Gửi bài viết tới BigCoin

EFFECT.ai là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa EFX

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

Effect.ai là một mạng lưới phi tập trung về trí tuệ nhân tạo, được hỗ trợ bởi nền tản NEO. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Effect.ai trong bài đánh giá chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Effect.AI

Nền tảng Effect.AI

EFFECT.ai là gì?

Effect.ai, hoặc Effect Network, là một mạng lưới phân quyền mở, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ trong thị trường trí tuệ nhân tạo. Nền tảng này được xây dựng trên blockchain NEO và được hỗ trợ bởi các token NEP-5.

Ba giai đoạn của The Effect Network sẽ hoàn toàn miễn phí, với ít các rào cản nhằm tham gia và cung cấp tăng trưởng nhanh cho người dùng. Các giai đoạn bao gồm nền tảng Mechanical Turk, một thị trường AI phân cấp, và một mạng lưới phân phối sức mạnh tính toán có sẵn theo yêu cầu.

Chương trình bán token AIX của nền tảng đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018.

Cách thức hoạt động của Mạng lưới AI phân cấp EFFECT

Mục tiêu chính của Mạng lưới Effect là dân chủ hóa thế giới phát triển AI. Giống như các công ty tương tự, Mạng lưới Effect nhìn thấy một vấn đề lớn với ngành công nghiệp AI và máy học ngày nay: sự phát triển được tập trung trong một vài tập đoàn toàn cầu. Các thành tựu học tập luôn có sẵn cho công chúng, nhưng hầu hết các thuật toán AI được phát triển phía sau những cánh cửa đóng kín của các tập đoàn lớn.

Effect Network nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó bằng cách xây dựng một hệ sinh thái riêng, phân cấp. Hệ sinh thái đó hoạt động hoàn toàn trên các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain NEO.

Effect Network sẽ được triển khai trên ba giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1) Mechanical Turk Effect 

Mechanical Turk Effect là lực lượng lao động theo yêu cầu. Bất cứ ai cũng có thể yêu cầu hoặc thực hiện các tác vụ thông qua nền tảng này, bao gồm các nhiệm vụ dạy và phát triển thuật toán AI dựa trên các nền tảng tập trung như Amazon Mechanical Turk, Fiverr, OneSpace hoặc Guru.com. "Người yêu cầu" đưa các công việc đòi hỏi trí tuệ con người (Human Intelligence Tasks, hoặc HIT), lên thị trường. Khi người dùng hoàn thành các công việc với các hợp đồng thông minh trên blockchain, họ sẽ được thanh toán bằng token Effect.ai có tên AIX.

Giai đoạn 2) Thị trường thông minh Effect

Thị trường thông minh Effect là một thị trường AI phi tập trung nơi mọi người có thể cung cấp và mua các dịch vụ và thuật toán AI hoặc máy học. Ví dụ, một chủ sở hữu ứng dụng có thể đăng ký sản phẩm AI của mình và chỉ định giá hoặc phí sử dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm AI hiện có sẵn cho bất kỳ ai trên sàn giao dịch thông qua hợp đồng thông minh.

Giai đoạn 3) Effect Power

Giai đoạn Effect Power phân phối công suất tính toán cần thiết để chạy các deep learning framework và các thuật toán AI khác.

Với các giai đoạn này, Effect Network có thể thay thế một số dịch vụ hiện có trong thị trường AI tập trung hiện tại. Thị trường ngày nay hoàn toàn bị chi phối bởi các tập đoàn lớn như Facebook, Google và Amazon.

 

Mạng lưới EFFECT tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Sự phát triển AI ngày nay được dẫn dắt bởi một vài tập đoàn tập trung - như Facebook, Google và Amazon. Các tập đoàn lớn này phát triển các thuật toán AI tiên tiến trong môi trường khép kín với sự tương tác hạn chế giữa các tác nhân khác nhau trên thị trường.

Một số vấn đề cụ thể được xác định trong bản cáo bạch bao gồm:

Xử lý dữ liệu đòi hỏi một số lượng lớn dữ liệu và tài nguyên:

Các ứng dụng thông minh thực hiện các công việc theo truyền thống yêu cầu phản hồi của con người. Những nhiệm vụ này liên quan đến việc xử lý dữ liệu phi cấu trúc, sau đó tìm các mẫu có thể cung cấp đầu ra hữu ích. Các ứng dụng này được đào tạo trên các tập dữ liệu lớn với các chú thích chú thích. Truy cập được vào một tập dữ liệu chú thích là không dễ dàng và đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Trong hệ sinh thái ngày nay, các nhà cung cấp nhỏ hơn không thể truy cập vào lượng dữ liệu này, đó là lý do tại sao sự phát triển vẫn tập trung trong các tập đoàn lớn.

Chi phí tính toán cao:

Phát triển và đào tạo một thuật toán AI phức tạp là một nhiệm vụ tiêu tốn nhiều tính toán, đòi hỏi cơ sở hạ tầng kỹ thuật khổng lồ có khả năng xử lý hàng terabyte dữ liệu và thực hiện xử lý theo đợt trên nhiều GPU.

Phân phối các nhiệm vụ:

“Các nhiệm vụ phân tán” đề cập đến thực tế là các hệ thống AI phức tạp đòi hỏi kiến thức từ khắp nơi trên thế giới - nhiều dữ liệu hơn bất kỳ công ty nào có thể thu thập. Ví dụ: một chiếc xe lái xe cần tìm hiểu để nhận ra các dấu hiệu đường quốc tế mà bạn sẽ không thấy trên các đường phố của San Francisco.

Các khoản phí cao trên nền tảng Mechanical Turk hiện hành:

Effect.ai có mục đích hoàn thiện nền tảng Mechanical Turk của Amazon, một lực lượng lao động toàn cầu có sẵn theo yêu cầu. Trong khi Amazon tính phí từ 20% đến 40%, thì Effect.ai sẽ tính phí dưới 1,3% từ người yêu cầu. Công nhân trên Mechanical Turk của Amazon kiếm được trung bình 3,11 đô la mỗi giờ, trong khi Effect.ai tin rằng họ có thể cung cấp mức giá trung bình hàng giờ là 7,40 đô la mỗi giờ.

Những người đứng đằng sau Mạng lưới EFFECT là ai?

 

Team Effect.AI

Ban cố vấn của Effect.AI

Ban cố vấn của Effect.AI

 

Effect Network được dẫn dắt bởi Chris Dawe (Giám đốc điều hành), Jesse Eisses (Blockchain Lead), Laurens Verspeek (Trưởng nhóm Phát triển), và Nick Vogel (Trưởng nhóm Thiết kế & Tương tác). 

Dawes là một chuyên gia về quản lý hệ thống kinh doanh và hoạt động và có 18 năm kinh nghiệm làm quản lý dự án và doanh nhân.

Chương trình bán Token  EFFECT.ai AIX

Biểu đồ phân bố token

Biểu đồ phân bố token

Chương trình bán token của Effect.ai cho token AIX đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018 và kéo dài trong 18 ngày (ngày chính xác chưa được công bố).

Hardcap được đặt ở mức 4,28 triệu EUR và hardcap là 14,82 triệu EUR.

Có tối đa 650 triệu token sẽ được tạo ra, với 40% token được cấp cho chương trình bán token.

Các token còn lại được chuyển đến quỹ dự trữ tương lai (bị khóa cho đến tháng 9 năm 2019), các ưu đãi nền tảng và Galaxy Pool (16%), nhóm Effect.ai (15%), các đối tác và cố vấn (7%) và các chương trình bounty (2%) .

Tỷ giá hiện tại của Effect.AI là bao nhiêu?

Hôm nay Effect.AI (EFX) có giá $0,040754 tăng 3,69% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $7.892.748 USD tương đương 1.022 BTC ~ 136.586 NEO. Hiện đang có 193.668.526 EFX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Effect.AI (EFX) là 650.000.000 EFX.

Biểu đồ giá Effect.AI

Biểu đồ giá Effect.AI

 

Kết luận về EFFECT.ai

Effect.ai, hoặc The Effect Network, là một sàn giao dịch phi tập trung hóa nhằm mục đích dân chủ hóa ngành công nghiệp AI toàn cầu, chiếm quyền kiểm soát và tập trung từ các tập đoàn lớn như Facebook, Google và Amazon.

Nền tảng sẽ phát triển theo ba giai đoạn. Ví dụ, với giai đoạn đầu, Effect.ai sẽ khởi chạy nền tảng Mechanical Turk Effect để hoàn thiện với Amazon Mechanical Turk. Các giai đoạn tiếp theo gồm có thị trường thông minh hiệu quả, một thị trường phi tập trung cho các dịch vụ AI và máy học, và Effect Power, là một mạng lưới phân phối điện toán có sẵn theo yêu cầu.

Để tìm hiểu thêm về mạng lưới Effect và các hoạt động tiếp theo của nền tảng trong năm 2018 sắp, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại Effect.ai.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: EFFECT.ai là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa EFX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ