tiền mã hóa Ripple liên tục tăng, đứng thứ 4 chỉ sau BTC, ETH, BCH. Theo thống kê của các nnhafnghieen cứu, Ripple phát hành 100 tỷ XRP với vốn thị trường khoảng 8 tỷ USD (tương đương hơn 5 triệu BTC). Tính ra, 1 XRP xấp xỉ 0,1677$. Một nửa trong 100 tỷ XRP do công ty quản lý, còn lại dành cho lưu thông trên thị trường.

8. Ripple coin tung ra những sản phẩm nào trên thị trường?

Những sản phẩm chất lượng mà Ripple coin đã tung ra thị trường

Tính đến nay, Ripple coin đã tung ra thị trường 3 sản phẩm chất lượng. Đó là: xCurrent, xRapid, xVia

 • xCurrent: Công cụ này cho phép việc chuyển tiền diễn ra hiệu quả. xCurrent sử dụng nguồn tài nguyên Blockchain Ripple, Ripple Net. Chúng không dùng XRP
 • xRapid : xRapid cho phép ngân hàng nâng cao tính thanh khoản tốt hơn. Đây là dòng sản phẩm duy nhất của Ripple có dùng XRP. Các ngân hàng ưa chuộng xRapid bởi nó giải thoát cho họ những vấn đề tồn đọng
 • xVia : xVia là dòng dản phẩm thế hệ mới, dự kiến ra mắt đầu 2018. Về tính năng, nó được ví như xCurent phiên bản 2.0.
9. Tương lai của Ripple và những điều cảnh báo về đồng Ripple coin?

Ripple coin vẫn không ngừng ngày một hoàn thiện, phát triển đi lên. Các điều kiện chuyển tiền và tốc độ giao dịch ngày càng hiệu quả. Vì vậy, Ripple vẫn có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Vì thế việc chọn mua tiền mã hóa Ripple là một lựa chọn mà bạn có thể xem xét.

Tuy nhiên đã có rất nhiều điều cảnh báo về Ripple được đưa ra khi đã có khá nhiều chỉ trích và kiếu nại từ bitcoin và những người quan tâm đến Blockchain. Bởi vì sự kiểm soát tập trung của ripple tương phản trực tiếp đối với sự kiểm soát phi tập trung của đồng Bitcoin. Ngoài ra Ripple coin cũng đang duy trì một danh sách các nút tin cậy ( UNL ) để bảo vệ máy chủ của mình khỏi các mã độc cũng như tác nhân gây hại khác.

UNL có thể một phần nào đó kiểm soát được các vấn đề nguy hại của máy chủ nhưng về mặt lý thuyết bất kì một cơ quan, chính phủ nào cũng có thể tham gia vào và kiểm soát được chúng. Đây có thể là một điều băn khoăn khá lớn đối với những nhà đầu tư. Hơn nữa, do vi phạm chính sách FinCEN vào năm 2013, Ripple đã phải cập nhật lại các chính sách của mình và phải tuân thủ đúng mực theo các quy định tài chính được đưa ra.

Hi vọng bài viết "Ripple là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ