Gửi bài viết tới BigCoin

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 890 lượt xem
Chia sẻ
 

Hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về việc các ví và sàn giao dịch crypto bị hack cũng như về những dự án ICO gian lận và các nhà đầu tư không may thức dậy với số dư bằng không. Đầu tư vào không gian tiền mã hóa thật là đáng sợ, viễn cảnh mất tiền thật đáng sợ. Nhưng sẽ như thế nào nếu dữ liệu được lưu trữ trên bloclchain bị đánh cắp? Equifax đã chứng minh một cách hoành tráng, việc thông tin cá nhân của một người bị đe dọa bởi những tên hacker là hoàn toàn dễ ợt.

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Liệu thông tin trên Blockchain có bị đánh cắp

Vậy, sử dụng blockchain sẽ làm cho dữ liệu của chúng ta an toàn hơn? Liệu đây có phải là công nghệ có tiềm năng lưu trữ dữ liệu của thế giới, làm sao chúng ta biết rằng nó cũng sẽ không bị bọn tội phạm mạng đánh cắp?

Blockchain chưa sẵn sàng để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm

Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto?

Làm sao để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trên Blockchain

Theo Anurag Angara, Quản lý dự án Blockchain tại Hydrogen, việc trộm cắp dữ liệu trên blockchain không phải là điều đáng lo ngại. “Hiện tại, đó không phải là cách thực hành tốt nhất để ghi lại dữ liệu riêng tư hoặc nhạy cảm trên các blockchains. Khi một phần thông tin được lưu trữ trên chuỗi, nó có thể được truy cập công khai; nếu nó được mã hóa, và bạn gửi chìa khóa giải mã cho người khác, nó sẽ mở ra một cách thức cho ai đó muốn ăn cắp khóa giải mã, điều đó có nghĩa là tất cả thông tin được mã hóa trên mạng của bạn giờ đây là một cuốn sách mở cho một hacker." Đây không phải là một ý nghĩ an ủi.

Tất nhiên, blockchain riêng tư có thể lưu trữ dữ liệu trên lockdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương theo nhiều cách khác. “Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không thấy nhiều giá trị gia tăng trong việc triển khai các blockchain riêng tư. Vì là triển khai các blockchains riêng, nên họ thường dựa vào các bên đáng tin cậy ở mức độ lớn hơn nhiều so với các chuỗi công cộng. Ngay cả khi các bên này không độc hại, họ vẫn có thể giới thiệu các điểm thất bại tập trung vào một hệ thống”, Angara giải thích.

Nhưng công nghệ Blockchain liên tục đươc cải thiện

Bất cứ khi nào các mối đe dọa an ninh mạng cũng có thể xảy ra ở thức tế và, nhiều người nhìn vào bản chất phi tập trung của công nghệ blockchain như duy trì câu trả lời. Các công nghệ như zero-knowledge proof đang bắt đầu giải quyết vấn đề này, Angara nói. Điều đó có thể "làm cho quá trình này an toàn hơn bằng cách cho phép bạn chứng minh kiến thức về thông tin được mã hóa mà không cần gửi khóa giải mã."

Trên thực tế, Hydrogen đã phát triển một sản phẩm blockchain công cộng 2FA được thiết kế để bảo mật các cơ sở dữ liệu và các API lớn với công nghệ blockchain. Họ cũng sắp ra mắt với một thay thế dựa trên blockchain trên iOS / Android cho các ứng dụng 2FA như Google Authenticator và Authy cho người dùng cuối.

Theo bigcoinvietnam Angara tiếp tục nói thêm, “bất kể dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống riêng hay hệ thống phi tập trung, nhưng để đảm bảo an toàn, quyền truy cập phải được giới hạn cho các bên được ủy quyền. Tính minh bạch và tính xác thực là rất quan trọng để xác nhận người truy cập được ủy quyền. Sản phẩm Raindrop Enterprise của Hydro yêu cầu người truy cập phải ghi lại một phần thông tin nhận dạng trên chuỗi bất cứ khi nào họ cố truy cập hệ thống. ”

Điểm mấu chốt

Angara nói: “Có một thách thức khác ít được thảo luận thường xuyên hơn với blockchain: các công ty rất hài lòng với các cơ sở dữ liệu riêng và sẽ tốn kém để sửa chữa toàn bộ cơ sở hạ tầng hiện có của họ. Hầu hết các giải pháp blockchain cung cấp, chẳng hạn như quản lý nhận dạng và giải pháp thanh toán, chỉ thực sự hoạt động nếu mọi người cùng tham gia với họ, vì vậy ít bên đương nhiệm muốn chi tiêu hết số tiền cần thiết để trở thành người dẫn đầu trong không gian ”.

Đại tu hệ thống và thay thế cơ sở hạ tầng hiện tại không phải là một triển vọng hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi nhuận. Vậy, blockchain liệu có được sử dụng rộng rãi để lưu trữ dữ liệu?. “Hydro sử dụng API để mang lại chức năng blockchain cho các doanh nghiệp mà không yêu cầu họ sửa chữa lớn các hệ thống hiện có của họ. Đây sẽ là một bước tiến lớn làm cho công nghệ blockchain có thể truy cập được cho các doanh nghiệp ngày nay thay vì trở thành dư thừa. "

Ông tiếp tục, "Điều quan trọng cần lưu ý là các chuỗi tư nhân trong nhiều trường hợp có những lỗ hổng bảo mật giống như các hệ thống cơ sở dữ liệu truyền thống tồn tại ngày nay, vì vậy nó là hợp lý để đặt câu hỏi về hiệu quả của chúng trong các hệ thống trong tương lai." Chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự phân biệt rõ ràng hơn giữa các mạng công cộng, riêng tư và được cho phép. Và, Angara nói, blockchain này "sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống an toàn."

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Dữ liệu của chúng ta trên Blockchain có bị hack như các ví và sàn giao dịch Crypto? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain