Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật kinh tế kỹ thuật số của Nga được hỗ trợ bởi Ủy ban Duma của Nhà nước

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 94 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Duma của Nga về Công tác lập pháp sẽ hỗ trợ phiên họp đầu tiên để thông qua một sáng kiến ​​sẽ bổ sung các tiêu chuẩn cơ bản của nền kinh tế kỹ thuật số cho Bộ luật Dân sự Liên bang Nga. Đây là bước mới nhất trên con đường điều tiết tiền mã hoá trong nước, theo trang tin tức địa phương Izvestia báo cáo hôm thứ Tư 16 tháng 5.


Pavel Krasheninnikov của đảng chính trị United Nga và lãnh đạo Ủy ban Lập pháp, nói với Izvestia rằng sáng kiến ​​nhằm "giảm thiểu rủi ro hiện tại của việc sử dụng các đối tượng kỹ thuật số để chuyển tài sản vào môi trường kỹ thuật số không được kiểm soát nhằm hợp pháp hóa thu nhập hình sự, gian lận phá sản hoặc tài trợ nhóm khủng bố. ”

Sáng kiến ​​này, được dự kiến ​​sẽ được xem xét trong tuần tới, nhưng điều này không có nghĩa là các đồng tiền mã hoá giờ đây sẽ trở thành một phương tiện thanh toán hợp pháp. Thay vào đó, một luật riêng biệt được phát triển bởi Ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính và Bộ Phát triển Kinh tế sẽ đặt điều kiện cho các loại tiền mã hoá được sử dụng làm khoản thanh toán “với số lượng được kiểm soát”.
Trước tiên, Nga đã chuẩn bị một dự luật “Tài chính tài chính kỹ thuật số” vào tháng 3 năm nay, sẽ cung cấp các luật liên bang chi phối các đồng tiền mã hoá và dự án ICO lấy cảm hứng từ quyết định của Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu quy định mã hoá vào ngày 1 tháng 7.

Dự thảo ngày 20 tháng 3 định nghĩa tài sản mã hóa và token mã hóa là các tài sản chỉ được giao dịch trên các sàn giao dịch được phép, cũng yêu cầu tài khoản người dùng tại các sàn giao dịch mã hóa để tuân thủ AML và các quy định tài chính chống khủng bố. Một dự thảo xem xét dự luật từ giữa tháng Tư nói thêm rằng việc giao dịch đổi tiền mã hoá với fiat có giá trị trên khoảng $ 9.600 sẽ phải tuân thủ quy định trao đổi tiền tệ bắt buộc.

Igor Sudets, giám đốc chương trình “Blockchain for Lawyers” tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov ở Moscow, nói với Izvestia rằng “điều quan trọng là tiền mã hoá và mã token được đưa vào lĩnh vực pháp lý của Liên bang Nga”

“Một mặt, đây là những cơ hội mà chúng tôi không có quyền bỏ lỡ. Mặt khác, trong khi chunbs ở ngoài lĩnh vực pháp lý, chúng có thể được dùng để hối lộ, rút ​​tiền trong trường hợp phá sản, trả 'tiền lương đen, và đơn giản bị đánh cắp - không để lại hậu quả [đối với bọn tội phạm]. ”

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Dự luật kinh tế kỹ thuật số của Nga được hỗ trợ bởi Ủy ban Duma của Nhà nước tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ