Gửi bài viết tới BigCoin

eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

eBitcoin mô tả chính nó như một crypto dựa trên cộng đồng, được kích hoạt bởi blockchain. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của đồng tiền mã hóa này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng eBitcoin

EBitcoin là gì?

eBitcoin là một đồng tiền mã hóa hoàn toàn không có kết nối với bitcoin (BTC). Nhóm phát triển đồng coin này dường như đang tận dụng cái tên bitcoin. Ebitcoin không được xây dựng trên blockchain của chính nó, thay vào đó, nó là một phiên bản mã hóa của bitcoin được xây dựng trên blockchain Ethereum như một token ERC20.

Các thông tin giới hạn về eBitcoin có sẵn trực tuyến. Trang web chính thức của công ty, eBitcoin.org, mô tả dự án một cách mơ hồ đồng coin của họ là "tiền tệ của tương lai". Trang web cũng đề cập đến thẻ ghi nợ và các sản phẩm khác đang được phát triển.

EBitcoin có phải là một dự án hợp pháp không? Hãy xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động - và điều gì làm cho nó độc đáo so với các dự án tiền mã hóa khác.

EBitcoin hoạt động như thế nào?

eBitcoin được xây dựng để kết hợp các tính năng tốt nhất của bitcoin và Ethereum thành một loại tiền tệ thuận tiện. Đó là một token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Nhóm phát triển mô tả dự án của họ là “một phiên bản bitcoin được mã hóa trên blockchain Ethereum.” Nó khác với Ethereum vì nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu, và khác với bitcoin vì đồng coin có thời gian giao dịch nhanh hơn.

Một sự khác biệt khác là toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã được khai thác trước. Công ty mô tả đây là một cách tiếp cận “thân thiện với môi trường”: trong khi bitcoin được dự kiến khai thác cho đến năm 2130, thì có toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã có sẵn trên thị trường.

Thay vì tung ra thông qua ICO, nhà phát triển eBitcoin đã quyết định tung ra đồng coin thông qua airdrop. Kế hoạch phát triển dự án được dẫn dắt bởi một nhóm gọi là nền tảng eBTC. Đồng coin được tung ra vào tháng 11 năm 2017.

Cho đến nay, một trong những sản phẩm chính được cung cấp bởi eBitcoin dường như là ProxyCard. ProxyCard là một ví lai được phát hành vào tháng 1 năm 2018. Người dùng eBitcoin sẽ có thể quản lý tiền của họ thông qua ví ProxyCard. ProxyCard có thể truy cập thông qua ví di động (ứng dụng dành cho thiết bị di động) và thẻ ghi nợ (thẻ vật lý bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến).

eBitcoin cũng tuyên bố đang làm việc trên một plugin thanh toán cho các sứ giả như Facebook, WhatsApp, và nhiều hơn nữa. Plugin thanh toán đó sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tiền dễ dàng như gửi và nhận tin nhắn thông thường.

Trang web của eBitcoin liệt kê một số mục tiêu rất tham vọng cho tương lai. Lộ trình cho năm 2018 đề cập đến các ứng dụng iOS và Android, một chiến dịch tiếp thị toàn cầu, các đối tác giải pháp thanh toán với Magento và Shopify, phát triển DApp nội bộ và hơn thế nữa. Họ cũng tuyên bố đã được chấp nhận bởi 4 thương gia chỉ 45 ngày sau khi khởi động (đồng coin được tung ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2017).

Những người đứng sau eBitcoin là ai?

eBitcoin mô tả team của mình là một nhóm các nhà phát triển "toàn cầu", "làm việc 24/7 và với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong tất cả các loại doanh nghiệp".

Trang web eBitcoin.org liệt kê các dự án quản lý như John O, Zaki S, Miguel Macedo, Guru Dev và Ferriandy Ch.

Một nhà phát triển tự gọi mình là "Satoshi21" cũng dường như tham gia vào dự án theo một cách nào đó, mặc dù không rõ tại sao hay như thế nào.

Tỷ giá hiện tại của eBitcoin là bao nhiêu?

Giống như bitcoin, eBitcoin có tổng nguồn cung là 21 triệu và hiện tại đang có 18.897.126 EBTC lưu thông trên thị trường. Thời điểm hiện tại, mỗi eBitcoin trị giá $0,057925 tăng 1,31% so với hôm qua. Đồng tiền có giá trị thị trường là $1.094.618 USD  tương đương 142 BTC ~ 2.368 ETH (theo CoinMarketCap).

Hiện tại, eBitcoin được niêm yết trên Kucoin, CoinExchange, HitBTC, Mercatox, Stocks.Exchange và CoinFalcon và được giao dịch với ETH, BTC và USDT.

Biểu đồ giá eBitcoin

Kết luận về eBitCoin

eBitcoin là một phiên bản token hóa của bitcoin trên blockchain Ethereum. Đó là token ERC20 không có kết nối với bitcoin - ngoài việc sử dụng tên bitcoin. Dự án đã được giới thiệu vào tháng 11, và tổng nguồn cung eBTC đã được khai thác trước. Nhóm phát triển mô tả dự án của họ như là một dự án “hướng đến cộng đồng”, mặc dù không rõ có bao nhiêu người tham gia vào nhóm phát triển cốt lõi được liệt kê trên trang web eBitcoin.

Trong khi đó, bản cáo bạch của eBitcoin chỉ dài 16 trang và không có nhiều thông tin kỹ thuật về dự án hoặc mục tiêu của dự án. Trang web đề cập một cách mơ hồ đến các mối quan hệ đối tác với một công ty có tên ProxyCard, có vẻ như là một loại ví mobile và hệ thống thẻ ghi nợ.

Cuối cùng, bạn có thể tự quyết định xem eBitcoin có đáng để đầu tư hay không bằng cách truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại eBitcoin.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/ebitcoin/

 

Bạn đang đọc bài: eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ