Gửi bài viết tới BigCoin

Tether là gì? Tìm hiểu về Tether và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của USDT

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 5614 lượt xem
Chia sẻ
 

Tether là gì? Trong thị trường tài chính tiền tệ quốc tế thì cái tên Tether không còn xa lạ. Đây không phải là một đồng tiền mã hóa mới nhưng sức hút của chúng chưa hề bị giảm đi mà ngày càng phát triển. Vậy tiền mã hóa Tether là gì? Cùng tìm hiểu về Tether để giải thích được vì sao Tether luôn là đồng tiền ảo có sức ảnh hưởng lớn đến vậy. Và có nên đầu tư Tether vào năm 2018 này hay không?

 

1. Tether là gì?

Đồng tiền mã hóa Tether là gì?

Tiền mã hóa Tether là gì? Chúng được hiểu là một tài sản Cryptocurrency được tung ra thị trường dựa trên nền tảng Blockchain Bitcoin (hệ thống phê duyệt truyền tải dữ liệu đi xa qua hàng rào mật mã của Bitcoin) bằng lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT hiện hành có giá trị tương đương 1 USD tiền thật. Đồng Tether USD có khả năng lưu trữ, di chuyển, tiêu hao giống bất kỳ một đồng Altcoin nào.

2. Tìm hiểu về Tether và hoàn cảnh ra đời của Tether

- Hoàn cảnh ra đời của Tether

Tiền mã hóa Tether được sinh ra nhờ một sáng kiến có thể làm nên đồng tiền kỹ thuật số có giá trị như đồng USD của Mỹ. Ban đầu, chúng có tên là Realcoin, phát hành chính thức từ tháng 7/2014. Mãi về sau, chúng mới được đổi thành Tether.

Ý tưởng này mãi cho đến năm 2015 mới được ra mắt. Nó được tính là hợp pháp vì luật tại Anh (địa phận quần đảo Virgin) phê duyệt và phát hành loại tiền mã hóa Tether lần đầu tại Hồng Kông. Chúng do công ty Tether Limited chịu trách nhiệm toàn phần

Những thông tin xoay quanh nguồn gốc của đồng Tether vẫn còn bỏ ngỏ

- Nguồn gốc ra đời của tether là gì?

Một số nguồn tin không chính thức chia làm 2 giả định khác nhau, trong đó. Một bên cho rằng công ty Tether Limited chịu trách nhiệm công khai như truyền thông đưa tin. Song, lại có ít người cho rằng, đồng tiền mã hóa Tether thực chất do sàn Bitfinex đứng sau lãnh đạo, đứng đầu là giám đốc điều hành velde

3. Đặc điểm của đồng tiền mã hóa Tether là gì?

Tìm hiểu về Tether cho thấy chúng vừa có tính ổn định về giá như đồng đô la Mỹ, vừa được sử dụng rộng rãi như đồng tiền mã hóa. Nghĩa là các nhà đầu tư có thể chuyển đổi các đồng tiền mã hóa khác nhau trên khắp các sàn giao dịch mà không cần phải chuyển đổi tiền mã hóa thành đồng đô la, quá trình đó sẽ đảm bảo các giao dịch được thực hiện một cách nhanh và rẻ.

Một điểm cần lưu ý rằng Tether thực chất không phải là một Altcoin. Chính đại diện USDT đã khẳng định rằng đồng tiền mã hóa này không phải là một Altcoin. Mà nó chính là công cụ hỗ trợ cho bitcoin và các altcoin khác trong viêc phổ biến tiền ảo vào thị trường giao dịch thanh toán quốc tế. Hiểu đơn giản USDT không phải là đối thủ cạnh tranh với các đồng tiền mã hóa hiện nay mà chúng chính là một trợ thủ đắc lực.

4. Nguyên lý hoạt động của Tether là gì?

Tether làm việc dựa trên quy luật vòng quay như sau:

- Đổ tiền mua USDT

- Tether tạo ra Token ( một hình thức như phát hành cổ phiếu) tương đương. Số USD nạp sẽ có giá trị như số USDT bạn bỏ tiền ra mua

- Sau đó, bắt đầu giao dịch, trao đổi tùy thích

- Nếu không đầu tư nữa, tiền ảo USDT có thể bán cho Tether nhằm thu tiền thật về túi. Hoặc đăng bán cho người khác cần

- Tether sẽ hủy Token mãi mãi nếu bạn bán cho nó và đồng thời trả tiền cho bạn. Tới đây, vòng làm việc của tiền mã hóa Tether chính thức kết thúc

5. Ưu, nhược điểm của đồng tiền mã hóa Tether

Ưu nhược điểm của đồng Tether hiên nay

- Ưu điểm của tiền kỹ thuật số Tether là gì

 • Giúp giao dịch trau chuốt, dễ dàng, nhanh chóng: Không cần quy đổi quá lằng nhằng, phức tạp và chứa đầy rủi ro. Bạn chỉ cần đổi 1 USD tiền thật lấy 1 USDT tiền ảo những giá trị như nhau. Nhờ vậy, giao dịch bớt rắc rối và giảm nguy cơ rủi do nếu giá biến đổi bất thường
 • Giảm thời gian giao dịch: Nếu như với các đồng tiền coin khác phải qua các bước trung gian như mua Bitcoin trước, mở tài khoản trung gian..thì với Tether không cần phải như thế. Bạn có thể mua trực tiếp, không cần qua bên thứ 3. Từ đó, giảm thời gian giao dịch ngắn đi đáng kể
 • Giảm chi phí giao dịch: Nếu bắc cầu qua bên trung gian để giao dịch, đương nhiên chi phí giao dịch sẽ đội lên do phải trả cho đối tác cầu nối. Vì vậy, nếu dùng tiền mã hóa Tether giao dịch trực tiếp sẽ làm tiền phí trao đổi giảm đi rất nhiều.
 • Giữ an toàn cho số tiền đầu tư: Đảm bảo cho số tiền bạn bỏ ra luôn ổn định và an toàn, không bị tiêu hao hay mất đi. Chả hạn, nếu chơi Bitcoin (BTC) bị xuống giá, ta có thể lấy USDT mua nhanh BTC. Bao giờ BTC tăng thì bán thu về USDT.
 • Mua tích trữ giống hệt như USD

- Nhược điểm của tiền mã hóa Tether là gì

Tiền ảo Tether vẫn còn tồn tại những nhược điểm lớn

 • Bị thao túng do có sự giám sát ngầm từ người lãnh đạo sàn Bifinex.
 • Nguy cơ lượng USD không bằng với lượng tiền USDT cần phát hành mà công ty đã khẳng định
 • Sự lo ngại đầu cơ giá của công ty Tether limited với thị trường

6. Mục đích của đồng tiền Tether là gì?

Tether (USDT) được ra đời với mục tiêu giúp người dùng có thể trao đổi, giao dịch những đồng tiền với nhau thật suôn sẻ. Để đạt được điều đó, Tether muốn cụ thể hóa đưa giá trị USDT tương đương với giá trị đồng USD trong thực tế cuộc sống, Nghĩa là, nếu bạn trữ 1 USD bằng tiền giấy thì có thể thay thế băng 1 USDT y hệt trên ví tiền điện tử. Giá trị 2 loại tiền này là như nhau. Ví dụ, 1 USD = 22.000 VNĐ = 1 USDT

7. Sử dụng Tether có thể giống phương thức thanh toán?

Phương thức hoạt động của đồng tiền mã hóa Tether khá đơn giản

Sử dụng Tether giống như hình thức thanh toán sẽ không còn là tương lai xa. Cho dù hiện nay, Tether vẫn loay hoay trên đà phát triển. Nếu công nghệ ra đời có thể hiển thị công khai, Tether đứng trước khả năng được phép sử dụng rộng rãi. Tại nhiều địa điểm trên phạm vi toàn cầu đã được chấp thuận lưu thông. Vài kiểu giao dịch cần sử dụng tether như:

 • Tại sàn giao dịch

Tether được coi là cách thay đổi tốt nhất nhằm gửi hoặc rút tài sản tích trữ từ nhiều sàn. Đồng thời, nó xử lý số dư Fiat còn tồn đọng

 • Những đơn vị dùng nền tảng blockchain

Áp dụng tiền mã hóa Tether vào nhằm giải quyết toàn bộ những giao dịch mã hóa tether. Nhờ đó, các đơn vị sẽ có thể chấp nhận nhiều kiểu tiền điện tử khác nhau trên nền tảng Blockchain. Qua đó, dễ dàng quyết định giá cho sản phẩm hay dịch vụ theo cơ chế giá đã quen mặt

 • Tối ưu hoá độ chênh của các loại tiền tệ

Tether dùng với mục đích chuyển khoản được ví phê duyệt ở những sàn giao dịch khác nhau

 • Chuyển đổi cân bằng, tương đương

Mỗi người ở mỗi đất nước khác đều có thể chuyển tiền cho nhau qua Tether. Ngoài ra, hoàn toàn có thể đổi tiền mã hóa Tether tương ứng các loại mã tiền khác nhau. Nhờ vậy, tỷ lệ tham gia giao dịch sẽ thấp đi nhiều khi so cùng các ngân hàng vẫn theo cơ chế cũ

8. Tỷ giá tiền mã hóa Tether là bao nhiêu?

Tỷ giá của USDT gần tương đương với 1 USD

Ở thời điểm đang viết bài ( ngày 19/3/2018), người viết cập nhật được tỷ giá Tether thế này:

1 USDT xấp xỉ 22,634 đồng ( theo tiền việt), tương đương 0.992956 $.  Nếu đổi sang BTC hay ETH , 1 USDT dao động ở ngưỡng 0.000118 BTC. Giá vốn thị trường vào khoảng $2,201,523,274. Trong 1 giờ, tỷ lệ dao động giảm còn 0,6% . Giảm 0,58% so với ngày hôm trước.

9. Lưu trữ tiền mã hóa Tether tại đâu?

Có rất nhiều nơi để lưu trữ đồng tiền ảo Tether

Bạn có thể đăng ký tạo ví Tether trên trang chủ hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tạo ví Tether ngay trên các sàn có hỗ trợ trao đổi giao dịch. Một số sàn nổi tiếng, có khối lượng giao dịch Tether lớn như:

 • Remitano
 • Binance
 • Kucoin
10. Tương lai của đồng Tether

Bàn đến tương lai của đồng tether thì chúng ta phải gắn ngay chúng với bitcoin bởi lẽ Tether chính là một công cụ giúp hỗ trợ Bitcoin hay những Altcoin khác.

Vốn hóa của USDT cũng tăng một cách chóng mặt. Theo thống kê vốn hóa thị trường của Tether đạt mức 100 triệu USD vào tháng 5/2018. Và cho đến thời điểm này lượng vốn hóa đã tăng lên mức 600 triệu USD. Điều đó có thể khẳng định bước đi của USDT là chính xác và chúng đang được đón nhận một cách mạnh mẽ.

11. Liệu có nên bỏ tiền đầu tư vào tiền mã hóa Tether (USDT)?

Câu trả lời là bạn cần suy xét thật kỹ vấn đề. Bởi vì, Tether có liên quan mật thiết đến giá đô la Mỹ. Cần xét đến tỷ giá, ưu nhược điểm và những thay đổi của thị trường trong thời gian gần đây. Từ đó, có thể kết luận nên đầu tư hay không

Hi vọng bài viết " tiền mã hóa Tether là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
96% Rating
Điểm: 4.8 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn CJ Hàn Quốc phát triển công nghệ Blockchain cho âm nhạc bản quyền


Theo các phương tiện truyền thông, CJ – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển hệ thống quản lý bản quyền âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain bằng cách sử dụng dịch vụ blockchain do AWS’ Amazon quản lý.

 

null

 

Trong một bài báo vào thứ năm, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi CJ OliveNetworks, một công ty con của công ty mẹ CJ Corp chuyên điều hành các hoạt động kinh doanh bán lẻ và công nghệ làm đẹp của tập đoàn.

Hệ thống bản quyền kỹ thuật số sẽ lưu giữ lịch sử phát sóng các bài hát có bản quyền và thông tin trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của hoạt động này là cho phép chủ sở hữu và người sử dụng tài liệu chia sẻ sổ cái kết quả và đi đến một chương trình thanh toán công bằng để sử dụng tài sản trí tuệ có bản quyền.

Trong một báo cáo từ cửa hàng kinh doanh Hankyung, ông Kim Eung-do, giám đốc của Viện nghiên cứu DT tại CJ OliveNetworks cho rằng: “Điều quan trọng nhất là phải có một hệ thống đảm bảo sự công bằng và minh bạch giữa các bên liên quan đến bản quyền. Hệ thống quản lý bản quyền dựa trên blockchain sẽ góp phần rất lớn vào việc cải thiện quy trình quản lý bản quyền.”

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban thương mại công bằng, tập đoàn CJ là tập đoàn lớn đứng thứ 14 Hàn Quốc và có tổng tài sản là 31 nghìn tỷ won (25,9 tỷ USD). Ngành nghề kinh doanh của họ bao gồm thực phẩm và đồ uống, hậu cần, cửa hàng làm đẹp, công nghệ thông tin, giải trí và chuỗi rạp chiếu phim.

CJ OliveNetworks vận hành OliveYoung, một trong những nhà lãnh đạo của K-beauty, và có một bộ phận công nghệ thông tin làm mọi việc trên internet từ điện toán đám mây đến Big Data. Nhưng một quyết định đã được công bố vào tháng 4 để chia tách hai bên và chuyển bộ phận công nghệ thông tin cho tập đoàn CJ.

AWS đã có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2016. Nền tảng này đã bắt đầu cung cấp công nghệ Blockchain cho công chúng vào tháng 5 năm 2019 sau khi giới thiệu dịch vụ vào cuối năm 2018. AT & T, Nestle và Accdvisor là một trong những khách hàng của dịch vụ này.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
96% Rating
Điểm: 4.8 / 5
5 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain