Gửi bài viết tới BigCoin

Easyfi là gì? Lợi ích chính của Easyfi

Đăng bởi: Linh  - 17/10/2020 - 1124 lượt xem
Chia sẻ
 

Giới thiệu EASY

EasyFi là một giao thức cho vay lớp 2 phổ biến được xây dựng như một giao thức thị trường tiền tệ bất khả tri blockchain, bắt đầu với MATIC network nhằm hỗ trợ giải quyết những mối quan tâm cấp bách nhất về phí gas tăng vọt và thời gian hoàn thành giao dịch.

EasyFi được xây dựng với tầm nhìn giải quyết một số thách thức cố hữu mà các giải pháp defi thế hệ 1 phải đối mặt liên quan đến tốc độ giao dịch và chi phí vốn cho các hoạt động defi trên quy mô lớn.

Đội nhóm Easyfi đã cam kết với các sản phẩm và mục tiêu cuối cùng là chuyển giao quyền kiểm soát giao thức cho cộng đồng, với một cách tiếp cận có ý thức. Về các khoản phân phối, như đã cam kết trong lộ trình, EasyFi sẽ khởi chạy nền tảng cho vay ngang hàng trên MATIC Network, với các khoản vay thế chấp và sau đó là các khoản cho vay vi mô, ủy quyền tín dụng và hoán đổi nợ tín dụng. Một lộ trình chi tiết sẽ sớm được công bố.

 

Các sản phẩm của Easyfi

Cho vay vi mô

Cho vay vi mô là việc cung cấp các khoản vay nhỏ, lãi suất thấp cho các cá nhân và doanh nghiệp. EasyFi dự định tạo điều kiện cho người cho vay cung cấp các khoản vay không được phân cấp có giá trị nhỏ hơn cho người đi vay. Các rủi ro vốn có về vỡ nợ tín dụng và không thanh toán được các bên cho vay hiện tại chia sẻ một cách tương xứng.

Những người cho vay ở đây cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm dành cho danh mục đầu tư của hàng chục khoản vay nhỏ. Bằng cách phân tán rủi ro cho một số lượng lớn người cho vay, nó được đảm bảo rằng toàn bộ danh mục đầu tư không bị xóa sổ và khoản lỗ được chia sẻ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thị trường cho vay sang các khía cạnh mới.

Khoản vay thế chấp
Thế chấp quá mức là một rào cản gia nhập, do đó điều quan trọng là phải giảm thiểu rủi ro thị trường phát sinh từ sự biến động và thanh lý sau đó. Các thị trường tài chính truyền thống có các biện pháp đánh giá mức độ tín nhiệm phù hợp và các tổ chức hỗ trợ tương ứng để thiết lập mức độ tín nhiệm của người dùng.

Defi thiếu các cơ chế do thiếu quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến người dùng. Điều này yêu cầu duy trì dữ liệu người dùng trong một khoảng thời gian để xây dựng uy tín tín dụng và ghi lại bất kỳ sự mặc định hoặc không thanh toán nào của người vay. Do đó, bằng cách sử dụng Koinfox TrustScore, đánh giá của người vay trở nên dễ dàng hơn cho việc giải ngân các khoản vay ở tỷ lệ thế chấp thấp nhất có thể.

Ủy quyền tín dụng

Ủy quyền tín dụng có thể được hiểu là một thỏa thuận trong đó nhà cung cấp biết người tìm kiếm và cho vay vốn trực tiếp cho người vay đã biết mà họ lựa chọn. 

Bất kỳ hai bên đánh giá giao thức nào cũng có thể ký kết một thỏa thuận đáng tin cậy trong đó đối tác có thể vay vốn của người gửi tiền. Lãi suất, điều khoản cho vay và các giao ước được đưa vào một thỏa thuận ủy quyền và được lưu trữ trên chuỗi, cung cấp một điểm tham chiếu bất biến cho tất cả các bên liên quan.

Giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng

Rủi ro tín dụng liên quan đến vỡ nợ có thể được chuyển giao cho bên thứ ba thông qua các hợp đồng phái sinh. Các thỏa thuận này hoạt động như một bảo hiểm vì chúng cho phép các nhà đầu tư hoán đổi hoặc bù đắp rủi ro tín dụng với các nhà đầu tư khác. Do đó, CDS có hai cách sử dụng chính, thứ nhất là hoạt động như một biện pháp phòng ngừa hoặc bảo hiểm chống lại việc vỡ nợ và thứ hai, như một công cụ đầu cơ về chất lượng tín dụng của người đi vay hay còn gọi là pháp nhân tham chiếu. Các giao dịch hoán đổi này được giao dịch qua quầy trên thị trường tài chính truyền thống giữa các nhà giao dịch thay cho sự kiện tín dụng tích cực hoặc tiêu cực và lợi nhuận sau đó. EasyFi dự định tự động hóa toàn bộ quy trình thông qua các hợp đồng thông minh và cung cấp thị trường hiệu quả cho các giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng.

 

Lợi ích chính của Easyfi

Giao dịch chi phí thấp

Easyfi được xây dựng bằng cách sử dụng các giải pháp blockchain lớp 2 cho phép giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Tích hợp thế giới thực

Easyfi được xây dựng để giải quyết các yêu cầu tín dụng trong thế giới thực với nguồn vốn cần thiết. Do đó cho phép áp dụng mạnh mẽ hơn.

Pool thanh khoản sâu hơn

Easyfi được xây dựng bằng cách sử dụng blockchain lớp 2 trên Matic Network, khai thác khả năng của các khái niệm Plasma Blockchain. Do đó, nó mang lại tất cả các lợi ích của các giải pháp lớp 2 về tốc độ và chi phí; trong khi vẫn sử dụng các pool thanh khoản sâu của Ethereum Mainchain.

 

EASY, token quản trị EasyFi

Để đạt được mục tiêu cuối cùng như đã mô tả ở trên, là bước đầu tiên trong định hướng, dự án tự hào giới thiệu $EASY làm token quản trị. $EASY là một token tiêu chuẩn ERC20 nhằm đạt được mức độ tham gia tối đa từ cộng đồng.

Phân phối EASY

10.000.000 EASY sẽ được khai thác và đó cũng là tổng nguồn cung.

Tổng nguồn cung 3,950,000 EASY được dành cho việc phân phối cho cộng đồng và các chương trình ưu đãi khác nhau trong thời gian 20 tháng. Trong vài tháng đầu tiên, khi giao thức được khởi chạy, tổng cộng 1.250.000 EASY đã được phân bổ để phân phối theo kiểu tuyến tính như một phần của yield farming. 2.700.000 EASY còn lại được giữ riêng trong một quỹ hệ sinh thái nhằm mục đích sử dụng cho các chương trình khuyến khích khác trong tương lai.

2.000.000 EASY được phân bổ cho người sáng lập và đội nhóm. 10% EASY được phân bổ sẽ được mở khóa vào tháng thứ 6 và sau đó được phân phối hàng ngày theo kế hoạch.

2.000.000 EASY được phân bổ để làm nền tảng cho việc phát triển sản phẩm & mở rộng kinh doanh với thời hạn 21 tháng. 10% EASY được phân bổ sẽ được mở khóa vào tháng 9 và sau đó được phân phối hàng ngày trong khoảng thời gian được giao.

265,000 EASY được phân bổ cho quỹ dự phòng thanh khoản.

1.785.000 EASY đã được phân phối cho những người ủng hộ sớm, nhà đầu tư chiến lược & cố vấn của dự án, trong thời hạn 15 tháng.

 

Kết luận

Trong vài tháng đầu tiên, khi giao thức được khởi chạy, tổng cộng 1.250.000 EASY được phân bổ để phân phối theo kiểu tuyến tính. Dự án đã lên kế hoạch cho các chương trình yield farming, khai thác thanh khoản & canh tác năng suất kép để thu hút thanh khoản lần đầu và áp dụng giao thức.

1.250.000 EASY sẽ bị khóa vào hợp đồng pool để phân phối. Việc phân phối được phân bổ cho từng thị trường. Ban đầu, năm thị trường sẽ sớm đi vào hoạt động. ETH, USDT, USDC, DAI, MATIC. Thông tin chi tiết về chương trình có thể tìm hiểu tại đây. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn