Gửi bài viết tới BigCoin

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 426 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoincông nghệ blockchain thường bị hiểu sai nghĩa. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi lẽ cả hai đều ở giai đoạn sơ khai. Mặc dù chúng đang trở thành xu hướng chính trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều thông tin sai lệch. Các phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông đại chúng đang bóp méo sự thật bằng những bài báo lá cải với những tiêu đề giật gân.

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Bitcoin và blockchain hoàn toàn khác nhau

Ví dụ, một tiêu đề chú ý từ blog Cointelegraph :" CEO Ritholtz cho biết ngân hàng Goldman Sachs  sẽ tiến hành dùng Bitcoin để giao dịch.” Thoạt nhìn, một nhà đầu tư có thể bị lừa vào điều mà Goldman Sachs sắp chuẩn bị làm với Bitcoin. Nhưng kể từ khi có hiệu lực, CEO này thậm chí không hề đề cập đến Bitcoin.

Tương tự như vậy, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, đã bị chỉ trích vì từng gọi Bitcoin là "gian lận". Tuy nhiên, JP Morgan lại đang tích cực tham gia vào việc phát triển công nghệ blockchain?

Điểm khác biệt giữa blockchain và bitcoin

Mặc dù đồng Bitcoin và blockchain có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng không phải là một.

Hãy bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền mã hóa đầu tiên và được biết đến nhiều nhất. Bitcoin là tiền mã hóa được phát minh từ công nghệ blockchain. Đó là lý do tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa hai cái tồn tại song song. Bitcoin là môi trường trao đổi, giống như đồng đô la Canada, nhằm đơn giản hóa các giao dịch và loại bỏ nhu cầu xử lý thanh toán của bên thứ ba như ngân hàng và PayPal.

Trong khi đó, Blockchain là công nghệ mà Bitcoin được xây dựng và vượt ra ngoài phạm vi của tiền mã hóa. Nó là vô danh, phân phối, công cộng, và được mã hóa. Blockchain giống như một cuốn sổ cái kế toán trong kỹ thuật số, có khả năng xác thực giao dịch giữa 2 đối tác một cách hiệu quả.  Có hàng nghìn blockchains tồn tại, tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi blockchain và Bitcoin ban đầu. Sự hấp dẫn của công nghệ blockchain rất dễ hiểu. Bởi vì nó có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin, không những thế nó còn có khả năng phân phối, và nó chạy bằng máy tính trên toàn thế giới, điều này khiến cho nó có tính an toàn cao bởi rất khó để hack. Đặc tính thứ hai của Blockchain đó là tính là công chúng có nghĩa là mọi người có thể xem nó bất kỳ lúc nào, cung cấp mức độ minh bạch đáng kinh ngạc. Nó cũng sử dụng mã hóa hai chìa khóa với mức độ bảo mật cao. 

Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và blockchain 

Các doanh nghiệp đã hiểu được rằng Công nghệ blockchain mở ra một xu hướng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nhiều công ty đang điều tra việc sử dụng blockchain để cải thiện và đẩy nhanh quá trình kinh doanh. Nó có thể dẫn đến các khoản thanh toán tài chính rẻ hơn và nhanh hơn có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng tỷ chi phí giao dịch. Nó có thể biến đổi cách thức bầu cử bằng cách tạo ra các kết quả bỏ phiếu ngay lập tức. Canada từ lâu đã phải vật lộn với hồ sơ bệnh án điện tử do có quá nhiều các quy định về quyền riêng tư. Phải chăng một hồ sơ y tế điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain là câu trả lời? Vậy còn vấn đề giải quyết xung đột xung quanh viện trợ nước ngoài thì sao? Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này nhờ vào tính minh bạch cao.

Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào công nghệ blockchain có thể thông qua việc tham gia vào một vị trí trong công nghệ Blockchain ETF (TSX: HBLK) của Harvest Portfolio. ETF mới được phát hành hồi tháng 2 và sẽ đầu tư vào các công ty dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain. Hiện nay có các công ty đã tham gia bao gồm Công ty TNHH công nghệ HIVE Blockchain Technologies (TSXV: HIVE), Công ty Overstock.com, BTL Group Ltd., và BIG Blockchain Intelligence Group Inc. Tương tự như vậy, nó có cổ phần ở một số công ty lớn trong ngành công nghiệp, những công ty quan tâm đến công nghệ blockchain như Intel Corporation, Microsoft Corporation và Visa Inc.

Các ứng dụng cho công nghệ blockchain là vô tận. Bitcoin đã được cách mạng hóa và tiếp đến là thời kì chấp nhận rộng rãi nhất của tiền mã hóa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu rằng nếu một công ty được đầu tư vào công nghệ blockchain, nó không có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin. Bạn có thể vướng vào việc điều tra khi sử dụng blockchain vì nhiều lý do bởi luôn tồn tại một khoảng cách giữa công nghệ công cộng và công nghệ blockchain. Là một nhà đầu tư, bạn cần phải thận trọng hơn và hiểu những gì bạn đang đầu tư.

Đừng mua bất cứ một cổ phiếu nào cho tới khi bạn đọc hết bài này.

Trong khi xung đột ở nước ngoài là tất cả mối quan tâm mà phương tiện truyền thông đề cập đến trong những ngày gần đây thì tỉ phú sáng lập của Tesla lại đang mất ngủ vì những điều mà ông ta thấy còn ghê rợn hơn nhiều.

Elon Musk cảnh báo: Thứ này " là mối đe dọa hơn cả Triều tiên"

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia Google, Microsoft hay Amazon vào những ngày đầu tiên, đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Xu hướng công nghệ đang nổi lên này có thể tạo cơ hội thứ hai cho bất cứ ai muốn họ tham gia vào các cổ phiếu triệu phú này.

Bạn đang đọc bài: Đừng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ