Gửi bài viết tới BigCoin

Dr.Doom đả kích tiền mã hoá - những cuộc thảo luận về decentralization (phân tán) chỉ là nhảm nhí.

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà kinh tế học Nouriel Roubini đã chỉ trích mạnh tiền mã hoá trong một hội thảo tại Hội nghị toàn cầu của Viện Milken ngày hôm qua, theo Bloomberg đưa tin. Roubini nói rằng "tất cả những bài thảo luận về “decentralization- phân tán” chỉ là điều nhảm nhí". Tham luận viên Bill Barhydt, người đã làm việc về mật mã cho CIA, phản hồi lại, "Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu."

Roubini đã trở nên nổi tiếng trong một phạm vi và ông được biết đến như là “Dr. Doom ”bởi dự đoán khó lường của mình về cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Ông tiến hành để kiểm duyệt tiền mã hoá, cho rằng tiền mã hoá không phải là kho tài sản có giá trị, và phải đối mặt với các vấn đề mang tính thay đổi khi so sánh với các hệ thống thanh toán trung gian trung tâm.


Một nhà tham luận khác Alex Mashinsky, CEO của mỏ cho vay tiền mã hoá Celcius Network, cho rằng tài sản mã hoá có tiềm năng giải phóng cá nhân khỏi sự kìm kẹp của các tổ chức tài chính. Roubini nói, "Bạn đang làm mọi thứ."
"Tại sao bạn không mua một đồng coin, sau đó bạn có thể cho chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào", Mashinksy trả lời.

Brent McIntosh, hiện đang là cố vấn chung cho Kho bạc Hoa Kỳ, đã cố gắng lấy lại bình yên cuộc thảo luận, ông đề xuất, "Tôi có thể cần phải nhảy vào và điều tiết lại buổi hội thảo này."

Roubini trước đó đã dự đoán rằng các quy định không rõ ràng này sẽ gây tổn hại lớn cho “bong bóng đầu cơ khổng lồ” của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều quốc gia sẽ bắt đầu thực hiện giao dịch tiền mã hoá bất hợp pháp như Trung Quốc. Quy định mới sẽ được thông qua. Vì vậy, việc giao dịch bất hợp pháp này sẽ sớm được kết thúc.

Cointelegraph đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến twitter vào mùa đông năm ngoái để đánh giá phản ứng của cộng đồng crypto đối với dự báo khét tiếng của ông:

#CT_questions Nhà kinh tế học dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 cho biết #Bitcoin "sẽ sớm tìm thấy kết thúc của nó". Liệu ông là Dr.Doom hay Mr. Realist?

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Dr.Doom đả kích tiền mã hoá - những cuộc thảo luận về decentralization (phân tán) chỉ là nhảm nhí. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ