Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 02/03] Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 1195 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain mới của họ vào ngày 1 tháng 3.

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn được cấp phép mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ thông qua một blockchain nội bộ.

 

null

 

Mashreq thực hiện điều này bằng cách loại bỏ thủ tục KYC dựa trên giấy hiện có và thay thế nó bằng quy trình kỹ thuật số tập trung vào blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty. Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Kết quả là đơn giản hóa các quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Điều này sẽ giúp các công ty mới kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn. Theo tuyên bố của họ, công ty fintech của DIFC, Norbloc đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

Thay đổi khuôn khổ DIFC sâu làm cho doanh nghiệp Fintech thậm chí còn hấp dẫn hơn với phần còn lại của thế giới. Những thay đổi khung gần đây của DIFC là những thứ tạo nên Mashreq Bank. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cung cấp cho các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương. Khung pháp lý DIFC nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các thực hành phù hợp với tất cả các quy định của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin tuân thủ cá nhân của họ, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm rằng:

“Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain của UAE năm 2021, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, cơ quan Chính phủ cũng như các cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng, do đó dẫn đến tăng tính minh bạch, thêm bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn ..”

UAE gần đây đã có lập trường tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain. Ngoài nền tảng MashreqTHER KYC, một số sáng kiến ​​dựa trên blockchain khác cũng đang được phát triển. Chúng bao gồm một dự án thương mại số hóa được gọi là Đường tơ lụa kỹ thuật số và một nền tảng trao đổi tài liệu được gọi là "Ngân hàng ủy thác mạng.

 

Công ty khởi nghiệp UK áp dụng blockchain vào quản lý nông sản 

Một công ty công nghệ của Anh gần đây đã công bố một hệ sinh thái blockchain cho nông dân ở Haiti, mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng trong khi thúc đẩy doanh số. Agriledger chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái mới này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nông dân nhận được tiền công xứng đáng cho vụ mùa của họ.

Mỗi nông dân là một phần của hệ thống

Giải pháp dựa trên blockchain của Agriledger gán cho nông dân đăng ký vào hệ thống với số ID kỹ thuật số. Với ID này, nông dân trở thành một phần của chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Agriledger cũng cho phép những người nông dân Haiti này token hóa sản phẩm của họ, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch ngang hàng.

Blockchain giữ dữ liệu trung thực

Nền tảng blockchain của Agriledger đã cho phép một giải pháp minh bạch hơn nhiều so với những gì trước đây đã tồn tại trong khu vực. Các bên hiện có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của dữ liệu mà họ tương tác, giúp làm trơn tru quá trình mua các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho nông dân tham gia. Hệ sinh thái cũng chào hàng ví kỹ thuật số và thanh toán, củng cố các lợi ích bổ sung của sự tiện lợi và tốc độ. Nhìn về tương lai, Agriledger đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) trong đó các nhà cung cấp và nhà bán lẻ có thể tương tác.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển như một trường hợp sử dụng nóng cho công nghệ Blockchain. Chỉ vài tuần trước, Avril Group, một quan hệ đối tác nông-công nghiệp chuyên về dinh dưỡng, đã bắt đầu sử dụng mạng blockchain của IBM ED Food Food cho chuỗi cung ứng của mình.

 

 

98% giàn khai thác không xác minh được giao dịch?

Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, đã đưa ra một đánh giá thiệt hại về điện năng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông Anh, The Telegraph.

De Vries khẳng định rằng 98% các giàn khai thác sẽ không bao giờ xác minh một giao dịch, dẫn đến hao tổn một chi phí điện khổng lồ và không hiệu quả. Họ là bên tham gia xổ số khổng lồ và cứ sau 10 phút lại có một người may mắn và được sản xuất khối tiếp theo. Ông chia sẻ" 

“Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng ta có một thế hệ máy móc mới tốt hơn khi thực hiện các tính toán này. Điều đó có nghĩa là không thể 98% thiết bị trong suốt cuộc đời của họ sẽ thực hiện phép tính thực sự mang lại phần thưởng. Vì vậy, phần còn lại chỉ hoạt động vô nghĩa trong một vài năm, sử dụng hết năng lượng và tạo ra nhiệt,  sau đó chúng sẽ bị vứt đi vì chúng có thể được tái sử dụng. Điều này thật là điên rồ.”

Có một số vấn đề thực tế với các tuyên bố của de Vries. Ông không chứng minh được tuyên bố của mình rằng có 4 tỷ giàn khai thác đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Tính toán nội bộ của Cointelegraph sườn cho thấy con số này là gần 2,5 triệu. De Vries cũng khẳng định rằng những người khai thác không thành công trong việc phát hành các khối mới sẽ lãng phí năng lượng một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không xem xét động lực của các nhóm khai thác và bỏ qua các lợi ích mà sức mạnh băm lớn mang lại cho sự bảo mật của mạng Bitcoin.

Lời phê bình của Digitconomist từ ước tính tiêu thụ điện năng khai thác

Các tính toán của De Vries có nguồn gốc từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin (BECI) của Digiconomist - cho thấy mức tiêu thụ điện Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục. Theo BECI, hoạt động khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 77,78 terawatt giờ mỗi năm - gần bằng với toàn bộ đất nước Chile và vượt 13,9% của Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ số cũng cung cấp ước tính tối thiểu khoảng 50 terawatt giờ mỗi năm - bằng với Romania.

BECI ước tính rằng kết quả khai thác BTC trong việc tạo ra chất thải điện tử có thể so sánh với Luxembourg và lượng khí thải carbon ngang bằng với New Zealand. Trong năm 2018, công ty đầu tư tiền điện tử Coinshares đã công bố một báo cáo mâu thuẫn với số liệu do BECI tạo ra - với dữ liệu của công ty Ước tính lượng điện mà các công ty khai thác tiêu thụ gần bằng một nửa của Digiconomist. Coinshares khẳng định rằng những phát hiện của nó mâu thuẫn hoàn toàn với các ước tính của BECI, đã cáo buộc chỉ số này được đưa ra dựa trên giả định không chính xác do nghiên cứu không đầy đủ.

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Báo cáo năm 2018 của Coinshares cho thấy việc khai thác bitcoin chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo giá rẻ, đặc biệt là thủy điện với nhiên liệu hóa thạch chiếm tỷ lệ thiểu số trong tổng nhu cầu điện của mạng. Báo cáo của công ty từ tháng 12 năm 2019 ước tính rằng 73% điện năng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo mà hai phần ba trong số đó được đặt tại Trung Quốc.

Hơn nữa, BECI không xem xét các sắc thái của thị trường điện mà các công ty khai thác Bitcoin tìm cách vận hành. Tác giả tiền điện tử và người ủng hộ Andreas Antonopolous cho rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho một hình thức chênh lệch giá mới tận dụng năng lượng tái tạo dư thừa sẽ bị lãng phí.

Thợ mỏ di chuyển các cơ sở hàng đầu từ Tứ Xuyên đến Texas

Nhiều công ty khai thác hàng đầu gần đây đã có những động thái thành lập các cơ sở hàng đầu ở Texas, Hoa Kỳ, chuyển trọng tâm của họ từ thủy điện dồi dào do tỉnh China Tứ Xuyên cung cấp. Texas sẽ là nhà sản xuất năng lượng gió lớn thứ năm trên thế giới nếu là một quốc gia độc lập, với việc nhà nước thường xuyên tạo ra sự dư thừa lớn về điện.

Cơ sở có trụ sở tại Bitmain, Texas hiện được cho là lớn nhất thế giới với công suất 100 megawatt. Điều này có thể không phải là trường hợp lâu dài, tuy nhiên. Công ty Bitcoin miền Bắc có trụ sở tại Frankfurt đã có kế hoạch ra mắt một cơ sở với công suất gấp ba lần ở Texas trước cuối năm nay. Alex Liegl, CEO của Layer1 Technologies, gần đây đã tuyên bố rằng Texas cung cấp cho các công ty khai thác quy mô lớn, điện năng rẻ nhất trên thế giới. Layer1 Technologies là một công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt hoạt động tại cơ sở ở Texas vào tháng 1. 

Với công nghệ và địa lý của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thay đổi liên tục, các thẩm định như de Vries 'thường được xem là giảm thiểu. Bình luận về mạng Bitcoin Tiêu thụ điện tử hiếm khi nói lên sự năng động của sắc thái thị trường. Mặc dù lượng điện năng được sử dụng trong khai thác BTC có thể xuất hiện lớn, ba phần tư năng lượng mà mạng lưới tiêu thụ đều đến từ một nguồn tái tạo mà phần lớn trong số đó có thể không được sử dụng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn