Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 583 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoincông nghệ blockchain thường bị hiểu sai nghĩa. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ cả hai đều ở giai đoạn sơ khai. Mặc dù chúng đang trở thành xu hướng chính trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều thông tin sai lệch. Các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông đại chúng đang bóp méo sự thật bằng những bài báo lá cải với những tiêu đề giật gân.

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Bitcoin và blockchain hoàn toàn khác nhau

Ví dụ, một tiêu đề chú ý từ blog Cointelegraph :" CEO Ritholtz cho biết ngân hàng Goldman Sachs  sẽ tiến hành dùng Bitcoin để giao dịch.” Thoạt nhìn, một nhà đầu tư có thể bị lừa vào điều mà Goldman Sachs sắp chuẩn bị làm với Bitcoin. Nhưng kể từ khi có hiệu lực, CEO này thậm chí không hề đề cập đến Bitcoin.

Tương tự như vậy, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, đã bị chỉ trích vì từng gọi Bitcoin là "gian lận". Tuy nhiên, JP Morgan lại đang tích cực tham gia vào việc phát triển công nghệ blockchain?

Điểm khác biệt giữa blockchain và bitcoin

Mặc dù đồng Bitcoin và blockchain có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không phải là một.

Hãy bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền mã hóa đầu tiên và được biết đến nhiều nhất. Bitcoin là tiền mã hóa được phát minh từ công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa hai cái tồn tại song song. Bitcoin là môi trường trao đổi, giống như đồng đô la Canada, nhằm đơn giản hóa các giao dịch và loại bỏ nhu cầu xử lý thanh toán của bên thứ ba như ngân hàng và PayPal.

Trong khi đó, Blockchain là công nghệ mà Bitcoin được xây dựng và vượt ra ngoài phạm vi của tiền mã hóa. Nó là vô danh, phân phối, công cộng, và được mã hóa. Blockchain giống như một cuốn sổ cái kế toán trong kỹ thuật số, có khả năng xác thực giao dịch giữa 2 đối tác một cách hiệu quả.  Có hàng nghìn blockchains tồn tại, tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi blockchain và Bitcoin ban đầu. Sự hấp dẫn của công nghệ blockchain rất dễ hiểu. Bởi vì nó có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin, không những thế nó còn có khả năng phân phối, và nó chạy bằng máy tính trên toàn thế giới, điều này khiến cho nó có tính an toàn cao bởi rất khó để hack. Đặc tính thứ hai của Blockchain đó là tính là công chúng có nghĩa là mọi người có thể xem nó bất kỳ lúc nào, cung cấp mức độ minh bạch đáng kinh ngạc. Nó cũng sử dụng mã hóa hai chìa khóa với mức độ bảo mật cao. 

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và blockchain 

Các doanh nghiệp đã hiểu được rằng Công nghệ blockchain mở ra một xu hướng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nhiều công ty đang điều tra việc sử dụng blockchain để cải thiện và đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nó có thể dẫn đến các khoản thanh toán tài chính rẻ hơn và nhanh hơn có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ chi phí giao dịch. Nó có thể biến đổi cách thức bầu cử bằng cách tạo ra các kết quả bỏ phiếu ngay lập tức. Canada từ lâu đã phải vật lộn với hồ sơ bệnh án điện tử do có quá nhiều các quy định về quyền riêng tư. Phải chăng một hồ sơ y tế điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain là câu trả lời? Vậy còn vấn đề giải quyết xung đột xung quanh viện trợ nước ngoài thì sao? Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này nhờ vào tính minh bạch cao.

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào công nghệ blockchain có thể thông qua việc tham gia vào một vị trí trong công nghệ Blockchain ETF (TSX: HBLK) của Harvest Portfolio. ETF mới được phát hành hồi tháng 2 và sẽ đầu tư vào các công ty dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain. Hiện nay có các công ty đã tham gia bao gồm Công ty TNHH công nghệ HIVE Blockchain Technologies (TSXV: HIVE), Công ty Overstock.com, BTL Group Ltd., và BIG Blockchain Intelligence Group Inc. Tương tự như vậy, nó có cổ phần ở một số công ty lớn trong ngành công nghiệp, những công ty quan tâm đến công nghệ blockchain như Intel Corporation, Microsoft Corporation và Visa Inc.

Các ứng dụng cho công nghệ blockchain là vô tận. Bitcoin đã được cách mạng hóa và tiếp đến là thời kì chấp nhận rộng rãi nhất của tiền mã hóa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu rằng nếu một công ty được đầu tư vào công nghệ blockchain, nó không có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin. Bạn có thể vướng vào việc điều tra khi sử dụng blockchain vì nhiều lý do bởi luôn tồn tại một khoảng cách giữa công nghệ công cộng và công nghệ blockchain. Là một nhà đầu tư, bạn cần phải thận trọng hơn và hiểu những gì bạn đang đầu tư.

Đừng mua bất cứ một cổ phiếu nào cho tới khi bạn đọc hết bài này.

Trong khi xung đột ở nước ngoài là tất cả mối quan tâm mà phương tiện truyền thông đề cập đến trong những ngày gần đây thì tỉ phú sáng lập của Tesla lại đang mất ngủ vì những điều mà ông ta thấy còn ghê rợn hơn nhiều.

Elon Musk cảnh báo: Thứ này " là mối đe dọa hơn cả Triều tiên"

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia Google, Microsoft hay Amazon vào những ngày đầu tiên, đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Xu hướng công nghệ đang nổi lên này có thể tạo cơ hội thứ hai cho bất cứ ai muốn họ tham gia vào các cổ phiếu triệu phú này.

Bạn đang đọc bài: Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain