Gửi bài viết tới BigCoin

Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Đăng bởi: huebui  - 26/06/2019 - 680 lượt xem
Chia sẻ
 

Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Tại Đức, Liên minh CDU và CSU muốn tích hợp công nghệ blockchain vào các dịch vụ công cộng, Cointelegraph Deutschland báo cáo vào ngày 25 tháng 6.

Liên minh CDU và CSU đại diện cho liên minh chính trị dân chủ Thiên chúa giáo trung hữu của hai đảng ở Đức, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) và Liên minh Xã hội Kitô giáo ở Bavaria (CSU).

Trong thông báo ban đầu được công bố trước đó hôm nay, Liên minh tiết lộ rằng họ muốn sử dụng blockchain cho các nhiệm vụ dịch vụ công cộng như dịch vụ hành chính, hồ sơ sức khỏe điện tử, bảo vệ tài liệu và đăng ký.

Cụ thể, Liên minh CDU và CSU đề xuất thành lập một hình thức công ty mới, được liên kết với một đăng ký thương mại thay thế. Hệ thống sẽ cho phép nhận dạng kỹ thuật số, được mã hóa, việc nhận dạng này được thực hiện bởi các công chứng viên được đào tạo đặc biệt.

Các kế hoạch của Liên minh, tuy nhiên, vượt xa các dịch vụ quản trị blockchain. Các chuyên gia blockchain của nhóm nghị sĩ CDU và CSU và phó trưởng nhóm nghị viện Nadine Schön cũng hỗ trợ phát triển một loại tiền điện tử nhà nước.

Tiền điện tử nên được nhận thức rõ ràng dưới dạng đồng euro điện tử như một stablecoin - giống như đồng euro - được quản lý và điều tiết bởi các ngân hàng trung ương. Loại tiền này "nên được chi tiêu thông qua các loại tiền điện tử ngân hàng thương mại xử lý chúng như tiền gửi không kỳ hạn", tờ báo viết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ chối bình luận cho rằng "họ không bình luận về tuyên bố của từng đảng". Tuy nhiên, một phát ngôn viên nói với Dow Jones News rằng tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số không phải là một lựa chọn cho ECB.

Các vị trí mới của nhóm nghị sĩ CDU và CSU có thể sẽ được phản ánh ít nhất một phần trong chiến lược blockchain của Chính phủ Liên bang, dự kiến ​​ra mắt trong năm nay. Trước đây, các đảng Liên minh đã thể hiện thái độ hạn chế đối với tiền điện tử hơn so với FDP. Một bài báo được CDU và CSU xuất bản vào tháng 4 đã dự tính những thay đổi về mặt lập pháp đối với khu vực blockchain và cách tiếp cận ủng hộ đổi mới.

Bạn đang đọc: Đức: CDU và CSU liên minh để tích hợp Blockchain vào các dịch vụ công cộng

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
56.92% Rating
Điểm: 2.85 / 5
26 Bình chọn

FDA Hoa Kỳ sử dụng Blockchain cho an ninh lương thực


Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain để hỗ trợ an ninh lương thực thông minh hơn.

 

 FDA là gì?. Giấy chứng nhận FDA là gì?. Tiêu chuẩn FDA?

 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch chi tiết và nghiên cứu thí điểm về an toàn thực phẩm, nêu bật blockchain là một lựa chọn khả thi cho một số thách thức đã xác định. 

Kế hoạch chi tiết, được phát hành đầu tuần này, phá vỡ một số thách thức đối với việc phân phối thực phẩm trong cả nước và xem xét cách các công nghệ thông minh có thể giải quyết chúng:

“Thế giới của chúng ta đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Với sự phát triển này xuất hiện các công nghệ mới, từ các công cụ kỹ thuật số mới đến các nguồn nguyên liệu thực phẩm mới, những tiến bộ này cung cấp các công cụ và phương pháp mới để giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng cũng đưa ra các vấn đề mới cần xem xét trong việc xác định cách điều tiết an toàn thực phẩm.”

Các công nghệ được đề cập bao gồm trí thông minh nhân tạo, Internet vạn vật, công nghệ cảm biến và blockchain, và được xem xét liên quan đến bốn chủ đề: truy xuất nguồn gốc công nghệ, phòng ngừa, hiện đại hóa bán lẻ và văn hóa an toàn thực phẩm.

Công nghệ blockchain được đề cập cụ thể liên quan đến việc tiếp nhận các sự kiện theo dõi quan trọng và các yếu tố dữ liệu quan trọng từ các đối tác quản lý và công nghiệp.

 

FDA đã đề cập tới blockchain trong nhiều năm

FDA đã bàn về tiềm năng của blockchain trong hai năm qua. Vào tháng 6, Ủy viên về Thực phẩm và Dược phẩm của FDA Stephen Hahn và Phó Ủy viên Chính sách và Phản ứng về Thực phẩm của Frank Yiannas đã lưu ý rằng tác động tàn phá mà COVID-19 đã gây ra cho chuỗi cung ứng thực phẩm và chia sẻ rằng blockchain là một trong những công nghệ hỗ trợ việc theo dõi dễ hơn và theo dõi sản phẩm thông qua chuỗi cung ứng. 

 

IBM đã được đặt nền móng vững chắc

IBM đã mang blockchain đến với ngành nông nghiệp và vận chuyển bằng chương trình FoodTrust của họ được triển khai cùng với Walmart. Phục vụ nhiều đại gia bán lẻ lớn ở Mỹ, blockchain ghi lại thông tin sản phẩm thực phẩm và chứng nhận giảm tải các vấn đề như lưu trữ chứng nhận và thu hồi sản phẩm.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
56.92% Rating
Điểm: 2.85 / 5
26 Bình chọn