Gửi bài viết tới BigCoin

DOS Network là gì? DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Đăng bởi: Linh  - 19/08/2020 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Mạng DOS là gì?

Mạng DOS là mạng tiên tri phi tập trung lớp 2 bất khả tri cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực và khả năng tính toán có thể kiểm chứng cho các blockchain chính thống. Nó kết nối các hợp đồng và ứng dụng thông minh trên chuỗi với các nguồn dữ liệu ngoài chuỗi và tính toán không giới hạn, cho phép các hợp đồng thông minh có nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực hơn.

 

DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

Bên cạnh vấn đề khả năng mở rộng được thảo luận rộng rãi, hiện tại, có hai vấn đề lớn khác cản trở việc áp dụng rộng rãi các hợp đồng thông minh và Dapp thương mại quy mô lớn đó là:

Blockchain là một hệ thống đóng và xác định, việc thực hiện một hợp đồng thông minh nhất định trong tất cả các nút xác thực phải đạt được kết quả đồng thuận, nếu không, sự đồng thuận sẽ bị phá vỡ. Đây là một hạn chế cố hữu của cơ chế đồng thuận blockchain. Do đó, các hợp đồng thông minh không được phép thực hiện các hoạt động I / O của mạng đối với thế giới ngoài chuỗi, chúng chỉ có thể tiêu thụ đầu vào từ các trạng thái trên chuỗi và dữ liệu giao dịch.

Có rất nhiều hạn chế tài nguyên trên chuỗi như chi phí lưu trữ đắt đỏ và hạn chế tính toán (giới hạn gas, giới hạn thời gian CPU, v.v.), ngăn cản quá trình tính toán phức tạp trong các hợp đồng thông minh.

Sứ mệnh và giá trị của DOS Network là giải quyết hai vấn đề này để làm phong phú thêm các hợp đồng thông minh và một nền kinh tế phi tập trung với dữ liệu thế giới thực và nhiều sức mạnh tính toán hơn, mở đường cho việc áp dụng hàng loạt blockchain.

 

Trường hợp sử dụng

Thanh toán bảo hiểm phi tập trung tự động

Với Mạng DOS, nhiều tình huống như bảo hiểm trì hoãn chuyến bay có thể được bồi thường tự động bằng cách đưa các sự kiện được bảo hiểm bên ngoài vào hợp đồng bảo hiểm theo chuỗi.

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử

Stablecoin và các dẫn xuất tiền điện tử yêu cầu sử dụng thường xuyên Mạng DOS để tìm nạp nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực một cách đáng tin cậy và có thể xác minh.

Nền tảng cho vay tiền điện tử

DOS Network giúp nền tảng cho vay tiền điện tử dễ dàng nhận được tỷ giá hối đoái token, nhập dữ liệu truyền thông xã hội của người vay và xác định lãi suất một cách dễ dàng.

Dex chuỗi chéo

Triển khai hai hợp đồng DEX trên các blockchain khác nhau và Mạng DOS hoạt động như một cầu nối để kết nối các giao dịch không đồng nhất giữa các chuỗi.

Casinos và Game

Tính ngẫu nhiên an toàn là cốt lõi của các trò chơi và sòng bạc dựa trên blockchain. Mạng DOS cung cấp tính ngẫu nhiên không thể đoán trước, có thể xác minh và khá an toàn để thúc đẩy các ứng dụng.

Thị trường máy tính

Các tác vụ thương mại chuyên sâu về máy tính, chẳng hạn như đào tạo mô hình học máy, kết xuất 3D, được hưởng lợi rất nhiều từ thị trường máy tính ngoài chuỗi có thể kiểm chứng.

 

Kinh tế Token

Token DOS là token tiện ích dựa trên tiêu chuẩn Ethereum ERC20 vì Ethereum là blockchain đầu tiên dự án hỗ trợ. token DOS sẽ được sử dụng để khuyến khích nhiều người tham gia vào hệ thống và đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái. Trong tương lai, chúng tôi có thể hoán đổi token sang các nền tảng hợp đồng thông minh chính được hỗ trợ khác như EOS, Thunder, Tron, v.v.

Những người tham gia hệ thống DOS

Chủ yếu có ba loại người tham gia trong Mạng DOS. Chúng được kết nối chặt chẽ với nhau bằng token DOS và cùng nhau tạo thành hệ sinh thái DOS:

Các nhà phát triển Dapp: Các nhà phát triển Dapp và các hợp đồng gọi vốn cần phải trả phí xử lý cho các nút DOS đối với mỗi yêu cầu được thực hiện theo hình thức trả tiền cho mỗi lần sử dụng hoặc ký hiệu dựa trên yêu cầu dữ liệu bên ngoài hoặc thực hiện các tác vụ máy tính có thể xác minh ngoài chuỗi. Token DOS sẽ là token phí được chấp nhận đầu tiên được sử dụng để trả phí xử lý cho những người điều hành nút, tuy nhiên, chủ sở hữu token có quyền quản lý để bỏ phiếu cho những gì khác được chấp nhận làm token phí, chẳng hạn như đồng stablecoin.

Người chạy nút: Mạng DOS ngoài chuỗi bao gồm người chạy nút của bên thứ ba tương tác với người dùng. Có hai loại nút: nút mang dữ liệu và nút tính toán.

Nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: Bằng cách đăng ký vào thị trường mở với các gói và thông số kỹ thuật thanh toán tùy chỉnh, các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp có thể áp dụng một con đường hoàn toàn mới để kiếm tiền. Nguồn tiền từ nguồn cấp dữ liệu có giá trị của họ từ lưu lượng truy cập blockchain ngoài lưu lượng truy cập internet truyền thống.

Khởi động mạng lưới

Một số gợi ý được đưa ra để khởi động nguội DOS Network:

- Chương trình ưu đãi dành cho nhà phát triển Dapp: Một chương trình dành cho nhà phát triển sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều Dapp và nhà phát triển hơn sử dụng các dịch vụ DOS.

- Khuyến khích "khai thác" cho người chạy nút: Một chương trình khuyến khích nút được gọi là "khai thác" sẽ bắt đầu khuyến khích nhiều người chạy nút tham gia để khởi chạy Mạng P2P ngoài chuỗi.

- Ưu đãi cho các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp: các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp sẽ thu thập các khoản tiền thưởng tương ứng do các nhà phát triển đưa ra bắt đầu từ các hợp đồng thị trường.

 

Phân phối token

Ký hiệu: DOS

Tổng cung: 1 Tỷ (1.000.000.000)

 

Kết luận

Dịch vụ Oracle phi tập trung hỗ trợ nhiều blockchains không đồng nhất. Mạng DOS đưa dữ liệu, sự kiện và sức mạnh tính toán trong thế giới thực vào các hợp đồng thông minh theo cách an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và có thể mở rộng.

Để ngăn những kẻ tấn công dễ dàng giả mạo danh tính của họ, các nhà khai thác nút phải đặt cọc và khóa token mạng trong hợp đồng hệ thống trước khi tham gia mạng và kiếm phần thưởng. Việc xác minh được thực hiện trên khía cạnh hợp đồng, với những kẻ tấn công không thực hiện quá trình xác minh sẽ bị phát hiện và trừng phạt. Điều này làm cho các cuộc tấn công Sybil tốn kém, gần như không thể và ràng buộc lợi ích của các nhà khai thác nút với mạng và giá trị token.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn