Gửi bài viết tới BigCoin

DOS Network là gì? DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Đăng bởi: Linh  - 19/08/2020 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng DOS là gì?

Mạng DOS là mạng tiên tri phi tập trung lớp 2 bất khả tri cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực và khả năng tính toán có thể kiểm chứng cho các blockchain chính thống. Nó kết nối các hợp đồng và ứng dụng thông minh trên chuỗi với các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi và tính toán không giới hạn, cho phép các hợp đồng thông minh có nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực hơn.

 

DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Bên cạnh vấn đề khả năng mở rộng được thảo luận rộng rãi, hiện tại, có hai vấn đề lớn khác cản trở việc áp dụng rộng rãi các hợp đồng thông minh và Dapp thương mại quy mô lớn đó là:

Blockchain là một hệ thống đóng và xác định, việc thực hiện một hợp đồng thông minh nhất định trong tất cả các nút xác thực phải đạt được kết quả đồng thuận, nếu không, sự đồng thuận sẽ bị phá vỡ. Đây là một hạn chế cố hữu của cơ chế đồng thuận blockchain. Do đó, các hợp đồng thông minh không được phép thực hiện các hoạt động I / O của mạng đối với thế giới ngoài chuỗi, chúng chỉ có thể tiêu thụ đầu vào từ các trạng thái trên chuỗi và dữ liệu giao dịch.

Có rất nhiều hạn chế tài nguyên trên chuỗi như chi phí lưu trữ đắt đỏ và hạn chế tính toán (giới hạn gas, giới hạn thời gian CPU, v.v.), ngăn cản quá trình tính toán phức tạp trong các hợp đồng thông minh.

Sứ mệnh và giá trị của DOS Network là giải quyết hai vấn đề này để làm phong phú thêm các hợp đồng thông minh và một nền kinh tế phi tập trung với dữ liệu thế giới thực và nhiều sức mạnh tính toán hơn, mở đường cho việc áp dụng hàng loạt blockchain.

 

Trường hợp sử dụng

Thanh toán bảo hiểm phi tập trung tự động

Với Mạng DOS, nhiều tình huống như bảo hiểm trì hoãn chuyến bay có thể được bồi thường tự động bằng cách đưa các sự kiện được bảo hiểm bên ngoài vào hợp đồng bảo hiểm theo chuỗi.

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử yêu cầu sử dụng thường xuyên Mạng DOS để tìm nạp nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực một cách đáng tin cậy và có thể xác minh.

Nền tảng cho vay tiền điện tử

DOS Network giúp nền tảng cho vay tiền điện tử dễ dàng nhận được tỷ giá hối đoái token, nhập dữ liệu truyền thông xã hội của người vay và xác định lãi suất một cách dễ dàng.

Dex chuỗi chéo

Triển khai hai hợp đồng DEX trên các blockchain khác nhau và Mạng DOS hoạt động như một cầu nối để kết nối các giao dịch không đồng nhất giữa các chuỗi.

Casinos và Game

Tính ngẫu nhiên an toàn là cốt lõi của các trò chơi và sòng bạc dựa trên blockchain. Mạng DOS cung cấp tính ngẫu nhiên không thể đoán trước, có thể xác minh và khá an toàn để thúc đẩy các ứng dụng.

Thị trường máy tính

Các tác vụ thương mại chuyên sâu về máy tính, chẳng hạn như đào tạo mô hình học máy, kết xuất 3D, được hưởng lợi rất nhiều từ thị trường máy tính ngoài chuỗi có thể kiểm chứng.

 

Kinh tế Token

Token DOS là token tiện ích dựa trên tiêu chuẩn Ethereum ERC20 vì Ethereum là blockchain đầu tiên dự án hỗ trợ. token DOS sẽ được sử dụng để khuyến khích nhiều người tham gia vào hệ thống và đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái. Trong tương lai, chúng tôi có thể hoán đổi token sang các nền tảng hợp đồng thông minh chính được hỗ trợ khác như EOS, Thunder, Tron, v.v.

Những người tham gia hệ thống DOS

Chủ yếu có ba loại người tham gia trong Mạng DOS. Chúng được kết nối chặt chẽ với nhau bằng token DOS và cùng nhau tạo thành hệ sinh thái DOS:

Các nhà phát triển Dapp: Các nhà phát triển Dapp và các hợp đồng gọi vốn cần phải trả phí xử lý cho các nút DOS đối với mỗi yêu cầu được thực hiện theo hình thức trả tiền cho mỗi lần sử dụng hoặc ký hiệu dựa trên yêu cầu dữ liệu bên ngoài hoặc thực hiện các tác vụ máy tính có thể xác minh ngoài chuỗi. Token DOS sẽ là token phí được chấp nhận đầu tiên được sử dụng để trả phí xử lý cho những người điều hành nút, tuy nhiên, chủ sở hữu token có quyền quản lý để bỏ phiếu cho những gì khác được chấp nhận làm token phí, chẳng hạn như đồng stablecoin.

Người chạy nút: Mạng DOS ngoài chuỗi bao gồm người chạy nút của bên thứ ba tương tác với người dùng. Có hai loại nút: nút mang dữ liệu và nút tính toán.

Nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: Bằng cách đăng ký vào thị trường mở với các gói và thông số kỹ thuật thanh toán tùy chỉnh, các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp có thể áp dụng một con đường hoàn toàn mới để kiếm tiền. Nguồn tiền từ nguồn cấp dữ liệu có giá trị của họ từ lưu lượng truy cập blockchain ngoài lưu lượng truy cập internet truyền thống.

Khởi động mạng lưới

Một số gợi ý được đưa ra để khởi động nguội DOS Network:

- Chương trình ưu đãi dành cho nhà phát triển Dapp: Một chương trình dành cho nhà phát triển sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều Dapp và nhà phát triển hơn sử dụng các dịch vụ DOS.

- Khuyến khích "khai thác" cho người chạy nút: Một chương trình khuyến khích nút được gọi là "khai thác" sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều người chạy nút tham gia để khởi chạy Mạng P2P ngoài chuỗi.

- Ưu đãi cho các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp sẽ thu thập các khoản tiền thưởng tương ứng do các nhà phát triển đưa ra bắt đầu từ các hợp đồng thị trường.

 

Phân phối token

Ký hiệu: DOS

Tổng cung: 1 Tỷ (1.000.000.000)

 

Kết luận

Dịch vụ Oracle phi tập trung hỗ trợ nhiều blockchains không đồng nhất. Mạng DOS đưa dữ liệu, sự kiện và sức mạnh tính toán trong thế giới thực vào các hợp đồng thông minh theo cách an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và có thể mở rộng.

Để ngăn những kẻ tấn công dễ dàng giả mạo danh tính của họ, các nhà khai thác nút phải đặt cọc và khóa token mạng trong hợp đồng hệ thống trước khi tham gia mạng và kiếm phần thưởng. Việc xác minh được thực hiện trên khía cạnh hợp đồng, với những kẻ tấn công không thực hiện quá trình xác minh sẽ bị phát hiện và trừng phạt. Điều này làm cho các cuộc tấn công Sybil tốn kém, gần như không thể và ràng buộc lợi ích của các nhà khai thác nút với mạng và giá trị token.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Prasaga


Vào 11:00AM - 12:00 PM, thứ hai, ngày 18/01/2021 Prasaga và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án Prasaga. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Michael Holdman, Giám đốc điều hành- Nhà sáng lập của Prasaga và Mr. Jay Moore, Nhà đồng sáng lập - Giám đốc marketing của Prasaga cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Leah. 

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

Q: DataGrid là một sản phẩm của Prasaga. Sản phẩm này sẽ thúc đẩy quyền cá nhân và thị trường phi tập trung như thế nào? Sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn công nghệ kế toán tiên tiến của bạn và các sổ cái chung khác là gì?

- A: Quyền cá nhân là sự xuất hiện tự nhiên của DataGrid Blockchain thông qua XBOM. Khả năng tạo UniqueID toàn cầu cho bất kỳ ai hoặc mọi cá nhân và tổ chức trên thế giới như tài khoản và thêm bất kỳ tài sản, chứng chỉ, id sở hữu tài liệu nào khác theo ID đó, có nghĩa là mỗi người hiện có toàn quyền kiểm soát quyền truy cập cuộc sống và danh tính của họ

Đối với các thị trường đa mặt phi tập trung, XBOM cho phép tài sản được chuyển giữa các tài khoản mà không cần trung gian hoặc không cần sự giám sát, hãy liên tưởng đến amazon hoặc ebay trên blockchain.

Đối với các tiêu chuẩn công nghệ kế toán của chúng tôi, tôi tin rằng điều này liên quan đến Chính sách cung ứng tiền tệ của chúng tôi. Không giống như tất cả các blockchain khác, chúng tôi có khả năng đo lường GDP và Giá của sản phẩm được bán trong hệ sinh thái DataGrid Blockchain. 

Điều này sẽ cho phép chúng tôi đo lường việc điều chỉnh nguồn cung tiền tệ dựa trên các chỉ số nội bộ của blockchain để đảm bảo một loại tiền tệ ổn định sẽ cho phép thương mại toàn cầu đáng tin cậy.

- Q:Một số ưu điểm của XBOM so với mô hình Hợp đồng thông minh là gì? XBOM khác với khái niệm Hợp đồng thông minh như thế nào? Làm thế nào để Prasaga áp dụng cho một nút nhân chứng hoặc triển khai / quản lý một hợp đồng thông minh?

- A: Ưu điểm của XBOM so với Hợp đồng thông minh là ở trạng thái XBOM được chuyển từ địa chỉ liên hệ thông minh sang tài khoản trên blockchain, một lợi thế khác là tất cả các nhà phát triển đang tham chiếu cùng một bản sao mã và khởi tạo nó trong tài khoản, điều này giảm thiểu lỗi độc hại vấn đề mã. 

Đây là điểm khác biệt của XBOM so với hợp đồng thông minh vì chúng tôi loại bỏ hoàn toàn hợp đồng thông minh và cho phép chuyển quyền sở hữu tài sản trực tiếp giữa các tài khoản trên blockchain. Chúng tôi không quản lý các liên hệ thông minh, vì tất cả tài sản của bạn được đại diện bởi các đối tượng lớp trong tài khoản của bạn trên blockchain

- Q: Kế hoạch bán token $ DGT của Prasaga cụ thể là gì? Nếu bạn không thể bán số lượng token mong muốn với mức vốn hóa ban đầu đã đặt, bạn sẽ làm gì? Liệu Prasaga có đủ tiềm lực tài chính để có thể đưa dự án phát triển lâu dài và bền vững?

- A: Chúng tôi tin rằng những người nắm giữ token tốt nhất của chúng tôi là những cá nhân hiểu và muốn thu được từ dự án thông qua vòng phát triển của nó. Lần đầu tiên chúng tôi tổ chức presale và  vòng bán riêng trước khi chúng tôi khởi chạy trên Balancer với nhóm khởi động thanh khoản (LBP) của chúng tôi. 

Nếu bạn muốn xem nó hoạt động như thế nào, hãy đọc trên Perp https://perpetualprotocol.medium.com/why-we-chose-to-distribute-perp-using-a-balancer-liquidity-bootstrapping-pool-aac7f1ab6181.

Điều này có lợi cho tất cả những người muốn có giá thị trường hợp lý vì bot và cá voi không thể dễ dàng thao túng giá và chúng tôi sẽ khám phá giá thị trường thực sự trong 96 giờ.

Sau khi chúng tôi hoàn thành LBP của mình, chúng tôi sẽ niêm yết trên các nhóm DeFi vẫn sẽ được công bố vào thời điểm này, chúng tôi sẽ thiết lập chiến lược đặt cược và canh tác và sẽ huy động vốn thông qua phân bổ hàng tháng theo kiểu đấu giá Hà Lan.

Chúng tôi cũng có quan hệ đối tác trên khắp thế giới, Thụy Sĩ, châu Á và một số quỹ tài trợ sẽ làm việc với chúng tôi để mang lại những khoản tiền lớn hơn vào mạng lưới của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết tìm đúng người sở hữu mã token dài hạn có chung lợi ích trong thành công lâu dài của chúng tôi. Khi chúng tôi tiếp tục đạt được các cột mốc quan trọng của mình và công nghệ của chúng tôi tiếp tục hoạt động trên HyperLedger, chúng tôi sẽ huy động số vốn cần thiết để hoàn thành mạng chính.

Chúng tôi cũng đã xây dựng một chiến lược dự phòng để khai thác công nghệ XBOM trong HyperLedger với phương pháp tiếp cận mô hình doanh thu Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) cấp phép đầy đủ. Chúng tôi kiên trì và có động lực, niềm đam mê của chúng tôi sẽ thể hiện khi chúng tôi vừa giới thiệu dự án này với thế giới.

- Q: Theo lộ trình phát triển, dự án có đề cập đến việc bất cứ đơn vị nào cũng có thể xây dựng một thị trường trên Prasaga; Vậy blockchain Prasaga có thể mang lại những lợi ích và công cụ gì và tại sao những đơn vị này nên xây dựng trên Prasaga?

- A: Điều quan trọng là chúng ta hiểu cách các tầng lớp và đối tượng hoạt động trên XBOM, chúng tôi có một mạng thử nghiệm được viết cho HyperLedger cho phép các nhà phát triển tạo bằng chứng khái niệm (proof of concept) bằng Mô hình Đối tượng Lớp 1 của chúng tôi và hiểu cách phát triển việc ghi vào Cơ sở hạ tầng Trình quản lý Lớp của chúng tôi.

Những nhà phát triển đó sẽ là những ứng cử viên đầu tiên tham gia với chúng tôi từ đầu quá trình phát triển mô hình cây của chúng tôi thậm chí trước khi họ xây dựng thị trường của riêng mình.

Để trả lời tại sao thì tôi sẽ bẻ nhỏ thành nhiều phần:

** Sự dễ dàng phát triển sẽ cho phép các ứng dụng được tạo theo kiểu ngôn ngữ bất khả tri mà không cần nhà phát triển phải hiểu cách hoạt động của blockchain cho phép họ tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng tuyệt vời.

** Bộ phận hỗ trợ nhà phát triển của chúng tôi có cửa hàng ứng dụng iOS dành cho các nhà phát triển cho phép họ gửi cây đối tượng để cấp phép nguồn mở theo kiến ​​trúc bản quyền độc quyền xuất bản trên mã có tên DataGrid Package Store.

** Tính bảo mật và khả năng mở rộng quy mô của DataGrid Blockchains sẽ giữ cho phí giao dịch ở mức thấp và cho phép tất cả các thị trường đạt được tiềm năng lớn nhất của chúng.

- Q:Prasaga mong đợi đạt được thành tựu lớn gì trong thời gian tới cuối năm nay và trong tương lai? Chúng sẽ đóng vai trò gì trong thành công của Prasaga trong năm 2021 và xa hơn trong tương lai?

- A: Mục tiêu của chúng tôi trong năm 2021 là tiến hành thành công chương trình Thanh Khoản DeFi, IDO, Testnet và chuẩn bị ra mắt Mainnet. 

Prasaga sẽ thành công xa hơn không chỉ trong năm 2021 nhờ những nỗ lực của cộng đồng toàn cầu các nhà phát triển, các doanh nghiệp hỗ trợ, miners và người dùng cuối.

- Q: Đối tác chính của Prosaga là ai? Việt Nam thực sự là một thị trường tiềm năng. Prosaga có kế hoạch trở thành đối tác của các dự án blockchain Việt Nam không? Qua AMA này, Prosaga muốn nhắn nhủ gì đến các nhà đầu tư Việt Nam?

- A: Cảm ơn vì câu hỏi. Các đối tác chính của chúng tôi cho Prasaga Foundation trước hết là BẠN, cộng đồng người dùng, sau đó là các nhà phát triển, thợ đào và doanh nghiệp.

Chúng tôi thấy Việt Nam là một quốc gia rất quan trọng đối với sự thành công của nền tảng Prasaga với kiến ​​thức về Crypto trong cộng đồng dân cư và các nhà sản xuất và công nghệ lớn có thể được hưởng lợi từ các chức năng DataGrid.

Chúng tôi muốn đề nghị các nhà đầu tư Việt Nam xem xét kỹ lưỡng về dự án này, chúng tôi không hứa hẹn sẽ là bitcoin hay ethereum về giá trị gia tăng, chúng tôi hứa sẽ tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu cho phép tất cả mọi người tham gia trên toàn cầu một cách bình đẳng sân chơi kinh tế.

 

- Q: Mỗi dự án thành công đều có một câu chuyện thú vị, câu chuyện đằng sau thành công của Prasaga là gì? Làm thế nào nó hình thành như một ý tưởng? Bạn đã đạt đến được sự mong đợi chưa?

- A: Chúng tôi bắt đầu với luận án kinh doanh cho IoT / SmartCity với một thị trường dữ liệu sẽ được hỗ trợ bởi blockchain có khả năng mở rộng tốt nhất hiện có.

Hóa ra là không có bất kỳ blockchain nào có thể hỗ trợ tốc độ giao dịch mà chúng tôi yêu cầu, ngay cả với tất cả các cải tiến. Phải mất bốn tháng để đọc tất cả các WP kỹ thuật, viết 200 trang và 100.000 từ ghi chú về nghiên cứu của chúng tôi. Không có gì ngay cả với những cải tiến theo kế hoạch của họ sẽ có thể vượt qua Định luật Metcalf hoặc Định luật Amdahl chi phối những thách thức xung đột của mạng và cơ hội tuần tự hóa so với song song.

Chúng tôi phải tìm cách xây dựng một blockchain tốt hơn.

David Beberman đã kiến ​​trúc chỉ điều đó, một blockchain có thể hoạt động với tốc độ của internet và có thể tận hưởng quá trình xử lý song song tối đa các giao dịch (giống như bộ xử lý trong máy tính của bạn).

Chúng tôi đã tìm ra tất cả các cách để có thể đưa ra phương pháp tiếp cận an toàn, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa nhất. Sau đó, chúng tôi bắt đầu giải quyết cách các hợp đồng thông minh sẽ được viết. Thấp và kìa, chúng không thể sửa được. Nhưng vào buổi sáng Lễ Phục sinh năm 2019, David đã tìm ra rằng chúng ta có thể áp dụng hệ điều hành hạng nhất cho mạng blockchain.

Đó là sự hiển linh sẽ thay đổi thế giới. XBOM ra đời.
- Q: Sự khác biệt giữa XBOM và các hệ điều hành thông thường mà chúng ta đã biết là gì?

- A: Đây là một câu hỏi tuyệt vời. XBOM là Mô hình Đối tượng hạng nhất, trong đó có kiến ​​trúc nền tảng giống như Microsoft Windows và MacOS X và là Hệ điều hành Phân quyền DUY NHẤT trên Blockchain.

Khi chúng tôi phát triển thông qua mainnet, cộng đồng nhà phát triển sẽ xây dựng giao diện người dùng, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia mà không cần phải biết bất kỳ điều gì về blockchain. Nó sẽ giống như sử dụng một ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

- Q: Prasaga giải quyết vấn đề KYC-AML bằng Thuật toán có thể thực thi KYC-AML, được tổng quát hóa trên DataGrid Blockchain với khái niệm "Đối tượng chia sẻ thông minh". Bạn có thể giải thích chi tiết hơn về khái niệm và những lợi thế là gì?

- A: Đây là nơi đối tượng được lưu trữ trong tài khoản trên blockchain và không được tham chiếu trong hợp đồng thông minh.

Điều này cho phép chúng tôi cũng lưu trữ các chứng nhận hoặc chứng nhận ID mà bạn sở hữu, như hồ sơ y tế, trạng thái bỏ phiếu của bạn và hồ sơ người nộp thuế, điều này sẽ cho phép tất cả các hình thức tài sản và giao dịch được các cơ quan quản lý chứng minh của bạn và bạn. có thể tuân thủ và có thẩm quyền đối với dữ liệu của riêng bạn. Điều này cũng sẽ cho phép phân đoạn dễ dàng hơn.

Các lợi thế chính liên quan đến việc dễ dàng phát triển bằng cách sử dụng Đối tượng tài sản thông minh của chúng tôi, cho phép chia sẻ mã và dễ bảo trì. Bạn không cần phải hiểu blockchain để viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào để phát triển ứng dụng của mình. Việc song song hóa và tăng tốc độ này sẽ giúp giá khí đốt ở mức thấp và kết hợp với chính sách tiền tệ của chúng tôi, đồng tiền ổn định.

Để bạn biết mã token DataGrid sẽ "bắt đầu như một mã thông báo để đầu tư vào và trở thành mã thông báo để đầu tư." Thiết kế của chúng tôi là chuyển đổi từ đồng tiền giảm phát sang tiền tệ lạm phát được điều chỉnh bởi GDP kỹ thuật số của chính nó. Sự ổn định này sẽ làm cho giá của chúng tôi không còn bị thúc đẩy bởi đầu cơ như rất nhiều mã thông báo, mà là bởi lưu lượng truy cập của mạng.

- Q: Sau khi đợt bán công khai kết thúc, $ PRASAGA sẽ thực hiện những bước nào trong tương lai?

- A: Xin chào, việc bán công khai sẽ tiếp tục đến hết ngày 13 tháng 2 sau khi kết thúc đợt bán trước cộng đồng và tiền thưởng của chúng tôi. Sau khi bán trước kết thúc, chúng tôi sẽ tài trợ 96 giờ. nhóm bootstrap thanh khoản tại bộ cân bằng cho phép con người (không phải bot) đặt giá spot của token. Sau đó, điều này sẽ bắt đầu chiến dịch thanh khoản bất chấp (IDO) kéo dài 12 tháng. Điều này sẽ tận dụng sự tiếp nối của mainnet và khởi chạy $ DGT gốc (Tất cả defi erc20 sẽ được chuyển đổi 1: 1) và tiếp tục phát triển cộng tác.Tài nguyên dự án:

Website: https://www.dgblabs.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official

Telegram quốc tế: https://t.me/prasagaofficial 

Twitter: https://twitter.com/PrasagaOfficial

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn