Gửi bài viết tới BigCoin

Dr.Doom đả kích tiền mã hoá - những cuộc thảo luận về decentralization (phân tán) chỉ là nhảm nhí.

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhà kinh tế học Nouriel Roubini đã chỉ trích mạnh tiền mã hoá trong một hội thảo tại Hội nghị toàn cầu của Viện Milken ngày hôm qua, theo Bloomberg đưa tin. Roubini nói rằng "tất cả những bài thảo luận về “decentralization- phân tán” chỉ là điều nhảm nhí". Tham luận viên Bill Barhydt, người đã làm việc về mật mã cho CIA, phản hồi lại, "Tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu."

Roubini đã trở nên nổi tiếng trong một phạm vi và ông được biết đến như là “Dr. Doom ”bởi dự đoán khó lường của mình về cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Ông tiến hành để kiểm duyệt tiền mã hoá, cho rằng tiền mã hoá không phải là kho tài sản có giá trị, và phải đối mặt với các vấn đề mang tính thay đổi khi so sánh với các hệ thống thanh toán trung gian trung tâm.


Một nhà tham luận khác Alex Mashinsky, CEO của mỏ cho vay tiền mã hoá Celcius Network, cho rằng tài sản mã hoá có tiềm năng giải phóng cá nhân khỏi sự kìm kẹp của các tổ chức tài chính. Roubini nói, "Bạn đang làm mọi thứ."
"Tại sao bạn không mua một đồng coin, sau đó bạn có thể cho chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào", Mashinksy trả lời.

Brent McIntosh, hiện đang là cố vấn chung cho Kho bạc Hoa Kỳ, đã cố gắng lấy lại bình yên cuộc thảo luận, ông đề xuất, "Tôi có thể cần phải nhảy vào và điều tiết lại buổi hội thảo này."

Roubini trước đó đã dự đoán rằng các quy định không rõ ràng này sẽ gây tổn hại lớn cho “bong bóng đầu cơ khổng lồ” của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

“Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều quốc gia sẽ bắt đầu thực hiện giao dịch tiền mã hoá bất hợp pháp như Trung Quốc. Quy định mới sẽ được thông qua. Vì vậy, việc giao dịch bất hợp pháp này sẽ sớm được kết thúc.

Cointelegraph đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến twitter vào mùa đông năm ngoái để đánh giá phản ứng của cộng đồng crypto đối với dự báo khét tiếng của ông:

#CT_questions Nhà kinh tế học dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 cho biết #Bitcoin "sẽ sớm tìm thấy kết thúc của nó". Liệu ông là Dr.Doom hay Mr. Realist?

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Dr.Doom đả kích tiền mã hoá - những cuộc thảo luận về decentralization (phân tán) chỉ là nhảm nhí. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Báo cáo thị trường hàng năm cho các ứng dụng phi tập trung 2018


Báo cáo thị trường hàng năm cho các ứng dụng phi tập trung năm 2018

Năm 2018 có thể nói là năm đầu tiên mà các ứng dụng phi tập trung (dApp) phát triển. Mặc dù có sự biến động lớn trong thị trường tiền điện tử, toàn bộ thị trường dApp vẫn có tổng giao dịch hơn 7 tỷ đô. Trong khi đó, trong năm đầu tiên của ứng dụng di động tập trung, năm 2009, Apple App Store đã ra mắt 65.000 ứng dụng với giá trị sản xuất là 420 triệu USD.

Các giao dịch phi tập trung chiếm gần 40% tổng thị trường. DEX là ứng dụng dApp có lượng người dùng lớn nhất. Trong số đó, số người dùng ForkDelta là lớn nhất, đạt 350.000 người dùng vào cuối năm 2018, chiếm 35% tổng số người dùng EAP. Rõ ràng là nhu cầu giao dịch tiền kĩ thuật số vẫn có nhu cầu rất cao.

Năm 2018, sàn giao dịch phi tập trung là đóng góp cốt lõi cho thị trường dApp, chiếm gần 40% tổng số tiền giao dịch. Giao dịch tiền điện tử vẫn có nhu cầu cao, và giao dịch phi tập trung đã được chứng minh là một câu chuyện thành công cho dApp.

Kể từ quý IV, các ứng dụng chơi game đã chiếm vị trí thống lĩnh trên thị trường. Tổng khối lượng giao dịch trong quý IV là gần 3 tỷ USD, chiếm gần 44% tổng khối lượng giao dịch năm 2018. Ngược lại, ngành công nghiệp game Las Vegas đã báo cáo doanh thu 91,2 tỷ đô la trong tháng 9 (nguồn: Nevada Sun ). Các ứng dụng chơi game đã trở thành ứng đứng top nhóm dApp blockchain do sự phân cấp công bằng tự nhiên. Thị trường trò chơi hiện tại bị chi phối bởi EOS và TRON -  blockchain DPoS tốc độ cao cho các ứng dụng phi tập trung.

Từ thể loại dApp, trò chơi vẫn là thể loại đầu tiên, chiếm gần 35% cổ phần. Thứ hai là các hoạt động Ponzi, chiếm 20%, tiếp theo là cờ bạc với gần 20%. Nhìn chung, thị trường cho dapp ở giai đoạn này được thúc đẩy bởi đầu cơ và giải trí.

Ethereum

Ethereum là một public chain, được hưởng lợi từ lợi thế đầu tiên, số lượng dapp, số ví trong mạng chính và số lượng người dùng dapp rất nhiều. Khả năng mở rộng của Ethereum sẽ là một thách thức lớn trong năm 2019 và tốc độ giao dịch sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Điều này đã cản trở rất nhiều việc phát triển dapp một cách rộng rãi trên Ethereum.

Vì DEX được sử dụng nhiều trong tất cả public chian này, sự biến động của thị trường tiền điện tử đã có tác động lớn đến việc sử dụng Ethereum. ForkDelta là dapp lớn nhất trên Ethereum, với 30% tổng số người dùng Ethereum dapp. Có một nhu cầu lớn đối với các giao dịch tiền điện tử chính là không yêu cầu sự tin tưởng. Một mặt, người dùng có nhu cầu giao dịch mạnh mẽ dựa trên việc đảm bảo rằng tài sản đã được mã hóa an toàn, mặt khác, nhiều token đang được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung để tránh việc phải trả quá nhiều chi phí như trên các sàn tập t rung. Do đó, việc sử dụng dapps trên Ethereum bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhu cầu giao dịch.

EOS

EOS đã trở thành blockchain với số lượng và khối lượng giao dịch lớn nhất trong nửa đầu năm nay. 97% số tiền chuyển giao dịch và 75% số tiền giao dịch là từ các trò chơi.

Supernode của EOS đang đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái dApp trong EOS. Họ đã phát triển các công cụ để thúc đẩy mở tài khoản và cho vay tài nguyên. SuperNode cũng đã đầu tư và tham gia vào nhiều chương trình Dapps với tư cách là chuyên gia tư vấn.

Số lượng ví trên mạng chính của EOS đã tăng chậm lại hơn. Trong khi đó TRON gần gấp đôi số tài khoản mạng chính trên EOS.

TRON

Tron là kẻ tham vọng nhất trong dApp, với 2 tỷ đô la trong Project Genesis và 100 triệu đô la trong TronArcade trong nửa cuối năm nay.

Giống như EOS, supernode của Tron, được gọi là Siêu đại diện trên Tron, đang tích cực thúc đẩy và hỗ trợ hệ sinh thái dapp. Nhiều đại diện đã từng là nhà phát triển trò chơi và có thể thấy trước việc sản xuất trò chơi chất lượng cao hơn trên Tron vào năm 2019.

Các nhà phát triển dapp đầu tiên của Ethereum đã chuyển sang Tron, bao gồm Ether Goo và các trò chơi nông trại khác nhau (trò chơi nhàn rỗi) đã có trong nửa đầu năm nay .

STEEM

Steem là một hệ sinh thái tương đối tiện ích cao với dApp, nhờ các thuộc tính xã hội và bổ ích của Steem, và ứng dụng cốt lõi của Steemit đã xây dựng một cơ sở người dùng vững chắc từ rất sớm.

Các tính năng của Steem cũng giúp dapp của của mạng có sẵn về mặt sinh thái trong nhiều phiên bản truyền thông xã hội phi tập trung quen thuộc, như Steemhunt (cho Product Hunt ), DTube (cho YouTube ), Steepshot (cho Instagram ), v.v.

Full report: https://www.dapp.com/article/annual-dapp-market-report-2018

Nguồn: https://techcrunch.cn/2019/01/18/dapp-com-annual-market-report-2018/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ