Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng khóc vì đồng peso , vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, Argentina đã  cảm nhận được sức nóng của thị trường tiền tệ. Sau khi trải qua 9 loại tiền tệ trong 200 năm, và đồng tiền mới nhất- đng peso ca Argentina đã có phiên gim giá mnh nhất và có thể vỡ nợ; trên bờ vực đó Argentina đã bắt đầu có hng thú hơn với   bitcoin – một đồng tiền mã hóa “hot” nhất hiện nay, và chính phủ nước này cũng đã khơi dậy sự quan tâm của người dân trong tuần này.  

Đừng khóc vì đồng peso, vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina

Đng khóc vì đng peso, vì lãi sut bitcoin đang tăng lên Argentina

 

Đng Peso Argentina   lao dc không phanh

 

Biến động mới nhất trên thị trường tiền tệ cho thấy không phải tất cả các phần của kinh tế thế giới đều hoạt động tốt ở Argentina  khi sự suy giảm của đồng Peso kéo dài nhiều thập kỷ tiếp tục, với cú lao dốc ngoạn mục xuống  16% so với đồng đô la trong năm nay. Chỉ riêng trong năm năm qua, nó đã mất 77% giá trị so với đô la Mỹ và gần như bằng với đồng euro và bảng Anh.     

 

Mặc dù tăng lãi suất của nó thêm 300 điểm cơ bản hai lần trong tuần qua lên mức 33,25% - mức cao nhất thế giới - đồng tiền giảm thêm 7,7% so với đồng đô la Mỹ trong tuần này. Tổng thống Maurico Macri, người đã lên nắm quyền đòi bồi thường cho nền kinh tế, đang phải vật lộn để kiềm chế lạm phát trong mục tiêu ảm đạm của năm nay là 15%.

Đồng Peso lao dốc không phanh trong năm nay

Đng Peso lao dc không phanh trong năm nay

“Các nhà đầu tư đã cho Macri khoảng một năm rưỡi thời gian ấn hạn để đưa  nền kinh tế của đất nước hoạt động lại bình thường. Sau đó họ bắt đầu lo lắng, ”Claudio Loser, cựu giám đốc điều hành của IMF, nói với Bloomberg. "Bây giờ điều chỉnh tài chính vẫn còn là một vấn đề khó khăn ,  khi lạm phát vẫn còn tồn tại vững chắc, và trái phiếu Mỹ hấp dẫn hơn,  thì các nhà đầu tư rõ ràng sẽ  mất đi sự kiên nhẫn của họ."

Thật không may cho người Argentina, việc loại tiền tệ của họ đã biến động xảy ra trong nhiều thế hệ. Kể từ khi giành được độc lập vào năm 1816, Argentina đã trải qua tám loại tiền tệ khác nhau và hiện đang trong lần lặp thứ chín của đồng peso.

Trong lưu thông từ năm 1992, " sự chuyển hóa peso " ban đầu được ban hành theo tỷ lệ 1: 1 cho đồng đô la bởi ngân hàng trung ương của Argentina, do đó, đối với mỗi peso trong lưu thông có một đô la Mỹ trong dự trữ của ngân hàng. Hôm nay đồng peso đang ở mức thấp kỷ lục từ 23 peso đến 1 đô la và ngân hàng trung ương đã dùng đến việc bán dự trữ  đô la (hàng tỷ) để làm phao cứu sinh cho đồng  peso. 

 Lãi suất ngân hàng trung ương của Argentina tăng vọt 2 lần trong một tuần

Lãi sut ngân hàng trung ương ca Argentina tăng vt 2 ln trong mt tun

Theo bigcoinvietnam Năm nay, ngân hàng trung ương đã đốt cháy 6,9 tỷ đô la trong một nỗ lực để ngăn chặn sự giảm giá của peso - đó là khoảng 10 phần trăm dự trữ quốc tế của đất nước.

Ngân hàng trung ương của Argentina bán dự trữ đô la sau cú tăng vọt 

Ngân hàng trung ương ca Argentina bán d tr đô la sau cú tăng vt

 

Tim năng bitcoin Argentina

Wences Casares, nhà kinh doanh công nghệ Silicon Valley và người sáng lập ra ví bitcoin- Xapo, được lấy cảm hứng từ tiềm năng của tiền mã hóa sau khi nhìn thấy gia đình ông ở Argentina mất tất cả mọi thứ - ba lần.

Casares nói: “Mỗi lần nó là một cái gì đó mà chính phủ và các ngân hàng đã làm. Lần đầu tiên là do lạm phát, vào năm 1989, khi giá cả thay đổi nhiều lần trong một ngày” .

“Tôi nhớ một buổi sáng mẹ tôi đến đưa tôi và chị tôi ra khỏi trường và cô ấy mang theo hai túi nhựa đầy tiền. Đó là tiền lương tuần của cô ấy - cô ấy là một nhân viên tiếp tân tại một văn phòng chính phủ với mức lương khiêm tốn. Cô đưa chúng tôi đến siêu thị và đưa cho chúng tôi một danh sách cho một lối đi và giải thích rằng chúng tôi đã phải tiêu tất cả số tiền bởi vì nó sẽ không có giá trị nhiều như ngày hôm sau. ”

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần  ở Argentina

Khi lượng giao dch Bitcoin hàng tu Argentina

“Vào thời điểm đó không có mã vạch hay máy tính cho việc tính giá cả, chỉ có những nhân viên có công việc thay đổi giá trên các kệ thủ công và khi họ hoàn thành đi, họ sẽ bắt đầu lại từ đầu - bạn có thể thấy sự thay đổi giá trước mắt bạn. Vì vậy, đó là công việc của chúng tôi để có được trước khi giá cả tăng lên, "Casares nhớ lại.     

Mặc dù khối lượng vẫn còn nhỏ lẻ,  nhưng hoạt động mua bitcoin  ở khu vực địa phương ở Argentina đã tăng vọt trong những tuần gần đây và đã có xu hướng tăng sau khi bán cổ phần vào tháng Giêng. Đặc biệt , xu hướng tìm kiếm  cho bitcoin trên hệ thống Google cũng tăng vọt trong tuần này, vào thứ tư ngân hàng trung ương cuối cùng tăng lãi suất 3 phần trăm.

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng tăng cao

Xu hướng tìm kiếm Bitcoin trên Google cũng tăng cao

Khi các chính phủ kế tiếp đã thất bại trong việc xây dựng một cơ sở tiền tệ vững chắc và cơ sở mới nhất trên bờ vực, người Argentina có mọi lý do để quan tâm hơn với đồng tiền mã hóa đang nổi Bitcoin. Nhưng như chúng ta đã thấy trong năm 2011 khi chính phủ cấm công dân của họ mua đô la Mỹ trên Paypal, người dân  Argentina khóc cạn nước mắt với đồng tiền Peso của họ.   

Nguồn: bravenewcoin.com

Bạn đang đọc bài: Đừng khóc vì đồng peso , vì lãi suất bitcoin đang tăng lên ở Argentina tại Tin tức 

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ