Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 475 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoincông nghệ blockchain thường bị hiểu sai nghĩa. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ cả hai đều ở giai đoạn sơ khai. Mặc dù chúng đang trở thành xu hướng chính trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều thông tin sai lệch. Các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông đại chúng đang bóp méo sự thật bằng những bài báo lá cải với những tiêu đề giật gân.

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Bitcoin và blockchain hoàn toàn khác nhau

Ví dụ, một tiêu đề chú ý từ blog Cointelegraph :" CEO Ritholtz cho biết ngân hàng Goldman Sachs  sẽ tiến hành dùng Bitcoin để giao dịch.” Thoạt nhìn, một nhà đầu tư có thể bị lừa vào điều mà Goldman Sachs sắp chuẩn bị làm với Bitcoin. Nhưng kể từ khi có hiệu lực, CEO này thậm chí không hề đề cập đến Bitcoin.

Tương tự như vậy, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, đã bị chỉ trích vì từng gọi Bitcoin là "gian lận". Tuy nhiên, JP Morgan lại đang tích cực tham gia vào việc phát triển công nghệ blockchain?

Điểm khác biệt giữa blockchain và bitcoin

Mặc dù đồng Bitcoin và blockchain có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không phải là một.

Hãy bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền mã hóa đầu tiên và được biết đến nhiều nhất. Bitcoin là tiền mã hóa được phát minh từ công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa hai cái tồn tại song song. Bitcoin là môi trường trao đổi, giống như đồng đô la Canada, nhằm đơn giản hóa các giao dịch và loại bỏ nhu cầu xử lý thanh toán của bên thứ ba như ngân hàng và PayPal.

Trong khi đó, Blockchain là công nghệ mà Bitcoin được xây dựng và vượt ra ngoài phạm vi của tiền mã hóa. Nó là vô danh, phân phối, công cộng, và được mã hóa. Blockchain giống như một cuốn sổ cái kế toán trong kỹ thuật số, có khả năng xác thực giao dịch giữa 2 đối tác một cách hiệu quả.  Có hàng nghìn blockchains tồn tại, tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi blockchain và Bitcoin ban đầu. Sự hấp dẫn của công nghệ blockchain rất dễ hiểu. Bởi vì nó có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin, không những thế nó còn có khả năng phân phối, và nó chạy bằng máy tính trên toàn thế giới, điều này khiến cho nó có tính an toàn cao bởi rất khó để hack. Đặc tính thứ hai của Blockchain đó là tính là công chúng có nghĩa là mọi người có thể xem nó bất kỳ lúc nào, cung cấp mức độ minh bạch đáng kinh ngạc. Nó cũng sử dụng mã hóa hai chìa khóa với mức độ bảo mật cao. 

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và blockchain 

Các doanh nghiệp đã hiểu được rằng Công nghệ blockchain mở ra một xu hướng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nhiều công ty đang điều tra việc sử dụng blockchain để cải thiện và đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nó có thể dẫn đến các khoản thanh toán tài chính rẻ hơn và nhanh hơn có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ chi phí giao dịch. Nó có thể biến đổi cách thức bầu cử bằng cách tạo ra các kết quả bỏ phiếu ngay lập tức. Canada từ lâu đã phải vật lộn với hồ sơ bệnh án điện tử do có quá nhiều các quy định về quyền riêng tư. Phải chăng một hồ sơ y tế điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain là câu trả lời? Vậy còn vấn đề giải quyết xung đột xung quanh viện trợ nước ngoài thì sao? Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này nhờ vào tính minh bạch cao.

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào công nghệ blockchain có thể thông qua việc tham gia vào một vị trí trong công nghệ Blockchain ETF (TSX: HBLK) của Harvest Portfolio. ETF mới được phát hành hồi tháng 2 và sẽ đầu tư vào các công ty dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain. Hiện nay có các công ty đã tham gia bao gồm Công ty TNHH công nghệ HIVE Blockchain Technologies (TSXV: HIVE), Công ty Overstock.com, BTL Group Ltd., và BIG Blockchain Intelligence Group Inc. Tương tự như vậy, nó có cổ phần ở một số công ty lớn trong ngành công nghiệp, những công ty quan tâm đến công nghệ blockchain như Intel Corporation, Microsoft Corporation và Visa Inc.

Các ứng dụng cho công nghệ blockchain là vô tận. Bitcoin đã được cách mạng hóa và tiếp đến là thời kì chấp nhận rộng rãi nhất của tiền mã hóa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu rằng nếu một công ty được đầu tư vào công nghệ blockchain, nó không có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin. Bạn có thể vướng vào việc điều tra khi sử dụng blockchain vì nhiều lý do bởi luôn tồn tại một khoảng cách giữa công nghệ công cộng và công nghệ blockchain. Là một nhà đầu tư, bạn cần phải thận trọng hơn và hiểu những gì bạn đang đầu tư.

Đừng mua bất cứ một cổ phiếu nào cho tới khi bạn đọc hết bài này.

Trong khi xung đột ở nước ngoài là tất cả mối quan tâm mà phương tiện truyền thông đề cập đến trong những ngày gần đây thì tỉ phú sáng lập của Tesla lại đang mất ngủ vì những điều mà ông ta thấy còn ghê rợn hơn nhiều.

Elon Musk cảnh báo: Thứ này " là mối đe dọa hơn cả Triều tiên"

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia Google, Microsoft hay Amazon vào những ngày đầu tiên, đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Xu hướng công nghệ đang nổi lên này có thể tạo cơ hội thứ hai cho bất cứ ai muốn họ tham gia vào các cổ phiếu triệu phú này.

Bạn đang đọc bài: Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ