Gửi bài viết tới BigCoin

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 720 lượt xem
Chia sẻ
 

Hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về việc các ví và sàn giao dịch crypto bị hack cũng như về những dự án ICO gian lận và các nhà đầu tư không may thức dậy với số dư bằng không. Đầu tư vào không gian tiền mã hóa thật là đáng sợ, viễn cảnh mất tiền thật đáng sợ. Nhưng sẽ như thế nào nếu dữ liệu được lưu trữ trên bloclchain bị đánh cắp? Equifax đã chứng minh một cách hoành tráng, việc thông tin cá nhân của một người bị đe dọa bởi những tên hacker là hoàn toàn dễ ợt.

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Liệu thông tin trên Blockchain có bị đánh cắp

Vậy, sử dụng blockchain sẽ làm cho dữ liệu của chúng ta an toàn hơn? Liệu đây có phải là công nghệ có tiềm năng lưu trữ dữ liệu của thế giới, làm sao chúng ta biết rằng nó cũng sẽ không bị bọn tội phạm mạng đánh cắp?

Blockchain chưa sẵn sàng để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Làm sao để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên Blockchain

Theo Anurag Angara, Quản lý dự án Blockchain tại Hydrogen, việc trộm cắp dữ liệu trên blockchain không phải là điều đáng lo ngại. “Hiện tại, đó không phải là cách thực hành tốt nhất để ghi lại dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm trên các blockchains. Khi một phần thông tin được lưu trữ trên chuỗi, nó có thể được truy cập công khai; nếu nó được mã hóa, và bạn gửi chìa khóa giải mã cho người khác, nó sẽ mở ra một cách thức cho ai đó muốn ăn cắp khóa giải mã, điều đó có nghĩa là tất cả thông tin được mã hóa trên mạng của bạn giờ đây là một cuốn sách mở cho một hacker." Đây không phải là một ý nghĩ an ủi.

Tất nhiên, blockchain riêng tư có thể lưu trữ dữ liệu trên lockdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương theo nhiều cách khác. “Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không thấy nhiều giá trị gia tăng trong việc triển khai các blockchain riêng tư. Vì là triển khai các blockchains riêng, nên họ thường dựa vào các bên đáng tin cậy ở mức độ lớn hơn nhiều so với các chuỗi công cộng. Ngay cả khi các bên này không độc hại, họ vẫn có thể giới thiệu các điểm thất bại tập trung vào một hệ thống”, Angara giải thích.

Nhưng công nghệ Blockchain liên tục đươc cải thiện

Bất cứ khi nào các mối đe dọa an ninh mạng cũng có thể xảy ra ở thức tế và, nhiều người nhìn vào bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain như duy trì câu trả lời. Các công nghệ như zero-knowledge proof đang bắt đầu giải quyết vấn đề này, Angara nói. Điều đó có thể "làm cho quá trình này an toàn hơn bằng cách cho phép bạn chứng minh kiến thức về thông tin được mã hóa mà không cần gửi khóa giải mã."

Trên thực tế, Hydrogen đã phát triển một sản phẩm blockchain công cộng 2FA được thiết kế để bảo mật các cơ sở dữ liệu và các API lớn với công nghệ blockchain. Họ cũng sắp ra mắt với một thay thế dựa trên blockchain trên iOS / Android cho các ứng dụng 2FA như Google Authenticator và Authy cho người dùng cuối.

Theo bigcoinvietnam Angara tiếp tục nói thêm, “bất kể dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống riêng hay hệ thống phi tập trung, nhưng để đảm bảo an toàn, quyền truy cập phải được giới hạn cho các bên được ủy quyền. Tính minh bạch và tính xác thực là rất quan trọng để xác nhận người truy cập được ủy quyền. Sản phẩm Raindrop Enterprise của Hydro yêu cầu người truy cập phải ghi lại một phần thông tin nhận dạng trên chuỗi bất cứ khi nào họ cố truy cập hệ thống. ”

Điểm mấu chốt

Angara nói: “Có một thách thức khác ít được thảo luận thường xuyên hơn với blockchain: các công ty rất hài lòng với các cơ sở dữ liệu riêng và sẽ tốn kém để sửa chữa toàn bộ cơ sở hạ tầng hiện có của họ. Hầu hết các giải pháp blockchain cung cấp, chẳng hạn như quản lý nhận dạng và giải pháp thanh toán, chỉ thực sự hoạt động nếu mọi người cùng tham gia với họ, vì vậy ít bên đương nhiệm muốn chi tiêu hết số tiền cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong không gian ”.

Đại tu hệ thống và thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại không phải là một triển vọng hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi nhuận. Vậy, blockchain liệu có được sử dụng rộng rãi để lưu trữ dữ liệu?. “Hydro sử dụng API để mang lại chức năng blockchain cho các doanh nghiệp mà không yêu cầu họ sửa chữa lớn các hệ thống hiện có của họ. Đây sẽ là một bước tiến lớn làm cho công nghệ blockchain có thể truy cập được cho các doanh nghiệp ngày nay thay vì trở thành dư thừa. "

Ông tiếp tục, "Điều quan trọng cần lưu ý là các chuỗi tư nhân trong nhiều trường hợp có những lỗ hổng bảo mật giống như các hệ thống cơ sở dữ liệu truyền thống tồn tại ngày nay, vì vậy nó là hợp lý để đặt câu hỏi về hiệu quả của chúng trong các hệ thống trong tương lai." Chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự phân biệt rõ ràng hơn giữa các mạng công cộng, riêng tư và được cho phép. Và, Angara nói, blockchain này "sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống an toàn."

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ