Gửi bài viết tới BigCoin

Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 394 lượt xem
Chia sẻ
 

Electra là một dự án đầy tham vọng sử dụng công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Nền tảng Electra

 1. Electra là gì?

Electra là một dự án tiền mã hóa cộng đồng mã nguồn mở đặc trưng bởi tính quản trị phân cấp và phân quyền. Electra còn là một blockchain hàng đầu dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Mục tiêu của Electra là trở thành nguồn năng lượng của cộng đồng tiền mã hóa. Tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của hệ thống kinh tế của chúng tôi như  đề xuất ban đầu bởi Satoshi Nakamoto.

Electra là một đồng tiền mã hóa độc nhất vô nhị vì nó vừa là một dự án phát triển vừa là một hợp đồng. Trước hết, Electra là một dự án phát triển liên tục review, đổi mới và cập nhật. Ngoài ra, Electra cũng là một hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư sự tham gia đầy đủ vào quá trình phát triển, mà không bị giới hạn ở những điểm sau:

 • Truy cập Cộng đồng Electra
 • Quyền truy cập thông tin dự án
 • Tham gia trong các quyết định phát triển
 • Quyền biểu quyết toàn diện
 • Tiếp cận Hỗ trợ kỹ thuật

=> Có thể thấy, bằng cách trực tiếp tham gia vào quá trình ra quyết định, các nhà đầu tư tham gia vào toàn bộ cấu trúc nền tảng: đổi mới mã, thiết kế, tiếp thị, xây dựng cộng đồng và phát triển kinh doanh chiến lược.

Electra Blockchain và Electra (ECA) coin là sản phẩm của các kỹ năng và khả năng kết hợp của cộng đồng các lập trình viên, nhà phát triển, chuyên gia kinh doanh và những người đóng góp ngày càng phát triển. ECA được xây dựng trên một blockchain giàu tính năng và đầy đủ chức năng với cơ sở vững chắc và ổn định. Cơ sở này cung cấp nền tảng đáng tin cậy cần thiết cho cộng đồng các nhà phát triển tài năng của chúng tôi để đổi mới, sáng tạo và xây dựng. Công nghệ Blockchain phát triển trên cơ sở hàng ngày. Khi công nghệ này được cải thiện, nền tảng của ECA sẽ mở rộng và phát triển song song với những cải tiến mới nhất.

Tầm nhìn của chúng tôi khi tạo lập Electra là muốn nó trở thành cộng đồng tiền mã hóa lớn nhất và hoạt động tích cực nhất trong không gian thị trường. Một cộng đồng toàn cầu năng động cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội để đảm nhận vai trò là người chơi tích cực và những người đóng góp. Electra không chỉ là một tổ chức phân quyền, mà còn là một cuộc cách mạng độc đáo và mạnh mẽ dựa trên quyền sở hữu và cộng tác được chia sẻ giữa các chuyên gia tài năng trong cộng đồng của chúng tôi.

 1. Tính năng và công nghệ của Electra

Bằng cách sử dụng blockchain Electra, chúng tôi đã thiết kế đồng tiền mã hóa ElectraCoin (ECA) có thể được giao dịch từ một thực thể này sang một thực thể khác với các tính năng giá trị:

Các tính năng của blockchain Electra

- Tốc độ

Giao dịch nhanh: Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, thời gian trở nên vô giá đối với chúng tôi. Do thiết kế lỗi thời của các giao thức giao dịch tài chính hiện tại, các tổ chức và cá nhân mất thời gian khi thanh toán hay chuyển tiền. Electra cực kỳ nhanh và chỉ mất vài giây để hoàn tất thanh toán hay chuyển tiền, end-to-end.

- An toàn

Tính năng an toàn tiếp tục trở thành một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết đối với khách hàng và doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng blockchain Electra NIST5, chúng tôi đảm bảo tiền được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm mà không ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch.

- Lợi tức

Electra là đồng tiền mã hóa dựa trên các thuật toán Proof-Of-Work (PoW) và Proof-Of-Stake (PoS). Thông qua PoS, bạn có thể kiếm và tăng khoản đầu tư của mình lên 50% hàng năm cho đến khi tổng nguồn cung lưu hành đạt đến nguồn cung tối đa. Phần thưởng cao của chúng tôi cung cấp thêm cơ hội kiếm thu nhập trong khi giá trị của Electra được bảo vệ bởi các giới hạn tổng nguồn cung. Giới hạn này đảm bảo giá trị tương lai của Electra sẽ tăng đều đặn thông qua việc áp dụng, bằng cách loại bỏ lạm phát.

- Hiệu quả

Electra là blockchain hàng đầu sử dụng thuật toán NIST5. Thuật toán băm NIST5 được thiết kế để cung cấp một sự kết hợp tốt hơn về hiệu quả năng lượng và bảo mật, cải thiện trên nhiều thuật toán hiện có có xu hướng đòi hỏi một lượng năng lượng dư thừa để duy trì. NIST5 là một trong 5 ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi băm SHA-3 của Viện Khoa học và Công nghệ Hoa Kỳ, về mức độ an toàn và hiệu quả.

 1. Hệ sinh thái của Electra

Dòng sản phẩm Electra

Sản phẩm của Electra

 • Ví máy tính (Windows, Linux, Mac)
 • Ví điện thoại di động (iOS và Android)
 • Ví web
 • Ứng dụng kinh doanh

- Plugin cho Ứng dụng thương mại điện tử

- Các ứng dụng kinh doanh dành cho thiết bị di động

- Phần mềm kinh doanh dành cho máy tính

- Cổng thanh toán trực tuyến tập trung

Mỗi sản phẩm của Electra có sẵn cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí thấp. Sự phát triển của ví, ứng dụng và phần mềm được thúc đẩy bởi cộng đồng. Mỗi sản phẩm sẽ bao gồm một khung hỗ trợ tích hợp có các hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ trực tiếp từ cộng đồng.

Dịch vụ của Electra

Các dịch vụ sau được cung cấp trên tất cả các sản phẩm của Electra:

 • Hệ thống Hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
 • ElectraPay
 • SocialPay
 • Hoán đổi nguyên tử
 • Master Nodes
 • Ví web
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Electra (ECA) ở đâu?

Hiện tại đã có tới 12 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Electra coin với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng coin Bitcoin (BTC). Ngoài ra đồng coin ECA còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như ETH, USDT, LTC, DOGE, RVN.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Electra

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Electra

Biểu đồ giá của Electra coin

 

- Giá của Electra coin: $0,001301 USD (0,13%) ~ 0,00000019 BTC (-2,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $34.017.775 USD ~ 5.047 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $222.212 USD ~ 32,97 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 26.154.241.058 ECA

- Tổng cung tiền: 27.021.397.611 ECA

- Cung tiền tối đa: 30.000.000.000 ECA

 1. Những người đứng sau Electra là ai?

Đội ngũ của Electra bao gồm các thành viên có xuất thân và quốc tịch khác nhau trên thế giới. Nhóm nghiên cứu được tạo thành từ danh sách các thành viên cộng đồng đáng tin cậy, luôn nỗ lực công sức và thời gian để tiếp tục sứ mệnh của Electra.

Các thành viên trong đội ngũ của Electra

 1. Lộ trình phát triển của Electra

Lộ trình của Electra

Năm 2017

- Q3:

 Hoàn thành Block Explorer

Phát triển pool cho PoW

Các miner đào sớm được hỗ trợ bằng các ưu đãi mua chiến lược

Được niêm yết trên https://coinmarketcap.com.

- Q4:

Tăng số lượng các nút trên mạng

Được niêm yết trên ít nhất ba sàn giao dịch

Phát triển cộng đồng trực tuyến và các trang truyền thông xã hội dành riêng cho Electra

Hoàn thành lộ trình, trang web mới và trình khám phá khối mới

Tiếp cận 2.000 người dùng trên Telegram

Tạo tài liệu giáo dục cho Electra

Năm 2018

- Q1: Các hoạt động marketing

Bắt đầu các hoạt động tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về Electra

Đã tiếp cận 10.000 người dùng trên Discord và Telegram

Tài khoản nhóm trên Github

Tạo tài khoản nhóm cho các nhà phát triển dự án Electra

Công cụ này giúp tổ chức và duy trì team cập nhật

Phát hành whitepaper và nâng cấp lộ trình đầu tiên

Khởi động dự án Pay Electra 

Phát hành ví Linux

Bắt đầu phát triển ví điện thoại di động

Ví máy tính  tùy chỉnh

Triển khai thiết kế giao diện GUI mới với các tính năng đặc biệt cho các ví máy tính

Cập nhật whitepaper 1.02

Tích hợp ví Coinomi tùy chọn

Bắt đầu phát triển SWAP nguyên tử

- Q2:

Sử dụng mạng TOR, I2P và Kovri để tăng tính năng bảo mật

Phát hành các ví cho thiết bị di động

Tiến hành phát triển API / Cổng thanh toán cho người bán trực tuyến

- Q3:

Phát hành Atomic SWAP

Phát triển các marster node

Phát hành ví Web

Tiếp tục phát triển cổng thanh toán, API

Được niêm yết trên các sàn giao dịch mới

Triển khai các nút chính trên mạng ECA

- Q4: Lộ trình mới

Kết luận

Nhìn chung, Electra là một dự án đầy triển vọng nhằm mục đích xây dựng đồng tiền mã hóa và cộng đồng Electra mạnh nhất, hoạt động tích cực nhất trong tương lai gần. Với đầy đủ các tính năng cần thiết, công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5 độc đáo và đặc biệt là sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, Electra hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Electra vẫn có một số điểm trừ, đó là thông tin về các thành viên trong đội ngũ có rất ít trên website của dự án và giao diện của Electra vẫn còn khá đơn sơ. Dù vậy, đội ngũ và cộng đồng của Electra đã và đang nỗ lực hết mình để đem đến cho người dùng và các nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất. Hi vọng dự án này sẽ trở thành khoản đầu tư phù hợp với bạn!

Nguồn: electraproject.org

 

Bạn đang đọc bài: Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain