Gửi bài viết tới BigCoin

Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Electra là một dự án đầy tham vọng sử dụng công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Nền tảng Electra

 1. Electra là gì?

Electra là một dự án tiền mã hóa cộng đồng mã nguồn mở đặc trưng bởi tính quản trị phân cấp và phân quyền. Electra còn là một blockchain hàng đầu dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Mục tiêu của Electra là trở thành nguồn năng lượng của cộng đồng tiền mã hóa. Tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của hệ thống kinh tế của chúng tôi như  đề xuất ban đầu bởi Satoshi Nakamoto.

Electra là một đồng tiền mã hóa độc nhất vô nhị vì nó vừa là một dự án phát triển vừa là một hợp đồng. Trước hết, Electra là một dự án phát triển liên tục review, đổi mới và cập nhật. Ngoài ra, Electra cũng là một hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư sự tham gia đầy đủ vào quá trình phát triển, mà không bị giới hạn ở những điểm sau:

 • Truy cập Cộng đồng Electra
 • Quyền truy cập thông tin dự án
 • Tham gia trong các quyết định phát triển
 • Quyền biểu quyết toàn diện
 • Tiếp cận Hỗ trợ kỹ thuật

=> Có thể thấy, bằng cách trực tiếp tham gia vào quá trình ra quyết định, các nhà đầu tư tham gia vào toàn bộ cấu trúc nền tảng: đổi mới mã, thiết kế, tiếp thị, xây dựng cộng đồng và phát triển kinh doanh chiến lược.

Electra Blockchain và Electra (ECA) coin là sản phẩm của các kỹ năng và khả năng kết hợp của cộng đồng các lập trình viên, nhà phát triển, chuyên gia kinh doanh và những người đóng góp ngày càng phát triển. ECA được xây dựng trên một blockchain giàu tính năng và đầy đủ chức năng với cơ sở vững chắc và ổn định. Cơ sở này cung cấp nền tảng đáng tin cậy cần thiết cho cộng đồng các nhà phát triển tài năng của chúng tôi để đổi mới, sáng tạo và xây dựng. Công nghệ Blockchain phát triển trên cơ sở hàng ngày. Khi công nghệ này được cải thiện, nền tảng của ECA sẽ mở rộng và phát triển song song với những cải tiến mới nhất.

Tầm nhìn của chúng tôi khi tạo lập Electra là muốn nó trở thành cộng đồng tiền mã hóa lớn nhất và hoạt động tích cực nhất trong không gian thị trường. Một cộng đồng toàn cầu năng động cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội để đảm nhận vai trò là người chơi tích cực và những người đóng góp. Electra không chỉ là một tổ chức phân quyền, mà còn là một cuộc cách mạng độc đáo và mạnh mẽ dựa trên quyền sở hữu và cộng tác được chia sẻ giữa các chuyên gia tài năng trong cộng đồng của chúng tôi.

 1. Tính năng và công nghệ của Electra

Bằng cách sử dụng blockchain Electra, chúng tôi đã thiết kế đồng tiền mã hóa ElectraCoin (ECA) có thể được giao dịch từ một thực thể này sang một thực thể khác với các tính năng giá trị:

Các tính năng của blockchain Electra

- Tốc độ

Giao dịch nhanh: Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, thời gian trở nên vô giá đối với chúng tôi. Do thiết kế lỗi thời của các giao thức giao dịch tài chính hiện tại, các tổ chức và cá nhân mất thời gian khi thanh toán hay chuyển tiền. Electra cực kỳ nhanh và chỉ mất vài giây để hoàn tất thanh toán hay chuyển tiền, end-to-end.

- An toàn

Tính năng an toàn tiếp tục trở thành một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết đối với khách hàng và doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng blockchain Electra NIST5, chúng tôi đảm bảo tiền được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm mà không ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch.

- Lợi tức

Electra là đồng tiền mã hóa dựa trên các thuật toán Proof-Of-Work (PoW) và Proof-Of-Stake (PoS). Thông qua PoS, bạn có thể kiếm và tăng khoản đầu tư của mình lên 50% hàng năm cho đến khi tổng nguồn cung lưu hành đạt đến nguồn cung tối đa. Phần thưởng cao của chúng tôi cung cấp thêm cơ hội kiếm thu nhập trong khi giá trị của Electra được bảo vệ bởi các giới hạn tổng nguồn cung. Giới hạn này đảm bảo giá trị tương lai của Electra sẽ tăng đều đặn thông qua việc áp dụng, bằng cách loại bỏ lạm phát.

- Hiệu quả

Electra là blockchain hàng đầu sử dụng thuật toán NIST5. Thuật toán băm NIST5 được thiết kế để cung cấp một sự kết hợp tốt hơn về hiệu quả năng lượng và bảo mật, cải thiện trên nhiều thuật toán hiện có có xu hướng đòi hỏi một lượng năng lượng dư thừa để duy trì. NIST5 là một trong 5 ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi băm SHA-3 của Viện Khoa học và Công nghệ Hoa Kỳ, về mức độ an toàn và hiệu quả.

 1. Hệ sinh thái của Electra

Dòng sản phẩm Electra

Sản phẩm của Electra

 • Ví máy tính (Windows, Linux, Mac)
 • Ví điện thoại di động (iOS và Android)
 • Ví web
 • Ứng dụng kinh doanh

- Plugin cho Ứng dụng thương mại điện tử

- Các ứng dụng kinh doanh dành cho thiết bị di động

- Phần mềm kinh doanh dành cho máy tính

- Cổng thanh toán trực tuyến tập trung

Mỗi sản phẩm của Electra có sẵn cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí thấp. Sự phát triển của ví, ứng dụng và phần mềm được thúc đẩy bởi cộng đồng. Mỗi sản phẩm sẽ bao gồm một khung hỗ trợ tích hợp có các hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ trực tiếp từ cộng đồng.

Dịch vụ của Electra

Các dịch vụ sau được cung cấp trên tất cả các sản phẩm của Electra:

 • Hệ thống Hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
 • ElectraPay
 • SocialPay
 • Hoán đổi nguyên tử
 • Master Nodes
 • Ví web
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Electra (ECA) ở đâu?

Hiện tại đã có tới 12 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Electra coin với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng coin Bitcoin (BTC). Ngoài ra đồng coin ECA còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như ETH, USDT, LTC, DOGE, RVN.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Electra

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Electra

Biểu đồ giá của Electra coin

 

- Giá của Electra coin: $0,001301 USD (0,13%) ~ 0,00000019 BTC (-2,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $34.017.775 USD ~ 5.047 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $222.212 USD ~ 32,97 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 26.154.241.058 ECA

- Tổng cung tiền: 27.021.397.611 ECA

- Cung tiền tối đa: 30.000.000.000 ECA

 1. Những người đứng sau Electra là ai?

Đội ngũ của Electra bao gồm các thành viên có xuất thân và quốc tịch khác nhau trên thế giới. Nhóm nghiên cứu được tạo thành từ danh sách các thành viên cộng đồng đáng tin cậy, luôn nỗ lực công sức và thời gian để tiếp tục sứ mệnh của Electra.

Các thành viên trong đội ngũ của Electra

 1. Lộ trình phát triển của Electra

Lộ trình của Electra

Năm 2017

- Q3:

 Hoàn thành Block Explorer

Phát triển pool cho PoW

Các miner đào sớm được hỗ trợ bằng các ưu đãi mua chiến lược

Được niêm yết trên https://coinmarketcap.com.

- Q4:

Tăng số lượng các nút trên mạng

Được niêm yết trên ít nhất ba sàn giao dịch

Phát triển cộng đồng trực tuyến và các trang truyền thông xã hội dành riêng cho Electra

Hoàn thành lộ trình, trang web mới và trình khám phá khối mới

Tiếp cận 2.000 người dùng trên Telegram

Tạo tài liệu giáo dục cho Electra

Năm 2018

- Q1: Các hoạt động marketing

Bắt đầu các hoạt động tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về Electra

Đã tiếp cận 10.000 người dùng trên Discord và Telegram

Tài khoản nhóm trên Github

Tạo tài khoản nhóm cho các nhà phát triển dự án Electra

Công cụ này giúp tổ chức và duy trì team cập nhật

Phát hành whitepaper và nâng cấp lộ trình đầu tiên

Khởi động dự án Pay Electra 

Phát hành ví Linux

Bắt đầu phát triển ví điện thoại di động

Ví máy tính  tùy chỉnh

Triển khai thiết kế giao diện GUI mới với các tính năng đặc biệt cho các ví máy tính

Cập nhật whitepaper 1.02

Tích hợp ví Coinomi tùy chọn

Bắt đầu phát triển SWAP nguyên tử

- Q2:

Sử dụng mạng TOR, I2P và Kovri để tăng tính năng bảo mật

Phát hành các ví cho thiết bị di động

Tiến hành phát triển API / Cổng thanh toán cho người bán trực tuyến

- Q3:

Phát hành Atomic SWAP

Phát triển các marster node

Phát hành ví Web

Tiếp tục phát triển cổng thanh toán, API

Được niêm yết trên các sàn giao dịch mới

Triển khai các nút chính trên mạng ECA

- Q4: Lộ trình mới

Kết luận

Nhìn chung, Electra là một dự án đầy triển vọng nhằm mục đích xây dựng đồng tiền mã hóa và cộng đồng Electra mạnh nhất, hoạt động tích cực nhất trong tương lai gần. Với đầy đủ các tính năng cần thiết, công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5 độc đáo và đặc biệt là sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, Electra hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Electra vẫn có một số điểm trừ, đó là thông tin về các thành viên trong đội ngũ có rất ít trên website của dự án và giao diện của Electra vẫn còn khá đơn sơ. Dù vậy, đội ngũ và cộng đồng của Electra đã và đang nỗ lực hết mình để đem đến cho người dùng và các nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất. Hi vọng dự án này sẽ trở thành khoản đầu tư phù hợp với bạn!

Nguồn: electraproject.org

 

Bạn đang đọc bài: Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ