Gửi bài viết tới BigCoin

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Đăng bởi: Miorly  - 30/01/2018 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2017 là một năm khởi sắc đối với đồng cryptocurrencies và lĩnh vực blockchain. Giá bitcoin tăng gần 2000% từ 1.000 USD trong tháng 1 và đỉnh điểm lên hơn 19.000 USD vào tháng 12. Cùng Bigcoinvietnam tìm hiểu thêm thông tin về thị trường ICO năm 2018 qua bài viết dưới đây.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Dự đoán thị trường ICO năm 2018

Ether, Litecoin, tiền số hóa Ripple và các đồng crypto top đầu đồng loạt tăng đột biến cùng với đó là một loạt các đồng crypto mới xuất hiện cũng tăng đáng kể. 3,7 tỷ đô la đã được huy động trong các đợt ICO, đặt ra câu hỏi về tương lai của vốn đầu tư mạo hiểm. Sau đó, CryptoKitties đã trở thành hiện tượng blockchain khi doanh số bán hàng đạt 12 triệu đô trong những tháng đầu tiên.

Năm 2018 được coi là một năm đột phá của các đồng crypto. Dưới đây là 4 dự đoán đầu tiên của tôi:

Thị trường crypto sẽ tiếp tục tăng khi các nguồn vốn của tổ chức tham gia

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Thị trường Crypto sẽ tiếp tục tăng 

Tháng trước, sàn giao dịch CBOE và CME của Mỹ thông báo: trong họ sẽ hướng tới sử dụng hợp đồng tương lai bitcoin và đưa các đồng crypto khác đến các thị trường tài chính truyền thống đồng thời hợp pháp hoá các loại tài sản khét tiếng trước đó. Goldman Sachs (ngân hàng đầu tư đa quốc gia) là một trong những tổ chức đầu tiên thông báo sẽ vạch rõ tương lai cho khách hàng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và sẽ thành lập một sàn giao dịch crypto vào giữa năm 2018. Các tổ chức khác chắc chắn sẽ tuân theo yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu truy cập vào crypto cũng như cơ sở hạ tầng được yêu cầu để trade các đồng crypto ở mức độ tổ chức được xây dựng. Các buôn bán này bao gồm trao đổi cung cấp công cụ bảo mật và tuân thủ cần thiết cũng như các sản phẩm bảo hiểm thích hợp.

Vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy sự ra đời của nhiều quỹ crypto. Đến nay, đã có hơn 100 quỹ crypto (84 quỹ trong số đó đươc thành lập vào năm 2017) với khoảng 2 tỷ đô la trị giá tài sản đang được quản lý. Sự gia tăng các quỹ này sẽ được kết hợp với sự phát triển của các phương thức đầu tư tài chính crypto mới (hợp đồng tương lai, quỹ đầu tư chỉ số ETFs và quỹ tương hỗ), sẽ mở rộng tiếp xúc với những nhà đầu tư bảo thủ nhất. Ví dụ, một người dự tính về sự phát triển quỹ đầu tư Bitcoin Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ) hoặc các quỹ đầu tư ETF của các đồng crypto ở top 5,10 hoặc top 20.

ICO sẽ trở nên chuyên nghiệp hóa khi các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đổ xô vào thị trường

Năm ngoái là một năm đầy ý nghĩa đối với ICO. Một số dự án như Filecoin và Tezos đã huy động được số vốn hoá chưa từng có: hơn 200 triệu đô la Mỹ trong một đợt kêu gọi vốn. Trong 230 ICOs vào năm 2017, rất nhiều người chỉ quan tâm tới ý tưởng (thường được vẽ ra trong whitepaper), nhóm các nhà phát triển, mà chưa có sự nghiên cứu rõ ràng, kỹ lưỡng.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

ICO sẽ trở nên chuyên nghiệp hóa 

Năm nay các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ tham gia vào những phương thức tài trợ mới này. Họ sẽ yêu cầu xác nhận và các dự án phải minh bạch hơn nữa để có thể đầu tư hay kinh doanh, làm cho các dự án ICO gần gũi, thực tế hơn với việc gây quỹ theo hình thức truyền thống và để ra được một bản whitepaper sẽ không chỉ dễ dàng như những gì họ đang vẽ ra. Xu hướng này sẽ được hỗ trợ bởi sự phát triển của các nền tảng ICO như CoinList- công ty này kiểm tra các công ty trước khi cho phép các công ty khác sử dụng platform của nó, hoặc Balanc3 cung cấp cho các công ty crypto các công cụ kế toán và báo cáo.

Các dự án ICO sẽ được chuyên nghiệp hoá bởi sự gia tăng SAFTs (Những thỏa thuận đơn giản cho Token tương lai - quỹ đầu tư ICO của các nhà đầu tư mạo hiểm), các hợp đồng đầu tư hướng đến các khoản tiền gây quỹ trước khi sản phẩm được ra mắt, trước ICO và chỉ dành cho các nhà đầu tư đã được công nhận. Trong SAFT, không có coin nào được mua bán. Thay vào đó, các nhà đầu tư bỏ tiền để được nhận lấy một hợp đồng giấy truyền thống, cam kết cho phép tiếp cận với một sản phẩm thời gian tới.

SAFTs cho phép các nhà phát triển xây dựng một mạng lưới hoạt động và các đồng token có giá trị thực trước khi ra mắt một ICO. Điều quan trọng là họ cũng sẽ giúp các công ty dựa trên token để tuân thủ luật và quy định chứng khoán của Mỹ. Khi SAFTs trở nên phổ biến hơn, chúng ta sẽ thấy số lượng ICOs cho các sản phẩm giảm, mạng lưới kinh doanh của các doanh nghiệp giảm và kết quả là việc giảm doanh số token mang tính đầu cơ.

Các nhà quản lý sẽ có một lập trường vững chắc về ICOs dẫn đến sự suy thoái ngắn hạn

Chuyên nghiệp hóa sẽ đi cùng với sự gia tăng của các quy định trên toàn cầu. Năm 2017, chúng ta thấy Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO hoàn toàn trong khi Hoa Kỳ ra phán quyết rằng một số tài sản crypto nhất định phải được phân loại là chứng khoán và các dự án ICO cũng phải được phân loại điều chỉnh theo đó.

Trong năm tới, các cơ quan có thẩm quyền ở các quốc gia khác sẽ học theo những quy định này dẫn đến sự suy giảm các dự án ICO trong thời gian ngắn. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng "chênh lệch thẩm quyền" khi các công ty crypto đổ xô đến các quốc gia như Thụy Sĩ và Luxembourg, là nơi các quy định về crypto và ICO không chặt chẽ.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Sự suy giảm các dự án ICO trong thời gian ngắn 

Sự trao đổi buôn bán các đồng crypto cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Vào năm 2018 Kho bạc Anh được đề ra quy định về crypto để chống rửa tiền và chống khủng bố buộc các thương nhân tiết lộ danh tính của mình trong một số trường hợp. Các nền tảng trực tuyến, nơi có crypto được giao dịch, sẽ được yêu cầu phải tiến hành kiểm tra khách hàng cẩn thận và báo cáo các giao dịch có dấu hiệu khả nghi. Các cơ quan chức năng trên khắp thế giới sẽ theo liên tục quan sát các giao dịch và các thương nhân này.

Trong thời gian ngắn, việc các quy định về ICO và crypto gia tăng có thể dẫn đến giá bị suy giảm và khối lượng giao dịch giảm. Về lâu dài, chính những dự án này có thể giúp hợp pháp hoá ngành công nghiệp và mang nó gần hơn với dòng chính tài chính.

Mối lo ngại về khả năng mở rộng và hiệu năng sẽ dẫn đến việc gia tăng các platform và phương pháp mới để cải thiện

Cả Ethereum và đồng tiền điện tử Bitcoin, nền tảng hàng đầu hiện nay, đều phải đối mặt với nhiều vấn đề khiến nhiều người đặt câu hỏi về tiềm năng lâu dài của họ thực sự đi đến đâu. Phần cứng đào bitcoin toàn cầu hiện nay tiêu thụ số năng lượng được so sánh với năng lượng tiêu thụ của quốc gia Đan Mạch. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vào năm 2020 việc đào Bitcoin sẽ sử tiêu tốn năng lượng điện hơn cả thế giới đang sử dụng hiện tại.

Các giao dịch Bitcoin hiện nay dao động từ 10 phút đến vài ngày và phí giao dịch đã tăng lên hơn 4,75 đô la mỗi giao dịch. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi có nhiều người tham gia vào mạng lưới giao dịch bitcoin. Tương tự như Bitcoin, Ethereum bị hạn chế về khả năng mở rộng. Những cơn sốt crytokitties cho thấy việc một ứng dụng có số lượng người sử dụng tăng đột biến có thể gây tắc nghẽn trong toàn bộ mạng lưới và tăng phí giao dịch.

Khi người dùng nhận thức được các thiếu sót của Bitcoin và Ethereum, họ sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế khác dẫn đến các đồng crypto và các platform ngày càng tăng. Litecoin, Ripple, Monero và Zcash đã chứng tỏ là những sự lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Bitcoin. Năm 2018 sẽ ra mắt một loại các đồng crypto mới như Chia, một "Bitcoin tốt hơn", nó được sáng lập bởi nhà phát minh BitTorrent. Chia được thiết lập để cung cấp các biện pháp an ninh và an toàn thân thiện với môi trường, an toàn hơn. Tương tự như vậy, vị thế của Ethereum được mệnh danh là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu sẽ bị thách thức bởi các nền tảng mới hơn như NEO và Cardano.

Năm 2018, một số giải pháp giải quyết các vấn đề trên sẽ được đưa ra. Ví dụ như các giải pháp off-chain như Lightning Network (Bitcoin) và Raiden Network (Ethereum) sẽ cho phép người dùng tránh được chi phí giao dịch cao và tốc độ giao dịch chậm. Việc nâng cấp trong giao thức cốt lõi của Ethereum cũng sẽ diễn ra, thay đổi phương pháp xác minh các giao dịch từ proof-of-work sang xác minh bằng proof-of-stake nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Năm 2017 đã đưa các đồng crypto toả sáng. Khi giá bắt đầu tăng, các nhà đầu cơ đổ xô vào thị trường, đẩy giá lên cao hơn. Năm 2018 các loại tiền tệ và nền tảng mới sẽ nổi lên, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và các định chế tài chính sẽ bước vào thị trường và các nhà quản lý sẽ đưa ra quy định. Năm 2018 sẽ là năm mà các đồng cypto tham gia vào hệ thống tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018 Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ