Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 02/03] Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Đăng bởi: linh  - 02/03/2020 - 916 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai chào đón các doanh nghiệp toàn cầu với nền tảng KYC blockchain đầu tiên

Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) và ngân hàng Mashreq đã công bố ra mắt nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain mới của họ vào ngày 1 tháng 3.

Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp và tập đoàn được cấp phép mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số ngay lập tức bằng cách xác minh danh tính của họ thông qua một blockchain nội bộ.

 

null

 

Mashreq thực hiện điều này bằng cách loại bỏ thủ tục KYC dựa trên giấy hiện có và thay thế nó bằng quy trình kỹ thuật số tập trung vào blockchain. DIFC chuẩn bị mỗi bản ghi KYC mới như là một phần của đơn xin cấp phép công ty. Với sự đồng ý của khách hàng, thông tin này sau đó được chia sẻ điện tử với Mashreq thông qua blockchain. Kết quả là đơn giản hóa các quy trình mà các công ty hiện đang trải qua khi mở tài khoản ngân hàng mới. Điều này sẽ giúp các công ty mới kinh doanh tại UAE dễ dàng và nhanh hơn. Theo tuyên bố của họ, công ty fintech của DIFC, Norbloc đã cung cấp nền tảng blockchain (Fides), Gowling WLG đã soạn thảo các thỏa thuận pháp lý và Deloitte hỗ trợ Mashreq quản trị và quản lý chương trình.

Thay đổi khuôn khổ DIFC sâu làm cho doanh nghiệp Fintech thậm chí còn hấp dẫn hơn với phần còn lại của thế giới. Những thay đổi khung gần đây của DIFC là những thứ tạo nên Mashreq Bank. DIFC là một trong những khu vực tự do độc lập của Dubai, cung cấp cho các công ty 100% quyền sở hữu doanh nghiệp của họ mà không cần đối tác địa phương. Khung pháp lý DIFC nhấn mạnh vào bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn duy trì các thực hành phù hợp với tất cả các quy định của EU và hướng dẫn của OECD. Hệ thống của họ được thiết kế để giúp các tổ chức xử lý thông tin tuân thủ cá nhân của họ, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Ahmed Abdelaal, CEO của Mashreq, nói thêm rằng:

“Chương trình này phù hợp với Chiến lược Blockchain của UAE năm 2021, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới tầm nhìn rộng hơn về việc thành lập một Hiệp hội Ngân hàng, cơ quan Chính phủ cũng như các cơ quan Cấp phép khác, để chia sẻ liền mạch dữ liệu KYC của khách hàng, do đó dẫn đến tăng tính minh bạch, thêm bảo mật và trải nghiệm khách hàng tốt hơn ..”

UAE gần đây đã có lập trường tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử và Blockchain. Ngoài nền tảng MashreqTHER KYC, một số sáng kiến ​​dựa trên blockchain khác cũng đang được phát triển. Chúng bao gồm một dự án thương mại số hóa được gọi là Đường tơ lụa kỹ thuật số và một nền tảng trao đổi tài liệu được gọi là "Ngân hàng ủy thác mạng.

 

Công ty khởi nghiệp UK áp dụng blockchain vào quản lý nông sản 

Một công ty công nghệ của Anh gần đây đã công bố một hệ sinh thái blockchain cho nông dân ở Haiti, mang lại sự rõ ràng cho chuỗi cung ứng trong khi thúc đẩy doanh số. Agriledger chịu trách nhiệm xây dựng hệ sinh thái mới này. Mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nông dân nhận được tiền công xứng đáng cho vụ mùa của họ.

Mỗi nông dân là một phần của hệ thống

Giải pháp dựa trên blockchain của Agriledger gán cho nông dân đăng ký vào hệ thống với số ID kỹ thuật số. Với ID này, nông dân trở thành một phần của chuỗi cung ứng kỹ thuật số. Agriledger cũng cho phép những người nông dân Haiti này token hóa sản phẩm của họ, cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với các giao dịch ngang hàng.

Blockchain giữ dữ liệu trung thực

Nền tảng blockchain của Agriledger đã cho phép một giải pháp minh bạch hơn nhiều so với những gì trước đây đã tồn tại trong khu vực. Các bên hiện có thể tin tưởng vào tính hợp lệ của dữ liệu mà họ tương tác, giúp làm trơn tru quá trình mua các khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho nông dân tham gia. Hệ sinh thái cũng chào hàng ví kỹ thuật số và thanh toán, củng cố các lợi ích bổ sung của sự tiện lợi và tốc độ. Nhìn về tương lai, Agriledger đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dịch vụ phần mềm (SaaS) trong đó các nhà cung cấp và nhà bán lẻ có thể tương tác.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển như một trường hợp sử dụng nóng cho công nghệ Blockchain. Chỉ vài tuần trước, Avril Group, một quan hệ đối tác nông-công nghiệp chuyên về dinh dưỡng, đã bắt đầu sử dụng mạng blockchain của IBM ED Food Food cho chuỗi cung ứng của mình.

 

 

98% giàn khai thác không xác minh được giao dịch?

Alex de Vries, người sáng lập Digiconomist, đã đưa ra một đánh giá thiệt hại về điện năng tiêu thụ khi khai thác Bitcoin (BTC) trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông Anh, The Telegraph.

De Vries khẳng định rằng 98% các giàn khai thác sẽ không bao giờ xác minh một giao dịch, dẫn đến hao tổn một chi phí điện khổng lồ và không hiệu quả. Họ là bên tham gia xổ số khổng lồ và cứ sau 10 phút lại có một người may mắn và được sản xuất khối tiếp theo. Ông chia sẻ" 

“Điều gây sốc là tuổi thọ trung bình của một máy khai thác bitcoin là một năm rưỡi, bởi vì chúng ta có một thế hệ máy móc mới tốt hơn khi thực hiện các tính toán này. Điều đó có nghĩa là không thể 98% thiết bị trong suốt cuộc đời của họ sẽ thực hiện phép tính thực sự mang lại phần thưởng. Vì vậy, phần còn lại chỉ hoạt động vô nghĩa trong một vài năm, sử dụng hết năng lượng và tạo ra nhiệt,  sau đó chúng sẽ bị vứt đi vì chúng có thể được tái sử dụng. Điều này thật là điên rồ.”

Có một số vấn đề thực tế với các tuyên bố của de Vries. Ông không chứng minh được tuyên bố của mình rằng có 4 tỷ giàn khai thác đang hoạt động trên mạng Bitcoin. Tính toán nội bộ của Cointelegraph sườn cho thấy con số này là gần 2,5 triệu. De Vries cũng khẳng định rằng những người khai thác không thành công trong việc phát hành các khối mới sẽ lãng phí năng lượng một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không xem xét động lực của các nhóm khai thác và bỏ qua các lợi ích mà sức mạnh băm lớn mang lại cho sự bảo mật của mạng Bitcoin.

Lời phê bình của Digitconomist từ ước tính tiêu thụ điện năng khai thác

Các tính toán của De Vries có nguồn gốc từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin (BECI) của Digiconomist - cho thấy mức tiêu thụ điện Bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục. Theo BECI, hoạt động khai thác Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 77,78 terawatt giờ mỗi năm - gần bằng với toàn bộ đất nước Chile và vượt 13,9% của Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, chỉ số cũng cung cấp ước tính tối thiểu khoảng 50 terawatt giờ mỗi năm - bằng với Romania.

BECI ước tính rằng kết quả khai thác BTC trong việc tạo ra chất thải điện tử có thể so sánh với Luxembourg và lượng khí thải carbon ngang bằng với New Zealand. Trong năm 2018, công ty đầu tư tiền điện tử Coinshares đã công bố một báo cáo mâu thuẫn với số liệu do BECI tạo ra - với dữ liệu của công ty Ước tính lượng điện mà các công ty khai thác tiêu thụ gần bằng một nửa của Digiconomist. Coinshares khẳng định rằng những phát hiện của nó mâu thuẫn hoàn toàn với các ước tính của BECI, đã cáo buộc chỉ số này được đưa ra dựa trên giả định không chính xác do nghiên cứu không đầy đủ.

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Báo cáo năm 2018 của Coinshares cho thấy việc khai thác bitcoin chủ yếu được cung cấp bởi năng lượng tái tạo giá rẻ, đặc biệt là thủy điện với nhiên liệu hóa thạch chiếm tỷ lệ thiểu số trong tổng nhu cầu điện của mạng. Báo cáo của công ty từ tháng 12 năm 2019 ước tính rằng 73% điện năng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo mà hai phần ba trong số đó được đặt tại Trung Quốc.

Hơn nữa, BECI không xem xét các sắc thái của thị trường điện mà các công ty khai thác Bitcoin tìm cách vận hành. Tác giả tiền điện tử và người ủng hộ Andreas Antonopolous cho rằng tiền điện tử tạo điều kiện cho một hình thức chênh lệch giá mới tận dụng năng lượng tái tạo dư thừa sẽ bị lãng phí.

Thợ mỏ di chuyển các cơ sở hàng đầu từ Tứ Xuyên đến Texas

Nhiều công ty khai thác hàng đầu gần đây đã có những động thái thành lập các cơ sở hàng đầu ở Texas, Hoa Kỳ, chuyển trọng tâm của họ từ thủy điện dồi dào do tỉnh China Tứ Xuyên cung cấp. Texas sẽ là nhà sản xuất năng lượng gió lớn thứ năm trên thế giới nếu là một quốc gia độc lập, với việc nhà nước thường xuyên tạo ra sự dư thừa lớn về điện.

Cơ sở có trụ sở tại Bitmain, Texas hiện được cho là lớn nhất thế giới với công suất 100 megawatt. Điều này có thể không phải là trường hợp lâu dài, tuy nhiên. Công ty Bitcoin miền Bắc có trụ sở tại Frankfurt đã có kế hoạch ra mắt một cơ sở với công suất gấp ba lần ở Texas trước cuối năm nay. Alex Liegl, CEO của Layer1 Technologies, gần đây đã tuyên bố rằng Texas cung cấp cho các công ty khai thác quy mô lớn, điện năng rẻ nhất trên thế giới. Layer1 Technologies là một công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt hoạt động tại cơ sở ở Texas vào tháng 1. 

Với công nghệ và địa lý của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử thay đổi liên tục, các thẩm định như de Vries 'thường được xem là giảm thiểu. Bình luận về mạng Bitcoin Tiêu thụ điện tử hiếm khi nói lên sự năng động của sắc thái thị trường. Mặc dù lượng điện năng được sử dụng trong khai thác BTC có thể xuất hiện lớn, ba phần tư năng lượng mà mạng lưới tiêu thụ đều đến từ một nguồn tái tạo mà phần lớn trong số đó có thể không được sử dụng.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
62.31% Rating
Điểm: 3.12 / 5
26 Bình chọn