Gửi bài viết tới BigCoin

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 437 lượt xem
Chia sẻ
 

Hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về việc các ví và sàn giao dịch crypto bị hack cũng như về những dự án ICO gian lận và các nhà đầu tư không may thức dậy với số dư bằng không. Đầu tư vào không gian tiền mã hóa thật là đáng sợ, viễn cảnh mất tiền thật đáng sợ. Nhưng sẽ như thế nào nếu dữ liệu được lưu trữ trên bloclchain bị đánh cắp? Equifax đã chứng minh một cách hoành tráng, việc thông tin cá nhân của một người bị đe dọa bởi những tên hacker là hoàn toàn dễ ợt.

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Liệu thông tin trên Blockchain có bị đánh cắp

Vậy, sử dụng blockchain sẽ làm cho dữ liệu của chúng ta an toàn hơn? Liệu đây có phải là công nghệ có tiềm năng lưu trữ dữ liệu của thế giới, làm sao chúng ta biết rằng nó cũng sẽ không bị bọn tội phạm mạng đánh cắp?

Blockchain chưa sẵn sàng để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Làm sao để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên Blockchain

Theo Anurag Angara, Quản lý dự án Blockchain tại Hydrogen, việc trộm cắp dữ liệu trên blockchain không phải là điều đáng lo ngại. “Hiện tại, đó không phải là cách thực hành tốt nhất để ghi lại dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm trên các blockchains. Khi một phần thông tin được lưu trữ trên chuỗi, nó có thể được truy cập công khai; nếu nó được mã hóa, và bạn gửi chìa khóa giải mã cho người khác, nó sẽ mở ra một cách thức cho ai đó muốn ăn cắp khóa giải mã, điều đó có nghĩa là tất cả thông tin được mã hóa trên mạng của bạn giờ đây là một cuốn sách mở cho một hacker." Đây không phải là một ý nghĩ an ủi.

Tất nhiên, blockchain riêng tư có thể lưu trữ dữ liệu trên lockdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương theo nhiều cách khác. “Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không thấy nhiều giá trị gia tăng trong việc triển khai các blockchain riêng tư. Vì là triển khai các blockchains riêng, nên họ thường dựa vào các bên đáng tin cậy ở mức độ lớn hơn nhiều so với các chuỗi công cộng. Ngay cả khi các bên này không độc hại, họ vẫn có thể giới thiệu các điểm thất bại tập trung vào một hệ thống”, Angara giải thích.

Nhưng công nghệ Blockchain liên tục đươc cải thiện

Bất cứ khi nào các mối đe dọa an ninh mạng cũng có thể xảy ra ở thức tế và, nhiều người nhìn vào bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain như duy trì câu trả lời. Các công nghệ như zero-knowledge proof đang bắt đầu giải quyết vấn đề này, Angara nói. Điều đó có thể "làm cho quá trình này an toàn hơn bằng cách cho phép bạn chứng minh kiến thức về thông tin được mã hóa mà không cần gửi khóa giải mã."

Trên thực tế, Hydrogen đã phát triển một sản phẩm blockchain công cộng 2FA được thiết kế để bảo mật các cơ sở dữ liệu và các API lớn với công nghệ blockchain. Họ cũng sắp ra mắt với một thay thế dựa trên blockchain trên iOS / Android cho các ứng dụng 2FA như Google Authenticator và Authy cho người dùng cuối.

Theo bigcoinvietnam Angara tiếp tục nói thêm, “bất kể dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống riêng hay hệ thống phi tập trung, nhưng để đảm bảo an toàn, quyền truy cập phải được giới hạn cho các bên được ủy quyền. Tính minh bạch và tính xác thực là rất quan trọng để xác nhận người truy cập được ủy quyền. Sản phẩm Raindrop Enterprise của Hydro yêu cầu người truy cập phải ghi lại một phần thông tin nhận dạng trên chuỗi bất cứ khi nào họ cố truy cập hệ thống. ”

Điểm mấu chốt

Angara nói: “Có một thách thức khác ít được thảo luận thường xuyên hơn với blockchain: các công ty rất hài lòng với các cơ sở dữ liệu riêng và sẽ tốn kém để sửa chữa toàn bộ cơ sở hạ tầng hiện có của họ. Hầu hết các giải pháp blockchain cung cấp, chẳng hạn như quản lý nhận dạng và giải pháp thanh toán, chỉ thực sự hoạt động nếu mọi người cùng tham gia với họ, vì vậy ít bên đương nhiệm muốn chi tiêu hết số tiền cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong không gian ”.

Đại tu hệ thống và thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại không phải là một triển vọng hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi nhuận. Vậy, blockchain liệu có được sử dụng rộng rãi để lưu trữ dữ liệu?. “Hydro sử dụng API để mang lại chức năng blockchain cho các doanh nghiệp mà không yêu cầu họ sửa chữa lớn các hệ thống hiện có của họ. Đây sẽ là một bước tiến lớn làm cho công nghệ blockchain có thể truy cập được cho các doanh nghiệp ngày nay thay vì trở thành dư thừa. "

Ông tiếp tục, "Điều quan trọng cần lưu ý là các chuỗi tư nhân trong nhiều trường hợp có những lỗ hổng bảo mật giống như các hệ thống cơ sở dữ liệu truyền thống tồn tại ngày nay, vì vậy nó là hợp lý để đặt câu hỏi về hiệu quả của chúng trong các hệ thống trong tương lai." Chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự phân biệt rõ ràng hơn giữa các mạng công cộng, riêng tư và được cho phép. Và, Angara nói, blockchain này "sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống an toàn."

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ