Gửi bài viết tới BigCoin

ECB sẽ không kiểm soát thị trường tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/02/2018 - 228 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo lời nhận xét gần đây nhất của chủ tịch ngân hàng trung ương EU, ông Mario Draghi cho biết ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hóa. Ông cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ông Mario Draghi đã nói lại những vấn đề liên quan đến tiền mã hóa. Lần này, ông nói rằng tổ chức của ông sẽ không liên quan đến các quy định đối với thị trường tiền mã hóa.

Ông Mario Draghi nói rằng ECB sẽ không kiểm soát các đồng tiền mã hoá

ECB đang thực hiện đều đặn các series video #AskDraghi để người sử dụng Twitter có cơ hội đặt câu hỏi sau đó các câu hỏi sẽ được chuyển tới chủ tịch ngân hàng trung ương Italia. Một số câu hỏi tập trung vào vấn đề liệu trong tương lai ECB sẽ có kiểm soát Bitcoin không. Ông Draghi đã trả lời như sau: "Đây không phải là trách nhiệm của ECB đối với vấn đề này."

Để đáp lại câu hỏi của một sinh viên đại học, ông Draghi cũng đã thảo luận vấn đề xem liệu ông ấy có nên xem xét để mua Bitcoin hay không. Ông cũng nói rằng ông ấy sẽ suy nghĩ "cẩn thận" trước khi mua Bitcoin. Ông giải thích rằng ông không coi nó như một đồng tiền mã hóa. Trong khi giá của đồng euro luôn ổn định, ông nói rằng giá Bitcoin "cực kỳ dao động."  Hơn nữa, khi bình luận về tính phi tập trung của các đồng tiền mã hóa, ông đã tuyên bố:

"Đồng euro được hỗ trợ bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu. Đồng đô la được hậu thuẫn bởi Cục Dự trữ Liên bang. Các loại tiền tệ đều được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ các nước nhưng không có ai ủng hộ bitcoin."

Tác động của tiền mã hóa đến nền kinh tế

Đây không phải là lần đầu tiên ông Draghi bàn luận về các đồng tiền mã hóa cũng như sự kiểm soát của thị trường này. Vào tháng 9 năm 2017 chủ tịch ECB đã tuyên bố rằng ECB "không có quyền" điều chỉnh Bitcoin. Ngoài ra, trong tháng mười một, ông đã nói rằng các đồng tiền mã hóa có một ảnh hưởng hạn chế đến nền kinh tế quốc gia.

Trong khi chỉ ra tính không quan trọng của các đồng tiền mã hóa, ông Mario Draghi nói rằng các đồng tiền này không xuất hiện như là một mối đe dọa đối với sự kiểm soát đồng Euro của ECB. Ông cũng nói thêm rằng các đồng tiền mã hóa vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi trong liên minh kinh tế 27 thành viên. Như vậy, theo ông Draghi, ảnh hưởng của các đồng tiền mã hóa đối với nền kinh tế vẫn còn nhiều hạn chế.

Ông cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng tất cả những đồng tiền này là khá hạn chế. Vì vậy, nó không thể tạo ra các mối nguy hiểm cho các ngân hàng trung ương. "

Ông Draghi cũng nói thêm rằng mọi người phải "coi trọng" những đổi mới trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều quan trọng là mọi người phải cảnh giác với tất cả những rủi ro tiềm ẩn đến từ những đổi mới đó.

https://atozforex.com/

Cập nhật lúc 20h06

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ