Gửi bài viết tới BigCoin

EFFECT.ai là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa EFX

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

Effect.ai là một mạng lưới phi tập trung về trí tuệ nhân tạo, được hỗ trợ bởi nền tản NEO. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động của Effect.ai trong bài đánh giá chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Effect.AI

Nền tảng Effect.AI

EFFECT.ai là gì?

Effect.ai, hoặc Effect Network, là một mạng lưới phân quyền mở, với mục tiêu cung cấp các dịch vụ trong thị trường trí tuệ nhân tạo. Nền tảng này được xây dựng trên blockchain NEO và được hỗ trợ bởi các token NEP-5.

Ba giai đoạn của The Effect Network sẽ hoàn toàn miễn phí, với ít các rào cản nhằm tham gia và cung cấp tăng trưởng nhanh cho người dùng. Các giai đoạn bao gồm nền tảng Mechanical Turk, một thị trường AI phân cấp, và một mạng lưới phân phối sức mạnh tính toán có sẵn theo yêu cầu.

Chương trình bán token AIX của nền tảng đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018.

Cách thức hoạt động của Mạng lưới AI phân cấp EFFECT

Mục tiêu chính của Mạng lưới Effect là dân chủ hóa thế giới phát triển AI. Giống như các công ty tương tự, Mạng lưới Effect nhìn thấy một vấn đề lớn với ngành công nghiệp AI và máy học ngày nay: sự phát triển được tập trung trong một vài tập đoàn toàn cầu. Các thành tựu học tập luôn có sẵn cho công chúng, nhưng hầu hết các thuật toán AI được phát triển phía sau những cánh cửa đóng kín của các tập đoàn lớn.

Effect Network nhằm mục đích giải quyết vấn đề đó bằng cách xây dựng một hệ sinh thái riêng, phân cấp. Hệ sinh thái đó hoạt động hoàn toàn trên các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain NEO.

Effect Network sẽ được triển khai trên ba giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1) Mechanical Turk Effect 

Mechanical Turk Effect là lực lượng lao động theo yêu cầu. Bất cứ ai cũng có thể yêu cầu hoặc thực hiện các tác vụ thông qua nền tảng này, bao gồm các nhiệm vụ dạy và phát triển thuật toán AI dựa trên các nền tảng tập trung như Amazon Mechanical Turk, Fiverr, OneSpace hoặc Guru.com. "Người yêu cầu" đưa các công việc đòi hỏi trí tuệ con người (Human Intelligence Tasks, hoặc HIT), lên thị trường. Khi người dùng hoàn thành các công việc với các hợp đồng thông minh trên blockchain, họ sẽ được thanh toán bằng token Effect.ai có tên AIX.

Giai đoạn 2) Thị trường thông minh Effect

Thị trường thông minh Effect là một thị trường AI phi tập trung nơi mọi người có thể cung cấp và mua các dịch vụ và thuật toán AI hoặc máy học. Ví dụ, một chủ sở hữu ứng dụng có thể đăng ký sản phẩm AI của mình và chỉ định giá hoặc phí sử dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm AI hiện có sẵn cho bất kỳ ai trên sàn giao dịch thông qua hợp đồng thông minh.

Giai đoạn 3) Effect Power

Giai đoạn Effect Power phân phối công suất tính toán cần thiết để chạy các deep learning framework và các thuật toán AI khác.

Với các giai đoạn này, Effect Network có thể thay thế một số dịch vụ hiện có trong thị trường AI tập trung hiện tại. Thị trường ngày nay hoàn toàn bị chi phối bởi các tập đoàn lớn như Facebook, Google và Amazon.

 

Mạng lưới EFFECT tìm cách giải quyết vấn đề gì?

Sự phát triển AI ngày nay được dẫn dắt bởi một vài tập đoàn tập trung - như Facebook, Google và Amazon. Các tập đoàn lớn này phát triển các thuật toán AI tiên tiến trong môi trường khép kín với sự tương tác hạn chế giữa các tác nhân khác nhau trên thị trường.

Một số vấn đề cụ thể được xác định trong bản cáo bạch bao gồm:

Xử lý dữ liệu đòi hỏi một số lượng lớn dữ liệu và tài nguyên:

Các ứng dụng thông minh thực hiện các công việc theo truyền thống yêu cầu phản hồi của con người. Những nhiệm vụ này liên quan đến việc xử lý dữ liệu phi cấu trúc, sau đó tìm các mẫu có thể cung cấp đầu ra hữu ích. Các ứng dụng này được đào tạo trên các tập dữ liệu lớn với các chú thích chú thích. Truy cập được vào một tập dữ liệu chú thích là không dễ dàng và đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Trong hệ sinh thái ngày nay, các nhà cung cấp nhỏ hơn không thể truy cập vào lượng dữ liệu này, đó là lý do tại sao sự phát triển vẫn tập trung trong các tập đoàn lớn.

Chi phí tính toán cao:

Phát triển và đào tạo một thuật toán AI phức tạp là một nhiệm vụ tiêu tốn nhiều tính toán, đòi hỏi cơ sở hạ tầng kỹ thuật khổng lồ có khả năng xử lý hàng terabyte dữ liệu và thực hiện xử lý theo đợt trên nhiều GPU.

Phân phối các nhiệm vụ:

“Các nhiệm vụ phân tán” đề cập đến thực tế là các hệ thống AI phức tạp đòi hỏi kiến thức từ khắp nơi trên thế giới - nhiều dữ liệu hơn bất kỳ công ty nào có thể thu thập. Ví dụ: một chiếc xe lái xe cần tìm hiểu để nhận ra các dấu hiệu đường quốc tế mà bạn sẽ không thấy trên các đường phố của San Francisco.

Các khoản phí cao trên nền tảng Mechanical Turk hiện hành:

Effect.ai có mục đích hoàn thiện nền tảng Mechanical Turk của Amazon, một lực lượng lao động toàn cầu có sẵn theo yêu cầu. Trong khi Amazon tính phí từ 20% đến 40%, thì Effect.ai sẽ tính phí dưới 1,3% từ người yêu cầu. Công nhân trên Mechanical Turk của Amazon kiếm được trung bình 3,11 đô la mỗi giờ, trong khi Effect.ai tin rằng họ có thể cung cấp mức giá trung bình hàng giờ là 7,40 đô la mỗi giờ.

Những người đứng đằng sau Mạng lưới EFFECT là ai?

 

Team Effect.AI

Ban cố vấn của Effect.AI

Ban cố vấn của Effect.AI

 

Effect Network được dẫn dắt bởi Chris Dawe (Giám đốc điều hành), Jesse Eisses (Blockchain Lead), Laurens Verspeek (Trưởng nhóm Phát triển), và Nick Vogel (Trưởng nhóm Thiết kế & Tương tác). 

Dawes là một chuyên gia về quản lý hệ thống kinh doanh và hoạt động và có 18 năm kinh nghiệm làm quản lý dự án và doanh nhân.

Chương trình bán Token  EFFECT.ai AIX

Biểu đồ phân bố token

Biểu đồ phân bố token

Chương trình bán token của Effect.ai cho token AIX đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2018 và kéo dài trong 18 ngày (ngày chính xác chưa được công bố).

Hardcap được đặt ở mức 4,28 triệu EUR và hardcap là 14,82 triệu EUR.

Có tối đa 650 triệu token sẽ được tạo ra, với 40% token được cấp cho chương trình bán token.

Các token còn lại được chuyển đến quỹ dự trữ tương lai (bị khóa cho đến tháng 9 năm 2019), các ưu đãi nền tảng và Galaxy Pool (16%), nhóm Effect.ai (15%), các đối tác và cố vấn (7%) và các chương trình bounty (2%) .

Tỷ giá hiện tại của Effect.AI là bao nhiêu?

Hôm nay Effect.AI (EFX) có giá $0,040754 tăng 3,69% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $7.892.748 USD tương đương 1.022 BTC ~ 136.586 NEO. Hiện đang có 193.668.526 EFX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Effect.AI (EFX) là 650.000.000 EFX.

Biểu đồ giá Effect.AI

Biểu đồ giá Effect.AI

 

Kết luận về EFFECT.ai

Effect.ai, hoặc The Effect Network, là một sàn giao dịch phi tập trung hóa nhằm mục đích dân chủ hóa ngành công nghiệp AI toàn cầu, chiếm quyền kiểm soát và tập trung từ các tập đoàn lớn như Facebook, Google và Amazon.

Nền tảng sẽ phát triển theo ba giai đoạn. Ví dụ, với giai đoạn đầu, Effect.ai sẽ khởi chạy nền tảng Mechanical Turk Effect để hoàn thiện với Amazon Mechanical Turk. Các giai đoạn tiếp theo gồm có thị trường thông minh hiệu quả, một thị trường phi tập trung cho các dịch vụ AI và máy học, và Effect Power, là một mạng lưới phân phối điện toán có sẵn theo yêu cầu.

Để tìm hiểu thêm về mạng lưới Effect và các hoạt động tiếp theo của nền tảng trong năm 2018 sắp, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại Effect.ai.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: EFFECT.ai là gì? Tìm hiểu đồng tiền mã hóa EFX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khung thời gian nào là hợp lý để giao dịch bạn đã biết chưa?


Là một trader bạn cần lên một kế hoạch giao dịch, chiến lược và thời gian mà bạn có thể giao dịch trong ngày. Vậy khung thời gian nào là hợp lý để bạn có thể giao dịch để tạo ra nhiều lợi nhuận nhất? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian. Nếu bạn vẫn chưa biết về khả năng đưa ra quyết định tốt có khả năng bạn đang làm việc với một hệ thống hay một quy trình không phù hợp với khung thời gian của mình.

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian

Không phải mọi phương pháp đều có thể hoạt động tốt ở mọi khung thời gian

 

Mỗi người đều có một khung thời gian riêng để hoạt động. Khung thời gian bạn nghĩ phù hợp với bản thân là khung thời gian bạn dành thời gian để nghiên cứu, phán đoán và đưa ra quyết định của mình.

Điều đầu tiên bạn cần biết khi xác định một chiến lược giao dịch là tìm một khung thời gian phù hợp với tính cách thời gian mà bạn có, phù hợp với việc đưa ra nhận định và phân tích. Nếu bạn là kiểu người thích phân tích mọi thứ dưới nhiều góc độ trước khi giao dịch được đưa ra, các khung thời gian dài hạn nên được ưu tiên lựa chọn.

Nếu bạn là kiểu người có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, các khung thời gian ngắn có lẽ phù hợp với bạn hơn. Hầu hết các trader sử dụng rất nhiều phương pháp, hệ thống khác nhau, không phải vì họ vẫn chưa tìm được hệ thống giao dịch phù hợp, mà là bởi họ chưa tìm được hệ thống giao dịch hợp với con người, tính cách, suy nghĩ của họ.

Trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn

Trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn

 

Trong nhiều trường hợp, việc không thể tìm được 1 khung thời gian phù hợp là một lý do. Hầu hết các trader thường trade ở các khung thời gian thấp rồi sau đó mở rộng ra các khung thời gian lớn hơn.

Điều này một phần do sự thiếu kinh nghiệm cũng như “lo sợ”. Bởi vì lợi nhuận và thua lỗ có thể diễn ra một cách nhanh chóng và đôi khi xuất hiện ngẫu nhiên với các trader mới vào nghề, các khung thời gian ngắn hấp dẫn vì nó giới hạn những suy nghĩ mệt mỏi ban đầu mà các trader mới cảm thấy khi họ duy trì hay phát triển chiến lược giao dịch của mình.

Một số trader kết luận rằng, trading thực sự là một hoạt động ngẫu nhiên, do đó họ nên trade các khung thời gian thấp, như 1 phút, 5 phút chẳng hạn để hạn chế các bất thường có thể xảy đến.

Một trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh và họ có xu hướng chần chừ ở các điểm vào lệnh, tìm kiếm các xác nhận trước khi vào lệnh.

Một trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh

Trader lựa chọn khung thời gian quá ngắn để bắt đầu thì đây là kiểu trader thường nghĩ mọi thứ di chuyển quá nhanh

 

Nếu một trader chọn cho mình một khung thời gian quá dài, việc dài cổ chờ đợi một đợt vào lệnh ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác sẽ khiến họ dễ cảm thấy overtrade hoặc muốn thị trường đi theo xu hướng mình mong muốn. Việc nhìn tiền trong tài khoản của mình lên xuống sẽ khiến họ cảm thấy lo lắng sợ hãi và không thể duy trì chiến lược trong thời gian dài.

 

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

Tại sao phải tìm kiếm một khung thời gian phù hợp? Câu trả lời đơn giản đó là cách mà thị trường được cấu trúc. Tất cả trader đều đang tham gia vào một thị trường với một thế giới duy nhất, trong đó có những mong đợi, cảm xúc, lo sợ, vui mừng. Không ai mong muốn bước chân vào thị trường để thua lỗ cả, tất cả họ (bao gồm cả bạn) đều mong muốn trade để kiếm lợi nhuận ngay lập tức khi tham gia thị trường.

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

Tìm kiếm khung thời gian phù hợp với bạn

 

Bởi vì hầu hết các trader đều trải qua thua lỗ, cảm thấy thất vọng khi thua, họ tìm kiếm các khung thời gian khác mà vốn dĩ họ không có ý định giao dịch với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh nhất.

Tất cả họ đều mong muốn mọi giao dịch đều xảy ra theo hướng họ mong đợi và xảy ra ngay, tuy nhiên khái niệm “xảy ra ngay” không hoàn toàn rõ ràng, do đó thời gian cần thiết để một giao dịch phát triển tiềm năng của nó không thực sự rõ ràng.

Trong thị trường các hành động về giá tất nhiên sẽ không thể xảy ra nhanh để đáp ứng kỳ vọng của họ, họ sẽ mất kiểm soát bởi vì hành động giá trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến hành động của trader. Kiểu trader này không lựa chọn phương pháp để sử dụng hành động giá, chính “giá” đang thao túng hành động của họ.

Một ví dụ mô tả về một trader đang đầu tư dài hạn trong thị trường với tâm lý được mô tả như sau:

Giả sử như một trader giao dịch theo các phân tích của mình sẽ dự đoán một xu hướng tăng giá và anh ta sẵn sàng chờ trong một tháng để xác nhận xu hướng, anh ta có thể mua ở trong khung thời gian là tuần.

Anh ta biết rằng không thể chọn 1 ngày hoặc 1 giờ nào đó để đưa ra quyết định của mình. Anh ta sẽ rải lệnh mua ở vùng giá tiềm năng. Mua một phần vốn ở vùng giá anh ta phân tích, mua thêm một phần khi giá thấp hơn so với phân tích bởi anh ta tự tin vào phân tích và kế hoạch giao dịch của mình.

Anh ta chấp nhận rằng mình sẽ hold giao dịch này dù có bất cứ điều gì xảy ra, trừ trường hợp có một xu hướng diễn biến xấu hơn anh ta mong đợi. Với kiểu trader này, những gì xảy ra ngày hôm sau không còn quan trọng và anh ta sẽ chờ xem đó là những tín hiệu nhiễu của thị trường.

Trong từ điển của trader này, khái niệm “xảy ra ngay” diễn ra trong 6 tuần. Đó là thời gian để giá xác lập xu hướng theo phân tích của anh.

Bây giờ cùng xem một trader giao dịch trong thị trường bearish. Anh ta nhìn thấy đồ thị tuần đạt giá ở điểm high và là cơ hội để bán. Tuy nhiên, anh ta sử dụng khung thời gian giờ (H) và không có ý định để nắm giữ giao dịch này qua tuần. Sau khi đã nhìn thấy giá xác lập một mức cao mới theo nến tuần, anh ta quyết định đợi 6h sau cho một sự xác nhận chắc chắn.

Trong cả 2 trường hợp, chúng ta đều thấy rằng các Trader này không quá quan tâm đến sự thay đổi giá sau khi họ đã xác lập cho mình chiến lược giao dịch.

Họ biết khung thời gian nào phù hợp với họ, tâm lí giao dịch cũng như mọi thứ diễn ra theo thời gian và không khiến họ quá lo lắng. Có nhiều khung thời gian khác nhau và cơ hội giao dịch luôn luôn tồn tại, khác nhau giữa các trader đó là việc tìm hiểu khung thời gian phù hợp với mình và bắt đầu kiếm lời!

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Khung thời gian nào là hợp lý để giao dịch bạn đã biết chưa?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ