Gửi bài viết tới BigCoin

Đường MA là gì? Cách sử dụng các đường MA trong trade coin

Đăng bởi:   - 01/07/2020 - 53 lượt xem
Chia sẻ
 

Đường MA là gì?

Moving Average (MA) có nghĩa là đường trung bình động. Đây là một chỉ số dùng để làm mượt giá của đồ thị giá, đơn giản hóa hoạt động của giá theo thời gian. MA là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong thị trường tài chính. Công cụ này nhằm giúp lọc nhiễu khỏi những tín hiệu giá ngắn hạn ngẫu nhiên từ thị trường.

 

Các loại đường MA

Hai loại đường trung bình động được sử dụng phổ biến là đường trung bình động đơn giản (Simple Moving Average – SMA) với trọng số được chia đều cho những mức giá gần đây và đường trung bình động theo hàm mũ (Exponential Moving Average – EMA) với trọng số thiên về những mức giá gần đây hơn.

 

Đường trung bình động đơn giản – SMA

SMA là đường trung bình cộng của n chu kỳ cây nến trước đó, với n là chu kỳ tính toán.

Ví dụ: Đối với SMA 5 trên biểu đồ khung thời gian 1 giờ, bạn cần phải cộng giá đóng cửa của 5 nến 1 giờ trước đó rồi sau đó chia cho 5. Như vậy là đã tính trung bình được giá đóng cửa của 5 giờ.

 

Đường trung bình động hàm mũ – EMA

EMA gán nhiều trọng số và giá trị hơn cho các đầu vào giá gần đây nhất.

Công thức tính:

EMA [today] = (Price [today] x K) + (EMA [yesterday] x (1 – K))

Trong đó:

  • K = 2 ÷(N + 1)
  • N = chu kỳ của EMA (VD: 5 ngày, 10 ngày hoặc 10 giờ, 20 giờ…)
  • Price [today] = Giá đóng cửa của nến hiện tại.
  • EMA [yesterday] = Giá trị EMA của nến trước đó
  • EMA [today] = Giá trị EMA của nến hiện tại

Vậy làm sao để có được giá trị EMA đầu tiên? Chúng ta có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Sử dụng SMA là giá trị EMA đầu tiên

Cách 2: Sử dụng điểm dữ liệu đầu tiên (thường là giá đóng) làm giá trị EMA đầu tiên

Đừng quá lo lắng về cách tính toán thì các phần mềm máy tính đã giúp bạn hết rồi. Việc của chúng ta chỉ là học được cách sử dụng chúng hợp lý. 

 

Cách sử dụng đường MA

Xác định Trend

Dễ thấy rằng MA tăng biểu thị xu hướng tăng và MA giảm biểu thị xu hướng giảm. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng một đường MA thì sẽ dễ bắt sai xu hướng và tín hiệu thị trường. Do đó, nên sử dụng nhiều đường MA khác nhau và kết hợp với các tín hiệu khác.

Điểm giao nhau của các MA

Điểm giao nhau của các MA trên biểu đồ thường cho thấy sự thay đổi trong xu hướng thị trường. Điểm giao nhau này còn được gọi là điểm giao cắt vàng trong xu hướng tăng và là điểm giao cắt tử thần trong xu hướng giảm. 

Điểm giao cắt khi MA ngắn hạn cắt lên trên MA dài hạn cho thấy xu hướng tăng của thị trường.

Điểm giao cắt khi MA ngắn hạn cắt bên dưới MA dài hạn cho thấy xu hướng giảm của thị trường.

 

Trên biểu đồ, MA20 màu xanh cắt xuống dưới MA200 màu da cam, thị trường trong xu hướng giảm. Bên phải biểu đồ, sau khi MA20 cắt và nằm trên MA200, thị trường chuyển hướng ngược lại và giá có xu hướng tăng.

Dùng làm kháng cự và hỗ trợ động

Nhiều trader cũng thích sử dụng MA như hỗ trợ trong xu hướng tăng và kháng cự trong xu hướng giảm.

Lưu ý là MA cũng như hỗ trợ và kháng cự bình thường mà thôi, tức là giá không chạm vào và bật ra một cách hoàn hảo mà đôi khi giá có thể vượt qua một chút trước khi quay ngược trở lại và đi đúng hướng.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn