Gửi bài viết tới BigCoin

ECB chính thức ủng hộ chiến dịch kiểm soát chặt chẽ Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương hàng đầu châu Âu đã tham gia vào các cuộc kêu gọi về việc kìm hãm các đồng tiền mã hóa như Bitcoin vì mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Bitcoin đang đe dọa đến tài chính của Châu Âu

Yves Mersch, thành viên của ban điều hành ECB, cho biết ngân hàng trung ương đã chia sẻ quan điểm của Agustín Carstens, người đứng đầu Ngân hàng thanh toán quốc tế, hôm thứ Hai ông này đã lên án bitcoin là "sự kết hợp của một bong bóng, kế hoạch Ponzi và một thảm họa môi trường".

Phát biểu với Bloomberg TV ông nói: "Chúng tôi ở ECB hoàn toàn đồng ý với quan điểm của ông và chúng tôi cũng có những lo lắng tương tự”.

Sau đó, khi Mersch phát biểu tại Diễn đàn Tài chính và Tiền tệ Chính thức tại London, ông kêu gọi "câu trả lời của toàn cầu" để "bảo vệ sự toàn vẹn của các dịch vụ trong khu vực tài chính", ông nói thêm rằng: "Cần phải có các biện pháp rào chắn kiên quyết đối với các đồng tiền mã hóa."

Ông cho biết Bitcoin "thua kém hơn các lựa chọn thanh toán hiện có rất nhiều" bởi vì nó chậm và tốn kém. Các gaio dịch đồng tiền Bitcoin có thể dễ dàng mất đến vài giờ để xử lý. "Ở tốc độ này, nếu bạn mua một bó hoa tulip bằng bitcoin thì những bông hoa này có thể bị héo úa trước khi bạn nhận được bởi thời điểm giao dịch được xác nhận quá lâu.". Ông đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng một quan điểm chắc chắn hơn. "Các đồng tiền mã hóa không phải là tiền, cũng không phải là một loại tiền tệ trong tương lai gần".

Bitcoin cho phép mọi người bỏ qua các ngân hàng và phương thức thanh toán truyền thống để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ. Giá Bitcoin đã tăng thêm 12% lên $8,498 vào hôm thứ Năm. Nó đã được giao dịch một cách bừa bãi trong những tuần gần đây, bắt đầu năm 2018 giá Bitcoin đã ở mức $ 13,880 và xuất hiện nhiều lời phàn nàn của các nhà đầu tư về sự can thiệp tiềm ẩn của các nhà quản lý.

Bitcoin đã tăng 900% vào năm ngoái, làm cho đồng tiền này trở thành tài sản có hiệu suất tốt nhất vào năm 2017 và đạt đỉnh điểm gần 20.000 đô la trước lễ Giáng sinh.

Giám đốc nghiên cứu đầu tư toàn cầu của Goldman Sachs, ông Steve Strongin, trong tuần này cũng cảnh báo rằng hầu hết nếu không muốn nói là tất cả, các đồng tiền mã hóa hiện nay sẽ không tồn tại dưới hình thức hiện tại của họ. Ông nói: "Sự tương quan cao giữa các đồng tiền mã hóa khác nhau làm tôi lo lắng”. "Vì thiếu giá trị nội tại, các loại tiền tệ sẽ dần dần thụt lùi về mốc số 0."

Ông nói rằng các đồng tiền mã hóa có thời gian giao dịch chậm, nhiều thách thức an ninh và chi phí bảo trì cao, không những vậy việc đưa ra các hợp đồng bitcoin tương lai được điều chỉnh trên sàn giao dịch Chicago cũng không thể giải quyết những lo ngại đó.

"Đồng tiền mã hóa nào của ngày hôm nay sẽ trở thành một Amazon hay Google hay chúng sẽ kết thúc giống như nhiều công cụ tìm kiếm đã không còn hoạt động nữa? Chỉ vì chúng ta đang ở trong một bong bóng đầu cơ không có nghĩa là giá hiện tại không thể tăng và một số đồng tiền sẽ sống sót để vượt qua, nhưng những đồng tiền này sẽ không tăng giá được lên mức đỉnh điểm như trong quá khứ một lần nữa. "

Strongin có vẻ suy nghĩ tích cực hơn về công nghệ blockchain vốn là cơ sở của các đồng tiền mã hóa, ông nói rằng công nghệ blockchain có thể giúp cải thiện sổ sách kế toán (một bản ghi đầy đủ các giao dịch tài chính). Nhưng ông cũng cảnh báo rằng công nghệ hiện tại không cung cấp tốc độ cần thiết cho các giao dịch trên thị trường.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 20:26 ngày 8.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn


Kể từ ngày 8 tháng 12, giá Bitcoin đã tăng từ 3.210 đô la lên 3.588 đô la, chỉ bằng khoảng 12% so với đô la Mỹ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Trong cùng một khung thời gian, thị trường tiền mã hóa đã thêm 11 tỷ đô la vào định giá của nó, tránh việc giảm thêm dưới mốc 100 tỷ đô la, điều có thể rất quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Hầu hết các loại tiền mã hóa lớn bao gồm Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) đã có thể phục hồi từ hai chữ số thấp, khi các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu chứng minh các điều kiện cực kỳ quá bán.

Nhưng, các nhà giao dịch và các nhà phân tích kỹ thuật vẫn thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của tiền mã hóa cho đến khi các mức kháng cự chính bị phá vỡ.

$ 3,700 cho Bitcoin

Kể từ đầu tháng 12, giá trị của Bitcoin đã liên tục giảm từ khu vực giữa 4.000 đô la, đấu tranh để duy trì đà tăng và cho thấy bất kỳ dấu hiệu ổn định nào.

Theo DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa nổi tiếng, cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 3.700 đô la, nó sẽ vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ 3.300 đến 3.600 đô la, không thể tham gia vào một biến động giá lớn.

Các nhà phân tích cho biết:

Một ngày tốt lành khác cho BTC. Điều đó nói rằng nó vẫn chưa thể tiến gần đến việc tăng giá vào các khung thời gian cao hơn. Trong khi các khung thời gian thấp trông có vẻ ổn, BTC thậm chí còn không lấy lại phạm vi giao dịch trước đó. Cho đến khi nó làm, không có giao dịch dài swing.

Như Alex Krüger, một nhà kinh tế và một nhà giao dịch tiền mã hóa, gần đây đã nhấn mạnh, BTC đang ở một vị trí tốt hơn đáng kể để bước vào giai đoạn tích lũy và giai đoạn hợp nhất vì nó có thể giảm thiểu tổn thất trong một số lần bán tháo trên thị trường dốc.

Khi so sánh với cả Ethereum và Bitcoin Cash, Bitcoin đã giữ giá trị của nó khá tốt với cường độ của sự sụp đổ thị trường trong suốt hai tháng qua.

ETH và BCH đã ghi nhận mức lỗ 93% và 95% tương ứng so với đồng đô la Mỹ và BTC sẽ phải giảm 72% khác từ phạm vi giá hiện tại để trải nghiệm sự sụt giảm tương tự như hai tài sản kỹ thuật số.

Hiệu suất của mọi người từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến nay, đối với các loại tiền mã hóa chính: BTC - 82%, XRP - 86%, ETH - 93%, BCH -95% (sử dụng dữ liệu của Bitfinex). Tất cả có thể trông xấu như nhau. Không phải như thế. Sự khác biệt giữa -82% và -95% là giảm thêm 72%, Tiết Krüger giải thích.

Thị trường vẫn còn lo lắng

Một số nhà phân tích đã tái khẳng định rằng chừng nào tiền mã hóa chiếm ưu thế vẫn còn dưới 3.700 đô la và đấu tranh để chứng minh một bước đột phá lớn, thị trường có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới hàng năm.

Trong lịch sử, thị trường tiền mã hóa trung bình mất khoảng 67 tuần để phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi các thị trường phát triển tích cực như thị trường tương lai Nasdaq , Bakkt và NYSE đang ở gần và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019, có thể dễ dàng đến quý hai năm sau để thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi.

Một đáy thích hợp đã không được thiết lập bởi BTC và các loại tiền mã hóa lớn khác, cũng như các mã thông báo ERC20 vốn hóa thị trường nhỏ, đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của một đợt tăng giá khắc phục lớn.

Bạn đang xem: Giá bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các nhà giao dịch vẫn thận trọng trong ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ