Gửi bài viết tới BigCoin

DOS Network là gì? DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Đăng bởi: Linh  - 19/08/2020 - 232 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng DOS là gì?

Mạng DOS là mạng tiên tri phi tập trung lớp 2 bất khả tri cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực và khả năng tính toán có thể kiểm chứng cho các blockchain chính thống. Nó kết nối các hợp đồng và ứng dụng thông minh trên chuỗi với các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi và tính toán không giới hạn, cho phép các hợp đồng thông minh có nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực hơn.

 

DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Bên cạnh vấn đề khả năng mở rộng được thảo luận rộng rãi, hiện tại, có hai vấn đề lớn khác cản trở việc áp dụng rộng rãi các hợp đồng thông minh và Dapp thương mại quy mô lớn đó là:

Blockchain là một hệ thống đóng và xác định, việc thực hiện một hợp đồng thông minh nhất định trong tất cả các nút xác thực phải đạt được kết quả đồng thuận, nếu không, sự đồng thuận sẽ bị phá vỡ. Đây là một hạn chế cố hữu của cơ chế đồng thuận blockchain. Do đó, các hợp đồng thông minh không được phép thực hiện các hoạt động I / O của mạng đối với thế giới ngoài chuỗi, chúng chỉ có thể tiêu thụ đầu vào từ các trạng thái trên chuỗi và dữ liệu giao dịch.

Có rất nhiều hạn chế tài nguyên trên chuỗi như chi phí lưu trữ đắt đỏ và hạn chế tính toán (giới hạn gas, giới hạn thời gian CPU, v.v.), ngăn cản quá trình tính toán phức tạp trong các hợp đồng thông minh.

Sứ mệnh và giá trị của DOS Network là giải quyết hai vấn đề này để làm phong phú thêm các hợp đồng thông minh và một nền kinh tế phi tập trung với dữ liệu thế giới thực và nhiều sức mạnh tính toán hơn, mở đường cho việc áp dụng hàng loạt blockchain.

 

Trường hợp sử dụng

Thanh toán bảo hiểm phi tập trung tự động

Với Mạng DOS, nhiều tình huống như bảo hiểm trì hoãn chuyến bay có thể được bồi thường tự động bằng cách đưa các sự kiện được bảo hiểm bên ngoài vào hợp đồng bảo hiểm theo chuỗi.

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử yêu cầu sử dụng thường xuyên Mạng DOS để tìm nạp nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực một cách đáng tin cậy và có thể xác minh.

Nền tảng cho vay tiền điện tử

DOS Network giúp nền tảng cho vay tiền điện tử dễ dàng nhận được tỷ giá hối đoái token, nhập dữ liệu truyền thông xã hội của người vay và xác định lãi suất một cách dễ dàng.

Dex chuỗi chéo

Triển khai hai hợp đồng DEX trên các blockchain khác nhau và Mạng DOS hoạt động như một cầu nối để kết nối các giao dịch không đồng nhất giữa các chuỗi.

Casinos và Game

Tính ngẫu nhiên an toàn là cốt lõi của các trò chơi và sòng bạc dựa trên blockchain. Mạng DOS cung cấp tính ngẫu nhiên không thể đoán trước, có thể xác minh và khá an toàn để thúc đẩy các ứng dụng.

Thị trường máy tính

Các tác vụ thương mại chuyên sâu về máy tính, chẳng hạn như đào tạo mô hình học máy, kết xuất 3D, được hưởng lợi rất nhiều từ thị trường máy tính ngoài chuỗi có thể kiểm chứng.

 

Kinh tế Token

Token DOS là token tiện ích dựa trên tiêu chuẩn Ethereum ERC20 vì Ethereum là blockchain đầu tiên dự án hỗ trợ. token DOS sẽ được sử dụng để khuyến khích nhiều người tham gia vào hệ thống và đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái. Trong tương lai, chúng tôi có thể hoán đổi token sang các nền tảng hợp đồng thông minh chính được hỗ trợ khác như EOS, Thunder, Tron, v.v.

Những người tham gia hệ thống DOS

Chủ yếu có ba loại người tham gia trong Mạng DOS. Chúng được kết nối chặt chẽ với nhau bằng token DOS và cùng nhau tạo thành hệ sinh thái DOS:

Các nhà phát triển Dapp: Các nhà phát triển Dapp và các hợp đồng gọi vốn cần phải trả phí xử lý cho các nút DOS đối với mỗi yêu cầu được thực hiện theo hình thức trả tiền cho mỗi lần sử dụng hoặc ký hiệu dựa trên yêu cầu dữ liệu bên ngoài hoặc thực hiện các tác vụ máy tính có thể xác minh ngoài chuỗi. Token DOS sẽ là token phí được chấp nhận đầu tiên được sử dụng để trả phí xử lý cho những người điều hành nút, tuy nhiên, chủ sở hữu token có quyền quản lý để bỏ phiếu cho những gì khác được chấp nhận làm token phí, chẳng hạn như đồng stablecoin.

Người chạy nút: Mạng DOS ngoài chuỗi bao gồm người chạy nút của bên thứ ba tương tác với người dùng. Có hai loại nút: nút mang dữ liệu và nút tính toán.

Nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: Bằng cách đăng ký vào thị trường mở với các gói và thông số kỹ thuật thanh toán tùy chỉnh, các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp có thể áp dụng một con đường hoàn toàn mới để kiếm tiền. Nguồn tiền từ nguồn cấp dữ liệu có giá trị của họ từ lưu lượng truy cập blockchain ngoài lưu lượng truy cập internet truyền thống.

Khởi động mạng lưới

Một số gợi ý được đưa ra để khởi động nguội DOS Network:

- Chương trình ưu đãi dành cho nhà phát triển Dapp: Một chương trình dành cho nhà phát triển sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều Dapp và nhà phát triển hơn sử dụng các dịch vụ DOS.

- Khuyến khích "khai thác" cho người chạy nút: Một chương trình khuyến khích nút được gọi là "khai thác" sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều người chạy nút tham gia để khởi chạy Mạng P2P ngoài chuỗi.

- Ưu đãi cho các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp sẽ thu thập các khoản tiền thưởng tương ứng do các nhà phát triển đưa ra bắt đầu từ các hợp đồng thị trường.

 

Phân phối token

Ký hiệu: DOS

Tổng cung: 1 Tỷ (1.000.000.000)

 

Kết luận

Dịch vụ Oracle phi tập trung hỗ trợ nhiều blockchains không đồng nhất. Mạng DOS đưa dữ liệu, sự kiện và sức mạnh tính toán trong thế giới thực vào các hợp đồng thông minh theo cách an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và có thể mở rộng.

Để ngăn những kẻ tấn công dễ dàng giả mạo danh tính của họ, các nhà khai thác nút phải đặt cọc và khóa token mạng trong hợp đồng hệ thống trước khi tham gia mạng và kiếm phần thưởng. Việc xác minh được thực hiện trên khía cạnh hợp đồng, với những kẻ tấn công không thực hiện quá trình xác minh sẽ bị phát hiện và trừng phạt. Điều này làm cho các cuộc tấn công Sybil tốn kém, gần như không thể và ràng buộc lợi ích của các nhà khai thác nút với mạng và giá trị token.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn