Gửi bài viết tới BigCoin

Verge là gì? Tìm hiểu về Verge và tiềm năng của tiền mã hóa XVG Coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 4238 lượt xem
Chia sẻ
 

Verge là gì? Chúng có phải là một khoản đầu tư tốt vào thời điểm này. Cùng tìm hiểu về Verge và những thông tin nào về tiền mã hóa Verge coin bạn cần nắm chắc trước khi quyết định bỏ tiền vào đồng tiền ảo này? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho các thắc mắc trên nhé!

 

1. Verge là gì ?

Cùng tìm hiểu đồng tiền mã hóa verge là gì?

Verge là gì? (hay còn gọi là XVG) là một đồng tiền ảo tập trung vào tính riêng tư, sử dụng các mạng ẩn danh như TOR và i2P để đảm bảo địa chỉ IP của người dùng và các giao dịch hoàn toàn không thể tìm thấy.

2. Tìm hiểu về Verge được thành lập khi nào?

Tiền mã hóa Verge chính thức được tung ra thị trường vào những tháng đầu năm 2014. Ban đầu nó có tên gọi Dogecoindark sau khi được nâng cấp lên phiên bản mới từ đồng Dogecoin. Đến năm 2016, Dogecoindark mới được đổi tên thành Verge, tồn tại cho đến ngày nay.

- Đội ngũ nhân viên của tiền mã hóa Verge

Rất nhiều nỗ lực của cá nhân và tập thể đã tạo nên giá trị đồng tiền mã hóa Verge

Verge sở hữu lượng nhân viên tuy ít những rất giàu năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư coin. Đứng đầu là Sunerok - Nhà sáng lập nên Verge kiêm kỹ sư trưởng của dự án này. Trong lĩnh vực phát triển nền tảng Blockchain, ông có kinh nghiệm 6 năm tuổi nghề. Bên cạnh Sunerok còn có các nhân viên khác, đảm nhận những vị trí khác nhau tại mảng marketing kinh doanh. Một số cá nhân kỳ cựu, có thành tích tốt, đạt hiệu quả cao có thể nhớ đến:

 • Sasha

Sasha hiện đang giữ chức Phó chủ tịch tại Verge. Quê ông ở Liên Xô, ông được biết đến với thành tích học tập đáng nể: Thạc sĩ ngành khoa học kinh tế đồng thời lấy bằng cử nhân khoa quản trị kinh doanh ( Đại học Bocconi). Ông là người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực. Trải dài từ công nghệ thông tin tới tài chính tiền tệ...

 • Frank Dashwood

Dashwood được biết tới với vai trò là nhà sáng lập và điều hành kênh radiocrypto.com, coinmetal. Hiện nay, ông cũng là đồng sở hữu và điều hành hệ thống Verge với thâm niêm 8 năm trong ngành tiền kỹ thuật số.

3. Nguyên lý hoạt động của tiền mã hóa Verge là gì?

Đồng tiền Verge sở hữu những tính năng vượt trội

- Trước hết, đồng Verge sở hữu những thông số kỹ thuật đáng mơ ước: 

 • Giao thức hiển thị: Proof of work
 • Các thuật toán: Một số thuật toán được hệ thống tiền mã hóa Verge sử dụng: Scrypt, groestl, lyra2rev2, blake2s
 • Thời gian khối: Chỉ sử dụng trong thời gian 30 giây
 • Tốc độ giao dịch: Tốc độ giao dịch đạt 100 lượt/s
 • Masternode: Không có
 • Phí giao dịch: Khoảng tầm 0.1 XVG
 • Tổng vốn : 16,5 Tỷ VXG

Đặc điểm mà tiền mã hóa Verge được chờ đón nhất đó chính là hợp đồng thông minh. Tiền ảo XVG sử dụng giao thức offchain với tên gọi RSK trong hệ thống (Offchain nghĩa là tận dụng máy chủ để giảm tải áp lực sức nặng cho các giao dịch. Qua đó, giải quyết số lượng giao dịch được nhiều với tốc độ cao, nhanh hơn). RSK có thể cho người dùng chuyển tiền vào Verge rồi khóa lại trong hệ thống. Từ đó tung ra thị trường Token RSK ( là đồng tiền ảo, tồn tại dựa vào nền tảng của đồng tiền Verge). Có thể thấy rằng, Verge có các hợp đồng thông minh tương tự Ethereum coin. Ở thời điểm hiện tại, Token RSK đã đạt tỷ lệ 400 lượt giao dịch/ 1 giây

4. Tìm hiểu tính năng ưu việt của đồng Verge (XVG)

Chính vì những tính năng ưu việt này đã khiến Verge được nhiều người quan tâm

Nhờ một số tính năng ưu việt sau đây mà Verge được biết tới và yêu thích rộng rãi:

- Chế độ ẩn danh, hướng đến quyền riêng tư

Chúng có nền tảng ẩn danh cao cấp như Tor và I2P. Nhờ những mạng lưới này mà địa chỉ IP của người dùng không được hiển thị hay nói cách khác được giấu đi triệt để. Qua đó, mọi giao dịch đều không thể tìm ra nếu không phải là người dùng chính chủ

- Có sự hỗ trợ, tương tác hiệu quả của cộng đồng

Verge không phải được xây dựng và lớn mạnh bởi một công ty hay tổ chức nào cả. Nó được duy trì và phát triển dựa vào các thành viên trong cộng đồng Verge coin phủ sóng

- Hoàn tất giao dịch nhanh

Verge sở hữu thời gian giao dịch rất nhanh. Với sự trợ giúp của SPV ( công nghệ xác minh trong thanh toán) mà các giao dịch chỉ mất chưa đến 5 giây để hoàn thành một lượt dễ dàng.

- Đội ngũ phát triển trách nhiệm, hết mình

Đội ngũ phát triển Verge luôn cố gắng tương tác với cộng đồng thành viên và ngược lại, người dùng cũng vậy. Do đó, việc cần hỗ trợ hay những góp ý thiết thực của cộng đồng dành cho tiền mã hóa Verge luôn nhận được phản hồi tích cực, thái độ lắng nghe nhiệt tình của các nhà quản lý loại tiền ảo này.

- Phân phối nhiều ví tiền an toàn

Tìm hiểu về verge cho thấy chúng phân phối cho người dùng rất nhiều loại ví tiền an toàn khác nhau. Một trong số đó là Tor Android Wallet - cung cấp quyền ẩn danh sử dụng trên điện thoại thông minh. Đây được xem như loại ví có độ bảo mật khác biệt, duy nhất trong tất cả các ví có trên thị trường ở thời điểm này.

Ngoài những điểm mạnh trên Verge vẫn còn tồn tại một số điểm yếu sau:

 • Dự án thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư nhưng đa số là các nhà đầu tư ngắn hạn. Nên hay xảy ra tình trạng giá biến động mạnh.
 • Sao chép mã code từ nhiều dự án khác và bị chỉ trích
 • TOP 25 ví đầu tiên của Verge đã chiếm đến hơn 50% lượng XVG

5. Mục tiêu phát triển của tiền mã hóa Verge là gì?

Thông thường ngân hàng sẽ là bên thứ ba trong các giao dịch của bạn

Nhiệm vụ của tiền mã hóa XVG là áp dụng các giao dịch blockchain vào trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó, chúng ta sẽ không cần đến các bên thứ ba như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác. Trên thực tế, đó là mục tiêu và nhiệm vụ của hầu hết các dự án tiền mã hóa, nhưng Verge  đang cố gắng để làm cho dự án của mình tốt hơn các dự án khác.

Đồng tiền này muốn mang lại cho mọi người các giao dịch trực tiếp:

 • Nhanh chóng
 • Hiệu quả
 • Riêng tư

6. Đối thủ cạnh tranh với Verge

Với tính năng ẩn danh thì bên cạnh Verge vẫn còn một số tên tuổi nổi bật khác mà bạn có thể tham khảo

 • Monero : Đây mới thực sự là đồng tiền ẩn danh 100%. Chúng không chỉ mã hóa địa chỉ mà chúng còn ẩn danh cả các dữ liệu đầu vào lẫn đầu ra qua tính năng Ring Signatures và RingCT. Tuy nhiên chúng lại không tích hợp Tor hay I2P như Verge.
 • Zcash: Giao dịch của Zcash vẫn còn công khai trên mạng lưới Blockchain. Số lượng giao dịch ẩn danh thực tế chỉ đạt 10% bởi lí do hạn chế về thời gian cũng như nguồn lực.

6. Mua tiền mã hóa Verge ở đâu tốt?

Tiền ảo Verge đã được rất nhiều sàn giao dịch chấp nhận

Tiền mã hóa Verge (XVG coin) hiện nay đã được rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới cho phép giao dịch, lưu thông giống hệt đồng Bitcoin, Ethereum hay Ripple, theo cập nhật của chúng tôi trên coinmarketcap hiện đã có 24 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này. Sàn Binance là sàn giao dịch có khối lượng Verge được trao đổi nhiều nhất trong 24h qua $7.104.250. Bạn có thể tìm mua tiền mã hóa Verge ở đâu cụ thể các sàn giao dịch này tại https://coinmarketcap.com/

7. Lưu trữ tiền mã hóa Verge ở đâu?

Có rất nhiều hệ điều hành cho phép kết nối với ví XVG

Hiện nay đã có sẵn một số ví cho Desktop và Điện thoại di động, bạn có thể tải chúng từ trang web chính thức dành cho Windows, Mac, Linux, Tor, Android, Raspberry PI và nhiều hơn nữa. Để tạo ví Verge Coin (XVG) thì công việc cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần người có kết nối internet hoặc mạng riêng. Với sự góp mặt của công nghệ tiên tiến, việc xác minh tính xác thực cũng rất là dễ dàng.

8. Tỷ giá tiền mã hóa Verge bao nhiêu?

Tỷ giá đồng Verge đang có xu hướng tăng

Tính đến thời điểm ngày 22/3/2018, Giá tiền mã hóa Verge (XVG) dao động như sau:

1 XVG xấp xỉ 795 đồng tiền Việt. Nếu quy đổi ra USD, 1 XVG sẽ bằng 0.0345584 USD và 0.0000038 BTC. Vốn hóa thị trường vào khoảng $509,660,274. Như vậy, xét trong vòng 1 giờ, XVG đã giảm 0,08% và 1,63% sau 24h. Tuy nhiên, theo dõi biến động trong 7 ngày liên tục thì đồng XVG đang cho thấy tăng trưởng 16,16%. Nó được xếp hạng thứ 31/1692 mã coin hiện hành trên sàn giao dịch.

9. Rủi ro của đồng tiền mã hóa Verge phải đối mặt

Bất cứ một loại tiền ảo nào cũng luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro đáng tiếc. Tiền mã hóa Verge cũng không ngoại lê. Một số thách thức mà Verge sẽ phải đối mặt như:

 • Công nghệ ẩn danh còn nhiều hạn chế, chưa hoàn thiện đầy đủ như ý muốn bán đầu
 • XVG bị tố ăn cắp bản quyền về code của các dự án khác nhau
 • Thu hút sự chú ý của tầng lớp đầu tư làm giá tăng đột biến
 • Chưa hẳn là đồng tiền ẩn danh hoàn toàn do vẫn có thể hiển thị thông tin cá nhân giao dịch khi dùng nền tảng Blockchain
 • Thành viên chủ yếu gồm các chuyên gia về kinh doanh
 • Thất hẹn nhiều lần cải thiện Verge, gây mất niềm tin người dùng
10. Tiềm năng phát triển của đồng tiền mã hóa Verge

Hiện nay, Verge đã được rất nhiều nhà đầu tư ủng hộ và chấp nhận. Theo thống kê, đã có khoảng 30 nhà dịch vụ đã coi Verge là hình thức thanh toán mới. Ứng dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau nhờ có cộng đồng lớn, số người dùng phổ biến và tốc độ xử lý nhanh. Với những điều tích cực trên, tìm hiểu về Verge cho thấy chúng hứa hẹn là đồng tiền ảo có sức bứt phá nổi bật trong tương la

Hi vọng bài viết "Verge là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain