Gửi bài viết tới BigCoin

ECB chính thức ủng hộ chiến dịch kiểm soát chặt chẽ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương hàng đầu châu Âu đã tham gia vào các cuộc kêu gọi về việc kìm hãm các đồng tiền mã hóa như Bitcoin vì mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Bitcoin đang đe dọa đến tài chính của Châu Âu

Yves Mersch, thành viên của ban điều hành ECB, cho biết ngân hàng trung ương đã chia sẻ quan điểm của Agustín Carstens, người đứng đầu Ngân hàng thanh toán quốc tế, hôm thứ Hai ông này đã lên án bitcoin là "sự kết hợp của một bong bóng, kế hoạch Ponzi và một thảm họa môi trường".

Phát biểu với Bloomberg TV ông nói: "Chúng tôi ở ECB hoàn toàn đồng ý với quan điểm của ông và chúng tôi cũng có những lo lắng tương tự”.

Sau đó, khi Mersch phát biểu tại Diễn đàn Tài chính và Tiền tệ Chính thức tại London, ông kêu gọi "câu trả lời của toàn cầu" để "bảo vệ sự toàn vẹn của các dịch vụ trong khu vực tài chính", ông nói thêm rằng: "Cần phải có các biện pháp rào chắn kiên quyết đối với các đồng tiền mã hóa."

Ông cho biết Bitcoin "thua kém hơn các lựa chọn thanh toán hiện có rất nhiều" bởi vì nó chậm và tốn kém. Các gaio dịch đồng tiền Bitcoin có thể dễ dàng mất đến vài giờ để xử lý. "Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip bằng bitcoin thì những bông hoa này có thể bị héo úa trước khi bạn nhận được bởi thời điểm giao dịch được xác nhận quá lâu.". Ông đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng một quan điểm chắc chắn hơn. "Các đồng tiền mã hóa không phải là tiền, cũng không phải là một loại tiền tệ trong tương lai gần".

Bitcoin cho phép mọi người bỏ qua các ngân hàng và phương thức thanh toán truyền thống để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ. Giá Bitcoin đã tăng thêm 12% lên $8,498 vào hôm thứ Năm. Nó đã được giao dịch một cách bừa bãi trong những tuần gần đây, bắt đầu năm 2018 giá Bitcoin đã ở mức $ 13,880 và xuất hiện nhiều lời phàn nàn của các nhà đầu tư về sự can thiệp tiềm ẩn của các nhà quản lý.

Bitcoin đã tăng 900% vào năm ngoái, làm cho đồng tiền này trở thành tài sản có hiệu suất tốt nhất vào năm 2017 và đạt đỉnh điểm gần 20.000 đô la trước lễ Giáng sinh.

Giám đốc nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs, ông Steve Strongin, trong tuần này cũng cảnh báo rằng hầu hết nếu không muốn nói là tất cả, các đồng tiền mã hóa hiện nay sẽ không tồn tại dưới hình thức hiện tại của họ. Ông nói: "Sự tương quan cao giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau làm tôi lo lắng”. "Vì thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ sẽ dần dần thụt lùi về mốc số 0."

Ông nói rằng các đồng tiền mã hóa có thời gian giao dịch chậm, nhiều thách thức an ninh và chi phí bảo trì cao, không những vậy việc đưa ra các hợp đồng bitcoin tương lai được điều chỉnh trên sàn giao dịch Chicago cũng không thể giải quyết những lo ngại đó.

"Đồng tiền mã hóa nào của ngày hôm nay sẽ trở thành một Amazon hay Google hay chúng sẽ kết thúc giống như nhiều công cụ tìm kiếm đã không còn hoạt động nữa? Chỉ vì chúng ta đang ở trong một bong bóng đầu cơ không có nghĩa là giá hiện tại không thể tăng và một số đồng tiền sẽ sống sót để vượt qua, nhưng những đồng tiền này sẽ không tăng giá được lên mức đỉnh điểm như trong quá khứ một lần nữa. "

Strongin có vẻ suy nghĩ tích cực hơn về công nghệ blockchain vốn là cơ sở của các đồng tiền mã hóa, ông nói rằng công nghệ blockchain có thể giúp cải thiện sổ sách kế toán (một bản ghi đầy đủ các giao dịch tài chính). Nhưng ông cũng cảnh báo rằng công nghệ hiện tại không cung cấp tốc độ cần thiết cho các giao dịch trên thị trường.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20:26 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ