Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 642 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền lợi của các chủ sở hữu tiền mã hóa, vừa được đưa ra thảo luận tại nghị viện Nga. Dự luật này định nghĩa các thuật ngữ như "tiền kỹ thuật số" và "quyền sở hữu tài sản số". Ngoài ra, dự luật cũng cho phép các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa về thuế, quyền thừa kế và tuyên bố phá sản.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nga thảo luận dự luật chấp nhận sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán

"Tiền kỹ thuật số" là một phương tiện thanh toán hợp pháp

Luật sửa đổi Bộ luật Dân sự của Nga đặt nền móng cho "các mối quan hệ pháp lý trong nền kinh tế kỹ thuật số". Dự thảo được chủ tịch Duma - Vyacheslav Volodin, và người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Nghị viện - Pavel Krasheninnikov đồng chủ trì. Sáng kiến của họ đã hợp pháp hoá các giao dịch tài chính trong không gian kỹ thuật số.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nghị viện Nga

Dự luật №424632-7 đã được đệ trình khoảng một tuần sau khi giới thiệu dự luật №419059-7, do Bộ Tài chính chuẩn bị. Trong buổi thảo luận mới nhất, luật "Về các tài sản tài chính số" quy định việc cung cấp các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu và khai thác tiền mã hóa, nhưng cũng cấm các đồng tiền này theo các các ý kiến chỉ trích. Số phận của các đồng tiền mã hóa, như đồng bitcoin, sẽ được quyết định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) - quốc gia đã nhiều lần phản đối việc lưu hành và trao đổi các đồng tiền mã hóa trong nước.

Tờ Rossiyskay Gazeta đưa tin, theo luật mới, các đồng tiền mã hóa sẽ được gọi là "tiền kỹ thuất số". Theo các tác giả của dự luật, cần định nghĩa rõ ràng các đồng tiền mã hóa mã và các thuật ngữ "kỹ thuật số" khác để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của người tham gia giao dịch ảo được bảo vệ. Bản dự thảo cũng chỉ ra rằng việc chấp nhận các khoản thanh toán, tiền gửi, chuyển khoản và đơn vị kế toán sẽ không bắt buộc tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các phương tiện thanh toán bằng tiền mã hóa nếu loại bỏ được các rủi ro.

Ông Pavel Krasheninnikov nói: "Theo quan điểm, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng như một công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong một số trường hợp và khi các điều khoản được luật pháp quy định". Số lượng các thanh toán sẽ được kiểm soát và thông tin của người dùng sẽ được thu thập. Các nhà lập pháp cho rằng điều này sẽ cho phép các nhà chức trách theo dõi các đồng tiền mã hóa trong trường hợp phá sản và cũng áp dụng quyền thừa kế.

Những thay đổi cần được thực hiện vào tháng Năm

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Những thay đổi sau khi Nga chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Pháp luật dự kiến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như các hợp đồng thông minh. Xác nhận kỹ thuật số sẽ chỉ có giá trị như các tuyên bố văn bản và chữ ký. Quy định về quyền lợi sở hữu các tài sản số tạo cơ sở cho một cơ chế thuế trong không gian ảo. Nó cũng cung cấp các biện pháp để ngăn ngừa các âm mưu rửa tiền bằng các biện pháp bất hợp pháp.

Theo bitcoin vietnam Nếu dự luật được thông qua, luật kinh tế kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Các quy định bổ sung sẽ xác định các khía cạnh khác nhau của các quyền lợi sở hữu tài sản số và lưu hành tiền mã hóa. Các quy định này sẽ được phát triển với sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga cũng như Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế.

Tình trạng pháp lý của các đồng tiền mã hóa đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận về quy định tại Moscow. Các tổ chức liên quan, như Bộ Tài chính và CBR, đôi khi đã thể hiện những ý kiến hoàn toàn khác nhau về vấn đề này. Các đề xuất khác nhau, từ việc cho phép giao dịch tiền mã hóa một cách tự do đến việc giới thiệu một lệnh cấm hoàn toàn và thậm chí là trách nhiệm hình sự đối với việc lưu thông bất hợp pháp những đồng tiền thay thế. Nếu dự luật mới nhất giành được nhiều sự ủng hộ trong quốc hội, thì tất cả các đồng tiền mã hóa có thể được chấp nhận là một phương tiện thanh toán ở Nga.

Bạn đang đọc bài: Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain