Gửi bài viết tới BigCoin

Elon Musk tiếp tục tweet về DogeCoin, đẩy giá đồng tiền điện tử DOGE “bay” cao một lần nữa

Đăng bởi: Linh  - 16/04/2021 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Giám đốc điều hành Tesla dường như không thể từ bỏ “sở thích” lên tin tweet về loại tiền điện tử yêu thích của mình - Dogecoin. Hiện tại, đồng tiền điện tử này có giá khoảng 0.25 đô la.

 

Tóm tắt

- Elon Musk có một niềm yêu thích với việc tweet về Dogecoin.

- Khi anh ta làm vậy, giá của Dogecoin thường có xu hướng tăng lên.

- DOGE ở mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,25.

 

Một lần nữa, Elon Musk đã đăng tải một tin tweet về Dogecoin và hiện tại đồng tiền điện tử này đã tăng trưởng hơn 90%, đẩy giá lên 0.25$.

 

Vào 11;33 sáng hôm qua, ngày 15 tháng 04, Giám đốc điều hành Tesla đã đăng tải một tác phẩm nghệ thuật về một con chó và một mặt trăng với chú thích “Doge Barking at the Moon”. Theo ngôn ngữ riêng của tiền điện tử, "mặt trăng" ở đây đề cập đến tới sự tăng giá một cách nhanh chóng.

null

 

Dòng tweet xuất hiện ngay khi Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hơn 14 xu một chút. Ngay sau dòng tweet của Musk, Doge đã giảm xuống mức 0,13 đô la rất lạnh sau đó tăng trở lại vào sáng nay lên hơn 0,18 đô la (giá tại thời điểm đưa tin là 0.25$).

 

Dogecoin được tạo ra như một trò đùa, hiện có vốn hóa thị trường hơn 34 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Nomics, lượng vốn hóa này nhiều hơn của đồng tiền điện tử EOS và TRON cộng lại.

 

Trong số 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không có đồng tiền nào tăng nhanh hơn Doge trong năm qua. Nếu bạn mua 1$ Doge vào thời điểm này năm ngoái, thì bây giờ số tiền 1$ đó đã lên tới gần 85$.

 

Musk, có thể nói là một người không có gì ngoài tiền đã say mê token từ lâu. Lần đầu tiên ông bắt đầu tweet về Dogecoin là vào tháng 4 năm 2019. Elon Musk đã trả lời tweet rằng: “Dogecoin có thể được xem như là một trong những đồng tiền điện tử yêu thích của tôi, nó đem lại cho tôi cảm xúc khá tuyệt."

 

Mặc dù Musk đã tuyên bố rằng các tweet Dogecoin của ông chỉ là "trò đùa", nhưng chúng đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy thị trường. Một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain cho thấy rằng một dòng tweet vào tháng 12 đã giúp đẩy giá lên 8% chỉ trong năm phút.

 

Tất nhiên, Dogecoin đã có những hành động giá khá tốt trước khi Musk đăng nhập vào Twitter ngày hôm qua. Mark Cuban đã thông báo vào thứ Ba rằng đội bóng rổ Dallas Mavericks của ông sẽ giữ Dogecoin mà họ thu được từ việc bán hàng hóa. Cuban - người có khoảng 8 triệu người theo dõi đã tweet:

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bán 1 DOGE nào cả; vì vậy, hãy tiếp tục mua chúng đi."

 

Theo thống kê, Dogecoin hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ tám thế giới tính theo vốn hóa thị trường. 

 

Lưu ý: Bài viết chỉ nhằm cung cấp thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn