Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật HB5533 được giới thiệu ở Illinois nhằm hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/03/2018 - 308 lượt xem
Chia sẻ
 

Với sự phát triển rộng rãi của công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh, hạ viện Illinois đã ban hành dự luật HB5533 về việc cấm hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh cho các cá nhân và tổ chức nhằm nâng cao mạng lưới an ninh cho cư dân của tiểu bang này.

Dự luật HB5553, gần đây được giới thiệu với cơ quan lập pháp của Illinois, với mục đích sẽ ngăn cản các chính quyền địa phương hạn chế việc sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh của các cá nhân và công ty.

Đặc biệt, gần đây, một dự luật đã được đệ trình lên Hạ viện Illinois nhằm cấm một số hạn chế chính thức về việc sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh, còn được gọi là EDCCs .

Dự luật HB5533 được giới thiệu ở Illinois nhằm hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh

H vin Illinois ban hành d lut cm vic hn chế s dng công ngh blockchain và hp đng thông minh

Phần 20 trong dự luật HB5553, đệ trình lên cơ quan lập pháp bởi Đại diện Michael Zalewski (D), tuyên bố:

"Mt đơn v ca chính quyn đa phương s không: 
(1) áp d
ng bt k khon thuế hoc phí nào đi vi vic s dng mt công ngh  blockchain hoc  hp đng thông minh bi bt k cá nhân hoc t chc nào, 
(2) y
êu cu bt k cá nhân hoc t chc nào nhn được t đơn v ca chính quyn đa phương bt k giy chng nhn nào , giy phép, hoc giy phép s dng mt hp đng blockchain hoc thông minh.
(3)
áp đt các yêu cu khác liên quan đến vic s dng mt công ngh blockchain hoc  hp đng thông minh bi bt k cá nhân hay t chc nào".

Nói cách khác, không có chính quyền địa phương nào có thể cản trở một cá nhân hoặc công ty sử dụng công nghệ blockchain hoặc EDCCs bằng cách yêu cầu họ phải trả phí, xin giấy phép,…

Tuy nhiên, dự luật này sẽ xác định một số loại thông báo là không bắt buộc về mặt pháp lý khi được ban hành thông qua một ứng dụng công nghệ blockchain, chẳng hạn như những thông báo tuyên bố trục xuất một người từ "nơi cư trú chính" của họ. 

Dự luật HB5533 được giới thiệu ở Illinois nhằm hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh

Ngoài ra, nó mở đường cho hợp pháp ràng buộc các hợp đồng thông minh bằng cách cung cấp một " hợp đồng thông minh , hồ sơ, hoặc chữ ký có thể không bị từ chối hiệu lực pháp luật hoặc thực thi chỉ vì blockchain đã được sử dụng để tạo, lưu trữ, hoặc xác minh hợp đồng thông minh , hoặc chữ ký. "

Theo bitcoin vietnam Dự luật HB1357 của Florida, nộp ngày 8 tháng Giêng, hoạt động khá là tốt, trong số các biện pháp khác, và thậm chí chia sẻ một số ngôn ngữ với dự luật HB5553 của Illinois.

Các quan chức ở Illinois đã chứng tỏ sự quan tâm đáng kể trong công nghệ blockchain. Trong một tháng 1 năm 2018 báo cáo, Illinois Blockchain và Distributed Ledger Task Force liên quan đến "công nghệ blockchain và nó được xây dựng trong hệ thống tiền mã hóa có thể tạo điều kiện cho các phương pháp được đánh giá cao an toàn để tương tác với chính phủ và giữ hồ sơ không cần giấy tờ, tăng độ chính xác dữ liệu và cung cấp sự bảo vệ an ninh mạng tốt hơn cho cư dân Illinois."

Một loạt các cơ quan của tiểu bang và quốc gia, bao gồm cả Sở Cải tiến và Công nghệ, cũng đã thành lập một tổ hợp được gọi là Sáng kiến Blockchain của Illinois . Các dự án của nó bao gồm hợp tác với ngành công nghiệp để đưa giấy khai sinh vào công nghệ blockchain. Như vậy, có thể thấy công nghệ blockchain đã đón nhận được sự quan tâm đáng kể ở khu vực này.

Bạn đang đọc bài: Dự luật HB5533 được giới thiệu ở Illinois nhằm hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới quản lý dữ liệu nhà cung cấp


IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới để quản lý dữ liệu nhà cung cấp

Gã khổng lồ công nghệ IBM và công ty blockchain Chainyard đã cùng phát triển một mạng lưới blockchain mới để quản lý chuỗi cung ứng. IBM đã công bố nền tảng này trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 8.

Bên cạnh IBM, các thành viên sáng lập hệ thống thông tin nhà cung cấp “Trust Your Supplier” là công ty sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, các công ty công nghệ Cisco, Lenovo, Nokia, Schneider Electric, công ty dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh và công ty viễn thông Vodafone. Sản phẩm được xây dựng trên Nền tảng Blockchain của IBM và nhằm mục đích loại bỏ các quy trình thủ công tốn thời gian và giúp giảm nguy cơ gian lận và sai sót.

Khi phát hành, “Trust Your Supplier” sẽ tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho nhà cung cấp trên mạng blockchain cho phép nhà cung cấp chia sẻ thông tin với những người mua đã chọn trên mạng. Bằng cách triển khai nền tảng này, người dùng có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc kiểm tra các điều kiện, xác nhận và quản lý nhà cung cấp mới. Renee Ure, giám đốc chuỗi cung ứng của nhóm trung tâm dữ liệu Lenovo cho biết:

“Blockchain có khả năng biến đổi hoàn toàn cách các công ty trong hệ thống và quản lý mạng lưới nhà cung cấp của họ trong tương lai. Thông qua “Trust Your Supplier”, cả người mua và nhà cung cấp sẽ thấy lợi ích mua sắm của blockchain thông qua việc giảm chi phí, độ phức tạp và tốc độ nhanh chóng mà hệ thống mang lại.

IBM tiếp tục mở rộng các dự án blockchain

Do đó, “Trust Your Supplier” tham gia một loạt các dự án dựa trên blockchain khác từ IBM. Vào giữa tháng 7, số lượng bằng sáng chế blockchain được bảo mật tại Hoa Kỳ kể từ năm 2018 của công ty đã tăng gấp ba, tự hào với hơn 100 sáng chế đang hoạt động.

Cũng trong tháng trước, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Seagate hợp tác với IBM đã bước vào giai đoạn thử nghiệm của dự án blockchain được thiết kế để chống lại các ổ đĩa cứng giả (HDD). Dự án nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ cứng bằng cách sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain