Gửi bài viết tới BigCoin

Dovu là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DOVU

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/06/2018 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Dovu có kế hoạch tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn mới bằng cách sử dụng dữ liệu làm nhiên liệu. Cùng tìm hiểu cách nền tảng dựa trên blockchain hoạt động như thế nào trong bài đánh giá Dovu của chúng tôi.

 Nền tảng DOVU

Nền tảng DOVU

Dovu là gì?

Dovu là một hệ sinh thái kết nối dữ liệu vận tải tới nền kinh tế mới. Nền tảng blockchain này có mục đích tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn, nơi dữ liệu được sử dụng làm nhiên liệu.

Ý tưởng đằng sau Dovu rất đơn giản: ngày nay chúng ta có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn hôm nay so với trước đây. Tuy nhiên, chúng ta lại gặp sự cố khi chia sẻ và chuyển dữ liệu đó một cách hiệu quả. Dovu muốn thay đổi điều đó bằng cách phá vỡ các biên giới, tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng duy trì mức độ bảo mật cao đối với dữ liệu đó.

Dovu sử dụng một đồng tiền mã hóa duy nhất để thúc đẩy hệ sinh thái của họ. Đồng tiền đó sẽ cho phép giao dịch dữ liệu liền mạch giữa người dùng và các dịch vụ di động.

Một trong những đề xuất liên quan đến mục đích sử dụng của Dovu là chia sẻ dữ liệu di động của bạn. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ về những nơi mà bạn có thể lái xe, và cho phép các công ty truy cập thông tin đó. Điều này có nghĩa là bạn được trả tiền để lái xe. Sau đó, bạn có thể dành những phần thưởng đó để đi du lịch, sử dụng các dịch vụ và vận chuyển trên khắp thế giới.

Kết quả cuối cùng là chúng ta có một nền kinh tế tuần hoàn liên quan đến sự di chuyển tự do hàng hóa và con người trong thành phố của chúng ta. Dovu là hệ sinh thái kết nối dữ liệu vận tải tới nền kinh tế mới.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Dovu là một nền tảng chia sẻ dữ liệu. Sản phẩm đầu tiên của công ty là thị trường API chia sẻ dữ liệu dựa trên di động, nơi người dùng có thể chia sẻ dữ liệu di động để đổi lấy token DOV.

Dovu hoạt động như thế nào?

Dovu là hệ sinh thái kết nối dữ liệu vận tải - như cách xe của chúng ta di chuyển và nơi chúng đi đến - với một nền kinh tế.

Một số tính năng chính của hệ sinh thái Dovu gồm có một chiếc xe kết nối Dovu, Dovu coin, người tiêu dùng, giao thức Dovu, và thị trường Dovu (và các DApp tương lai được tạo ra cho thị trường đó).

Bây giờ, chúng ta sẽ nói chi tiết về từng tính năng.

Các tính năng của Dovu

Kinh tế tuần hoàn:

Dovu đã rất nhiều lần đề cập đến "nền kinh tế tuần hoàn" của họ. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là Dovu đang áp dụng công nghệ blockchain để biến đổi suy nghĩ của chúng ta về dữ liệu và tính di động. Blockchain có thể được sử dụng để xác minh giá trị đóng góp một cách độc lập cho dù bạn là một công ty hay chỉ là một cá nhân, đó có nghĩa là mọi người sẽ được thưởng một cách công bằng vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái di động.

Hệ sinh thái Dovu:

Sẽ có bốn thành phần quan trọng trong nền tảng Dovu, bao gồm Giao thức (sẽ điều chỉnh cách trao đổi dữ liệu và giá trị được gán cho dữ liệu), token DOV (cho phép thanh toán trong nền tảng) và thị trường API Dovu ( đó là DApp đầu tiên được phát triển bởi Dovu). Bản thân giao thức Dovu là mã nguồn mở. Nó tạo điều kiện cho sự phát triển của DApps liên quan đến tính di động. Trong khi đó, token DOV dựa trên Ethereum và được sử dụng cho các giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung này.

Di chuyển dữ liệu:

Dovu hình dung một tương lai mà mỗi công ty là một công ty dữ liệu. Ví dụ: các công ty chia sẻ chuyến đi như Uber thu thập các dữ liệu về thời tiết và nhu cầu để tính toán giá. Họ cũng truy cập dữ liệu bản đồ để định tuyến và định vị dữ liệu để lập kế hoạch. Dovu hình dung một hệ sinh thái nơi những dữ liệu này được chia sẻ và bán giữa các công ty và người dùng, giúp tạo ra một thế giới dữ liệu hiệu quả hơn.

Dân chủ hóa dữ liệu:

Khả năng tiếp cận dữ liệu lớn hơn giúp tăng tốc sự đổi mới trên nền kinh tế. Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, mọi người đều có thể tham gia vào hệ sinh thái di động và nhận phần thưởng cho những đóng góp của họ dưới dạng token DOV.

Đồng tiền mã hóa di động đầu tiên của thế giới:

Token DOV có thể được sử dụng trong các ứng dụng phân tán (DApps) được xây dựng trên giao thức Dovu. Các giao dịch được tạo điều kiện với các khoản thanh toán liền mạch qua các dịch vụ di động. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng một token bảo mật toàn cầu cho dù bạn đang đi xe buýt hoặc xe lửa, hay xe đạp hoặc xe hơi thuê hoặc chia sẻ dữ liệu xe hoặc phương tiện của chính bạn.

Thị trường API Dovu:

Thị trường API Dovu là ứng dụng phân cấp đầu tiên được xây dựng trên giao thức Dovu. Thị trường này nhằm mục đích đơn giản hóa việc truy cập vào dữ liệu liên quan đến giao thông. Thị trường sẽ có thể truy cập được với ba bên, bao gồm chủ sở hữu dữ liệu (một cá nhân hoặc tổ chức sở hữu một số dữ liệu); các nhà cung cấp dữ liệu (một cá nhân hoặc tổ chức sở hữu dữ liệu và cung cấp dữ liệu thông qua một số loại API tài liệu) và người sử dụng dữ liệu (cá nhân hoặc tổ chức tương tác với nền tảng Dovu để tiêu thụ dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu).

 

Những người đứng sau Dovu là ai?

Team DOVU

Team DOVU

Ban cố vấn của DOVU

Ban cố vấn của DOVU

Dovu là một công ty có trụ sở tại Luân Đôn được thành lập vào năm 2016. Công ty được lãnh đạo bởi CEO Irfon Watkins (Người sáng lập), CMO Arwen Smit (Người sáng lập), COO Krasina Mileva (Người sáng lập) và Trưởng bộ phận sản phẩm Alex Morris.

Watkins là một doanh nhân nối tiếp đã thành lập và bán nhiều công ty. Trước khi thành lập Dovu, Watkins là người sáng lập và CEO của Coull, một công ty quảng cáo video theo quy trình xử lý hơn 15 tỷ yêu cầu một tháng từ hơn 118 quốc gia. Ông có 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành.

Công ty đã nhận được khoản đầu tư từ InMotion Ventures (nhánh đầu tư của Jaguar Land Rover) và Creative England (một quỹ do chính phủ hậu thuẫn từ Vương quốc Anh).

Chương trình bán token Dovu

Chương trình bán token Dovu đã diễn ra vào đầu tháng 9. Người dùng có thể mua DOV – một token tương thích ERC20 Ethereum.

Token DOV là phương pháp duy nhất để trao đổi giá trị trong hệ sinh thái DOV. Giá trị của token được dự kiến sẽ tăng khi có nhiều người dùng tham gia nền tảng hơn và nhu cầu về tăng lên.

Người dùng cũng có thể kiếm được token DOV khi tham gia vào hệ sinh thái. Khi người dùng đóng góp dữ liệu chất lượng cho nền tảng Dovu, họ sẽ được thưởng bằng token DOV.

Token DOV có thể được sử dụng trong Thị trường API Dovu. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được chi tiêu vào các dịch vụ liên quan đến di động ngoài thị trường Dovu.

Sẽ có tổng cộng 1,2 tỷ token được cung cấp. 25% tổng số nguồn cung sẽ được cung cấp cho chương trình token sale. Các token chưa được bán sẽ bị khóa trong vòng 2 năm.

Hardcap của token sale là khoảng 95.520 ETH và đã kết thúc vào ngày 31 tháng 10 năm 2017.

Tỷ giá hiện tại của DOVU là bao nhiêu?

Hôm nay Dovu (DOVU) có giá $0,070548 giảm 12,32% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $5.234.361 USD tương đương 714 BTC ~ 9.057 ETH. Hiện đang có 74.195.430 DOVU đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Dovu (DOVU) là 963.761.390 DOVU.

 Biểu đồ giá DOVU

Biểu đồ giá DOVU

Kết luận về Dovu

Dovu là một thị trường trao đổi dữ liệu hiện đang tập trung vào dữ liệu liên quan đến giao thông vận tải. Ứng dụng phân cấp đầu tiên của giao thức là Thị trường API Dovu, thị trường này giúp đơn giản hóa quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến giao thông. Nó cho phép các công ty và cá nhân chia sẻ dữ liệu trong một môi trường cộng tác và kiếm được token DOV cho những đóng góp của họ.

Cuối cùng, Dovu cũng là một công nghệ blockchain nhằm mục đích mang công nghệ blockchain đến với công chúng - bao gồm cả các cá nhân và tập đoàn dựa vào dữ liệu liên quan đến giao thông. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Dovu bằng cách đọc bản cáo bạch trên trang web của công ty.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Dovu là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa DOVU  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người