Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoincông nghệ blockchain thường bị hiểu sai nghĩa. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ cả hai đều ở giai đoạn sơ khai. Mặc dù chúng đang trở thành xu hướng chính trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều thông tin sai lệch. Các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông đại chúng đang bóp méo sự thật bằng những bài báo lá cải với những tiêu đề giật gân.

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Bitcoin và blockchain hoàn toàn khác nhau

Ví dụ, một tiêu đề chú ý từ blog Cointelegraph :" CEO Ritholtz cho biết ngân hàng Goldman Sachs  sẽ tiến hành dùng Bitcoin để giao dịch.” Thoạt nhìn, một nhà đầu tư có thể bị lừa vào điều mà Goldman Sachs sắp chuẩn bị làm với Bitcoin. Nhưng kể từ khi có hiệu lực, CEO này thậm chí không hề đề cập đến Bitcoin.

Tương tự như vậy, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, đã bị chỉ trích vì từng gọi Bitcoin là "gian lận". Tuy nhiên, JP Morgan lại đang tích cực tham gia vào việc phát triển công nghệ blockchain?

Điểm khác biệt giữa blockchain và bitcoin

Mặc dù đồng Bitcoin và blockchain có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không phải là một.

Hãy bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền mã hóa đầu tiên và được biết đến nhiều nhất. Bitcoin là tiền mã hóa được phát minh từ công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa hai cái tồn tại song song. Bitcoin là môi trường trao đổi, giống như đồng đô la Canada, nhằm đơn giản hóa các giao dịch và loại bỏ nhu cầu xử lý thanh toán của bên thứ ba như ngân hàng và PayPal.

Trong khi đó, Blockchain là công nghệ mà Bitcoin được xây dựng và vượt ra ngoài phạm vi của tiền mã hóa. Nó là vô danh, phân phối, công cộng, và được mã hóa. Blockchain giống như một cuốn sổ cái kế toán trong kỹ thuật số, có khả năng xác thực giao dịch giữa 2 đối tác một cách hiệu quả.  Có hàng nghìn blockchains tồn tại, tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi blockchain và Bitcoin ban đầu. Sự hấp dẫn của công nghệ blockchain rất dễ hiểu. Bởi vì nó có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin, không những thế nó còn có khả năng phân phối, và nó chạy bằng máy tính trên toàn thế giới, điều này khiến cho nó có tính an toàn cao bởi rất khó để hack. Đặc tính thứ hai của Blockchain đó là tính là công chúng có nghĩa là mọi người có thể xem nó bất kỳ lúc nào, cung cấp mức độ minh bạch đáng kinh ngạc. Nó cũng sử dụng mã hóa hai chìa khóa với mức độ bảo mật cao. 

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và blockchain 

Các doanh nghiệp đã hiểu được rằng Công nghệ blockchain mở ra một xu hướng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nhiều công ty đang điều tra việc sử dụng blockchain để cải thiện và đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nó có thể dẫn đến các khoản thanh toán tài chính rẻ hơn và nhanh hơn có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ chi phí giao dịch. Nó có thể biến đổi cách thức bầu cử bằng cách tạo ra các kết quả bỏ phiếu ngay lập tức. Canada từ lâu đã phải vật lộn với hồ sơ bệnh án điện tử do có quá nhiều các quy định về quyền riêng tư. Phải chăng một hồ sơ y tế điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain là câu trả lời? Vậy còn vấn đề giải quyết xung đột xung quanh viện trợ nước ngoài thì sao? Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này nhờ vào tính minh bạch cao.

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào công nghệ blockchain có thể thông qua việc tham gia vào một vị trí trong công nghệ Blockchain ETF (TSX: HBLK) của Harvest Portfolio. ETF mới được phát hành hồi tháng 2 và sẽ đầu tư vào các công ty dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain. Hiện nay có các công ty đã tham gia bao gồm Công ty TNHH công nghệ HIVE Blockchain Technologies (TSXV: HIVE), Công ty Overstock.com, BTL Group Ltd., và BIG Blockchain Intelligence Group Inc. Tương tự như vậy, nó có cổ phần ở một số công ty lớn trong ngành công nghiệp, những công ty quan tâm đến công nghệ blockchain như Intel Corporation, Microsoft Corporation và Visa Inc.

Các ứng dụng cho công nghệ blockchain là vô tận. Bitcoin đã được cách mạng hóa và tiếp đến là thời kì chấp nhận rộng rãi nhất của tiền mã hóa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu rằng nếu một công ty được đầu tư vào công nghệ blockchain, nó không có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin. Bạn có thể vướng vào việc điều tra khi sử dụng blockchain vì nhiều lý do bởi luôn tồn tại một khoảng cách giữa công nghệ công cộng và công nghệ blockchain. Là một nhà đầu tư, bạn cần phải thận trọng hơn và hiểu những gì bạn đang đầu tư.

Đừng mua bất cứ một cổ phiếu nào cho tới khi bạn đọc hết bài này.

Trong khi xung đột ở nước ngoài là tất cả mối quan tâm mà phương tiện truyền thông đề cập đến trong những ngày gần đây thì tỉ phú sáng lập của Tesla lại đang mất ngủ vì những điều mà ông ta thấy còn ghê rợn hơn nhiều.

Elon Musk cảnh báo: Thứ này " là mối đe dọa hơn cả Triều tiên"

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia Google, Microsoft hay Amazon vào những ngày đầu tiên, đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Xu hướng công nghệ đang nổi lên này có thể tạo cơ hội thứ hai cho bất cứ ai muốn họ tham gia vào các cổ phiếu triệu phú này.

Bạn đang đọc bài: Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ