Gửi bài viết tới BigCoin

ECB sẽ không kiểm soát thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo lời nhận xét gần đây nhất của chủ tịch ngân hàng trung ương EU, ông Mario Draghi cho biết ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hóa. Ông cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ông Mario Draghi đã nói lại những vấn đề liên quan đến tiền mã hóa. Lần này, ông nói rằng tổ chức của ông sẽ không liên quan đến các quy định đối với thị trường tiền mã hóa.

Ông Mario Draghi nói rằng ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hoá

ECB đang thực hiện đều đặn các series video #AskDraghi để người sử dụng Twitter có cơ hội đặt câu hỏi sau đó các câu hỏi sẽ được chuyển tới chủ tịch ngân hàng trung ương Italia. Một số câu hỏi tập trung vào vấn đề liệu trong tương lai ECB sẽ có kiểm soát Bitcoin không. Ông Draghi đã trả lời như sau: "Đây không phải là trách nhiệm của ECB đối với vấn đề này."

Để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học, ông Draghi cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin. Ông giải thích rằng ông không coi nó như một đồng tiền mã hóa. Trong khi giá của đồng euro luôn ổn định, ông nói rằng giá Bitcoin "cực kỳ dao động."  Hơn nữa, khi bình luận về tính phi tập trung của các đồng tiền mã hóa, ông đã tuyên bố:

"Đồng euro được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu. Đồng đô la được hậu thuẫn bởi Cục Dự trữ Liên bang. Các loại tiền tệ đều được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ các nước nhưng không có ai ủng hộ bitcoin."

Tác động của tiền mã hóa đến nền kinh tế

Đây không phải là lần đầu tiên ông Draghi bàn luận về các đồng tiền mã hóa cũng như sự kiểm soát của thị trường này. Vào tháng 9 năm 2017 chủ tịch ECB đã tuyên bố rằng ECB "không có quyền" điều chỉnh Bitcoin. Ngoài ra, trong tháng mười một, ông đã nói rằng các đồng tiền mã hóa có một ảnh hưởng hạn chế đến nền kinh tế quốc gia.

Trong khi chỉ ra tính không quan trọng của các đồng tiền mã hóa, ông Mario Draghi nói rằng các đồng tiền này không xuất hiện như là một mối đe dọa đối với sự kiểm soát đồng Euro của ECB. Ông cũng nói thêm rằng các đồng tiền mã hóa vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi trong liên minh kinh tế 27 thành viên. Như vậy, theo ông Draghi, ảnh hưởng của các đồng tiền mã hóa đối với nền kinh tế vẫn còn nhiều hạn chế.

Ông cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng tất cả những đồng tiền này là khá hạn chế. Vì vậy, nó không thể tạo ra các mối nguy hiểm cho các ngân hàng trung ương. "

Ông Draghi cũng nói thêm rằng mọi người phải "coi trọng" những đổi mới trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều quan trọng là mọi người phải cảnh giác với tất cả những rủi ro tiềm ẩn đến từ những đổi mới đó.

https://atozforex.com/

Cập nhật lúc 20h06

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ