Gửi bài viết tới BigCoin

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương lai của blockchain lại một lần nữa được nhắc đến khi hình ảnh ông Elon Musk cầm trên tay quyển sách " Cryptocurrencies Simply Explained " - " Giải thích đơn giản về tiền mã hóa " tại hội nghị SXSW vào chủ nhật ngày 11/3. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 

Elon Musk Là một trong những thiên tài lớn nhất của thế kỷ XXI khi tự mình khởi nghiệp ở độ tuổi 26 để rồi sau đó liên tiếp gặt hái thành công với các dự án như Zip 2, SpaceX, Tesla, SolarCity, Hyperloop, OpenAi, Neuralink và mới nhất là công ty Boring (với sản phẩm là chiếc “súng phun lửa”).

Có thể đánh giá được qua tất cả những dự án này, mục tiêu của Elon Musk là giúp nhân loại đối phó với những vấn đề thực tại hoặc những vấn đề sẽ đe dọa nhân loại trong tương lai. Trong đó bao gồm việc xử lý mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách phát triển công ty nghiên cứu và phát triển ô tô điện Tesla, cũng như hướng tới thăm dò vũ trụ thông qua công ty SpaceX thông qua dự án đưa người lên sao Hỏa đầy tham vọng.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Elon Musk cầm trên tay quyển sách “Cryptocurrencies Simply Explained”

Bởi vậy, khi mà Elon Musk đề cập điều gì thì đều có người theo dõi và để tâm tới. Và khi xuất hiện hình ảnh ông với một cuốn sách viết về tiền mã hóa xuất hiện tại một sự kiện mới được tổ chức gần đây, cộng đồng cư dân mạng dường như đã có một phen “đảo điên”.

Đây có phải là quyển sách về blockchain không?

Cuốc sách mà Elon Musk cầm trong bức ảnh có tên là “Cryptocurrencies Simply Explained” – “Giải thích đơn giản về tiền mã hóa” của tác giả Julian Hosp. Đây là một quyển sách ngắn gọn tập trung cung cấp cái nhìn cơ bản về thế giới của tiền thuật toán, Bitcoin, Blockchain, hệ thống phi tập trung và các dự án ICO.

Tác giả cuốn sách – Tiến sĩ Julian Hosp – từng có thời gian tham gia vào một số công ty Blockchain, nổi bật nhất trong số đó là doanh nghiệp FinTech có tên là TenX, chuyên về các lĩnh vực tiền ảo Bitcoin và Blockchain. Trên website của mình, ông đã chia sẻ mục tiêu của mình là giúp ít nhất 1 tỷ người hiểu rõ hơn về Blockchain cho tới năm 2025.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Tác giả Julian Hosp và cuốn sách của ông

Rất nhiều người thuộc cộng đồng tiền số rất vui mừng sau khi nhìn thấy Musk trong hình với một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Có rất nhiều phỏng đoán về lý do tại sao Musk lại có cuốn sách này, một số suy đoán rằng có ai đó đã đưa cho Elon Musk.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại lạc quan hơn và tin rằng Musk đang cân nhắc việc tham gia vào lĩnh vực này, có thể bằng cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình, và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của Tesla và SpaceX.

Dĩ nhiên Elon Musk cũng khá thạo về hệ thống thanh toán trực tuyến khi ông đồng sáng lập công ty X.com mà cung cấp hệ thống thanh toán trực truyến qua email. Công ty này sau đó đã được PayPal mua lại.

Elon Musk sau đó trở thành CEO của PayPal song lại nhanh chóng bị loại ra khỏi hội đồng quản trị vì gặp phải vấn đề với những lãnh đạo khác trong công ty. Khi công ty này được bán lại cho eBay vào năm 2002, Musk là cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần công ty, do đó nhận được gần 165 triệu đô la từ thương vụ này.

Với một nền tảng có sẵn trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán như vậy, không khó để tưởng tượng đến khả năng Musk kết hợp công nghệ Blockchain hay token kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, và tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp ông tạo ra một tiền mã hóa riêng biệt.

Elon Musk đã từng có tham gia một ít vào thị trường tiền mã hóa với tư cách một nhà đầu tư. Ông tiết lộ rằng ông chỉ sở hữu 0.25 BTC mà được một người bạn tặng cách đây nhiều năm. Vào thời điểm khi ấy, 0.25 Bitcoin tương đương với khoảng $2,330, không là gì so với lượng tài sản đồ sộ của Elon Musk.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Elon không tin vào công nghệ Blockchain hoặc tiền mã hóa. Vì vậy sẽ rất thú vị khi theo dõi những hoạt động của Elon Musk trong tương lai.

Bạn đang đọc: Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ