Gửi bài viết tới BigCoin

“Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán”

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/05/2018 - 338 lượt xem
Chia sẻ
 

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hoá lớn thứ hai theo vốn hoá thị trường, đang phải đối mặt với sự giám sát của các nhà quản lý Mỹ trong tháng này.

Đồng tiền mã hoá phải chịu sự điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng như Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFEC) cho token bán trước của nó vào năm 2014.

Theo Wall Street Journal, các nhà quản lý đang xem xét kỹ tiền mã hoá và liệu nó có nên được phân loại là chứng khoán , như được quy định trong Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không.

Điểm quan trọng chính là các token của ETH được bán trước vào năm 2014. Tổng cộng, 31.000 BTC đã được gây Quỹ bởi Ethereum để tài trợ cho sự phát triển Ethereum - trị giá khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó (và khoảng 300 triệu đô la vào thời hiện nay ).

Các nhà quản lý lo ngại rằng bản thân các token thể được phân loại là bán chứng khoán, do thực tế là các nhà đầu tư có thể mua chúng với hy vọng giá trị sẽ tăng trong tương lai. Nếu điều này được xác định thì đây sẽ là một vụ kiện, Quỹ Ethereum nên đăng ký ETH như một chứng khoán trước khi thực hiện việc bán trước các mã token.


SEC và các nhà quản lý của CFTC sẽ họp vào ngày 7 tháng 5 để thảo luận về một cách giải quyết thích hợp cho hành động này. Một tiêu điểm khác là sự ảnh hưởng mà Quỹ Ethereum đang nắm giữ trên toàn thị trường tiền mã hoá.

Người đồng sáng lập Ethereum bác bỏ nhận định trên.

Vào đầu tháng Năm, người đồng sáng lập của Ethereum Foundation, Joseph Lubin đã giải quyết tình huống này tại một hội nghị công nghệ ở New Orleans. Lubin tự tin tuyên bố rằng không có mối lo ngại rằng tiền mã hoá sẽ được phân loại là chứng khoán:

"Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian làm việc với các luật sư ở Mỹ và ở các nước khác, và vô cùng thoải mái rằng nó kết luận rằng nó phải là chứng khoán; nó không bao giờ là chứng khoán ... nhiều nhà quản lý quan trọng hiểu Ethereum là gì."
Hơn nữa, Lubin tin rằng Ethereum không cần phải được quy định, bởi vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn phân loại của một chứng khoán ở tất cả mọi phương diện.

Tranh luận phản đối việc phân loại chứng khoán

Trong trường hợp của Ethereum, Lubin là ý kiến ​​cho rằng nó không phải là một chứng khoán vì hai lý do.

Thứ nhất, blockchain của Ethereum yêu cầu các thợ mỏ xác thực giao dịch, tạo ra các block mới và mở khóa các mã token ETH. Lubin tin rằng thực tế là nhiều bên tham gia vào công việc tạo ra các quy tắc giá trị trong phân loại như là một chứng khoán khoán:
"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một hệ thống pháp lý, luật chứng khoán ở đất nước này quản lý chứng khoán. Nếu bạn trượt bài kiểm tra Howey, bạn sẽ không phải là một chứng khoán. Đây là một cách để tiếp cận vào nguồn tài nguyên tính toán được chia sẻ, vì vậy tôi không chắc chắn [ ETH] cần được quy định theo bất kỳ cách nào. ”

Thứ hai, Quỹ Ethereum bác bỏ tuyên bố của cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler tuần trước, người nói cả Ethereum và Ripple nên được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
Người đứng đầu Quỹ Ethereum Aya Miyaguchi bác bỏ bất kỳ cuộc thảo luận nào nói về ảnh hưởng của tổ chức đối với giá trị của tiền mã hoá trong một bức thư gửi cho tờ New York Times. Miyaguchi nói rằng nền tảng không kiểm soát việc cung cấp hoặc phát hành ETH, và việc sở hữu ETH của riêng tổ chức chỉ chiếm 1% tổng nguồn cung, thấp hơn số tiền mà người dùng khác nắm giữ trong mạng.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: “Đừng bao giờ nói Ethereum là một chứng khoán” tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ