Gửi bài viết tới BigCoin

“Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán”

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 423 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hoá lớn thứ hai theo vốn hoá thị trường, đang phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý Mỹ trong tháng này.

Đồng tiền mã hoá phải chịu sự điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFEC) cho token bán trước của nó vào năm 2014.

Theo Wall Street Journal, các nhà quản lý đang xem xét kỹ tiền mã hoá và liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán , như được quy định trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không.

Điểm quan trọng chính là các token của ETH được bán trước vào năm 2014. Tổng cộng, 31.000 BTC đã được gây Quỹ bởi Ethereum để tài trợ cho sự phát triển Ethereum - trị giá khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó (và khoảng 300 triệu đô la vào thời hiện nay ).

Các nhà quản lý lo ngại rằng bản thân các token thể được phân loại là bán chứng khoán, do thực tế là các nhà đầu tư có thể mua chúng với hy vọng giá trị sẽ tăng trong tương lai. Nếu điều này được xác định thì đây sẽ là một vụ kiện, Quỹ Ethereum nên đăng ký ETH như một chứng khoán trước khi thực hiện việc bán trước các mã token.


SEC và các nhà quản lý của CFTC sẽ họp vào ngày 7 tháng 5 để thảo luận về một cách giải quyết thích hợp cho hành động này. Một tiêu điểm khác là sự ảnh hưởng mà Quỹ Ethereum đang nắm giữ trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Người đồng sáng lập Ethereum bác bỏ nhận định trên.

Vào đầu tháng Năm, người đồng sáng lập của Ethereum Foundation, Joseph Lubin đã giải quyết tình huống này tại một hội nghị công nghệ ở New Orleans. Lubin tự tin tuyên bố rằng không có mối lo ngại rằng tiền mã hoá sẽ được phân loại là chứng khoán:

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian làm việc với các luật sư ở Mỹ và ở các nước khác, và vô cùng thoải mái rằng nó kết luận rằng nó phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán ... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."
Hơn nữa, Lubin tin rằng Ethereum không cần phải được quy định, bởi vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn phân loại của một chứng khoán ở tất cả mọi phương diện.

Tranh luận phản đối việc phân loại chứng khoán

Trong trường hợp của Ethereum, Lubin là ý kiến ​​cho rằng nó không phải là một chứng khoán vì hai lý do.

Thứ nhất, blockchain của Ethereum yêu cầu các thợ mỏ xác thực giao dịch, tạo ra các block mới và mở khóa các mã token ETH. Lubin tin rằng thực tế là nhiều bên tham gia vào công việc tạo ra các quy tắc giá trị trong phân loại như là một chứng khoán khoán:
"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một hệ thống pháp lý, luật chứng khoán ở đất nước này quản lý chứng khoán. Nếu bạn trượt bài kiểm tra Howey, bạn sẽ không phải là một chứng khoán. Đây là một cách để tiếp cận vào nguồn tài nguyên tính toán được chia sẻ, vì vậy tôi không chắc chắn [ ETH] cần được quy định theo bất kỳ cách nào. ”

Thứ hai, Quỹ Ethereum bác bỏ tuyên bố của cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler tuần trước, người nói cả Ethereum và Ripple nên được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
Người đứng đầu Quỹ Ethereum Aya Miyaguchi bác bỏ bất kỳ cuộc thảo luận nào nói về ảnh hưởng của tổ chức đối với giá trị của tiền mã hoá trong một bức thư gửi cho tờ New York Times. Miyaguchi nói rằng nền tảng không kiểm soát việc cung cấp hoặc phát hành ETH, và việc sở hữu ETH của riêng tổ chức chỉ chiếm 1% tổng nguồn cung, thấp hơn số tiền mà người dùng khác nắm giữ trong mạng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: “Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ