Gửi bài viết tới BigCoin

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 414 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương lai của blockchain lại một lần nữa được nhắc đến khi hình ảnh ông Elon Musk cầm trên tay quyển sách " Cryptocurrencies Simply Explained " - " Giải thích đơn giản về tiền mã hóa " tại hội nghị SXSW vào chủ nhật ngày 11/3. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 

Elon Musk Là một trong những thiên tài lớn nhất của thế kỷ XXI khi tự mình khởi nghiệp ở độ tuổi 26 để rồi sau đó liên tiếp gặt hái thành công với các dự án như Zip 2, SpaceX, Tesla, SolarCity, Hyperloop, OpenAi, Neuralink và mới nhất là công ty Boring (với sản phẩm là chiếc “súng phun lửa”).

Có thể đánh giá được qua tất cả những dự án này, mục tiêu của Elon Musk là giúp nhân loại đối phó với những vấn đề thực tại hoặc những vấn đề sẽ đe dọa nhân loại trong tương lai. Trong đó bao gồm việc xử lý mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách phát triển công ty nghiên cứu và phát triển ô tô điện Tesla, cũng như hướng tới thăm dò vũ trụ thông qua công ty SpaceX thông qua dự án đưa người lên sao Hỏa đầy tham vọng.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Elon Musk cầm trên tay quyển sách “Cryptocurrencies Simply Explained”

Bởi vậy, khi mà Elon Musk đề cập điều gì thì đều có người theo dõi và để tâm tới. Và khi xuất hiện hình ảnh ông với một cuốn sách viết về tiền mã hóa xuất hiện tại một sự kiện mới được tổ chức gần đây, cộng đồng cư dân mạng dường như đã có một phen “đảo điên”.

Đây có phải là quyển sách về blockchain không?

Cuốc sách mà Elon Musk cầm trong bức ảnh có tên là “Cryptocurrencies Simply Explained” – “Giải thích đơn giản về tiền mã hóa” của tác giả Julian Hosp. Đây là một quyển sách ngắn gọn tập trung cung cấp cái nhìn cơ bản về thế giới của tiền thuật toán, Bitcoin, Blockchain, hệ thống phi tập trung và các dự án ICO.

Tác giả cuốn sách – Tiến sĩ Julian Hosp – từng có thời gian tham gia vào một số công ty Blockchain, nổi bật nhất trong số đó là doanh nghiệp FinTech có tên là TenX, chuyên về các lĩnh vực tiền ảo Bitcoin và Blockchain. Trên website của mình, ông đã chia sẻ mục tiêu của mình là giúp ít nhất 1 tỷ người hiểu rõ hơn về Blockchain cho tới năm 2025.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Tác giả Julian Hosp và cuốn sách của ông

Rất nhiều người thuộc cộng đồng tiền số rất vui mừng sau khi nhìn thấy Musk trong hình với một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Có rất nhiều phỏng đoán về lý do tại sao Musk lại có cuốn sách này, một số suy đoán rằng có ai đó đã đưa cho Elon Musk.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại lạc quan hơn và tin rằng Musk đang cân nhắc việc tham gia vào lĩnh vực này, có thể bằng cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình, và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của Tesla và SpaceX.

Dĩ nhiên Elon Musk cũng khá thạo về hệ thống thanh toán trực tuyến khi ông đồng sáng lập công ty X.com mà cung cấp hệ thống thanh toán trực truyến qua email. Công ty này sau đó đã được PayPal mua lại.

Elon Musk sau đó trở thành CEO của PayPal song lại nhanh chóng bị loại ra khỏi hội đồng quản trị vì gặp phải vấn đề với những lãnh đạo khác trong công ty. Khi công ty này được bán lại cho eBay vào năm 2002, Musk là cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần công ty, do đó nhận được gần 165 triệu đô la từ thương vụ này.

Với một nền tảng có sẵn trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán như vậy, không khó để tưởng tượng đến khả năng Musk kết hợp công nghệ Blockchain hay token kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, và tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp ông tạo ra một tiền mã hóa riêng biệt.

Elon Musk đã từng có tham gia một ít vào thị trường tiền mã hóa với tư cách một nhà đầu tư. Ông tiết lộ rằng ông chỉ sở hữu 0.25 BTC mà được một người bạn tặng cách đây nhiều năm. Vào thời điểm khi ấy, 0.25 Bitcoin tương đương với khoảng $2,330, không là gì so với lượng tài sản đồ sộ của Elon Musk.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Elon không tin vào công nghệ Blockchain hoặc tiền mã hóa. Vì vậy sẽ rất thú vị khi theo dõi những hoạt động của Elon Musk trong tương lai.

Bạn đang đọc: Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain