Gửi bài viết tới BigCoin

Đức công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu

Đăng bởi: huebui  - 15/05/2019 - 957 lượt xem
Chia sẻ
 

Đức công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu

Chính phủ Đức North Rhine-Westphalia (NRW) đã công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu để nghiên cứu công nghệ blockchain trong một thông cáo báo chí vào ngày 13 tháng 5.

Theo Bộ trưởng Kinh tế NRW, Andreas Pinkwart, Viện Blockchain châu Âu sẽ được thành lập tại thành phố Dortmund vào cuối năm nay, bên trong Viện Fraunhofer về lưu chuyển và xuất nhập khẩu vật liệu (IML).

Thông cáo báo chí nói rằng những người chỉ trích blockchain đã lên tiếng lo ngại về lượng năng lượng tiêu thụ khi khai thác bitcoin (BTC). Pinkwart đã giải quyết những mối quan tâm này và ca ngợi những lợi ích của công nghệ blockchain, nói rằng:

"Công nghệ này là công nghệ an toàn, phi tập trung, giá cả phải chăng và khi được sử dụng đúng cách, không quá tốn năng lượng.”

Theo thông cáo báo chí, Châu Âu đứng sau Hoa Kỳ về các tiến bộ blockchain và bắt buộc phải bắt kịp, đó là mục tiêu hàng đầu mà NRW hy vọng sẽ đạt được.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Giám đốc Quan hệ Điều tiết của Ripple, Ryan Zagone đã nhận xét tại Consensus 2019 về sự cần thiết của Hoa Kỳ để dẫn đầu trong việc triển khai cơ sở hạ tầng blockchain và tiền điện tử:

“Có một cuộc thảo luận rộng rãi ở Washington về việc 5G bị chi phối bởi các công ty nước ngoài và Hoa Kỳ phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài và chuyên môn nước ngoài… Với blockchain và tiền điện tử, tôi nghĩ rằng, bây giờ chúng ta sẽ nhận ra rằng đây sẽ là một phần của cơ sở hạ tầng tương lai của chúng ta… Nó rất quan trọng cả về an ninh quốc gia và từ góc độ kinh tế, rằng Hoa Kỳ là một nhà lãnh đạo trong đó.”

Bạn đang đọc: Đức công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
50.86% Rating
Điểm: 2.54 / 5
35 Bình chọn

Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng


Trung Quốc coi Bitcoin là tài sản một lần nữa là Cột mốc quan trọng

Bitcoin (BTC) đã đạt được sự công nhận hợp pháp bởi một tòa án Trung Quốc thứ hai nhằm tăng cường hơn nữa cho tiền mã hóa tại một trong những môi trường khắc nghiệt nhất của nó.

Một bước ngoặt cho Bitcoin ở Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với số dân đông, cũng là một thị trường lớn của lĩnh vực tiền mã hóa Bitcoin. Trước đó, lệnh cấm giao dịch loại tiền này ở Trung Quốc đã dẫn đến một sự sụt giảm đáng kể về giá của đồng tiền này. Gần đây, tình hình có vẻ khả quan hơn.

Theo nhà đầu tư bà Dovey Wan, người liên quan đến truyền thông địa phương, Tòa án Internet Hàng Châu chính thức mô tả Bitcoin là tài sản ảo vào ngày 18 tháng 7.

Tòa án thứ hai tại đất nước này quy định coi Bitcoin là tài sản, phán quyết được đưa ra trong cuộc tranh chấp giữa một sàn giao dịch hiện không còn tồn tại và một trong những người dùng của nó đã bị mất tiền.

Đối với bà Wan, vụ việc đánh dấu một bước ngoặt đáng kể đối với Bitcoin tại Trung Quốc, nơi lệnh cấm giao dịch đã được áp dụng kể từ tháng 9/2017.

BTC/USD đã tăng mạnh vào thứ Sáu sau những bình luận tích cực từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, nhưng Trung Quốc có thể cũng bị ảnh hưởng đến việc tang trở lại này.

“Trường hợp này là một cột mốc quan trọng việc thể hiện BITCOIN LÀ PHÁP LÝ THỰC SỰ ở Trung Quốc”, bà Wan viết trên Twitter.

Nó là tài sản ảo, nhưng không phải là tiền định danh

Như Cointelegraph đã báo cáo, Trung Quốc từ lâu đã hình thành một mối lo ngại đối với các nhà phân tích Bitcoin mặc dù lệnh cấm của nhà nước đã được áp dụng. Khi Bitcoin tiến hành trở lại vào năm 2019, bằng chứng bắt đầu xuất hiện cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thay thế trên các sàn giao dịch truyền thống, chẳng hạn như mua stablecoin Tether (USDT) thông qua các giao dịch không cần sao kê.

Theo hãng tin tiếng Anh địa phương Global Times, ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) - nơi áp đặt lệnh cấm năm 2017 - đã rõ ràng không đồng ý với quyết định của Hàng Châu.

“Thật vậy, Bitcoin là tài sản ảo, nhưng nó không phải là tiền định danh”, một quan chức của Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc- ông Li nói với báo chí vào hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, các ý kiến ​​trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Nhà nước về dự án tiền kỹ thuật số Facebook Libra, các quan chức nói rằng họ lo ngại khi một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ thậm chí đã bắt đầu phát triển.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
50.86% Rating
Điểm: 2.54 / 5
35 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain