Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 02/03] Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 1027 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain mới của họ vào ngày 1 tháng 3.

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn được cấp phép mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ thông qua một blockchain nội bộ.

 

null

 

Mashreq thực hiện điều này bằng cách loại bỏ thủ tục KYC dựa trên giấy hiện có và thay thế nó bằng quy trình kỹ thuật số tập trung vào blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty. Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Kết quả là đơn giản hóa các quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Điều này sẽ giúp các công ty mới kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn. Theo tuyên bố của họ, công ty fintech của DIFC, Norbloc đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

Thay đổi khuôn khổ DIFC sâu làm cho doanh nghiệp Fintech thậm chí còn hấp dẫn hơn với phần còn lại của thế giới. Những thay đổi khung gần đây của DIFC là những thứ tạo nên Mashreq Bank. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cung cấp cho các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương. Khung pháp lý DIFC nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các thực hành phù hợp với tất cả các quy định của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin tuân thủ cá nhân của họ, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm rằng:

“Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain của UAE năm 2021, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, cơ quan Chính phủ cũng như các cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng, do đó dẫn đến tăng tính minh bạch, thêm bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn ..”

UAE gần đây đã có lập trường tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain. Ngoài nền tảng MashreqTHER KYC, một số sáng kiến ​​dựa trên blockchain khác cũng đang được phát triển. Chúng bao gồm một dự án thương mại số hóa được gọi là Đường tơ lụa kỹ thuật số và một nền tảng trao đổi tài liệu được gọi là "Ngân hàng ủy thác mạng.

 

Công ty khởi nghiệp UK áp dụng blockchain vào quản lý nông sản 

Một công ty công nghệ của Anh gần đây đã công bố một hệ sinh thái blockchain cho nông dân ở Haiti, mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng trong khi thúc đẩy doanh số. Agriledger chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái mới này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nông dân nhận được tiền công xứng đáng cho vụ mùa của họ.

Mỗi nông dân là một phần của hệ thống

Giải pháp dựa trên blockchain của Agriledger gán cho nông dân đăng ký vào hệ thống với số ID kỹ thuật số. Với ID này, nông dân trở thành một phần của chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Agriledger cũng cho phép những người nông dân Haiti này token hóa sản phẩm của họ, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch ngang hàng.

Blockchain giữ dữ liệu trung thực

Nền tảng blockchain của Agriledger đã cho phép một giải pháp minh bạch hơn nhiều so với những gì trước đây đã tồn tại trong khu vực. Các bên hiện có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của dữ liệu mà họ tương tác, giúp làm trơn tru quá trình mua các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho nông dân tham gia. Hệ sinh thái cũng chào hàng ví kỹ thuật số và thanh toán, củng cố các lợi ích bổ sung của sự tiện lợi và tốc độ. Nhìn về tương lai, Agriledger đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) trong đó các nhà cung cấp và nhà bán lẻ có thể tương tác.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển như một trường hợp sử dụng nóng cho công nghệ Blockchain. Chỉ vài tuần trước, Avril Group, một quan hệ đối tác nông-công nghiệp chuyên về dinh dưỡng, đã bắt đầu sử dụng mạng blockchain của IBM ED Food Food cho chuỗi cung ứng của mình.

 

 

98% giàn khai thác không xác minh được giao dịch?

Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, đã đưa ra một đánh giá thiệt hại về điện năng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông Anh, The Telegraph.

De Vries khẳng định rằng 98% các giàn khai thác sẽ không bao giờ xác minh một giao dịch, dẫn đến hao tổn một chi phí điện khổng lồ và không hiệu quả. Họ là bên tham gia xổ số khổng lồ và cứ sau 10 phút lại có một người may mắn và được sản xuất khối tiếp theo. Ông chia sẻ" 

“Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng ta có một thế hệ máy móc mới tốt hơn khi thực hiện các tính toán này. Điều đó có nghĩa là không thể 98% thiết bị trong suốt cuộc đời của họ sẽ thực hiện phép tính thực sự mang lại phần thưởng. Vì vậy, phần còn lại chỉ hoạt động vô nghĩa trong một vài năm, sử dụng hết năng lượng và tạo ra nhiệt,  sau đó chúng sẽ bị vứt đi vì chúng có thể được tái sử dụng. Điều này thật là điên rồ.”

Có một số vấn đề thực tế với các tuyên bố của de Vries. Ông không chứng minh được tuyên bố của mình rằng có 4 tỷ giàn khai thác đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Tính toán nội bộ của Cointelegraph sườn cho thấy con số này là gần 2,5 triệu. De Vries cũng khẳng định rằng những người khai thác không thành công trong việc phát hành các khối mới sẽ lãng phí năng lượng một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không xem xét động lực của các nhóm khai thác và bỏ qua các lợi ích mà sức mạnh băm lớn mang lại cho sự bảo mật của mạng Bitcoin.

Lời phê bình của Digitconomist từ ước tính tiêu thụ điện năng khai thác

Các tính toán của De Vries có nguồn gốc từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin (BECI) của Digiconomist - cho thấy mức tiêu thụ điện Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục. Theo BECI, hoạt động khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 77,78 terawatt giờ mỗi năm - gần bằng với toàn bộ đất nước Chile và vượt 13,9% của Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ số cũng cung cấp ước tính tối thiểu khoảng 50 terawatt giờ mỗi năm - bằng với Romania.

BECI ước tính rằng kết quả khai thác BTC trong việc tạo ra chất thải điện tử có thể so sánh với Luxembourg và lượng khí thải carbon ngang bằng với New Zealand. Trong năm 2018, công ty đầu tư tiền điện tử Coinshares đã công bố một báo cáo mâu thuẫn với số liệu do BECI tạo ra - với dữ liệu của công ty Ước tính lượng điện mà các công ty khai thác tiêu thụ gần bằng một nửa của Digiconomist. Coinshares khẳng định rằng những phát hiện của nó mâu thuẫn hoàn toàn với các ước tính của BECI, đã cáo buộc chỉ số này được đưa ra dựa trên giả định không chính xác do nghiên cứu không đầy đủ.

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Báo cáo năm 2018 của Coinshares cho thấy việc khai thác bitcoin chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo giá rẻ, đặc biệt là thủy điện với nhiên liệu hóa thạch chiếm tỷ lệ thiểu số trong tổng nhu cầu điện của mạng. Báo cáo của công ty từ tháng 12 năm 2019 ước tính rằng 73% điện năng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo mà hai phần ba trong số đó được đặt tại Trung Quốc.

Hơn nữa, BECI không xem xét các sắc thái của thị trường điện mà các công ty khai thác Bitcoin tìm cách vận hành. Tác giả tiền điện tử và người ủng hộ Andreas Antonopolous cho rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho một hình thức chênh lệch giá mới tận dụng năng lượng tái tạo dư thừa sẽ bị lãng phí.

Thợ mỏ di chuyển các cơ sở hàng đầu từ Tứ Xuyên đến Texas

Nhiều công ty khai thác hàng đầu gần đây đã có những động thái thành lập các cơ sở hàng đầu ở Texas, Hoa Kỳ, chuyển trọng tâm của họ từ thủy điện dồi dào do tỉnh China Tứ Xuyên cung cấp. Texas sẽ là nhà sản xuất năng lượng gió lớn thứ năm trên thế giới nếu là một quốc gia độc lập, với việc nhà nước thường xuyên tạo ra sự dư thừa lớn về điện.

Cơ sở có trụ sở tại Bitmain, Texas hiện được cho là lớn nhất thế giới với công suất 100 megawatt. Điều này có thể không phải là trường hợp lâu dài, tuy nhiên. Công ty Bitcoin miền Bắc có trụ sở tại Frankfurt đã có kế hoạch ra mắt một cơ sở với công suất gấp ba lần ở Texas trước cuối năm nay. Alex Liegl, CEO của Layer1 Technologies, gần đây đã tuyên bố rằng Texas cung cấp cho các công ty khai thác quy mô lớn, điện năng rẻ nhất trên thế giới. Layer1 Technologies là một công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt hoạt động tại cơ sở ở Texas vào tháng 1. 

Với công nghệ và địa lý của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thay đổi liên tục, các thẩm định như de Vries 'thường được xem là giảm thiểu. Bình luận về mạng Bitcoin Tiêu thụ điện tử hiếm khi nói lên sự năng động của sắc thái thị trường. Mặc dù lượng điện năng được sử dụng trong khai thác BTC có thể xuất hiện lớn, ba phần tư năng lượng mà mạng lưới tiêu thụ đều đến từ một nguồn tái tạo mà phần lớn trong số đó có thể không được sử dụng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Fire Protocol


Vào 08:00PM - 09:00 PM, thứ bảy, ngày 23/01/2021 dự án Fire Protocol và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề giới thiệu Fire Protocol, lộ trình phát triển và những gì dự án đang xây dựng.

Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Danny Christ/ Giám đốc điều hành của Fire Protocol cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms.Elly.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

-Q: Là cơ sở hạ tầng đầu tiên cho Houbi Global, nền tảng của bạn mang lại tác động như thế nào cho Houbi ?! Làm thế nào để Houbi mang lại ảnh hưởng tốt cho hệ sinh thái Fire Protocol? Chúng ta có thể mong đợi những lợi ích gì từ sự hợp tác này cho các nhà đầu tư và cộng đồng? @KimLinh19092000

-A: Fire Protocol là cơ sở hạ tầng đầu tiên của Huobi (Smart) Eco Chain (HECO), giúp tích hợp các tài sản không phải của Huobi Chain thông qua các giải pháp chuỗi chéo của chúng tôi, một thị trường tiền tệ và giao dịch tích hợp với các dịch vụ cho vay và đi vay.

Huobi ECO Chain (Heco) là một chuỗi công cộng phi tập trung, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng, đồng thời nó tương thích với các hợp đồng thông minh và hỗ trợ các giao dịch hiệu suất cao.

Các nhà đầu tư và cộng đồng sẽ nhận một bộ sản phẩm gồm:

⁃ DEX / Swap: Fireswap là dịch vụ giao dịch nhanh chóng và an toàn; Khai thác thanh khoản

⁃ Các giải pháp kết hợp chuỗi chéo để đưa các tài sản không thuộc chuỗi Huobi vào Hệ sinh thái Huobi từ các chuỗi khác nhau; ví dụ: Ethereum, Tron, Polkadot (trong tương lai)

⁃ Thị trường tiền tệ với giải pháp cho vay và cho vay; được tích hợp hoàn toàn với mã thông báo DEX> Nhà cung cấp thanh khoản trên DEX của chúng tôi phục vụ đồng thời như tài sản thế chấp trên giao thức vay / cho vay.

 

-Q: Staking là xu hướng mới. Những tùy chọn đặt cược nào có sẵn cho token $ FIRE? Có bất kỳ ưu đãi cho việc staking không? Các cách khác nhau để kiếm token là gì và có bất kỳ giới hạn nào đối với số $ FIRE tôi có thể kiếm được không? @Prettyboy071

-A: Staking của chúng tôi trên https://fireprotocol.io/Slusive

Chúng tôi cũng sẽ sớm staking với một số đối tác của chúng tôi! Chúng tôi cũng sẽ xây dựng bảng điều khiển đặt cược của riêng mình (xem lộ trình).

Các phần thưởng khác - sắp tới chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi trên Uniswap. Sau đó, khai thác thanh khoản trên Fireswap DEX của riêng chúng tôi!

 

-Q: Làm thế nào để FireSwap đối phó với các DEX khác hiện đang gặp trở ngại trong việc tiếp cận các dịch vụ DeFi: chi phí gas cao với các giao dịch trên chuỗi, tính thanh khoản bị phân tán đối với các giao thức và dịch vụ khác nhau, phí giao dịch, UI / UX phụ và thiếu cơ chế tạo thị trường hiệu quả? @dtv1907

-A: Bạn có thể tham khảo tất cả ở đây: https://www.hecochain.com/ -  bởi chúng tôi xây dựng trên chuỗi khối nhanh này - sẽ tiêu thụ tốt hơn, ví dụ như giảm phí gas cho người dùng. Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

 

-Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết những người nắm giữ token FIRE được hưởng lợi như thế nào trong hệ sinh thái và các cá nhân nắm giữ quyền lực nào trong mô hình quản trị? Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy và những yêu cầu cơ bản để tham gia là gì? @Media88ANT

-A: Bên cạnh việc staking và phần thưởng LP, chúng tôi cũng xem xét atm để ghi token khi phí gói chéo được thanh toán .... điều này sẽ thêm một lợi ích khác cho chủ sở hữu ..... Đối với quản trị:

Token  FIRE là token quản trị của hệ sinh thái FireSwap. Token FIRE đại diện cho các cổ phiếu biểu quyết có thể được chủ sở hữu token khởi tạo hoặc được ủy quyền cho người khác. Bắt buộc phải ký quỹ để tham gia quản trị và nhận được khả năng bỏ phiếu và tạo đề xuất. 

Các bên liên quan bỏ phiếu trong việc phân bổ quỹ và cải tiến giao thức, cơ cấu khuyến khích và phát triển sản phẩm mới. Các thay đổi đối với quy trình Quản trị bao gồm thay đổi ngưỡng bỏ phiếu, yêu cầu đa số đối với bất kỳ đề xuất nào hoặc thậm chí là số lượng tối thiểu token FIRE cần thiết để xuất bản đề xuất.

 

-Q: Tôi thấy trên website có chương trình private sale với giá 0.1 USD cho 1 token FIRE. Làm thế nào tôi có thể tham gia và chương trình diễn ra như thế nào? @JOPSID

-A: Private sale đã kết thúc - token đã được list tại: https://www.coingecko.com/en/coins/fire-protocol 

 

-Q: Tại sao chúng tôi nên tin tưởng vào dự án của bạn? Làm thế nào để dự án có thể tăng nhận thức của cộng đồng và loại bỏ những nghi ngờ cho nhà đầu tư, đối tác và khách hàng,.. @kakaias

-A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều thông báo về quan hệ đối tác với MahaDao, Unilend, Matic, Cyberfi, Elrond, Orion, Ferrum, Stafi.

Về lâu dài - bạn có thể xem lộ trình phát triển rất thú vị của chúng tôi tại đây https://medium.com/fireprotocol/fire-protocol-roadmap-update-sailing-to-blue-ocean-in-2021-d47b9c0ed0e1

 

-Q: Tôi thấy Fire protocol là một trong những đối tác tuyệt vời của Spider DAO. Tại sao bạn cần quyền riêng tư cho các hoạt động của mình thông qua các giải pháp tập trung vào VPN của Spider Dao?  @Nolomer

-A: Chúng tôi đã hợp tác để tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng của mình. Spider đã tham gia vào chương trình staking của chúng tôi với các đặc quyền bổ sung và chúng tôi sẽ giúp SpiderDao tham gia vào Huobi Chain.

 

-Q: Vấn đề đầu tiên tôi quan tâm khi đầu tư vào  1 dự án là vấn đề an toàn. Làm thế nào bạn thuyết phục cộng đồng là dự án an toàn và có bất cứ kiểm toán nào cho smart contract hay không?   @foundernet

-A: Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh và kiểm tra sản phẩm với SlowMist! SlowMist được xác nhận bởi chính Huobi và chúng tôi đã vượt qua!

Việc phát triển sản phẩm của chúng tôi với lý do để cung cấp một môi trường trực quan và an toàn cho người dùng của chúng tôi.

 

-Q: Đâu  là sự khác biệt và lợi thế lớn nhất của dự án so với các dự án khác?  @sayasyno

-A: Wrapping chuỗi chéo - đưa các tài sản chuỗi khác vào Huobi Chain - do đó trở thành cơ sở hạ tầng cho nhiều sự phát triển. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ tích hợp Bincance Chain, Polkadot, Tron, v.v.

Cộng với tích hợp giao thức cho vay DEX <> của chúng tôi - nơi bạn sử dụng 1 tài sản cho cả hai sản phẩm tạo nên hiệu quả về vốn

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Fire Protocol phải không? Thật tiếc khi dự án và BigcoinVietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Fire Protocol cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.


Tài nguyên dự án:

Websitehttps://fireprotocol.io/ 

Telegram quốc tế: https://t.me/fireprotocol 

Twitter: https://twitter.com/FireProtocolOS  

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn