Gửi bài viết tới BigCoin

“Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán”

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hoá lớn thứ hai theo vốn hoá thị trường, đang phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý Mỹ trong tháng này.

Đồng tiền mã hoá phải chịu sự điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFEC) cho token bán trước của nó vào năm 2014.

Theo Wall Street Journal, các nhà quản lý đang xem xét kỹ tiền mã hoá và liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán , như được quy định trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không.

Điểm quan trọng chính là các token của ETH được bán trước vào năm 2014. Tổng cộng, 31.000 BTC đã được gây Quỹ bởi Ethereum để tài trợ cho sự phát triển Ethereum - trị giá khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó (và khoảng 300 triệu đô la vào thời hiện nay ).

Các nhà quản lý lo ngại rằng bản thân các token thể được phân loại là bán chứng khoán, do thực tế là các nhà đầu tư có thể mua chúng với hy vọng giá trị sẽ tăng trong tương lai. Nếu điều này được xác định thì đây sẽ là một vụ kiện, Quỹ Ethereum nên đăng ký ETH như một chứng khoán trước khi thực hiện việc bán trước các mã token.


SEC và các nhà quản lý của CFTC sẽ họp vào ngày 7 tháng 5 để thảo luận về một cách giải quyết thích hợp cho hành động này. Một tiêu điểm khác là sự ảnh hưởng mà Quỹ Ethereum đang nắm giữ trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Người đồng sáng lập Ethereum bác bỏ nhận định trên.

Vào đầu tháng Năm, người đồng sáng lập của Ethereum Foundation, Joseph Lubin đã giải quyết tình huống này tại một hội nghị công nghệ ở New Orleans. Lubin tự tin tuyên bố rằng không có mối lo ngại rằng tiền mã hoá sẽ được phân loại là chứng khoán:

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian làm việc với các luật sư ở Mỹ và ở các nước khác, và vô cùng thoải mái rằng nó kết luận rằng nó phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán ... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."
Hơn nữa, Lubin tin rằng Ethereum không cần phải được quy định, bởi vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn phân loại của một chứng khoán ở tất cả mọi phương diện.

Tranh luận phản đối việc phân loại chứng khoán

Trong trường hợp của Ethereum, Lubin là ý kiến ​​cho rằng nó không phải là một chứng khoán vì hai lý do.

Thứ nhất, blockchain của Ethereum yêu cầu các thợ mỏ xác thực giao dịch, tạo ra các block mới và mở khóa các mã token ETH. Lubin tin rằng thực tế là nhiều bên tham gia vào công việc tạo ra các quy tắc giá trị trong phân loại như là một chứng khoán khoán:
"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một hệ thống pháp lý, luật chứng khoán ở đất nước này quản lý chứng khoán. Nếu bạn trượt bài kiểm tra Howey, bạn sẽ không phải là một chứng khoán. Đây là một cách để tiếp cận vào nguồn tài nguyên tính toán được chia sẻ, vì vậy tôi không chắc chắn [ ETH] cần được quy định theo bất kỳ cách nào. ”

Thứ hai, Quỹ Ethereum bác bỏ tuyên bố của cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler tuần trước, người nói cả Ethereum và Ripple nên được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
Người đứng đầu Quỹ Ethereum Aya Miyaguchi bác bỏ bất kỳ cuộc thảo luận nào nói về ảnh hưởng của tổ chức đối với giá trị của tiền mã hoá trong một bức thư gửi cho tờ New York Times. Miyaguchi nói rằng nền tảng không kiểm soát việc cung cấp hoặc phát hành ETH, và việc sở hữu ETH của riêng tổ chức chỉ chiếm 1% tổng nguồn cung, thấp hơn số tiền mà người dùng khác nắm giữ trong mạng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: “Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ