Gửi bài viết tới BigCoin

Dự luật thanh toán thuế bằng tiền mã hoá ở tiểu bang Arizona có thể được thông qua

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/05/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Dự luật thanh toán thuế bằng tiền mã hoá ở tiểu bang Arizona có thể được thông qua

Dự luật thanh toán thuế bằng tiền mã hoá ở tiểu bang Arizona (Mỹ) có thể được thông qua

Hạ viện Arizona đã thông qua Dự luật Thượng viện 1091, một luật dự thảo thuế cho phép công dân trả thuế bằng tiền mã hoã, theo hồ sơ công khai ngày 2 tháng 5. Tuy nhiên, sau cuộc bỏ phiếu gần đây, sáng kiến này đã bị cản trở với những sửa đổi bổ sung.

Nhiệm vụ nhắm vào Sở Thuế của Arizona, nơi sẽ mở ra cánh cửa chấp nhận tiền mã hoá như một phương thức thanh toán thuế.

Dự luật, đã thông qua Thượng viện bang Arizona vào ngày 8 tháng 2, sẽ cho phép cư dân Arizona trả thuế của tiểu bang bằng tiền mã hoá. Sau đó, chính quyền bang sẽ chuyển đổi các khoản thanh toán bằng tiền mã hoá sang đô la Mỹ trong vòng 24 giờ sau khi nhận được.

Thay vì công khai cho phép chấp nhận các loại tiền tệ mã hoá cho các loại thuế, Hạ viện sửa đổi lại thành chỉ đơn thuần là bắt buộc Cục thuế xem xét khả năng cho việc lựa chọn các hình thức thanh toán. Trạng thái luật đã sửa đổi:

Thượng viện sẽ nghiên cứu liệu người nộp thuế có thể thanh toán thuế thu nhập của họ bằng cách sử dụng cổng thanh toán, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin hay bất kỳ loại tiền mã hoá nào khác sử dụng hệ thống ngang hàng điện tử.

Thượng viện sẽ nghiên cứu việc chuyển đổi các khoản thanh toán tiền mã hoá sang đô la Mỹ theo tỷ giá hiện hành sau khi nhận được và sẽ nghiên cứu quá trình ghi nhận vào tài khoản của người nộp thuế với số tiền chuyển đổi nhận được trên thực tế sau khi trừ đi chi phí chuyển đổi phát sinh.”

Các từ ngữ trong bản sửa đổi cũng không xác định khi nào một nghiên cứu như vậy sẽ bắt đầu, hoặc chỉ ra khoảng thời gian cần thiết để Thượng viện đưa ra quyết định. Trong thời gian tới, các nhà lập pháp từ cả Thượng viện và chính quyền tiểu bang sẽ phải đàm phán về các điều khoản của dự luật.

Một số tiểu bang trong nước đã xem xét và thông qua luật liên quan đến tiền mã hoá và blockchain. Wyoming đã thông qua một nhóm dự luật, trong số các biện pháp khác, đã tạo ra một lớp tài sản mã hoá mới trong tiểu bang. Georgia và Illinois cũng đang xem xét các đạo luật chấp nhận tiền mã hoá để nộp thuế và phí môn bài.

Bạn đang đọc bài: Dự luật thanh toán thuế bằng tiền mã hoá ở tiểu bang Arizona có thể được thông qua tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech


Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) đã công bố quyết định ra mắt dịch vụ thí điểm thanh toán toàn cầu (GPI) nhằm cạnh tranh với mối đe dọa ngày càng tăng của các giải pháp blockchain và fintech do các tổ chức như Ripple, JP Morgan và Transferwise cung cấp.


 

Có thể bạn quan tâm:

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech

Vẫn trong giai đoạn đầu, phi công đầy tham vọng này nhắm đến việc xây dựng nền tảng của một dịch vụ tương tác và tích hợp mới sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả trong quy trình thanh toán và cuối cùng sẽ được cung cấp cho tất cả 10.000 ngân hàng trên mạng SWIFT.

Một cuộc kiểm tra GPI gần đây, đã được thực hiện thành công vào tháng 10, thực hiện thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức với các ngân hàng ở Trung Quốc, Singapore, Thái Lan và Úc. Được trang bị để cho phép nhận dạng nhanh chóng và loại bỏ các lỗi và thiếu sót trong dữ liệu thanh toán như thông tin người thụ hưởng bị thiếu hoặc không chính xác hoặc thông tin quy định không đầy đủ, SWIFT hy vọng dịch vụ thanh toán GPI sẽ cho phép các giao dịch nhanh chóng và liền mạch, do đó giảm sự chậm trễ và chi phí, cũng như cải thiện khách hàng kinh nghiệm.

Tham gia vào mối đe dọa của Blockchain

Với động thái này, SWIFT đã chuyển sự chú ý sang việc ngăn chặn mối đe dọa của các công ty khởi nghiệp fintech dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ tương tự với giá rẻ hơn. Một dự án blockchain như vậy là Mạng thông tin liên ngân hàng (IIN) của JPMorgan . Ra mắt vào tháng 9, giờ đây nó tự hào có số lượng thành viên của hơn 130 ngân hàng, bao gồm Satander và Societe Generale.

IIN, tuyên bố giảm thiểu ma sát trong quy trình thanh toán toàn cầu, cho phép thanh toán tiếp cận người thụ hưởng nhanh hơn và với ít bước hơn. Với tư cách thành viên vẫn đang tăng lên, IIN hứa hẹn cho các ngân hàng khả năng giải quyết các lỗi và các vấn đề tuân thủ nhanh chóng bằng cách chia sẻ thông tin trên một sổ cái phân tán lẫn nhau.

Mặt khác, GPI của SWIFT sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các ngân hàng truy cập dữ liệu của nhau để xác thực thông tin tài khoản người nhận trước khi thanh toán được xử lý, do đó tránh được lỗi và chậm trễ.

Một đoạn trích từ tuyên bố được phát hành bởi SWIFT đọc:

Được tích hợp hoàn toàn với thanh toán GPI, dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho tương tác ngân hàng động với ngân hàng thời gian thực bằng cách sử dụng API để cải thiện khả năng dự đoán và hiệu quả của thanh toán quốc tế và xem xét sử dụng phân tích dự đoán. Sau này, nó sẽ được bổ sung với dịch vụ điều tra và đối chiếu sau thanh toán cho phép giải quyết nhanh các yếu tố còn lại, thường phát sinh từ các yêu cầu tuân thủ hoặc quy định, có thể làm chậm quá trình thanh toán.

Dịch vụ xác thực trước GPI thí điểm sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019 với 15 ngân hàng được lựa chọn bao gồm JP Morgan, Barclays, Bank of China và Citigroup, trong số những ngân hàng khác. Theo SWIFT, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho những người thụ hưởng và người khởi tạo thanh toán, khiến chi phí, tuyến đường và việc chuyển tiền của họ trở nên rất dễ đoán.

Bạn đang xem: SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ