Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 676 lượt xem
Chia sẻ
 

Một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền lợi của các chủ sở hữu tiền mã hóa, vừa được đưa ra thảo luận tại nghị viện Nga. Dự luật này định nghĩa các thuật ngữ như "tiền kỹ thuật số" và "quyền sở hữu tài sản số". Ngoài ra, dự luật cũng cho phép các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa về thuế, quyền thừa kế và tuyên bố phá sản.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nga thảo luận dự luật chấp nhận sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán

"Tiền kỹ thuật số" là một phương tiện thanh toán hợp pháp

Luật sửa đổi Bộ luật Dân sự của Nga đặt nền móng cho "các mối quan hệ pháp lý trong nền kinh tế kỹ thuật số". Dự thảo được chủ tịch Duma - Vyacheslav Volodin, và người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Nghị viện - Pavel Krasheninnikov đồng chủ trì. Sáng kiến của họ đã hợp pháp hoá các giao dịch tài chính trong không gian kỹ thuật số.

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Nghị viện Nga

Dự luật №424632-7 đã được đệ trình khoảng một tuần sau khi giới thiệu dự luật №419059-7, do Bộ Tài chính chuẩn bị. Trong buổi thảo luận mới nhất, luật "Về các tài sản tài chính số" quy định việc cung cấp các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu và khai thác tiền mã hóa, nhưng cũng cấm các đồng tiền này theo các các ý kiến chỉ trích. Số phận của các đồng tiền mã hóa, như đồng bitcoin, sẽ được quyết định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) - quốc gia đã nhiều lần phản đối việc lưu hành và trao đổi các đồng tiền mã hóa trong nước.

Tờ Rossiyskay Gazeta đưa tin, theo luật mới, các đồng tiền mã hóa sẽ được gọi là "tiền kỹ thuất số". Theo các tác giả của dự luật, cần định nghĩa rõ ràng các đồng tiền mã hóa mã và các thuật ngữ "kỹ thuật số" khác để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của người tham gia giao dịch ảo được bảo vệ. Bản dự thảo cũng chỉ ra rằng việc chấp nhận các khoản thanh toán, tiền gửi, chuyển khoản và đơn vị kế toán sẽ không bắt buộc tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp các phương tiện thanh toán bằng tiền mã hóa nếu loại bỏ được các rủi ro.

Ông Pavel Krasheninnikov nói: "Theo quan điểm, tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng như một công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong một số trường hợp và khi các điều khoản được luật pháp quy định". Số lượng các thanh toán sẽ được kiểm soát và thông tin của người dùng sẽ được thu thập. Các nhà lập pháp cho rằng điều này sẽ cho phép các nhà chức trách theo dõi các đồng tiền mã hóa trong trường hợp phá sản và cũng áp dụng quyền thừa kế.

Những thay đổi cần được thực hiện vào tháng Năm

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga

Những thay đổi sau khi Nga chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

Pháp luật dự kiến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như các hợp đồng thông minh. Xác nhận kỹ thuật số sẽ chỉ có giá trị như các tuyên bố văn bản và chữ ký. Quy định về quyền lợi sở hữu các tài sản số tạo cơ sở cho một cơ chế thuế trong không gian ảo. Nó cũng cung cấp các biện pháp để ngăn ngừa các âm mưu rửa tiền bằng các biện pháp bất hợp pháp.

Theo bitcoin vietnam Nếu dự luật được thông qua, luật kinh tế kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Các quy định bổ sung sẽ xác định các khía cạnh khác nhau của các quyền lợi sở hữu tài sản số và lưu hành tiền mã hóa. Các quy định này sẽ được phát triển với sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga cũng như Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế.

Tình trạng pháp lý của các đồng tiền mã hóa đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận về quy định tại Moscow. Các tổ chức liên quan, như Bộ Tài chính và CBR, đôi khi đã thể hiện những ý kiến hoàn toàn khác nhau về vấn đề này. Các đề xuất khác nhau, từ việc cho phép giao dịch tiền mã hóa một cách tự do đến việc giới thiệu một lệnh cấm hoàn toàn và thậm chí là trách nhiệm hình sự đối với việc lưu thông bất hợp pháp những đồng tiền thay thế. Nếu dự luật mới nhất giành được nhiều sự ủng hộ trong quốc hội, thì tất cả các đồng tiền mã hóa có thể được chấp nhận là một phương tiện thanh toán ở Nga.

Bạn đang đọc bài: Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain