Gửi bài viết tới BigCoin

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Đăng bởi: Miorly  - 30/01/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2017 là một năm khởi sắc đối với đồng cryptocurrencies và lĩnh vực blockchain. Giá bitcoin tăng gần 2000% từ 1.000 USD trong tháng 1 và đỉnh điểm lên hơn 19.000 USD vào tháng 12. Cùng Bigcoinvietnam tìm hiểu thêm thông tin về thị trường ICO năm 2018 qua bài viết dưới đây.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Dự đoán thị trường ICO năm 2018

Ether, Litecoin, tiền số hóa Ripple và các đồng crypto top đầu đồng loạt tăng đột biến cùng với đó là một loạt các đồng crypto mới xuất hiện cũng tăng đáng kể. 3,7 tỷ đô la đã được huy động trong các đợt ICO, đặt ra câu hỏi về tương lai của vốn đầu tư mạo hiểm. Sau đó, CryptoKitties đã trở thành hiện tượng blockchain khi doanh số bán hàng đạt 12 triệu đô trong những tháng đầu tiên.

Năm 2018 được coi là một năm đột phá của các đồng crypto. Dưới đây là 4 dự đoán đầu tiên của tôi:

Thị trường crypto sẽ tiếp tục tăng khi các nguồn vốn của tổ chức tham gia

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Thị trường Crypto sẽ tiếp tục tăng 

Tháng trước, sàn giao dịch CBOE và CME của Mỹ thông báo: trong họ sẽ hướng tới sử dụng hợp đồng tương lai bitcoin và đưa các đồng crypto khác đến các thị trường tài chính truyền thống đồng thời hợp pháp hoá các loại tài sản khét tiếng trước đó. Goldman Sachs (ngân hàng đầu tư đa quốc gia) là một trong những tổ chức đầu tiên thông báo sẽ vạch rõ tương lai cho khách hàng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể và sẽ thành lập một sàn giao dịch crypto vào giữa năm 2018. Các tổ chức khác chắc chắn sẽ tuân theo yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu truy cập vào crypto cũng như cơ sở hạ tầng được yêu cầu để trade các đồng crypto ở mức độ tổ chức được xây dựng. Các buôn bán này bao gồm trao đổi cung cấp công cụ bảo mật và tuân thủ cần thiết cũng như các sản phẩm bảo hiểm thích hợp.

Vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy sự ra đời của nhiều quỹ crypto. Đến nay, đã có hơn 100 quỹ crypto (84 quỹ trong số đó đươc thành lập vào năm 2017) với khoảng 2 tỷ đô la trị giá tài sản đang được quản lý. Sự gia tăng các quỹ này sẽ được kết hợp với sự phát triển của các phương thức đầu tư tài chính crypto mới (hợp đồng tương lai, quỹ đầu tư chỉ số ETFs và quỹ tương hỗ), sẽ mở rộng tiếp xúc với những nhà đầu tư bảo thủ nhất. Ví dụ, một người dự tính về sự phát triển quỹ đầu tư Bitcoin Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ) hoặc các quỹ đầu tư ETF của các đồng crypto ở top 5,10 hoặc top 20.

ICO sẽ trở nên chuyên nghiệp hóa khi các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm đổ xô vào thị trường

Năm ngoái là một năm đầy ý nghĩa đối với ICO. Một số dự án như Filecoin và Tezos đã huy động được số vốn hoá chưa từng có: hơn 200 triệu đô la Mỹ trong một đợt kêu gọi vốn. Trong 230 ICOs vào năm 2017, rất nhiều người chỉ quan tâm tới ý tưởng (thường được vẽ ra trong whitepaper), nhóm các nhà phát triển, mà chưa có sự nghiên cứu rõ ràng, kỹ lưỡng.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

ICO sẽ trở nên chuyên nghiệp hóa 

Năm nay các nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ tham gia vào những phương thức tài trợ mới này. Họ sẽ yêu cầu xác nhận và các dự án phải minh bạch hơn nữa để có thể đầu tư hay kinh doanh, làm cho các dự án ICO gần gũi, thực tế hơn với việc gây quỹ theo hình thức truyền thống và để ra được một bản whitepaper sẽ không chỉ dễ dàng như những gì họ đang vẽ ra. Xu hướng này sẽ được hỗ trợ bởi sự phát triển của các nền tảng ICO như CoinList- công ty này kiểm tra các công ty trước khi cho phép các công ty khác sử dụng platform của nó, hoặc Balanc3 cung cấp cho các công ty crypto các công cụ kế toán và báo cáo.

Các dự án ICO sẽ được chuyên nghiệp hoá bởi sự gia tăng SAFTs (Những thỏa thuận đơn giản cho Token tương lai - quỹ đầu tư ICO của các nhà đầu tư mạo hiểm), các hợp đồng đầu tư hướng đến các khoản tiền gây quỹ trước khi sản phẩm được ra mắt, trước ICO và chỉ dành cho các nhà đầu tư đã được công nhận. Trong SAFT, không có coin nào được mua bán. Thay vào đó, các nhà đầu tư bỏ tiền để được nhận lấy một hợp đồng giấy truyền thống, cam kết cho phép tiếp cận với một sản phẩm thời gian tới.

SAFTs cho phép các nhà phát triển xây dựng một mạng lưới hoạt động và các đồng token có giá trị thực trước khi ra mắt một ICO. Điều quan trọng là họ cũng sẽ giúp các công ty dựa trên token để tuân thủ luật và quy định chứng khoán của Mỹ. Khi SAFTs trở nên phổ biến hơn, chúng ta sẽ thấy số lượng ICOs cho các sản phẩm giảm, mạng lưới kinh doanh của các doanh nghiệp giảm và kết quả là việc giảm doanh số token mang tính đầu cơ.

Các nhà quản lý sẽ có một lập trường vững chắc về ICOs dẫn đến sự suy thoái ngắn hạn

Chuyên nghiệp hóa sẽ đi cùng với sự gia tăng của các quy định trên toàn cầu. Năm 2017, chúng ta thấy Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO hoàn toàn trong khi Hoa Kỳ ra phán quyết rằng một số tài sản crypto nhất định phải được phân loại là chứng khoán và các dự án ICO cũng phải được phân loại điều chỉnh theo đó.

Trong năm tới, các cơ quan có thẩm quyền ở các quốc gia khác sẽ học theo những quy định này dẫn đến sự suy giảm các dự án ICO trong thời gian ngắn. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng "chênh lệch thẩm quyền" khi các công ty crypto đổ xô đến các quốc gia như Thụy Sĩ và Luxembourg, là nơi các quy định về crypto và ICO không chặt chẽ.

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018

Sự suy giảm các dự án ICO trong thời gian ngắn 

Sự trao đổi buôn bán các đồng crypto cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Vào năm 2018 Kho bạc Anh được đề ra quy định về crypto để chống rửa tiền và chống khủng bố buộc các thương nhân tiết lộ danh tính của mình trong một số trường hợp. Các nền tảng trực tuyến, nơi có crypto được giao dịch, sẽ được yêu cầu phải tiến hành kiểm tra khách hàng cẩn thận và báo cáo các giao dịch có dấu hiệu khả nghi. Các cơ quan chức năng trên khắp thế giới sẽ theo liên tục quan sát các giao dịch và các thương nhân này.

Trong thời gian ngắn, việc các quy định về ICO và crypto gia tăng có thể dẫn đến giá bị suy giảm và khối lượng giao dịch giảm. Về lâu dài, chính những dự án này có thể giúp hợp pháp hoá ngành công nghiệp và mang nó gần hơn với dòng chính tài chính.

Mối lo ngại về khả năng mở rộng và hiệu năng sẽ dẫn đến việc gia tăng các platform và phương pháp mới để cải thiện

Cả Ethereum và đồng tiền điện tử Bitcoin, nền tảng hàng đầu hiện nay, đều phải đối mặt với nhiều vấn đề khiến nhiều người đặt câu hỏi về tiềm năng lâu dài của họ thực sự đi đến đâu. Phần cứng đào bitcoin toàn cầu hiện nay tiêu thụ số năng lượng được so sánh với năng lượng tiêu thụ của quốc gia Đan Mạch. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vào năm 2020 việc đào Bitcoin sẽ sử tiêu tốn năng lượng điện hơn cả thế giới đang sử dụng hiện tại.

Các giao dịch Bitcoin hiện nay dao động từ 10 phút đến vài ngày và phí giao dịch đã tăng lên hơn 4,75 đô la mỗi giao dịch. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi có nhiều người tham gia vào mạng lưới giao dịch bitcoin. Tương tự như Bitcoin, Ethereum bị hạn chế về khả năng mở rộng. Những cơn sốt crytokitties cho thấy việc một ứng dụng có số lượng người sử dụng tăng đột biến có thể gây tắc nghẽn trong toàn bộ mạng lưới và tăng phí giao dịch.

Khi người dùng nhận thức được các thiếu sót của Bitcoin và Ethereum, họ sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế khác dẫn đến các đồng crypto và các platform ngày càng tăng. Litecoin, Ripple, Monero và Zcash đã chứng tỏ là những sự lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Bitcoin. Năm 2018 sẽ ra mắt một loại các đồng crypto mới như Chia, một "Bitcoin tốt hơn", nó được sáng lập bởi nhà phát minh BitTorrent. Chia được thiết lập để cung cấp các biện pháp an ninh và an toàn thân thiện với môi trường, an toàn hơn. Tương tự như vậy, vị thế của Ethereum được mệnh danh là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu sẽ bị thách thức bởi các nền tảng mới hơn như NEO và Cardano.

Năm 2018, một số giải pháp giải quyết các vấn đề trên sẽ được đưa ra. Ví dụ như các giải pháp off-chain như Lightning Network (Bitcoin) và Raiden Network (Ethereum) sẽ cho phép người dùng tránh được chi phí giao dịch cao và tốc độ giao dịch chậm. Việc nâng cấp trong giao thức cốt lõi của Ethereum cũng sẽ diễn ra, thay đổi phương pháp xác minh các giao dịch từ proof-of-work sang xác minh bằng proof-of-stake nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Năm 2017 đã đưa các đồng crypto toả sáng. Khi giá bắt đầu tăng, các nhà đầu cơ đổ xô vào thị trường, đẩy giá lên cao hơn. Năm 2018 các loại tiền tệ và nền tảng mới sẽ nổi lên, các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và các định chế tài chính sẽ bước vào thị trường và các nhà quản lý sẽ đưa ra quy định. Năm 2018 sẽ là năm mà các đồng cypto tham gia vào hệ thống tài chính truyền thống.

Bạn đang xem: DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG ICO NĂM 2018 Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ