Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng khóc vì đồng peso , vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Argentina đã  cảm nhận được sức nóng của thị trường tiền tệ. Sau khi trải qua 9 loại tiền tệ trong 200 năm, và đồng tiền mới nhất- đng peso ca Argentina đã có phiên gim giá mnh nhất và có thể vỡ nợ; trên bờ vực đó Argentina đã bắt đầu có hng thú hơn với   bitcoin – một đồng tiền mã hóa “hot” nhất hiện nay, và chính phủ nước này cũng đã khơi dậy sự quan tâm của người dân trong tuần này.  

Đừng khóc vì đồng peso, vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina

Đng khóc vì đng peso, vì lãi sut bitcoin đang tăng lên Argentina

 

Đng Peso Argentina   lao dc không phanh

 

Biến động mới nhất trên thị trường tiền tệ cho thấy không phải tất cả các phần của kinh tế thế giới đều hoạt động tốt ở Argentina  khi sự suy giảm của đồng Peso kéo dài nhiều thập kỷ tiếp tục, với cú lao dốc ngoạn mục xuống  16% so với đồng đô la trong năm nay. Chỉ riêng trong năm năm qua, nó đã mất 77% giá trị so với đô la Mỹ và gần như bằng với đồng euro và bảng Anh.     

 

Mặc dù tăng lãi suất của nó thêm 300 điểm cơ bản hai lần trong tuần qua lên mức 33,25% - mức cao nhất thế giới - đồng tiền giảm thêm 7,7% so với đồng đô la Mỹ trong tuần này. Tổng thống Maurico Macri, người đã lên nắm quyền đòi bồi thường cho nền kinh tế, đang phải vật lộn để kiềm chế lạm phát trong mục tiêu ảm đạm của năm nay là 15%.

Đồng Peso lao dốc không phanh trong năm nay

Đng Peso lao dc không phanh trong năm nay

“Các nhà đầu tư đã cho Macri khoảng một năm rưỡi thời gian ấn hạn để đưa  nền kinh tế của đất nước hoạt động lại bình thường. Sau đó họ bắt đầu lo lắng, ”Claudio Loser, cựu giám đốc điều hành của IMF, nói với Bloomberg. "Bây giờ điều chỉnh tài chính vẫn còn là một vấn đề khó khăn ,  khi lạm phát vẫn còn tồn tại vững chắc, và trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn,  thì các nhà đầu tư rõ ràng sẽ  mất đi sự kiên nhẫn của họ."

Thật không may cho người Argentina, việc loại tiền tệ của họ đã biến động xảy ra trong nhiều thế hệ. Kể từ khi giành được độc lập vào năm 1816, Argentina đã trải qua tám loại tiền tệ khác nhau và hiện đang trong lần lặp thứ chín của đồng peso.

Trong lưu thông từ năm 1992, " sự chuyển hóa peso " ban đầu được ban hành theo tỷ lệ 1: 1 cho đồng đô la bởi ngân hàng trung ương của Argentina, do đó, đối với mỗi peso trong lưu thông có một đô la Mỹ trong dự trữ của ngân hàng. Hôm nay đồng peso đang ở mức thấp kỷ lục từ 23 peso đến 1 đô la và ngân hàng trung ương đã dùng đến việc bán dự trữ  đô la (hàng tỷ) để làm phao cứu sinh cho đồng  peso. 

 Lãi suất ngân hàng trung ương của Argentina tăng vọt 2 lần trong một tuần

Lãi sut ngân hàng trung ương ca Argentina tăng vt 2 ln trong mt tun

Theo bigcoinvietnam Năm nay, ngân hàng trung ương đã đốt cháy 6,9 tỷ đô la trong một nỗ lực để ngăn chặn sự giảm giá của peso - đó là khoảng 10 phần trăm dự trữ quốc tế của đất nước.

Ngân hàng trung ương của Argentina bán dự trữ đô la sau cú tăng vọt 

Ngân hàng trung ương ca Argentina bán d tr đô la sau cú tăng vt

 

Tim năng bitcoin Argentina

Wences Casares, nhà kinh doanh công nghệ Silicon Valley và người sáng lập ra ví bitcoin- Xapo, được lấy cảm hứng từ tiềm năng của tiền mã hóa sau khi nhìn thấy gia đình ông ở Argentina mất tất cả mọi thứ - ba lần.

Casares nói: “Mỗi lần nó là một cái gì đó mà chính phủ và các ngân hàng đã làm. Lần đầu tiên là do lạm phát, vào năm 1989, khi giá cả thay đổi nhiều lần trong một ngày” .

“Tôi nhớ một buổi sáng mẹ tôi đến đưa tôi và chị tôi ra khỏi trường và cô ấy mang theo hai túi nhựa đầy tiền. Đó là tiền lương tuần của cô ấy - cô ấy là một nhân viên tiếp tân tại một văn phòng chính phủ với mức lương khiêm tốn. Cô đưa chúng tôi đến siêu thị và đưa cho chúng tôi một danh sách cho một lối đi và giải thích rằng chúng tôi đã phải tiêu tất cả số tiền bởi vì nó sẽ không có giá trị nhiều như ngày hôm sau. ”

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần  ở Argentina

Khi lượng giao dch Bitcoin hàng tu Argentina

“Vào thời điểm đó không có mã vạch hay máy tính cho việc tính giá cả, chỉ có những nhân viên có công việc thay đổi giá trên các kệ thủ công và khi họ hoàn thành đi, họ sẽ bắt đầu lại từ đầu - bạn có thể thấy sự thay đổi giá trước mắt bạn. Vì vậy, đó là công việc của chúng tôi để có được trước khi giá cả tăng lên, "Casares nhớ lại.     

Mặc dù khối lượng vẫn còn nhỏ lẻ,  nhưng hoạt động mua bitcoin  ở khu vực địa phương ở Argentina đã tăng vọt trong những tuần gần đây và đã có xu hướng tăng sau khi bán cổ phần vào tháng Giêng. Đặc biệt , xu hướng tìm kiếm  cho bitcoin trên hệ thống Google cũng tăng vọt trong tuần này, vào thứ tư ngân hàng trung ương cuối cùng tăng lãi suất 3 phần trăm.

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng tăng cao

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng tăng cao

Khi các chính phủ kế tiếp đã thất bại trong việc xây dựng một cơ sở tiền tệ vững chắc và cơ sở mới nhất trên bờ vực, người Argentina có mọi lý do để quan tâm hơn với đồng tiền mã hóa đang nổi Bitcoin. Nhưng như chúng ta đã thấy trong năm 2011 khi chính phủ cấm công dân của họ mua đô la Mỹ trên Paypal, người dân  Argentina khóc cạn nước mắt với đồng tiền Peso của họ.   

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang đọc bài: Đừng khóc vì đồng peso , vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina tại Tin tức 

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ