Gửi bài viết tới BigCoin

ECB sẽ không kiểm soát thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo lời nhận xét gần đây nhất của chủ tịch ngân hàng trung ương EU, ông Mario Draghi cho biết ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hóa. Ông cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ông Mario Draghi đã nói lại những vấn đề liên quan đến tiền mã hóa. Lần này, ông nói rằng tổ chức của ông sẽ không liên quan đến các quy định đối với thị trường tiền mã hóa.

Ông Mario Draghi nói rằng ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hoá

ECB đang thực hiện đều đặn các series video #AskDraghi để người sử dụng Twitter có cơ hội đặt câu hỏi sau đó các câu hỏi sẽ được chuyển tới chủ tịch ngân hàng trung ương Italia. Một số câu hỏi tập trung vào vấn đề liệu trong tương lai ECB sẽ có kiểm soát Bitcoin không. Ông Draghi đã trả lời như sau: "Đây không phải là trách nhiệm của ECB đối với vấn đề này."

Để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học, ông Draghi cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin. Ông giải thích rằng ông không coi nó như một đồng tiền mã hóa. Trong khi giá của đồng euro luôn ổn định, ông nói rằng giá Bitcoin "cực kỳ dao động."  Hơn nữa, khi bình luận về tính phi tập trung của các đồng tiền mã hóa, ông đã tuyên bố:

"Đồng euro được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu. Đồng đô la được hậu thuẫn bởi Cục Dự trữ Liên bang. Các loại tiền tệ đều được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ các nước nhưng không có ai ủng hộ bitcoin."

Tác động của tiền mã hóa đến nền kinh tế

Đây không phải là lần đầu tiên ông Draghi bàn luận về các đồng tiền mã hóa cũng như sự kiểm soát của thị trường này. Vào tháng 9 năm 2017 chủ tịch ECB đã tuyên bố rằng ECB "không có quyền" điều chỉnh Bitcoin. Ngoài ra, trong tháng mười một, ông đã nói rằng các đồng tiền mã hóa có một ảnh hưởng hạn chế đến nền kinh tế quốc gia.

Trong khi chỉ ra tính không quan trọng của các đồng tiền mã hóa, ông Mario Draghi nói rằng các đồng tiền này không xuất hiện như là một mối đe dọa đối với sự kiểm soát đồng Euro của ECB. Ông cũng nói thêm rằng các đồng tiền mã hóa vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi trong liên minh kinh tế 27 thành viên. Như vậy, theo ông Draghi, ảnh hưởng của các đồng tiền mã hóa đối với nền kinh tế vẫn còn nhiều hạn chế.

Ông cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng tất cả những đồng tiền này là khá hạn chế. Vì vậy, nó không thể tạo ra các mối nguy hiểm cho các ngân hàng trung ương. "

Ông Draghi cũng nói thêm rằng mọi người phải "coi trọng" những đổi mới trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều quan trọng là mọi người phải cảnh giác với tất cả những rủi ro tiềm ẩn đến từ những đổi mới đó.

https://atozforex.com/

Cập nhật lúc 20h06

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain