Gửi bài viết tới BigCoin

Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng?

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/07/2018 - 244 lượt xem
Chia sẻ
 

Electra là một dự án đầy tham vọng sử dụng công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Nền tảng Electra

 1. Electra là gì?

Electra là một dự án tiền mã hóa cộng đồng mã nguồn mở đặc trưng bởi tính quản trị phân cấp và phân quyền. Electra còn là một blockchain hàng đầu dựa trên thuật toán NIST5, đảm bảo các giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch gần như bằng không.

Mục tiêu của Electra là trở thành nguồn năng lượng của cộng đồng tiền mã hóa. Tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của hệ thống kinh tế của chúng tôi như  đề xuất ban đầu bởi Satoshi Nakamoto.

Electra là một đồng tiền mã hóa độc nhất vô nhị vì nó vừa là một dự án phát triển vừa là một hợp đồng. Trước hết, Electra là một dự án phát triển liên tục review, đổi mới và cập nhật. Ngoài ra, Electra cũng là một hợp đồng cung cấp cho nhà đầu tư sự tham gia đầy đủ vào quá trình phát triển, mà không bị giới hạn ở những điểm sau:

 • Truy cập Cộng đồng Electra
 • Quyền truy cập thông tin dự án
 • Tham gia trong các quyết định phát triển
 • Quyền biểu quyết toàn diện
 • Tiếp cận Hỗ trợ kỹ thuật

=> Có thể thấy, bằng cách trực tiếp tham gia vào quá trình ra quyết định, các nhà đầu tư tham gia vào toàn bộ cấu trúc nền tảng: đổi mới mã, thiết kế, tiếp thị, xây dựng cộng đồng và phát triển kinh doanh chiến lược.

Electra Blockchain và Electra (ECA) coin là sản phẩm của các kỹ năng và khả năng kết hợp của cộng đồng các lập trình viên, nhà phát triển, chuyên gia kinh doanh và những người đóng góp ngày càng phát triển. ECA được xây dựng trên một blockchain giàu tính năng và đầy đủ chức năng với cơ sở vững chắc và ổn định. Cơ sở này cung cấp nền tảng đáng tin cậy cần thiết cho cộng đồng các nhà phát triển tài năng của chúng tôi để đổi mới, sáng tạo và xây dựng. Công nghệ Blockchain phát triển trên cơ sở hàng ngày. Khi công nghệ này được cải thiện, nền tảng của ECA sẽ mở rộng và phát triển song song với những cải tiến mới nhất.

Tầm nhìn của chúng tôi khi tạo lập Electra là muốn nó trở thành cộng đồng tiền mã hóa lớn nhất và hoạt động tích cực nhất trong không gian thị trường. Một cộng đồng toàn cầu năng động cung cấp cho các nhà đầu tư một cơ hội để đảm nhận vai trò là người chơi tích cực và những người đóng góp. Electra không chỉ là một tổ chức phân quyền, mà còn là một cuộc cách mạng độc đáo và mạnh mẽ dựa trên quyền sở hữu và cộng tác được chia sẻ giữa các chuyên gia tài năng trong cộng đồng của chúng tôi.

 1. Tính năng và công nghệ của Electra

Bằng cách sử dụng blockchain Electra, chúng tôi đã thiết kế đồng tiền mã hóa ElectraCoin (ECA) có thể được giao dịch từ một thực thể này sang một thực thể khác với các tính năng giá trị:

Các tính năng của blockchain Electra

- Tốc độ

Giao dịch nhanh: Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, thời gian trở nên vô giá đối với chúng tôi. Do thiết kế lỗi thời của các giao thức giao dịch tài chính hiện tại, các tổ chức và cá nhân mất thời gian khi thanh toán hay chuyển tiền. Electra cực kỳ nhanh và chỉ mất vài giây để hoàn tất thanh toán hay chuyển tiền, end-to-end.

- An toàn

Tính năng an toàn tiếp tục trở thành một yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết đối với khách hàng và doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng blockchain Electra NIST5, chúng tôi đảm bảo tiền được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm mà không ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch.

- Lợi tức

Electra là đồng tiền mã hóa dựa trên các thuật toán Proof-Of-Work (PoW) và Proof-Of-Stake (PoS). Thông qua PoS, bạn có thể kiếm và tăng khoản đầu tư của mình lên 50% hàng năm cho đến khi tổng nguồn cung lưu hành đạt đến nguồn cung tối đa. Phần thưởng cao của chúng tôi cung cấp thêm cơ hội kiếm thu nhập trong khi giá trị của Electra được bảo vệ bởi các giới hạn tổng nguồn cung. Giới hạn này đảm bảo giá trị tương lai của Electra sẽ tăng đều đặn thông qua việc áp dụng, bằng cách loại bỏ lạm phát.

- Hiệu quả

Electra là blockchain hàng đầu sử dụng thuật toán NIST5. Thuật toán băm NIST5 được thiết kế để cung cấp một sự kết hợp tốt hơn về hiệu quả năng lượng và bảo mật, cải thiện trên nhiều thuật toán hiện có có xu hướng đòi hỏi một lượng năng lượng dư thừa để duy trì. NIST5 là một trong 5 ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi băm SHA-3 của Viện Khoa học và Công nghệ Hoa Kỳ, về mức độ an toàn và hiệu quả.

 1. Hệ sinh thái của Electra

Dòng sản phẩm Electra

Sản phẩm của Electra

 • Ví máy tính (Windows, Linux, Mac)
 • Ví điện thoại di động (iOS và Android)
 • Ví web
 • Ứng dụng kinh doanh

- Plugin cho Ứng dụng thương mại điện tử

- Các ứng dụng kinh doanh dành cho thiết bị di động

- Phần mềm kinh doanh dành cho máy tính

- Cổng thanh toán trực tuyến tập trung

Mỗi sản phẩm của Electra có sẵn cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn với chi phí thấp. Sự phát triển của ví, ứng dụng và phần mềm được thúc đẩy bởi cộng đồng. Mỗi sản phẩm sẽ bao gồm một khung hỗ trợ tích hợp có các hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ trực tiếp từ cộng đồng.

Dịch vụ của Electra

Các dịch vụ sau được cung cấp trên tất cả các sản phẩm của Electra:

 • Hệ thống Hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp
 • ElectraPay
 • SocialPay
 • Hoán đổi nguyên tử
 • Master Nodes
 • Ví web
 1. Mua bán đồng tiền mã hóa Electra (ECA) ở đâu?

Hiện tại đã có tới 12 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền Electra coin với các cặp quy đổi khác nhau, nhưng chủ yếu là giao dịch với đồng coin Bitcoin (BTC). Ngoài ra đồng coin ECA còn có thể giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác như ETH, USDT, LTC, DOGE, RVN.

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa Electra

 1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Electra

Biểu đồ giá của Electra coin

 

- Giá của Electra coin: $0,001301 USD (0,13%) ~ 0,00000019 BTC (-2,14%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $34.017.775 USD ~ 5.047 BTC

- Khối lượng (24 giờ): $222.212 USD ~ 32,97 BTC

- Lượng tiền lưu thông: 26.154.241.058 ECA

- Tổng cung tiền: 27.021.397.611 ECA

- Cung tiền tối đa: 30.000.000.000 ECA

 1. Những người đứng sau Electra là ai?

Đội ngũ của Electra bao gồm các thành viên có xuất thân và quốc tịch khác nhau trên thế giới. Nhóm nghiên cứu được tạo thành từ danh sách các thành viên cộng đồng đáng tin cậy, luôn nỗ lực công sức và thời gian để tiếp tục sứ mệnh của Electra.

Các thành viên trong đội ngũ của Electra

 1. Lộ trình phát triển của Electra

Lộ trình của Electra

Năm 2017

- Q3:

 Hoàn thành Block Explorer

Phát triển pool cho PoW

Các miner đào sớm được hỗ trợ bằng các ưu đãi mua chiến lược

Được niêm yết trên https://coinmarketcap.com.

- Q4:

Tăng số lượng các nút trên mạng

Được niêm yết trên ít nhất ba sàn giao dịch

Phát triển cộng đồng trực tuyến và các trang truyền thông xã hội dành riêng cho Electra

Hoàn thành lộ trình, trang web mới và trình khám phá khối mới

Tiếp cận 2.000 người dùng trên Telegram

Tạo tài liệu giáo dục cho Electra

Năm 2018

- Q1: Các hoạt động marketing

Bắt đầu các hoạt động tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về Electra

Đã tiếp cận 10.000 người dùng trên Discord và Telegram

Tài khoản nhóm trên Github

Tạo tài khoản nhóm cho các nhà phát triển dự án Electra

Công cụ này giúp tổ chức và duy trì team cập nhật

Phát hành whitepaper và nâng cấp lộ trình đầu tiên

Khởi động dự án Pay Electra 

Phát hành ví Linux

Bắt đầu phát triển ví điện thoại di động

Ví máy tính  tùy chỉnh

Triển khai thiết kế giao diện GUI mới với các tính năng đặc biệt cho các ví máy tính

Cập nhật whitepaper 1.02

Tích hợp ví Coinomi tùy chọn

Bắt đầu phát triển SWAP nguyên tử

- Q2:

Sử dụng mạng TOR, I2P và Kovri để tăng tính năng bảo mật

Phát hành các ví cho thiết bị di động

Tiến hành phát triển API / Cổng thanh toán cho người bán trực tuyến

- Q3:

Phát hành Atomic SWAP

Phát triển các marster node

Phát hành ví Web

Tiếp tục phát triển cổng thanh toán, API

Được niêm yết trên các sàn giao dịch mới

Triển khai các nút chính trên mạng ECA

- Q4: Lộ trình mới

Kết luận

Nhìn chung, Electra là một dự án đầy triển vọng nhằm mục đích xây dựng đồng tiền mã hóa và cộng đồng Electra mạnh nhất, hoạt động tích cực nhất trong tương lai gần. Với đầy đủ các tính năng cần thiết, công nghệ blockchain dựa trên thuật toán NIST5 độc đáo và đặc biệt là sự hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng, Electra hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Electra vẫn có một số điểm trừ, đó là thông tin về các thành viên trong đội ngũ có rất ít trên website của dự án và giao diện của Electra vẫn còn khá đơn sơ. Dù vậy, đội ngũ và cộng đồng của Electra đã và đang nỗ lực hết mình để đem đến cho người dùng và các nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất. Hi vọng dự án này sẽ trở thành khoản đầu tư phù hợp với bạn!

Nguồn: electraproject.org

 

Bạn đang đọc bài: Electra vừa là một dự án tiền mã hóa phân quyền vừa là một hợp đồng? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ