Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 02/03] Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 1109 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain mới của họ vào ngày 1 tháng 3.

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn được cấp phép mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ thông qua một blockchain nội bộ.

 

null

 

Mashreq thực hiện điều này bằng cách loại bỏ thủ tục KYC dựa trên giấy hiện có và thay thế nó bằng quy trình kỹ thuật số tập trung vào blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty. Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Kết quả là đơn giản hóa các quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Điều này sẽ giúp các công ty mới kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn. Theo tuyên bố của họ, công ty fintech của DIFC, Norbloc đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

Thay đổi khuôn khổ DIFC sâu làm cho doanh nghiệp Fintech thậm chí còn hấp dẫn hơn với phần còn lại của thế giới. Những thay đổi khung gần đây của DIFC là những thứ tạo nên Mashreq Bank. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cung cấp cho các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương. Khung pháp lý DIFC nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các thực hành phù hợp với tất cả các quy định của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin tuân thủ cá nhân của họ, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm rằng:

“Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain của UAE năm 2021, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, cơ quan Chính phủ cũng như các cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng, do đó dẫn đến tăng tính minh bạch, thêm bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn ..”

UAE gần đây đã có lập trường tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain. Ngoài nền tảng MashreqTHER KYC, một số sáng kiến ​​dựa trên blockchain khác cũng đang được phát triển. Chúng bao gồm một dự án thương mại số hóa được gọi là Đường tơ lụa kỹ thuật số và một nền tảng trao đổi tài liệu được gọi là "Ngân hàng ủy thác mạng.

 

Công ty khởi nghiệp UK áp dụng blockchain vào quản lý nông sản 

Một công ty công nghệ của Anh gần đây đã công bố một hệ sinh thái blockchain cho nông dân ở Haiti, mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng trong khi thúc đẩy doanh số. Agriledger chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái mới này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nông dân nhận được tiền công xứng đáng cho vụ mùa của họ.

Mỗi nông dân là một phần của hệ thống

Giải pháp dựa trên blockchain của Agriledger gán cho nông dân đăng ký vào hệ thống với số ID kỹ thuật số. Với ID này, nông dân trở thành một phần của chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Agriledger cũng cho phép những người nông dân Haiti này token hóa sản phẩm của họ, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch ngang hàng.

Blockchain giữ dữ liệu trung thực

Nền tảng blockchain của Agriledger đã cho phép một giải pháp minh bạch hơn nhiều so với những gì trước đây đã tồn tại trong khu vực. Các bên hiện có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của dữ liệu mà họ tương tác, giúp làm trơn tru quá trình mua các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho nông dân tham gia. Hệ sinh thái cũng chào hàng ví kỹ thuật số và thanh toán, củng cố các lợi ích bổ sung của sự tiện lợi và tốc độ. Nhìn về tương lai, Agriledger đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) trong đó các nhà cung cấp và nhà bán lẻ có thể tương tác.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển như một trường hợp sử dụng nóng cho công nghệ Blockchain. Chỉ vài tuần trước, Avril Group, một quan hệ đối tác nông-công nghiệp chuyên về dinh dưỡng, đã bắt đầu sử dụng mạng blockchain của IBM ED Food Food cho chuỗi cung ứng của mình.

 

 

98% giàn khai thác không xác minh được giao dịch?

Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, đã đưa ra một đánh giá thiệt hại về điện năng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông Anh, The Telegraph.

De Vries khẳng định rằng 98% các giàn khai thác sẽ không bao giờ xác minh một giao dịch, dẫn đến hao tổn một chi phí điện khổng lồ và không hiệu quả. Họ là bên tham gia xổ số khổng lồ và cứ sau 10 phút lại có một người may mắn và được sản xuất khối tiếp theo. Ông chia sẻ" 

“Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng ta có một thế hệ máy móc mới tốt hơn khi thực hiện các tính toán này. Điều đó có nghĩa là không thể 98% thiết bị trong suốt cuộc đời của họ sẽ thực hiện phép tính thực sự mang lại phần thưởng. Vì vậy, phần còn lại chỉ hoạt động vô nghĩa trong một vài năm, sử dụng hết năng lượng và tạo ra nhiệt,  sau đó chúng sẽ bị vứt đi vì chúng có thể được tái sử dụng. Điều này thật là điên rồ.”

Có một số vấn đề thực tế với các tuyên bố của de Vries. Ông không chứng minh được tuyên bố của mình rằng có 4 tỷ giàn khai thác đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Tính toán nội bộ của Cointelegraph sườn cho thấy con số này là gần 2,5 triệu. De Vries cũng khẳng định rằng những người khai thác không thành công trong việc phát hành các khối mới sẽ lãng phí năng lượng một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không xem xét động lực của các nhóm khai thác và bỏ qua các lợi ích mà sức mạnh băm lớn mang lại cho sự bảo mật của mạng Bitcoin.

Lời phê bình của Digitconomist từ ước tính tiêu thụ điện năng khai thác

Các tính toán của De Vries có nguồn gốc từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin (BECI) của Digiconomist - cho thấy mức tiêu thụ điện Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục. Theo BECI, hoạt động khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 77,78 terawatt giờ mỗi năm - gần bằng với toàn bộ đất nước Chile và vượt 13,9% của Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ số cũng cung cấp ước tính tối thiểu khoảng 50 terawatt giờ mỗi năm - bằng với Romania.

BECI ước tính rằng kết quả khai thác BTC trong việc tạo ra chất thải điện tử có thể so sánh với Luxembourg và lượng khí thải carbon ngang bằng với New Zealand. Trong năm 2018, công ty đầu tư tiền điện tử Coinshares đã công bố một báo cáo mâu thuẫn với số liệu do BECI tạo ra - với dữ liệu của công ty Ước tính lượng điện mà các công ty khai thác tiêu thụ gần bằng một nửa của Digiconomist. Coinshares khẳng định rằng những phát hiện của nó mâu thuẫn hoàn toàn với các ước tính của BECI, đã cáo buộc chỉ số này được đưa ra dựa trên giả định không chính xác do nghiên cứu không đầy đủ.

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Báo cáo năm 2018 của Coinshares cho thấy việc khai thác bitcoin chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo giá rẻ, đặc biệt là thủy điện với nhiên liệu hóa thạch chiếm tỷ lệ thiểu số trong tổng nhu cầu điện của mạng. Báo cáo của công ty từ tháng 12 năm 2019 ước tính rằng 73% điện năng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo mà hai phần ba trong số đó được đặt tại Trung Quốc.

Hơn nữa, BECI không xem xét các sắc thái của thị trường điện mà các công ty khai thác Bitcoin tìm cách vận hành. Tác giả tiền điện tử và người ủng hộ Andreas Antonopolous cho rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho một hình thức chênh lệch giá mới tận dụng năng lượng tái tạo dư thừa sẽ bị lãng phí.

Thợ mỏ di chuyển các cơ sở hàng đầu từ Tứ Xuyên đến Texas

Nhiều công ty khai thác hàng đầu gần đây đã có những động thái thành lập các cơ sở hàng đầu ở Texas, Hoa Kỳ, chuyển trọng tâm của họ từ thủy điện dồi dào do tỉnh China Tứ Xuyên cung cấp. Texas sẽ là nhà sản xuất năng lượng gió lớn thứ năm trên thế giới nếu là một quốc gia độc lập, với việc nhà nước thường xuyên tạo ra sự dư thừa lớn về điện.

Cơ sở có trụ sở tại Bitmain, Texas hiện được cho là lớn nhất thế giới với công suất 100 megawatt. Điều này có thể không phải là trường hợp lâu dài, tuy nhiên. Công ty Bitcoin miền Bắc có trụ sở tại Frankfurt đã có kế hoạch ra mắt một cơ sở với công suất gấp ba lần ở Texas trước cuối năm nay. Alex Liegl, CEO của Layer1 Technologies, gần đây đã tuyên bố rằng Texas cung cấp cho các công ty khai thác quy mô lớn, điện năng rẻ nhất trên thế giới. Layer1 Technologies là một công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt hoạt động tại cơ sở ở Texas vào tháng 1. 

Với công nghệ và địa lý của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thay đổi liên tục, các thẩm định như de Vries 'thường được xem là giảm thiểu. Bình luận về mạng Bitcoin Tiêu thụ điện tử hiếm khi nói lên sự năng động của sắc thái thị trường. Mặc dù lượng điện năng được sử dụng trong khai thác BTC có thể xuất hiện lớn, ba phần tư năng lượng mà mạng lưới tiêu thụ đều đến từ một nguồn tái tạo mà phần lớn trong số đó có thể không được sử dụng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn