Gửi bài viết tới BigCoin

eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

eBitcoin mô tả chính nó như một crypto dựa trên cộng đồng, được kích hoạt bởi blockchain. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của đồng tiền mã hóa này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng eBitcoin

EBitcoin là gì?

eBitcoin là một đồng tiền mã hóa hoàn toàn không có kết nối với bitcoin (BTC). Nhóm phát triển đồng coin này dường như đang tận dụng cái tên bitcoin. Ebitcoin không được xây dựng trên blockchain của chính nó, thay vào đó, nó là một phiên bản mã hóa của bitcoin được xây dựng trên blockchain Ethereum như một token ERC20.

Các thông tin giới hạn về eBitcoin có sẵn trực tuyến. Trang web chính thức của công ty, eBitcoin.org, mô tả dự án một cách mơ hồ đồng coin của họ là "tiền tệ của tương lai". Trang web cũng đề cập đến thẻ ghi nợ và các sản phẩm khác đang được phát triển.

EBitcoin có phải là một dự án hợp pháp không? Hãy xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động - và điều gì làm cho nó độc đáo so với các dự án tiền mã hóa khác.

EBitcoin hoạt động như thế nào?

eBitcoin được xây dựng để kết hợp các tính năng tốt nhất của bitcoin và Ethereum thành một loại tiền tệ thuận tiện. Đó là một token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Nhóm phát triển mô tả dự án của họ là “một phiên bản bitcoin được mã hóa trên blockchain Ethereum.” Nó khác với Ethereum vì nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu, và khác với bitcoin vì đồng coin có thời gian giao dịch nhanh hơn.

Một sự khác biệt khác là toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã được khai thác trước. Công ty mô tả đây là một cách tiếp cận “thân thiện với môi trường”: trong khi bitcoin được dự kiến khai thác cho đến năm 2130, thì có toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã có sẵn trên thị trường.

Thay vì tung ra thông qua ICO, nhà phát triển eBitcoin đã quyết định tung ra đồng coin thông qua airdrop. Kế hoạch phát triển dự án được dẫn dắt bởi một nhóm gọi là nền tảng eBTC. Đồng coin được tung ra vào tháng 11 năm 2017.

Cho đến nay, một trong những sản phẩm chính được cung cấp bởi eBitcoin dường như là ProxyCard. ProxyCard là một ví lai được phát hành vào tháng 1 năm 2018. Người dùng eBitcoin sẽ có thể quản lý tiền của họ thông qua ví ProxyCard. ProxyCard có thể truy cập thông qua ví di động (ứng dụng dành cho thiết bị di động) và thẻ ghi nợ (thẻ vật lý bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến).

eBitcoin cũng tuyên bố đang làm việc trên một plugin thanh toán cho các sứ giả như Facebook, WhatsApp, và nhiều hơn nữa. Plugin thanh toán đó sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tiền dễ dàng như gửi và nhận tin nhắn thông thường.

Trang web của eBitcoin liệt kê một số mục tiêu rất tham vọng cho tương lai. Lộ trình cho năm 2018 đề cập đến các ứng dụng iOS và Android, một chiến dịch tiếp thị toàn cầu, các đối tác giải pháp thanh toán với Magento và Shopify, phát triển DApp nội bộ và hơn thế nữa. Họ cũng tuyên bố đã được chấp nhận bởi 4 thương gia chỉ 45 ngày sau khi khởi động (đồng coin được tung ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2017).

Những người đứng sau eBitcoin là ai?

eBitcoin mô tả team của mình là một nhóm các nhà phát triển "toàn cầu", "làm việc 24/7 và với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong tất cả các loại doanh nghiệp".

Trang web eBitcoin.org liệt kê các dự án quản lý như John O, Zaki S, Miguel Macedo, Guru Dev và Ferriandy Ch.

Một nhà phát triển tự gọi mình là "Satoshi21" cũng dường như tham gia vào dự án theo một cách nào đó, mặc dù không rõ tại sao hay như thế nào.

Tỷ giá hiện tại của eBitcoin là bao nhiêu?

Giống như bitcoin, eBitcoin có tổng nguồn cung là 21 triệu và hiện tại đang có 18.897.126 EBTC lưu thông trên thị trường. Thời điểm hiện tại, mỗi eBitcoin trị giá $0,057925 tăng 1,31% so với hôm qua. Đồng tiền có giá trị thị trường là $1.094.618 USD  tương đương 142 BTC ~ 2.368 ETH (theo CoinMarketCap).

Hiện tại, eBitcoin được niêm yết trên Kucoin, CoinExchange, HitBTC, Mercatox, Stocks.Exchange và CoinFalcon và được giao dịch với ETH, BTC và USDT.

Biểu đồ giá eBitcoin

Kết luận về eBitCoin

eBitcoin là một phiên bản token hóa của bitcoin trên blockchain Ethereum. Đó là token ERC20 không có kết nối với bitcoin - ngoài việc sử dụng tên bitcoin. Dự án đã được giới thiệu vào tháng 11, và tổng nguồn cung eBTC đã được khai thác trước. Nhóm phát triển mô tả dự án của họ như là một dự án “hướng đến cộng đồng”, mặc dù không rõ có bao nhiêu người tham gia vào nhóm phát triển cốt lõi được liệt kê trên trang web eBitcoin.

Trong khi đó, bản cáo bạch của eBitcoin chỉ dài 16 trang và không có nhiều thông tin kỹ thuật về dự án hoặc mục tiêu của dự án. Trang web đề cập một cách mơ hồ đến các mối quan hệ đối tác với một công ty có tên ProxyCard, có vẻ như là một loại ví mobile và hệ thống thẻ ghi nợ.

Cuối cùng, bạn có thể tự quyết định xem eBitcoin có đáng để đầu tư hay không bằng cách truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại eBitcoin.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/ebitcoin/

 

Bạn đang đọc bài: eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ