Gửi bài viết tới BigCoin

Dự kiến sắp ra mắt “nền tảng CoinMarketCap cho Phố Wall” tại sàn NYSE

Đăng bởi: PaulAdams  - 19/01/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng Cryptocurrency Data Feed của Phố Wall

Ngày hôm qua, Sàn giao dịch Liên lục địa – Intercontinental Exchange (ICE) – nổi tiếng với vai trò là nhà điều hành NYSE – thông báo công ty đã hợp tác với một startup về Blockchain mang tên Blockstream với mục đích nhằm xây dựng một dịch vụ được phân tán như một phần của ICE Data Services’ Consolidated Feed. Nó dự kiến phát hành vào tháng 3 năm nay.

Dịch vụ này có nhiệm vụ cung cấp cho các quỹ phòng hộ và nhóm khách hàng thuộc các thể chế khác cùng loại dữ liệu được sử dụng bởi các trader và nhà quản lý tài sản. Ngoài các dữ liệu định giá đơn giản, ICE còn cung cấp thêm thông tin chi tiết về sổ đặt lệnh giao dịch, giúp khách hàng lường trước được những động thái thị trường với những số liệu được cập nhật liên tục. Suy cho cùng, mục đích chính là muốn đưa thông tin về giá tiền mã hóa Bitcoin “vào khuôn khổ” với các nhà đầu tư lớn ở Phố Wall.

Ông Lynn Martin, Chủ tịch kiêm Giám đốc tác nghiệp ICE Data Services, cho biết:

“Thị trường hiện nay gần như quá tải với hàng loạt các đồng cryptocurrency và sàn giao dịch nổi lên. Đồng nghĩa với việc tạo mối lo cho nhiều user khi có sự bất đồng về giá cả giữa các sàn. Vì vậy, một nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng về giá cả là điều mà các nhà đầu tư xứng đáng có được.”

Ban đầu, nền tảng Cryptocurrency Data Feed sẽ cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, theo ngày và dữ liệu lịch sử cho sáu đồng: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin và Dash.

Blockstream cho hay, dịch vụ này sẽ được vận hành với nguồn dữ liệu từ hơn 15 sàn khác nhau, bao gồm BitBank, Bitfinex, BitMEX, Bitso, Bitstamp, BtcBox, BTCC, CEX, Coinfloor, Coincheck, ItBit, Gopax, OKEx, SurBTC, The Rock Trading, Unocoin , Vaultoro, và Zaif. Nhưng không chỉ vậy, thời gian tới nhiều sàn giao dịch khác dự kiến cũng sẽ tham gia vào nền tảng này.

Các tổ chức tham gia vào thị trường cryptoasset

Sự ra đời của Cryptocurrency Data Feed rất có thể sẽ là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã cởi mở hơn với thị trường cryptoasset. Vì đa số họ đều tỏ thái độ do dự khi đầu tư trực tiếp vào thị trường này vì thiếu xót các công cụ chuyên dụng để có thể thông thạo hệ sinh thái một cách hiệu quả hơn.

Tại một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Martin cho biết ICE đã nhận được rất nhiều yêu cầu muốn tạo ra một dịch vụ làm tăng tính minh bạch rõ ràng cho thị trường từ các nhà đầu tư.

Hiện tại, hầu hết các trang web cung cấp dữ liệu thị trường crypto đều nhắm mũi tên đến các nhà đầu tư bán lẻ. Nhung nếu thiếu sự minh bạch rõ ràng của họ sẽ tạo ra những rủi ro thậm trí là rủi ro lớn đối với các trader giao dịch khối lượng lớn. Ví dụ, vào đầu tháng này, trang CoinMarketCap đột ngột loại bỏ các sàn giao dịch Hàn Quốc ra khỏi bảng tham chiếu giá khiến hàng loạt các đồng coin trượt dài. Tuy động thái này được ví như cách làm “sạch” thị trường nhưng ít nhiều cũng gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Đối với ICE, động thái này thể hiện sự nỗ lực định vị bản thân (và các công ty con) khi là người đi đầu trong thị trường cryptoasset đang phát triển. Để bù lại hành động do dự làm chậm trễ việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin, công ty đã quyết định sửa sai bằng nỗ lực xin cấp phép niêm yết quỹ Bitcoin ETF lên sàn. Tuy nhiên, những đề xuất ấy vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý.

Nhìn chung, mối quan hệ hợp tác của ICE với Blockstream như một báo hiệu cho thấy thị trường cryptocurrency đang được Phố Wall quan tâm đến một cách nghiêm túc.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn cùng chúng tôi tại https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ