Gửi bài viết tới BigCoin

Dubai ra mắt kế hoạch dân chủ hóa du lịch dựa trên công nghệ blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/03/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Dubai – một thành phố phồn hoa sang trọng ở Ả Rập đang  ra mắt kế hoạch dân ch hóa du lch hoạt động dựa trên việc áp dụng công ngh blockchain, vì  mục tiêu giúp thành phố phát triển tiến bộ vượt bậc  hơn  10 năm so với thế giới.

Dubai ra mắt kế hoạch dân chủ hóa du lịch dựa trên công nghệ blockchain

Dubai thành phố phồn hoa với chủ trương dân chủ hóa du lịch 

Chủ trương dân chủ hóa du lịch ở Dubai

Dubai đã chính thức công bố kế hoạch dân chủ hóa du lịch bằng cách tạo ra một thị trường kinh doanh-doanh nghiệp ảo cho ngành du lịch với một kênh phân phối bổ sung cho các khách sạn trong vòng hai năm.

Theo kênh thông tin từ Arabian Business , các nhà lãnh đạo du lịch ở thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất hy vọng sẽ cung cấp cho du khách từ khắp nơi trên thế giới nhiều lựa chọn từ ngành du lịch địa phương bằng cách sử dụng môi trường an toàn, minh bạch từ  công nghệ blockchain. Một tuyên bố  của bộ  trưởng  bộ du lịch Dubai giải thích:

“Đây là v trí ca Dubai vi tư cách là mt nhà lãnh đo sáng to và đi mi mun tìm cách dân ch hóa ngành du lch”.

Bản tuyên bố cũng nêu rõ mục đích của sáng kiến ​​sử dụng các hợp đồng thông minh để cung cấp các hành trình du lịch với giá cả minh bạch, cho phép khách du lịch kiểm soát kế hoạch du lịch cá nhân của họ.

Dubai ra mắt kế hoạch dân chủ hóa du lịch dựa trên công nghệ blockchain

Chủ trương dân chủ hóa du lịch ở Dubai được kết hợp hài hòa với công nghệ blockchain

Chủ trương dân chủ hoá ngành du lịch Dubai kết hợp công nghệ công nghệ blockchain được thực hiện trên ba mục đích chính.

Th nht, nó nhằm tăng số lượng du khách bằng cách làm cho nó dễ dàng hơn bao giờ hết để lên kế hoạch cho chuyến đi của riêng bạn. Th hai, nó ngăn cản các công ty lớn hơn làm lu mờ các công ty nhỏ hơn - do đó cung cấp cơ hội bình đẳng cho mọi người muốn biến lợi nhuận trong ngành du lịch. Cui cùng, sáng kiến cũng tạo điều kiện cho cạnh tranh trong thị trường du lịch  bằng cách cho phép những người mới đến và doanh nhân có cơ hội tham gia, điều này sẽ làm gia tăng cơ hội việc làm.

Giải thích  của Helal Saeed Almarri, Tổng giám đốc ngành  Du lịch  ở Dubai:

“Chúng tôi vi ngành  du lch  ti Dubai quyết tâm to ra mt danh tiếng là nhng nhà lãnh đo toàn cu v đi mi du lch, tăng tc theo chiến lược "k thut s, di đng và xã hi" ca chúng tôi. Ngày nay, du lch đang tri qua mt quá trình chuyn đi mang tính đc sc nht do s tiến b nhanh chóng ca s gián đon công ngh trong mi khía cnh ca hành trình tiêu dùng”.

Xây dng tương lai  da trên công ngh Blockchain

Đây không phải là lần đầu tiên sáng kiến ​​10X Initiative của Dubai đã thúc đẩy sự phát triển  kinh tế dựa trên công nghệ blockchain tại UAE.

Được tổ chức tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ thế giới lần thứ 5 năm ngoái, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Hoàng thái tử của Dubai, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Dubai, Sáng kiến ​​10X  của Dubai  đươc ra đời nhằm mục đích làm cho các cơ quan chính phủ của thành phố tiến bộ hơn 10 năm so với thế giới dưới mọi hình thức, hình dạng và phong thái.

Dubai ra mắt kế hoạch dân chủ hóa du lịch dựa trên công nghệ blockchain

Ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực giao thông vận tải

Là một phần của sáng kiến ​​này, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông Dubai vừa công bố ý định tạo một hệ thống quản lý xe buýt dựa trên công nghệ blockchain, cho phép chủ xe có thể theo dõi chiếc xe trong suốt thời gian hoạt động của nó - từ việc sáng chế  cho đến lúc  phá hủy nó.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Dubai ra mắt kế hoạch dân chủ hóa du lịch dựa trên công nghệ blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ