Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 02/03] Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 989 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain mới của họ vào ngày 1 tháng 3.

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn được cấp phép mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ thông qua một blockchain nội bộ.

 

null

 

Mashreq thực hiện điều này bằng cách loại bỏ thủ tục KYC dựa trên giấy hiện có và thay thế nó bằng quy trình kỹ thuật số tập trung vào blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty. Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Kết quả là đơn giản hóa các quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Điều này sẽ giúp các công ty mới kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn. Theo tuyên bố của họ, công ty fintech của DIFC, Norbloc đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

Thay đổi khuôn khổ DIFC sâu làm cho doanh nghiệp Fintech thậm chí còn hấp dẫn hơn với phần còn lại của thế giới. Những thay đổi khung gần đây của DIFC là những thứ tạo nên Mashreq Bank. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cung cấp cho các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương. Khung pháp lý DIFC nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các thực hành phù hợp với tất cả các quy định của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin tuân thủ cá nhân của họ, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm rằng:

“Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain của UAE năm 2021, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, cơ quan Chính phủ cũng như các cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng, do đó dẫn đến tăng tính minh bạch, thêm bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn ..”

UAE gần đây đã có lập trường tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain. Ngoài nền tảng MashreqTHER KYC, một số sáng kiến ​​dựa trên blockchain khác cũng đang được phát triển. Chúng bao gồm một dự án thương mại số hóa được gọi là Đường tơ lụa kỹ thuật số và một nền tảng trao đổi tài liệu được gọi là "Ngân hàng ủy thác mạng.

 

Công ty khởi nghiệp UK áp dụng blockchain vào quản lý nông sản 

Một công ty công nghệ của Anh gần đây đã công bố một hệ sinh thái blockchain cho nông dân ở Haiti, mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng trong khi thúc đẩy doanh số. Agriledger chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái mới này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nông dân nhận được tiền công xứng đáng cho vụ mùa của họ.

Mỗi nông dân là một phần của hệ thống

Giải pháp dựa trên blockchain của Agriledger gán cho nông dân đăng ký vào hệ thống với số ID kỹ thuật số. Với ID này, nông dân trở thành một phần của chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Agriledger cũng cho phép những người nông dân Haiti này token hóa sản phẩm của họ, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch ngang hàng.

Blockchain giữ dữ liệu trung thực

Nền tảng blockchain của Agriledger đã cho phép một giải pháp minh bạch hơn nhiều so với những gì trước đây đã tồn tại trong khu vực. Các bên hiện có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của dữ liệu mà họ tương tác, giúp làm trơn tru quá trình mua các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho nông dân tham gia. Hệ sinh thái cũng chào hàng ví kỹ thuật số và thanh toán, củng cố các lợi ích bổ sung của sự tiện lợi và tốc độ. Nhìn về tương lai, Agriledger đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) trong đó các nhà cung cấp và nhà bán lẻ có thể tương tác.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển như một trường hợp sử dụng nóng cho công nghệ Blockchain. Chỉ vài tuần trước, Avril Group, một quan hệ đối tác nông-công nghiệp chuyên về dinh dưỡng, đã bắt đầu sử dụng mạng blockchain của IBM ED Food Food cho chuỗi cung ứng của mình.

 

 

98% giàn khai thác không xác minh được giao dịch?

Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, đã đưa ra một đánh giá thiệt hại về điện năng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông Anh, The Telegraph.

De Vries khẳng định rằng 98% các giàn khai thác sẽ không bao giờ xác minh một giao dịch, dẫn đến hao tổn một chi phí điện khổng lồ và không hiệu quả. Họ là bên tham gia xổ số khổng lồ và cứ sau 10 phút lại có một người may mắn và được sản xuất khối tiếp theo. Ông chia sẻ" 

“Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng ta có một thế hệ máy móc mới tốt hơn khi thực hiện các tính toán này. Điều đó có nghĩa là không thể 98% thiết bị trong suốt cuộc đời của họ sẽ thực hiện phép tính thực sự mang lại phần thưởng. Vì vậy, phần còn lại chỉ hoạt động vô nghĩa trong một vài năm, sử dụng hết năng lượng và tạo ra nhiệt,  sau đó chúng sẽ bị vứt đi vì chúng có thể được tái sử dụng. Điều này thật là điên rồ.”

Có một số vấn đề thực tế với các tuyên bố của de Vries. Ông không chứng minh được tuyên bố của mình rằng có 4 tỷ giàn khai thác đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Tính toán nội bộ của Cointelegraph sườn cho thấy con số này là gần 2,5 triệu. De Vries cũng khẳng định rằng những người khai thác không thành công trong việc phát hành các khối mới sẽ lãng phí năng lượng một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không xem xét động lực của các nhóm khai thác và bỏ qua các lợi ích mà sức mạnh băm lớn mang lại cho sự bảo mật của mạng Bitcoin.

Lời phê bình của Digitconomist từ ước tính tiêu thụ điện năng khai thác

Các tính toán của De Vries có nguồn gốc từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin (BECI) của Digiconomist - cho thấy mức tiêu thụ điện Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục. Theo BECI, hoạt động khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 77,78 terawatt giờ mỗi năm - gần bằng với toàn bộ đất nước Chile và vượt 13,9% của Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ số cũng cung cấp ước tính tối thiểu khoảng 50 terawatt giờ mỗi năm - bằng với Romania.

BECI ước tính rằng kết quả khai thác BTC trong việc tạo ra chất thải điện tử có thể so sánh với Luxembourg và lượng khí thải carbon ngang bằng với New Zealand. Trong năm 2018, công ty đầu tư tiền điện tử Coinshares đã công bố một báo cáo mâu thuẫn với số liệu do BECI tạo ra - với dữ liệu của công ty Ước tính lượng điện mà các công ty khai thác tiêu thụ gần bằng một nửa của Digiconomist. Coinshares khẳng định rằng những phát hiện của nó mâu thuẫn hoàn toàn với các ước tính của BECI, đã cáo buộc chỉ số này được đưa ra dựa trên giả định không chính xác do nghiên cứu không đầy đủ.

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Báo cáo năm 2018 của Coinshares cho thấy việc khai thác bitcoin chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo giá rẻ, đặc biệt là thủy điện với nhiên liệu hóa thạch chiếm tỷ lệ thiểu số trong tổng nhu cầu điện của mạng. Báo cáo của công ty từ tháng 12 năm 2019 ước tính rằng 73% điện năng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo mà hai phần ba trong số đó được đặt tại Trung Quốc.

Hơn nữa, BECI không xem xét các sắc thái của thị trường điện mà các công ty khai thác Bitcoin tìm cách vận hành. Tác giả tiền điện tử và người ủng hộ Andreas Antonopolous cho rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho một hình thức chênh lệch giá mới tận dụng năng lượng tái tạo dư thừa sẽ bị lãng phí.

Thợ mỏ di chuyển các cơ sở hàng đầu từ Tứ Xuyên đến Texas

Nhiều công ty khai thác hàng đầu gần đây đã có những động thái thành lập các cơ sở hàng đầu ở Texas, Hoa Kỳ, chuyển trọng tâm của họ từ thủy điện dồi dào do tỉnh China Tứ Xuyên cung cấp. Texas sẽ là nhà sản xuất năng lượng gió lớn thứ năm trên thế giới nếu là một quốc gia độc lập, với việc nhà nước thường xuyên tạo ra sự dư thừa lớn về điện.

Cơ sở có trụ sở tại Bitmain, Texas hiện được cho là lớn nhất thế giới với công suất 100 megawatt. Điều này có thể không phải là trường hợp lâu dài, tuy nhiên. Công ty Bitcoin miền Bắc có trụ sở tại Frankfurt đã có kế hoạch ra mắt một cơ sở với công suất gấp ba lần ở Texas trước cuối năm nay. Alex Liegl, CEO của Layer1 Technologies, gần đây đã tuyên bố rằng Texas cung cấp cho các công ty khai thác quy mô lớn, điện năng rẻ nhất trên thế giới. Layer1 Technologies là một công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt hoạt động tại cơ sở ở Texas vào tháng 1. 

Với công nghệ và địa lý của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thay đổi liên tục, các thẩm định như de Vries 'thường được xem là giảm thiểu. Bình luận về mạng Bitcoin Tiêu thụ điện tử hiếm khi nói lên sự năng động của sắc thái thị trường. Mặc dù lượng điện năng được sử dụng trong khai thác BTC có thể xuất hiện lớn, ba phần tư năng lượng mà mạng lưới tiêu thụ đều đến từ một nguồn tái tạo mà phần lớn trong số đó có thể không được sử dụng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

Flow Blockchain là gì? Tại sao Flow sẽ thúc đẩy làn sóng NFT trong tương lai?


Như chúng ta đã biết, ứng dụng phi tập trung CryptoKitties đã trở thành một trong những Dapp dẫn đầu về việc mang NFT (các token không thể thay thế) – đại diện là các chú mèo điện tử.

Tuy nhiên, khi đang đạt đến đỉnh cao thu hút người dùng và hàng nghìn giao dịch mỗi ngày, mạng ETH tại thời điểm đó đã bị tắc nghẽn, đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại, và việc giao dịch trở nên vô cùng chậm và có thể bị trì hoãn đến vài ngày. Đó là lý do ứng dụng phi tập trung CryptoKitties dần đi vào quên lãng và mất đi danh tiếng suốt những năm 2018, 2019 và đầu 2020.

Đối mặt trước vấn đề đó, nhiều blockchain mới cũng được sinh ra nhằm giải quyết các hạn chế trên, nhưng dường như, các giải pháp ấy đều khá phức tạp, chỉ có thể áp dụng cho các lập trình viên, và người dùng thông thường thì không thể sử dụng được.

Nhìn nhận những vấn đề cấp bách trên, đội ngũ đứng đằng sau ứng dụng CryptoKitties – Dapper Labs đã phát triển một blockchain mới có tên gọi là Flow Blockchain. Blockchain nền tảng Flow được thiết kế để mang các tài sản số và ứng dụng phi tập trung đến gần hơn với mọi người, do đó, blockchain sở hữu các đặc điểm nổi bật như khả năng mở rộng, tốc độ và bảo độ bảo mật tốt, những đặc điểm mà các blockchain hiện nay đang cố gắng cải thiện hoặc xây dựng. Mạng lưới được thừa hưởng một lượng lớn người dùng nhờ mạng lưới quan hệ từ Dapper Labs như NBA, Warner Music Group, Dr. Seuss, Ubisoft và UFC.

 

Cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều thương hiệu đứng đầu trên toàn cầu chọn làm việc với các nhà phát triển của blockchain Flow do đội ngũ đã có những kết quả đáng nể trong qua trình đưa người dùng trải nghiệm các ứng dụng blockchain. Đội ngũ Flow bao gồm nhiều kĩ sư kinh nghiệm làm việc nhiều năm để phát triển kiến trúc blockchain hoàn toàn mới giúp thay đổi các nền tảng hiện tại. Flow đã thu hút lên đến 40 triệu đô la từ các nhà đầu tư danh tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock, Google Ventures và Samsung.

 

 

Mạng lưới Flow thiết kế một cơ chế phân bổ token gốc hoàn toàn mới, trong đó token Flow sẽ giúp người dùng tham gia vào mạng lưới và có cơ hội nhận nhiều giải thưởng từ việc này. Nhu cầu cần có token Flow sẽ trực tiếp tăng cao khi ngày càng có nhiều hoạt động trên nền tảng cũng như token trên thị trường thứ cấp. Do vậy, dự án Flow mở bán token cộng đồng có tên là Flow qua Coinlist tại đây

Giải pháp mang tính toàn cầu

Thành công đáng khen ngợi từ ứng dụng CryptoKitties đã minh chứng một tương lai tươi sáng của NFT và các ứng dụng trò chơi crypto. Rất nhiều người tin rằng, NFT và DeFi sẽ tạo nên làn sóng mới cho việc ứng dụng rộng rãi tiền điện tử vào trong cuộc sống. Tuy nhiên chúng ta cần một giải pháp để giúp nâng cao khả năng mở rộng, giúp trò chơi đến được với mọi người. Nhưng thông tin trên, việc bùng nổ người dùng của các ứng dụng phi tập trung và NFT là không khả thi xét trên tình trạng của blockchain Ethereum hiện nay. Do vậy, để ứng dụng này tiếp cận được nhiều người hơn nữa, một cơ sở hạ tầng blockchain mới cần được xây dựng để vượt qua các hạn chế đó.

Với việc tiếp cận vào các nhà phát triển, Flow giúp họ xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh và hiệu quả hơn. Flow cũng sẽ có nhiều đặc tính mới giúp giải quyết tính phức tạp của hệ thống phi tập trung, cho phép nhiều nhà phát triển ứng dụng phi tập trung có thể dùng blockchain của Flow phục vụ nhu cầu của họ và mở ra một kỉ nguyên số số hoá mới chưa từng có.

Các thông tin chi tiết:

Website: https://www.onflow.org

Telegram group: https://t.me/flow_blockchain

Twitter: https://twitter.com/flow_blockchain

BigcoinVietnam tổng hợp 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người