Gửi bài viết tới BigCoin

eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

eBitcoin mô tả chính nó như một crypto dựa trên cộng đồng, được kích hoạt bởi blockchain. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của đồng tiền mã hóa này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng eBitcoin

EBitcoin là gì?

eBitcoin là một đồng tiền mã hóa hoàn toàn không có kết nối với bitcoin (BTC). Nhóm phát triển đồng coin này dường như đang tận dụng cái tên bitcoin. Ebitcoin không được xây dựng trên blockchain của chính nó, thay vào đó, nó là một phiên bản mã hóa của bitcoin được xây dựng trên blockchain Ethereum như một token ERC20.

Các thông tin giới hạn về eBitcoin có sẵn trực tuyến. Trang web chính thức của công ty, eBitcoin.org, mô tả dự án một cách mơ hồ đồng coin của họ là "tiền tệ của tương lai". Trang web cũng đề cập đến thẻ ghi nợ và các sản phẩm khác đang được phát triển.

EBitcoin có phải là một dự án hợp pháp không? Hãy xem xét kỹ hơn cách thức hoạt động - và điều gì làm cho nó độc đáo so với các dự án tiền mã hóa khác.

EBitcoin hoạt động như thế nào?

eBitcoin được xây dựng để kết hợp các tính năng tốt nhất của bitcoin và Ethereum thành một loại tiền tệ thuận tiện. Đó là một token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Nhóm phát triển mô tả dự án của họ là “một phiên bản bitcoin được mã hóa trên blockchain Ethereum.” Nó khác với Ethereum vì nguồn cung bị giới hạn ở mức 21 triệu, và khác với bitcoin vì đồng coin có thời gian giao dịch nhanh hơn.

Một sự khác biệt khác là toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã được khai thác trước. Công ty mô tả đây là một cách tiếp cận “thân thiện với môi trường”: trong khi bitcoin được dự kiến khai thác cho đến năm 2130, thì có toàn bộ nguồn cung của eBitcoin đã có sẵn trên thị trường.

Thay vì tung ra thông qua ICO, nhà phát triển eBitcoin đã quyết định tung ra đồng coin thông qua airdrop. Kế hoạch phát triển dự án được dẫn dắt bởi một nhóm gọi là nền tảng eBTC. Đồng coin được tung ra vào tháng 11 năm 2017.

Cho đến nay, một trong những sản phẩm chính được cung cấp bởi eBitcoin dường như là ProxyCard. ProxyCard là một ví lai được phát hành vào tháng 1 năm 2018. Người dùng eBitcoin sẽ có thể quản lý tiền của họ thông qua ví ProxyCard. ProxyCard có thể truy cập thông qua ví di động (ứng dụng dành cho thiết bị di động) và thẻ ghi nợ (thẻ vật lý bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến).

eBitcoin cũng tuyên bố đang làm việc trên một plugin thanh toán cho các sứ giả như Facebook, WhatsApp, và nhiều hơn nữa. Plugin thanh toán đó sẽ cho phép người dùng gửi và nhận tiền dễ dàng như gửi và nhận tin nhắn thông thường.

Trang web của eBitcoin liệt kê một số mục tiêu rất tham vọng cho tương lai. Lộ trình cho năm 2018 đề cập đến các ứng dụng iOS và Android, một chiến dịch tiếp thị toàn cầu, các đối tác giải pháp thanh toán với Magento và Shopify, phát triển DApp nội bộ và hơn thế nữa. Họ cũng tuyên bố đã được chấp nhận bởi 4 thương gia chỉ 45 ngày sau khi khởi động (đồng coin được tung ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2017).

Những người đứng sau eBitcoin là ai?

eBitcoin mô tả team của mình là một nhóm các nhà phát triển "toàn cầu", "làm việc 24/7 và với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc trong tất cả các loại doanh nghiệp".

Trang web eBitcoin.org liệt kê các dự án quản lý như John O, Zaki S, Miguel Macedo, Guru Dev và Ferriandy Ch.

Một nhà phát triển tự gọi mình là "Satoshi21" cũng dường như tham gia vào dự án theo một cách nào đó, mặc dù không rõ tại sao hay như thế nào.

Tỷ giá hiện tại của eBitcoin là bao nhiêu?

Giống như bitcoin, eBitcoin có tổng nguồn cung là 21 triệu và hiện tại đang có 18.897.126 EBTC lưu thông trên thị trường. Thời điểm hiện tại, mỗi eBitcoin trị giá $0,057925 tăng 1,31% so với hôm qua. Đồng tiền có giá trị thị trường là $1.094.618 USD  tương đương 142 BTC ~ 2.368 ETH (theo CoinMarketCap).

Hiện tại, eBitcoin được niêm yết trên Kucoin, CoinExchange, HitBTC, Mercatox, Stocks.Exchange và CoinFalcon và được giao dịch với ETH, BTC và USDT.

Biểu đồ giá eBitcoin

Kết luận về eBitCoin

eBitcoin là một phiên bản token hóa của bitcoin trên blockchain Ethereum. Đó là token ERC20 không có kết nối với bitcoin - ngoài việc sử dụng tên bitcoin. Dự án đã được giới thiệu vào tháng 11, và tổng nguồn cung eBTC đã được khai thác trước. Nhóm phát triển mô tả dự án của họ như là một dự án “hướng đến cộng đồng”, mặc dù không rõ có bao nhiêu người tham gia vào nhóm phát triển cốt lõi được liệt kê trên trang web eBitcoin.

Trong khi đó, bản cáo bạch của eBitcoin chỉ dài 16 trang và không có nhiều thông tin kỹ thuật về dự án hoặc mục tiêu của dự án. Trang web đề cập một cách mơ hồ đến các mối quan hệ đối tác với một công ty có tên ProxyCard, có vẻ như là một loại ví mobile và hệ thống thẻ ghi nợ.

Cuối cùng, bạn có thể tự quyết định xem eBitcoin có đáng để đầu tư hay không bằng cách truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại eBitcoin.org.

https://bitcoinexchangeguide.com/ebitcoin/

 

Bạn đang đọc bài: eBitcoin là gì? eBitcoin có liên quan gì đến Bitcoin? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ