Gửi bài viết tới BigCoin

“đột nhập” không gian tiền mã hóa chưa bao giờ là muộn

Đăng bởi: Anna   - 31/10/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Bài viết dưới đây là một nguồn cảm hứng và nguồn động lực lớn cho những ai chưa tham gia vào thị trường tiền mã hóa ngay từ buổi đầu. Trong bài viết này, tác giả viết nên những kinh nghiệm thực tế đã trải qua. Không chỉ của riêng của tác giả, chắc hẳn ai tham gia vào thị trường này cũng đều gặp những điều như vậy. Đọc qua bài viết này chúng ta sẽ biết được muốn "đột nhập" thị trường này không khó, khó ở chỗ bạn có đủ tò mò và tham vọng hay không.


Có thể bạn quan tâm:

Tôi đã nhận được rất nhiều email từ những người đam mê tiền mã hóa, họ muốn được tư vấn về cách "đột nhập" vào không gian tiền mã hóa.

Và tôi hoàn toàn hiểu được mong muốn đó! Sau tất cả, tiền mã hóa là một lĩnh vực rất kỹ thuật và đa ngành đang chuyển động ở một tốc độ chóng mặt.

Mặt khác, tôi biết và cảm thông với sự vật lộn để cố "đột nhập" vào không gian này. Mặc dù vậy, tôi sẽ kể cho bạn biết một bí mật: có một cơ hội cho những ai đam mê và mong muốn trở thành một “chuyên gia” như bất kỳ ai khác trong không gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng một chương trình đào tạo cho những người đam mê tiền mã hóa để trở thành một chuyên gia về tiền mã hóa.

Nhưng điều gì mang lại cho tôi động lực để tạo ra một chương trình đào tạo chuyên gia với những hứa hẹn về một con đường để được ở trong top đầu của lĩnh vực này? Vâng, để trả lời câu hỏi này, tôi có một câu chuyện dành cho bạn, một câu chuyện đầy sự thật khốc liệt về niềm đam mê, sự cống hiến, và chỉ đơn giản là muốn tìm ra mọi thứ.

Làm thế nào tôi "đột nhập" vào được... và quan trọng hơn là tại sao

Lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin thông qua chiếc máy tính cá nhân vào năm 2013 trong thời gian tôi ở Andreessen Horowitz. Mọi người nói với tôi đó là một món hời lớn, vì vậy mà tự nhiên, như bất kỳ nhà đầu tư mạo hiểm tò mò nào, tôi đều mong muốn tìm hiểu thêm. Tôi đã làm việc rất muộn, tải Whitepaper về Bitcoin và dành cả đêm để đọc. Và tôi phải thừa nhận, mặc dù tôi đã cố gắng đọc hết, nhưng thành thật mà nói tôi không biết phải nghĩ thế nào về whitepaper này.

Tôi nghĩ trong đầu, “Tại sao mọi người lại phát hoảng về điều này?” .

Vì vậy, tôi đã gạt nó sang một bên. Tôi về nhà và tiếp tục cuộc sống của mình. “Tôi sẽ quay lại khi nào tôi có thời gian,” tôi lại nghĩ.

Một vài tháng trôi qua và tôi tiếp tục trò chuyện về Bitcoin: các nhà phát triển trên HackerNews giễu cợt về nó trong vô vàn các bình luận, mọi người trên Twitter tweet những lời đồn đoán hoang tưởng, và thậm chí cả các nhà báo đã bám vào hiện tượng này để sản xuất các bài báo với tiêu đề kiểu như:

“Bitcoin là một bước đột phá cơ bản trong Khoa học Máy tính.”

“Bitcoin định hình lại cách hệ thống tài chính có thể và sẽ vận hành trong thời đại Internet.”

“Đây là mạng lưới tin cậy phân tán mà Internet luôn cần và không bao giờ có.”

… Và vân vân và mây mây.

“Nếu nó có ý nghĩa với tất cả mọi người, tại sao nó không có ý nghĩa gì với tôi?” Tôi tự hỏi. Vào thời điểm đó, tôi biết tôi cần phải nỗ lực nghiêm túc hơn để tìm ra những gì tôi đã bỏ lỡ.

Tôi đã dành toàn bộ một ngày cuối tuần để tìm ra điều này một lần và mãi mãi. Trong khâu chuẩn bị, tôi đã lùng sục khắp Internet và đánh dấu mọi bài báo nói về Bitcoin. Khi cuối tuần cuối cùng cũng đến, tôi chỉ ngồi đó và đọc, hy vọng cho một sự giác ngộ. Trước khi tôi chưa biết được điều gì, lúc nửa đêm chủ nhật đến và không nơi nào khác tôi có thể tìm thấy sự giác ngộ ngoài chủ nhật.

Nhưng, có một cảm giác dai dẳng nói với tôi rằng tôi vẫn phải tiếp tục.

Vì vậy, tôi đã làm điều tương tự vào cuối tuần sau ... và cuối tuần sau đó. Trong tất cả những gì tôi đọc, tôi đã khám phá ra một thứ khác mà tôi không biết. Vì vậy, sau đó tôi đã đọc về điều đó. Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã lượn khắp internet như một con thỏ, từ việc đọc về đồng tiền "không cần sự tin tưởng" đến các nền kinh tế, mật mã học đối với ngành tài chính, thậm chí cả triết học về lịch sử.

Tôi đột nhiên thấy mình trong một trang web vô hạn về các chủ đề và khái niệm, tất cả đều được nhồi nhét vào não của tôi trong lúc tôi cố gắng để hiểu cách kết nối với nhau và ý nghĩa của các vấn đề này.

Tôi càng học được nhiều, tôi càng nghĩ đến những điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến trước đây. Ví dụ, từ bé đến lớn tôi chỉ nghĩ rằng hệ thống tài chính được chấp nhận của chúng ta là lựa chọn duy nhất. Tôi chưa bao giờ thắc mắc về điều đó. Và thẳng thắn mà nói, sống ở Mỹ, tôi không bao giờ thực sự cần hến hệ thống tài chính. Nhưng lần đầu tiên trong đời, tôi đã đọc qua các tác phẩm của những người thông minh, những người đã nghiên cứu tỉ mỉ hệ thống với những thách thức rất hợp lý và có liên quan.

null

Muốn hái quả ngọt thì phải ươm mầm và chăm chút

Khi tôi tiếp tục đào sâu hơn và sâu hơn vào hang thỏ, tôi có một cảm giác rằng tất cả thông tin này rất quan trọng. Đó là một cảm giác tôi không thể giải thích bằng lời, nhưng cũng không thể phủ nhận - chỉ cảm thấy một điều gì đó đúng.

Bạn có biết khi nào bạn có những khoảnh khắc đó không ? Khi bạn bị ấn tượng bởi thứ gì đó chỉ có thể đến từ ruột gan của bạn và bạn được thúc đẩy để thực hiện một hành động cụ thể nào đó không? Đó là tôi trong khoảnh khắc này.

Thành thật mà nói, mọi người đến với tiền mã hóa với những động cơ khác nhau. Một số người đã mất lòng tin vào cơ quan trung ương và coi đó là một cách để tạo ra loại tiền tệ không đáng để tin cậy. Một số người đã mất niềm tin vào các thực thể tài chính (như ngân hàng) và coi đó là cơ hội để xây dựng một hệ thống tài chính không tin cậy. Một số người đã mất niềm tin vào những gã khổng lồ trên internet và coi đó là cơ hội để tái tạo lại internet. Mặc dù có những động lực cụ thể khác nhau, nhưng một chủ đề phổ biến đã nổi lên đó là mất niềm tin.

Nghịch lý thay, mối quan tâm của tôi không phải về vấn đề mất niềm tin mà là tôi bắt đầu cảm thấy không dễ chịu khi có quá nhiều sự tin tưởng.

Lần đầu tiên trong đời, tôi bị buộc phải công nhận tính hay quên của tôi và thừa nhận rằng tôi cần phải nhìn vào bên trong vỏ bọc mà xã hội chúng ta hoạt động bên trong, cho dù đó là tài chính, kinh tế hay xã hội. Tôi bắt đầu đặt câu hỏi về cách mà mỗi hệ thống này hoạt động,

Tôi bắt đầu đặt câu hỏi về cách thức hoạt động, các cấu trúc mạnh , quyền hạn của các chủ thể khác nhau, và các cấu trúc khuyến khích trong mỗi hệ thống này.

Qua tất cả những câu hỏi này, vỡ ra một sự nhận thức: một trong những tiềm năng lớn nhất của tiền mã hóa là khả năng phá vỡ một số hệ thống cố định, không hiệu quả và tham nhũng mà chúng ta có ngày hôm nay và định hình lại từ đầu đến cuối. Để làm được những thứ công khai, công bằng và hiệu quả hơn.

Sau tất cả, tôi đã tiếp cận tiền mã hóa như một bước đột phá công nghệ. Nhưng tôi nhận ra rằng nó không dừng lại ở công nghệ, đó mới chỉ là điểm khởi đầu - đó là một phong trào. Một cuộc cách mạng.

Tôi đã yêu ý tưởng này mất rồi

Nhưng yêu một ý tưởng mơ hồ như thế này, và hiện thực hóa ý tưởng đó là là hai việc rất khác nhau. Tôi đã háo hức làm điều gì đó nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù tôi đã dành nhiều tuần đắm mình trong thế giới này, nhưng tôi không có một tầm nhìn rõ ràng trong đầu tôi về những gì tôi muốn làm.

Hành động để tìm ra điều mình muốn tìm

Với tôi, những người đi đầu trong ngành công nghiệp mà tôi đã tìm kiếm, như Nick Szabo, Vitalik Buterin, Andreas M. Antonopoulos, chỉ là một vài cái tên điển hình. Họ dường như có một tầm nhìn rõ ràng - cho dù đó là hợp đồng thông minh hay môt chiếc máy tính của thế giới hay một loại tiền không cần sự tin tưởng - trong khi tôi đã bị lạc lối trong vô vọng. Tôi ước tôi có sự rõ ràng của họ.

null

Hãy hành động để tìm thấy những gì bạn đang tìm

Nhưng ước  mơ vẫn chỉ là ước mơ mà thôi. Tôi sẽ không ngồi đó đọc vô số whitepaper, sách và bài đăng trên blog. Tôi biết rằng tôi cần phải ngừng đọc và bắt đầu hành động. Để đưa kiến thức của tôi vào thực tế. Để giải quyết một vấn đề thực sự.

Tôi chắc rằng tôi không cần phải nói cho bạn biết, nói thì dễ mà làm thì khó.

Vào thời điểm đó, gần đây tôi đã tốt nghiệp một khóa học coding bootcamp (một mô hình đào tạo lập trình cường độ cao giúp học viên nhanh chóng trưởng thành và đạt được trình độ sẵn sàng tham gia ngay vào thị trường việc làm) và đang tìm kiếm nỗ lực tiếp theo về tiền mã hóa, nhưng lại không biết làm thế nào để áp dụng các kỹ năng mới của tôi như một kỹ sư web vào không gian đó. Tôi nhớ đã nhìn trộm vào repo chính của Bitcoin một đêm và suy nghĩ, "Không đời nào, tôi không đủ thông minh để làm việc này. Đây là mức độ thiên tài. Có lẽ tôi chỉ nên gắn bó với phát triển web thôi. ”

Vào những thời điểm không chắc chắn, tôi thấy rằng nói chuyện với những người cố vấn có thể vô cùng hữu ích giúp tôi có tư duy rõ ràng hơn, và khi nói chuyện với một người cố vấn, anh ấy nói với tôi rằng nếu tôi thực sự tin vào tiền mã hóa, tôi nên xem và học hỏi Coinbase. "Họ là công ty về tiền mã hóa đáng tin cậy nhất, và bạn sẽ học được rất nhiều," anh nói.

Và vì vậy tôi đã làm như những gì anh nói

Một vài tuần và nhiều cuộc phỏng vấn sau đó, tôi lặng lẽ la hét và nhảy lên nhảy xuống khi tôi nhận được một cuộc gọi từ Coinbase, họ nói sẽ cho tôi một công việc toàn thời gian. Nhìn lại, tôi biết ơn những ngày tôi còn làm việc ở Coinbase; họ đã cho tôi cơ hội, cho tôi cơ hội học hỏi và đóng góp. Coinbase là nền tảng của tôi để "đột nhập" và hoàn toàn đắm mình trong thế giới mà tôi đã dành rất nhiều thời gian học tập và suy nghĩ. Quan sát và đóng góp cho các hoạt động bên trong của công ty tiền mã hóa đáng tin cậy nhất thế giới là một trải nghiệm học tập khó quên mà tôi biết sẽ phục vụ bất kỳ mục tiêu nào trong tương lai.

Và cuối cùng tôi rời Coinbase vào đầu năm 2017 và tự mình mạo hiểm, tôi đã có một cơ sở kiến thức hoàn toàn mới và cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết rằng tiền mã hóa đang phát triển thành một phong trào lớn có thể cách mạng hóa mọi lĩnh vực của xã hội. Nhưng cuộc cách mạng này sẽ đi tới đâu? Tôi có thể giải quyết được vấn đề gì? Tôi cần phải giải quyết vấn đề gì?

Hơn nữa, tôi cảm thấy như vẫn còn rất nhiều thứ tôi muốn tìm ra, và các khái niệm mới liên tục thu hút sự quan tâm và thời gian của tôi.

Muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn cần phải dành nhiều thời gian đọc, tư duy và bị ảm ảnh bởi loại tiền này. Tất cả những gì bạn cần là sự tò mò và tham vọng để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.


Bạn đang đọc: “đột nhập” không gian tiền mã hóa chưa bao giờ là muộn tại Tin tức

Theo hackernoon

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ