Gửi bài viết tới BigCoin

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Đăng bởi: Tung Leo  - 15/03/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương lai của blockchain lại một lần nữa được nhắc đến khi hình ảnh ông Elon Musk cầm trên tay quyển sách " Cryptocurrencies Simply Explained " - " Giải thích đơn giản về tiền mã hóa " tại hội nghị SXSW vào chủ nhật ngày 11/3. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 

Elon Musk Là một trong những thiên tài lớn nhất của thế kỷ XXI khi tự mình khởi nghiệp ở độ tuổi 26 để rồi sau đó liên tiếp gặt hái thành công với các dự án như Zip 2, SpaceX, Tesla, SolarCity, Hyperloop, OpenAi, Neuralink và mới nhất là công ty Boring (với sản phẩm là chiếc “súng phun lửa”).

Có thể đánh giá được qua tất cả những dự án này, mục tiêu của Elon Musk là giúp nhân loại đối phó với những vấn đề thực tại hoặc những vấn đề sẽ đe dọa nhân loại trong tương lai. Trong đó bao gồm việc xử lý mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách phát triển công ty nghiên cứu và phát triển ô tô điện Tesla, cũng như hướng tới thăm dò vũ trụ thông qua công ty SpaceX thông qua dự án đưa người lên sao Hỏa đầy tham vọng.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Elon Musk cầm trên tay quyển sách “Cryptocurrencies Simply Explained”

Bởi vậy, khi mà Elon Musk đề cập điều gì thì đều có người theo dõi và để tâm tới. Và khi xuất hiện hình ảnh ông với một cuốn sách viết về tiền mã hóa xuất hiện tại một sự kiện mới được tổ chức gần đây, cộng đồng cư dân mạng dường như đã có một phen “đảo điên”.

Đây có phải là quyển sách về blockchain không?

Cuốc sách mà Elon Musk cầm trong bức ảnh có tên là “Cryptocurrencies Simply Explained” – “Giải thích đơn giản về tiền mã hóa” của tác giả Julian Hosp. Đây là một quyển sách ngắn gọn tập trung cung cấp cái nhìn cơ bản về thế giới của tiền thuật toán, Bitcoin, Blockchain, hệ thống phi tập trung và các dự án ICO.

Tác giả cuốn sách – Tiến sĩ Julian Hosp – từng có thời gian tham gia vào một số công ty Blockchain, nổi bật nhất trong số đó là doanh nghiệp FinTech có tên là TenX, chuyên về các lĩnh vực tiền ảo Bitcoin và Blockchain. Trên website của mình, ông đã chia sẻ mục tiêu của mình là giúp ít nhất 1 tỷ người hiểu rõ hơn về Blockchain cho tới năm 2025.

Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain

Tác giả Julian Hosp và cuốn sách của ông

Rất nhiều người thuộc cộng đồng tiền số rất vui mừng sau khi nhìn thấy Musk trong hình với một cuốn sách liên quan đến lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Có rất nhiều phỏng đoán về lý do tại sao Musk lại có cuốn sách này, một số suy đoán rằng có ai đó đã đưa cho Elon Musk.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại lạc quan hơn và tin rằng Musk đang cân nhắc việc tham gia vào lĩnh vực này, có thể bằng cách tạo ra tiền mã hóa của riêng mình, và sử dụng trong hoạt động kinh doanh của Tesla và SpaceX.

Dĩ nhiên Elon Musk cũng khá thạo về hệ thống thanh toán trực tuyến khi ông đồng sáng lập công ty X.com mà cung cấp hệ thống thanh toán trực truyến qua email. Công ty này sau đó đã được PayPal mua lại.

Elon Musk sau đó trở thành CEO của PayPal song lại nhanh chóng bị loại ra khỏi hội đồng quản trị vì gặp phải vấn đề với những lãnh đạo khác trong công ty. Khi công ty này được bán lại cho eBay vào năm 2002, Musk là cổ đông lớn nhất với 11,7% cổ phần công ty, do đó nhận được gần 165 triệu đô la từ thương vụ này.

Với một nền tảng có sẵn trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán như vậy, không khó để tưởng tượng đến khả năng Musk kết hợp công nghệ Blockchain hay token kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, và tất nhiên cũng không loại trừ trường hợp ông tạo ra một tiền mã hóa riêng biệt.

Elon Musk đã từng có tham gia một ít vào thị trường tiền mã hóa với tư cách một nhà đầu tư. Ông tiết lộ rằng ông chỉ sở hữu 0.25 BTC mà được một người bạn tặng cách đây nhiều năm. Vào thời điểm khi ấy, 0.25 Bitcoin tương đương với khoảng $2,330, không là gì so với lượng tài sản đồ sộ của Elon Musk.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Elon không tin vào công nghệ Blockchain hoặc tiền mã hóa. Vì vậy sẽ rất thú vị khi theo dõi những hoạt động của Elon Musk trong tương lai.

Bạn đang đọc: Elon Musk, cuốn sách và tương lai blockchain Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ