Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 595 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền lợi của các chủ sở hữu tiền mã hóa, vừa được đưa ra thảo luận tại nghị viện Nga. Dự luật này định nghĩa các thuật ngữ như "tiền kỹ thuật số" và "quyền sở hữu tài sản số". Ngoài ra, dự luật cũng cho phép các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa về thuế, quyền thừa kế và tuyên bố phá sản.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nga thảo luận dự luật chấp nhận sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán

"Tiền kỹ thuật số" là một phương tiện thanh toán hợp pháp

Luật sửa đổi Bộ luật Dân sự của Nga đặt nền móng cho "các mối quan hệ pháp lý trong nền kinh tế kỹ thuật số". Dự thảo được chủ tịch Duma - Vyacheslav Volodin, và người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Nghị viện - Pavel Krasheninnikov đồng chủ trì. Sáng kiến của họ đã hợp pháp hoá các giao dịch tài chính trong không gian kỹ thuật số.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nghị viện Nga

Dự luật №424632-7 đã được đệ trình khoảng một tuần sau khi giới thiệu dự luật №419059-7, do Bộ Tài chính chuẩn bị. Trong buổi thảo luận mới nhất, luật "Về các tài sản tài chính số" quy định việc cung cấp các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu và khai thác tiền mã hóa, nhưng cũng cấm các đồng tiền này theo các các ý kiến chỉ trích. Số phận của các đồng tiền mã hóa, như đồng bitcoin, sẽ được quyết định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) - quốc gia đã nhiều lần phản đối việc lưu hành và trao đổi các đồng tiền mã hóa trong nước.

Tờ Rossiyskay Gazeta đưa tin, theo luật mới, các đồng tiền mã hóa sẽ được gọi là "tiền kỹ thuất số". Theo các tác giả của dự luật, cần định nghĩa rõ ràng các đồng tiền mã hóa mã và các thuật ngữ "kỹ thuật số" khác để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của người tham gia giao dịch ảo được bảo vệ. Bản dự thảo cũng chỉ ra rằng việc chấp nhận các khoản thanh toán, tiền gửi, chuyển khoản và đơn vị kế toán sẽ không bắt buộc tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các phương tiện thanh toán bằng tiền mã hóa nếu loại bỏ được các rủi ro.

Ông Pavel Krasheninnikov nói: "Theo quan điểm, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng như một công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong một số trường hợp và khi các điều khoản được luật pháp quy định". Số lượng các thanh toán sẽ được kiểm soát và thông tin của người dùng sẽ được thu thập. Các nhà lập pháp cho rằng điều này sẽ cho phép các nhà chức trách theo dõi các đồng tiền mã hóa trong trường hợp phá sản và cũng áp dụng quyền thừa kế.

Những thay đổi cần được thực hiện vào tháng Năm

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Những thay đổi sau khi Nga chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Pháp luật dự kiến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như các hợp đồng thông minh. Xác nhận kỹ thuật số sẽ chỉ có giá trị như các tuyên bố văn bản và chữ ký. Quy định về quyền lợi sở hữu các tài sản số tạo cơ sở cho một cơ chế thuế trong không gian ảo. Nó cũng cung cấp các biện pháp để ngăn ngừa các âm mưu rửa tiền bằng các biện pháp bất hợp pháp.

Theo bitcoin vietnam Nếu dự luật được thông qua, luật kinh tế kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Các quy định bổ sung sẽ xác định các khía cạnh khác nhau của các quyền lợi sở hữu tài sản số và lưu hành tiền mã hóa. Các quy định này sẽ được phát triển với sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga cũng như Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế.

Tình trạng pháp lý của các đồng tiền mã hóa đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận về quy định tại Moscow. Các tổ chức liên quan, như Bộ Tài chính và CBR, đôi khi đã thể hiện những ý kiến hoàn toàn khác nhau về vấn đề này. Các đề xuất khác nhau, từ việc cho phép giao dịch tiền mã hóa một cách tự do đến việc giới thiệu một lệnh cấm hoàn toàn và thậm chí là trách nhiệm hình sự đối với việc lưu thông bất hợp pháp những đồng tiền thay thế. Nếu dự luật mới nhất giành được nhiều sự ủng hộ trong quốc hội, thì tất cả các đồng tiền mã hóa có thể được chấp nhận là một phương tiện thanh toán ở Nga.

Bạn đang đọc bài: Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ