Gửi bài viết tới BigCoin

“Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán”

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 479 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hoá lớn thứ hai theo vốn hoá thị trường, đang phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý Mỹ trong tháng này.

Đồng tiền mã hoá phải chịu sự điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFEC) cho token bán trước của nó vào năm 2014.

Theo Wall Street Journal, các nhà quản lý đang xem xét kỹ tiền mã hoá và liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán , như được quy định trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không.

Điểm quan trọng chính là các token của ETH được bán trước vào năm 2014. Tổng cộng, 31.000 BTC đã được gây Quỹ bởi Ethereum để tài trợ cho sự phát triển Ethereum - trị giá khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó (và khoảng 300 triệu đô la vào thời hiện nay ).

Các nhà quản lý lo ngại rằng bản thân các token thể được phân loại là bán chứng khoán, do thực tế là các nhà đầu tư có thể mua chúng với hy vọng giá trị sẽ tăng trong tương lai. Nếu điều này được xác định thì đây sẽ là một vụ kiện, Quỹ Ethereum nên đăng ký ETH như một chứng khoán trước khi thực hiện việc bán trước các mã token.


SEC và các nhà quản lý của CFTC sẽ họp vào ngày 7 tháng 5 để thảo luận về một cách giải quyết thích hợp cho hành động này. Một tiêu điểm khác là sự ảnh hưởng mà Quỹ Ethereum đang nắm giữ trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Người đồng sáng lập Ethereum bác bỏ nhận định trên.

Vào đầu tháng Năm, người đồng sáng lập của Ethereum Foundation, Joseph Lubin đã giải quyết tình huống này tại một hội nghị công nghệ ở New Orleans. Lubin tự tin tuyên bố rằng không có mối lo ngại rằng tiền mã hoá sẽ được phân loại là chứng khoán:

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian làm việc với các luật sư ở Mỹ và ở các nước khác, và vô cùng thoải mái rằng nó kết luận rằng nó phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán ... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."
Hơn nữa, Lubin tin rằng Ethereum không cần phải được quy định, bởi vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn phân loại của một chứng khoán ở tất cả mọi phương diện.

Tranh luận phản đối việc phân loại chứng khoán

Trong trường hợp của Ethereum, Lubin là ý kiến ​​cho rằng nó không phải là một chứng khoán vì hai lý do.

Thứ nhất, blockchain của Ethereum yêu cầu các thợ mỏ xác thực giao dịch, tạo ra các block mới và mở khóa các mã token ETH. Lubin tin rằng thực tế là nhiều bên tham gia vào công việc tạo ra các quy tắc giá trị trong phân loại như là một chứng khoán khoán:
"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một hệ thống pháp lý, luật chứng khoán ở đất nước này quản lý chứng khoán. Nếu bạn trượt bài kiểm tra Howey, bạn sẽ không phải là một chứng khoán. Đây là một cách để tiếp cận vào nguồn tài nguyên tính toán được chia sẻ, vì vậy tôi không chắc chắn [ ETH] cần được quy định theo bất kỳ cách nào. ”

Thứ hai, Quỹ Ethereum bác bỏ tuyên bố của cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler tuần trước, người nói cả Ethereum và Ripple nên được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
Người đứng đầu Quỹ Ethereum Aya Miyaguchi bác bỏ bất kỳ cuộc thảo luận nào nói về ảnh hưởng của tổ chức đối với giá trị của tiền mã hoá trong một bức thư gửi cho tờ New York Times. Miyaguchi nói rằng nền tảng không kiểm soát việc cung cấp hoặc phát hành ETH, và việc sở hữu ETH của riêng tổ chức chỉ chiếm 1% tổng nguồn cung, thấp hơn số tiền mà người dùng khác nắm giữ trong mạng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: “Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ