Gửi bài viết tới BigCoin

Dự kiến sắp ra mắt “nền tảng CoinMarketCap cho Phố Wall” tại sàn NYSE

Đăng bởi: PaulAdams  - 19/01/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng Cryptocurrency Data Feed của Phố Wall

Ngày hôm qua, Sàn giao dịch Liên lục địa – Intercontinental Exchange (ICE) – nổi tiếng với vai trò là nhà điều hành NYSE – thông báo công ty đã hợp tác với một startup về Blockchain mang tên Blockstream với mục đích nhằm xây dựng một dịch vụ được phân tán như một phần của ICE Data Services’ Consolidated Feed. Nó dự kiến phát hành vào tháng 3 năm nay.

Dịch vụ này có nhiệm vụ cung cấp cho các quỹ phòng hộ và nhóm khách hàng thuộc các thể chế khác cùng loại dữ liệu được sử dụng bởi các trader và nhà quản lý tài sản. Ngoài các dữ liệu định giá đơn giản, ICE còn cung cấp thêm thông tin chi tiết về sổ đặt lệnh giao dịch, giúp khách hàng lường trước được những động thái thị trường với những số liệu được cập nhật liên tục. Suy cho cùng, mục đích chính là muốn đưa thông tin về giá tiền mã hóa Bitcoin “vào khuôn khổ” với các nhà đầu tư lớn ở Phố Wall.

Ông Lynn Martin, Chủ tịch kiêm Giám đốc tác nghiệp ICE Data Services, cho biết:

“Thị trường hiện nay gần như quá tải với hàng loạt các đồng cryptocurrency và sàn giao dịch nổi lên. Đồng nghĩa với việc tạo mối lo cho nhiều user khi có sự bất đồng về giá cả giữa các sàn. Vì vậy, một nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng về giá cả là điều mà các nhà đầu tư xứng đáng có được.”

Ban đầu, nền tảng Cryptocurrency Data Feed sẽ cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, theo ngày và dữ liệu lịch sử cho sáu đồng: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin và Dash.

Blockstream cho hay, dịch vụ này sẽ được vận hành với nguồn dữ liệu từ hơn 15 sàn khác nhau, bao gồm BitBank, Bitfinex, BitMEX, Bitso, Bitstamp, BtcBox, BTCC, CEX, Coinfloor, Coincheck, ItBit, Gopax, OKEx, SurBTC, The Rock Trading, Unocoin , Vaultoro, và Zaif. Nhưng không chỉ vậy, thời gian tới nhiều sàn giao dịch khác dự kiến cũng sẽ tham gia vào nền tảng này.

Các tổ chức tham gia vào thị trường cryptoasset

Sự ra đời của Cryptocurrency Data Feed rất có thể sẽ là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã cởi mở hơn với thị trường cryptoasset. Vì đa số họ đều tỏ thái độ do dự khi đầu tư trực tiếp vào thị trường này vì thiếu xót các công cụ chuyên dụng để có thể thông thạo hệ sinh thái một cách hiệu quả hơn.

Tại một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Martin cho biết ICE đã nhận được rất nhiều yêu cầu muốn tạo ra một dịch vụ làm tăng tính minh bạch rõ ràng cho thị trường từ các nhà đầu tư.

Hiện tại, hầu hết các trang web cung cấp dữ liệu thị trường crypto đều nhắm mũi tên đến các nhà đầu tư bán lẻ. Nhung nếu thiếu sự minh bạch rõ ràng của họ sẽ tạo ra những rủi ro thậm trí là rủi ro lớn đối với các trader giao dịch khối lượng lớn. Ví dụ, vào đầu tháng này, trang CoinMarketCap đột ngột loại bỏ các sàn giao dịch Hàn Quốc ra khỏi bảng tham chiếu giá khiến hàng loạt các đồng coin trượt dài. Tuy động thái này được ví như cách làm “sạch” thị trường nhưng ít nhiều cũng gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Đối với ICE, động thái này thể hiện sự nỗ lực định vị bản thân (và các công ty con) khi là người đi đầu trong thị trường cryptoasset đang phát triển. Để bù lại hành động do dự làm chậm trễ việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, công ty đã quyết định sửa sai bằng nỗ lực xin cấp phép niêm yết quỹ Bitcoin ETF lên sàn. Tuy nhiên, những đề xuất ấy vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý.

Nhìn chung, mối quan hệ hợp tác của ICE với Blockstream như một báo hiệu cho thấy thị trường cryptocurrency đang được Phố Wall quan tâm đến một cách nghiêm túc.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn cùng chúng tôi tại https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ