Gửi bài viết tới BigCoin

Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Đăng bởi: huebui  - 26/06/2019 - 703 lượt xem
Chia sẻ
 

Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Tại Đức, Liên minh CDU và CSU muốn tích hợp công nghệ blockchain vào các dịch vụ công cộng, Cointelegraph Deutschland báo cáo vào ngày 25 tháng 6.

Liên minh CDU và CSU đại diện cho liên minh chính trị dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu của hai đảng ở Đức, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) và Liên minh Xã hội Kitô giáo ở Bavaria (CSU).

Trong thông báo ban đầu được công bố trước đó hôm nay, Liên minh tiết lộ rằng họ muốn sử dụng blockchain cho các nhiệm vụ dịch vụ công cộng như dịch vụ hành chính, hồ sơ sức khỏe điện tử, bảo vệ tài liệu và đăng ký.

Cụ thể, Liên minh CDU và CSU đề xuất thành lập một hình thức công ty mới, được liên kết với một đăng ký thương mại thay thế. Hệ thống sẽ cho phép nhận dạng kỹ thuật số, được mã hóa, việc nhận dạng này được thực hiện bởi các công chứng viên được đào tạo đặc biệt.

Các kế hoạch của Liên minh, tuy nhiên, vượt xa các dịch vụ quản trị blockchain. Các chuyên gia blockchain của nhóm nghị sĩ CDU và CSU và phó trưởng nhóm nghị viện Nadine Schön cũng hỗ trợ phát triển một loại tiền điện tử nhà nước.

Tiền điện tử nên được nhận thức rõ ràng dưới dạng đồng euro điện tử như một stablecoin - giống như đồng euro - được quản lý và điều tiết bởi các ngân hàng trung ương. Loại tiền này "nên được chi tiêu thông qua các loại tiền điện tử ngân hàng thương mại xử lý chúng như tiền gửi không kỳ hạn", tờ báo viết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chối bình luận cho rằng "họ không bình luận về tuyên bố của từng đảng". Tuy nhiên, một phát ngôn viên nói với Dow Jones News rằng tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số không phải là một lựa chọn cho ECB.

Các vị trí mới của nhóm nghị sĩ CDU và CSU có thể sẽ được phản ánh ít nhất một phần trong chiến lược blockchain của Chính phủ Liên bang, dự kiến ​​ra mắt trong năm nay. Trước đây, các đảng Liên minh đã thể hiện thái độ hạn chế đối với tiền điện tử hơn so với FDP. Một bài báo được CDU và CSU xuất bản vào tháng 4 đã dự tính những thay đổi về mặt lập pháp đối với khu vực blockchain và cách tiếp cận ủng hộ đổi mới.

Bạn đang đọc: Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
56.92% Rating
Điểm: 2.85 / 5
26 Bình chọn

90% các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin


Các quỹ lương hưu và công ty bảo hiểm đang tăng sự đầu tư vào tiền điện tử trong 5 năm tới, tuy nhiên họ vẫn còn e ngại một số điều.

 

Tóm tắt:

- Công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã thực hiện khảo sát những cơ quan đầu tư ở Mỹ và Anh

- Tất cả nói lên rằng, 90% trong số được khảo sát mong muốn tăng việc đầu tư tiền điện tử

- Những người được khảo sát đã trích dẫn những sự cải thiện quy trình đáng mong đợi và tăng tính thanh khoản bởi nhiều lí do.

 

Một bản báo cáo mới từ công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm hơn hơn nữa tới các tài sản điện tử trong 5 năm tới.

Evertas đã khảo sát những nhà đầu tư với khối tài sản tích lũy lên tới hơn 78.4 tỉ đô la, và 64% những người được khảo sát thông báo rằng họ hy vọng quỹ đầu tư vào tiền điện tử tăng nhẹ từ những loại như quỹ lương hưu, công ty gia đình, công ty bảo hiểm và quỹ sức khỏe toàn quyền.

Trong khi đó, hơn 26% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới. Chúng ta có thể thấy, 90%  các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát đều hy vọng sẽ tăng việc nắm giữ tiền điện tử trong nửa thập kỉ tới.

Theo báo cáo, khảo sát đã được thực hiện vào tháng 7 bởi công ty nghiên cứu thị trường Pureprofile bao gồm tổng cộng 50 nhà đầu tư tổ chức, một nửa ở Mỹ và một nửa ở Anh.

Được hỏi tại sao họ đoán trước được tình thế tăng đầu tư tiền điện tử, 84% người tham gia khảo sát đã cho rằng do cơ sở hạ tầng về mặt pháp lý đã được cải thiện sẽ khiến họ tin tưởng hơn, trong khi 80% khẳng định sự mở rộng của thị trường tiền điện tử sẽ cải thiện tính thanh khoản.

Hơn nữa, 76% nói thêm rằng họ tin sẽ có nhiều những công ty dịch vụ tài chính chính thống và quản lý quỹ tham gia vào thị trường, tỉ lệ phần trăm tương đương số người được khảo sát tin rằng tỉ lệ lãi suất  và lợi nhuận trái phiếu âm sẽ thúc đẩy họ đến sự đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc đầu tư vào tiền điện tử. Theo như báo cáo, 56% người khảo sát nói rằng họ nghi ngại về việc thiếu những  bảo hiểm phù hợp đầu tư tiền điện tử, trong khi 54% bận tâm về phương thức hoạt động và quy trình tuân thủ của những công ty tiền điện tử khi cung cấp dịch vụ cho những cơ quan đầu tư.

Cuối cùng, bảo hiểm là những gì mà Evertas đang thúc đẩy, bởi vì đó là nguồn thu nhập của công ty. Evertas đã gây 2.8 triệu đô la vào quỹ ban đầu vào đầu năm nay để phát triển sâu hơn những sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử của họ, trong khuôn khổ được dẫn dắt bởi Morgan Creek Digital.

 

Chủ tịch Evertas và COO Raymond Zenkick chia sẻ:

“Sự thiếu hụt của bảo hiểm là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư tổ chức bởi vì những công ty bảo hiểm chỉ có khả năng chi trả bảo hiểm khoảng 2 tỉ đô la cho thị trường được định giá từ 250 tỉ đô la và 300 tỉ đô la” 

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cộng đồng bảo hiểm để giải quyết ra vấn đề này.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
56.92% Rating
Điểm: 2.85 / 5
26 Bình chọn